• Home
  • Lifestyles
  • Item
  • เคล็ดลับ(เสริม)ความแม่น ฉบับ “เป็นต่อ” แบ็คซ้ายจอมแอสซิสต์ มาแชร์ ชัยภูมิ

เคล็ดลับ(เสริม)ความแม่น ฉบับ “เป็นต่อ” แบ็คซ้ายจอมแอสซิสต์ มาแชร์ ชัยภูมิ

By on September 13, 2018 0 412 Views

DST.item : มาย้ำกันอีกครั้ง สำหรับ จอมแอสซิสต์ แห่งทีม “กระเรียนผยอง – มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี” ที่ชื่อว่า “ธีรวัฒน์ ซ้ายสุข” หลังจาก DST.-DailySoccerThailand เปิดทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังสนามแข่งขันไปหลายสัปดาห์ก่อน

งานนี้ เขาจะมาเปิด โชว์ของเด็ด ที่ทำให้ พรสวรรค์เท้าซ้ายพิฆาต กลายเป็น เทพแห่งการเปิดบอล

“ผมยกให้รองเท้าของผมเลยครับ รุ่นนี้ ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม ที่ผมเลือกใช้ ทั้งซ้อมและแข่งขัน เพราะด้วยทรงรองเท้าที่รับกับรูปเท้า ใส่แล้วสบาย แม้จะวิ่งเต็มเหยียดในสนาม 90 นาที ไม่รู้สึกระบมเท้า” เจ้าต่อ เล่า

แต่ใครจะเชื่อว่า กว่า “เจ้าต่อ” จะได้รองเท้าคู่บุญ เขาต้องเลือกแล้วเลือกอีก คัดแล้วคัดอีก ลองผิดก็เยอะ ลองถูก แต่ไม่ใช่ ก็แยะ

“ผมใส่รองเท้ามาหลายรุ่นนะ ตระกูลไนกี้ นี่ก็ 3 รุ่น ทั้ง เมอร์คิวเรียล ที่เหมาะกับนักบอลสายสปีด แม้ผมจะวิ่งเร็ว แต่ลองใช้งานแล้ว มันบีบเท้า หรือ อย่างรุ่นมาจิสต้า หรือ รุ่นเท็มโป้ ที่เคยลองใช้ ประสิทธิภาพ ก็โอเค แต่สำหรับผมมันยังไม่สุด แต่พอได้ลองใช้ ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอมแล้ว มันคือสุดยอดจริง เพราะทรงรองเท้าที่โค้งรับกับทรงลูกบอล ทำให้การเปิดบอล ที่เป็นพรสวรรค์ของผม ทำได้ดีมากยิ่งขึ้น” 

 

สำหรับ ไนกี้ ไฮเปอร์เวนอม ที่เป็นรองเท้าคู่ใจ เขาบอกว่า ตามร้านทั่วไป หาซื้อไม่ได้แล้ว เพราะเป็นรุ่นที่ค่อนข้างเก่า หากจะเปลี่ยน หรือซื้อใหม่ที ต้องออร์เดอร์จากร้านที่รู้จักกัน ให้เขาสั่งซื้อมาให้ ส่วนอายุการใช้งานรองเท้าสายแอสซิสต์ นั้นเขาว่า ด้วยเพราะเขาต้องซื้อเอง จึงพยายามใช้งานแต่ละคู่ ให้เฉลี่ยเวลาเท่าๆ กัน

“ผมมีรองเท้าอยู่ 3 คู่ ซึ่งเป็นการซื้อ 1 ครั้งต่อปี ดังนั้นผมต้องถนอมมากๆ ใส่แข่ง ใส่ซ้อมแล้ว ต้องทำความสะอาด พึ่งให้แห้ง แล้วเก็บไว้ในตู้ เพื่อรักษาสภาพรองเท้า ให้สามารถใช้งานไปจนกว่าจะครบอายุ หรือ เราพอมีเงินซื้อเปลี่ยน”

สำหรับรองเท้าที่ “เจ้าต่อ” เคยซื้อเป็นเจ้าของ คู่ที่แพงที่สุดในชีวิต คือ คู่ละ 7,000 บาท เป็น ไนกี้ รุ่น เมอร์คิวเรียล ที่เพื่อนนักเตะจากอุดรธานี ซึ่งมีส่วนลด ช่วยซื้อให้ แต่พอใส่ได้ไม่นาน ต้องขายต่อ เพราะรองเท้ายังไม่ใช่คู่ที่ต้องการ ขณะที่รุ่นรองเท้าที่เขาใช้อยู่ปัจจุบัน จะอยู่ที่คู่ละ 4,000 กว่าบาท

แม้จะราคาไม่แพง แต่เมื่อเจอรองเท้าที่ใช่แล้ว ก็ไม่อยากเปลี่ยน

สุดท้ายของคอลัมภ์นี้ “เจ้าต่อ” ยังฝากไปถึงน้องๆ ที่อยากจะหารองเท้าคู่ใจ ไว้ใส่สักคู่ว่า “การเลือกรองเท้า ไม่จำเป็นต้องเอาแพงไว้ก่อน เพราะคนเราจะเล่นบอลเก่งได้ อยู่ที่ตัวเรา ความสามารถ การฝึกฝนของเรา ถึง 95% ขณะที่ออฟชั่น หรือรองเท้า มีส่วนเสริมเพียง 5% เท่านั้น ดังนั้นหากจะเลือกรองเท้า เอาที่ใส่สบาย เพื่อให้เราวิ่งได้นาน เล่นเกมยาวๆ ในสนามได้อย่างมั่นใจ และไม่มีอาการปวดเท้ามารบกวนสมาธิ”

ดังนั้น รองเท้า จึงเป็น ออฟชั่นสำคัญ ที่เสริมความมั่นใจ ให้ “เป็นต่อ” ฉายา ซ้ายพิฆาต ทำผลงานได้ดี แบบเป็นกอบเป็นกำ.


เรื่องโดย BlackSugar

 

  Item
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *