• Home
  • News
  • ยิงเยอะ..พูดได้!!!“ดิโอโก้”โว“เสือป่าราชา”ดีพอคว้าตั๋วไทยลีก3 ยก“สตูล”หินสุด

ยิงเยอะ..พูดได้!!!“ดิโอโก้”โว“เสือป่าราชา”ดีพอคว้าตั๋วไทยลีก3 ยก“สตูล”หินสุด

By on September 1, 2018 0 1580 Views

DST New : ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทีมเต็งหนึ่งจากบรรดา 60 ทีมของ ไทย ลีก 4 และคาดว่าจะได้ไปบรรเลงเพลงแข้งในไทย ลีก 3 ฤดูกาล 2562 นั้นจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก ”เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยคว้าอันดับ 1 ของโซนตะวันตก แบบนอนมา จากการเล่น 24 นัด กวาดชัยถึง 19 นัด เสมอ 3 และแพ้เพียง 2 นัดเท่านั้น ทิ้งอันดับ 2 สมุทรสาคร ยูไนเต็ด อย่างไม่เห็นฝุ่นถึง 18 แต้ม ขณะที่ผลงานในบอลถ้วย แม้จะตกรอบ ช้าง เอฟเอ คัพ ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยน้ำมือของ “เต็ง 1” อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังพ่ายด้วยสกอร์ 2-1 แต่อย่างน้อยแมตซ์ดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า “เสือป่าราชา” มีดีไม่แพ้ทีมระดับไทยลีกเลยทีเดียว โดยเฉพาะแนวรุกคนสำคัญ อย่าง “ดิโอโก้ โอลิเวียร่า ซิลวา” โคตรกองหน้าเลือดแซมบ้า ที่ทำประตูในการแข่งขัน ไทยลีกทั้ง 4 ดิวิชั่น เยอะที่สุด โดยกดไปถึง 29 ประตู จาก 24 เกม แน่นอนว่า ในรอบแชมเปียนส์ ลีก เขาคนนี้คือตัวอันตรายของทุกทีม และต้องได้รับการ “ดูแล” โดยกองหลังคู่แข่งอย่างแนบชิด ซึ่งเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ยอดกองหน้า ที่ข้ามน้ำข้ามทะเล มาไกลถึงอีกซีกโลกเพื่อตามความฝัน เปิดเผยกับทีมงาน Dailysoccerthailand ว่า เอาจริงๆเลย คือตนมั่นใจมากว่า ทีมของเราจะสามารถเลื่อนชั้นไปเล่นในไทยลีก 3 ซีซั่นหน้าได้อย่างแน่นอน และผมคิดว่า ด้วยผู้เล่นที่เรามี  เราสามารถก้าวไปคว้าแชมป์ ไทยลีก 3 ได้ด้วยซ้ำ เพราะผลงานที่ผ่านมาจากเกมแพ้บรุรีรัมย์ ฉิวเฉียด ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ช้างเอฟเอ คัพ เป็นการแสดงให้เห็นว่า เรามีดีไม่แพ้ทีมชั้นนำอื่นๆในไทยลีก 1 แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ผู้เล่นในทีมจะมุ่งมั่นซ้อม และพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นไปตามเป้ามหมายแรกที่เราวางไว้นั่นคือ เลื่อนชั้นให้ได้ ขณะที่คู่แข่งที่ทีมเราต้องเจอนั้น ตนมองว่า คาร์เด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด เป็น สโมสรที่น่ากลัวที่สุดในรอบแชมเปียนส์ลีก จากที่ผมเคยมีประสบการณ์เล่นที่นั่น

“คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่ดีที่สุดในไทยลีก 4 โซนภาคใต้ พวกเขามีแนวทางการเล่นที่ชัดเจน บวกกับกองเชียร์ที่เหนียวแน่น ที่พร้อมใจติดตามให้กำลังใจทีมรักอย่างไม่ลดละ และที่สำคัญที่สุด สปิริตในทีมของพวกเขานั้นจัดว่ายอดเยี่ยมมาก ส่งผลให้ทีมเวิร์คเข้มแข็งตามไปด้วย เพราะผุ้เล่นทุกคนมองว่า เขาวิ่งเพื่อผู้เล่นคนอื่น ไม่ใช่เพื่อตัวเอง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากหากคุณหวังจะประสบความสำเร็จในกีฬาฟุตบอล”ดิโอโก โอลิเวียร่า กล่าว

 

ขอบคุณ สโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *