• Home
  • Lifestyles
  • Item
  • จาก “แองเกิ้ล” สู่ “อาดิดาส พรีเดเตอร์” รองเท้าที่ใช่ สำหรับ “เจ้าคิม” แนวรับ พัทยายูไนเต็ด

จาก “แองเกิ้ล” สู่ “อาดิดาส พรีเดเตอร์” รองเท้าที่ใช่ สำหรับ “เจ้าคิม” แนวรับ พัทยายูไนเต็ด

By on September 13, 2018 0 453 Views

DST.Item : เส้นทางค้าแข้ง ที่ยาวนาน ของนักฟุตบอล อย่าง “เจ้าคิม – นพรัตน์ สกุลอ๊อด” แนวรับ ทีมโลมาน้ำเงิน – พัทยา ยูไนเต็ด กว่า 17 ปี นอกจากจะทักษะที่แน่นปึ๊ก ความเก๋าที่เหยียบเซียน ยังมี ไอเท็ม เป็นออฟชั่นเสริมความแกร่ง

โดย “เจ้าคิม” ยกใจให้ไอเท็มเด็ด ที่ ชื่อว่า “อาดิดาส รุ่น พรีเดเตอร์” ซึ่งเขาบอกว่า ใส่รองเท้าสตั๊ดยี่ห้อนี้ มาตั้งแต่เริ่มก้าวเข้าสู่ เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ แม้ตอนนั้นจะได้มา เพราะ สโมสรฯ ซื้อมาแจก ก็ตาม

“ตอนผมเตะบอล ทีมสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสโมสรอาชีพแรกของผม สโมสร เขาซื้อรองเท้าให้กับนักเตะในสังกัดมาแจกให้ใส่ ทั้งซ้อมและแข่ง ตอนนั้นมีรองเท้าหลายยี่ห้อให้เลือกนะ แต่ผมเลือก ยี่ห้ออาดิดาส เพราะใส่แล้วเข้ากับรูปเท้าที่สุด” เจ้าคิมเล่า

แต่ก่อนจะมาจับ “อาดิดาส” รองเท้าสตั๊ดรุ่นก่อนหน้านั้นหละ เขาเลือกใช้อะไร

“อย่างที่ผมบอกไป ในคอลัมภ์ Exclusive ของเพจDST. คือ ผมเริ่มเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่ที่เรียนอยู่ชั้นประถม ที่จังหวัดแพร่ จริงๆ แล้วตอนนั้นผมยังไม่มีรองเท้าสตั๊ดใส่หรอกนะ รองเท้ากีฬาทั่วไปก็ยังไม่มี ผมใช้ แองเกิ้ลรัดเท้า มาใส่เตะบอล ตอนนั้นยังเด็กมีแต่ความสนุก ไม่เจ็บเท้า ไม่เป็นอะไรเลย พอโตมาหน่อย พ่อกับแม่ ก็ซื้อรองเท้าสตั๊ดคู่แรกให้ เป็นยี่ห้อโพนี่ ตอนนั้นเห่อมา ใส่เสร็จ รีบเอามาขัดทำความสะอาด แทบจะไม่ให้มีรอยเปื้อนติดอยู่เลย” เจ้าคิม ย้อนความ

 

สำหรับ อาดิดาส ที่ “เจ้าคิม” ไว้ใจเลือกใช้ เขาบอกว่ารุ่นที่ถนัดเท้าที่สุด คือ รุ่นพรีเดเตอร์ อย่างรุ่นล่าสุดที่เขาใช้ คือ รุ่น PREDATOR 18.1 FIRM GROUND สีขาว-แดง เพราะกระชับเท้า ไม่บีบ ใส่ลุยเกมหนักแค่ไหน รองเท้ายังซัพพอร์ตการเคลื่อนไหว แถมวัสดุที่นำมาผลิตขึ้นรูปรองเท้านั้นทำให้เพิ่มเปอร์เซ็นต์การครอบครองบอล เลี้ยงบอลติดเท้า แม้จะเจอกับสภาพสนามที่เปียก

กับเทคนิคสำคัญที่ “เจ้าคิม” เลือกใช้และเลือกซื้อรองเท้า คือ เอาที่เหมาะกับเท้า ลองใส่ ลองวิ่ง หากรองเท้าไม่บีบ เท้าจนเกินไปถือว่าใช้ได้ ขณะที่การเลือกใช้รองเท้า เขาจะลองไปวัดสภาพสนามก่อน จะตัดสินใจจะเลือกรองเท้าคู่ที่ใช่ ลงสนามประลองฝีเท้า

เหมือนนักกีฬาแข่งรถต้องไปวัดสภาพถนน และทิศทาง ลม “นักบอล อย่างเจ้าคิม” ก็ต้องลงไปลองเหยียบหญ้า ตรวจความชื้นของดินใต้สนาม ก่อนจะตัดสินใจหยิบรองเท้าที่เหมาะกับสภาพสนาม ใส่ลุยเก็บ 3 แต้ม เพื่อแฟนบอลและทีมพัทยา ยูไนเต็ด


เรื่องโดย Blacksugar

 

  Item
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *