• Home
  • News
  • จับยัดลงโอ่ง!!! ”เสี่ยฟลุ๊ค”ลั่น“ราชันย์มังกร” พร้อมตบ “เชียงราย” ทะลุชิงดำเอฟเอคัพ

จับยัดลงโอ่ง!!! ”เสี่ยฟลุ๊ค”ลั่น“ราชันย์มังกร” พร้อมตบ “เชียงราย” ทะลุชิงดำเอฟเอคัพ

By on August 31, 2018 0 2132 Views

DST New : การแข่งขันขัน ช้างเอฟ เอคัพ รอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 26 กันยายน บรรดาแฟนบอล พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง ทั้ง”ดาร์บี้แมตซ์อีสานใต้” ที่ยกมาให้คนกรุงได้ดู ที่สนาม บุณยะจินดา ระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า”-บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ “กูปรี อันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี ขณะที่อีกคู่หนึ่งจะเป็นการพบกันระหว่าง “งูเหลือมกับเชือกกล้วย” อย่าง แชมป์เก่า “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กับ “ราชันย์มังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ผ่านมาทีมแกร่งจากภาคตะวันตกมีผลงานยอดเยี่ยม โดย 3 ปีหลังสุด ทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพ 2 ครั้ง แต่ยังไม่เคยสัมผัสบรรยากาศในเกมชิงชนะเลิศ ขณะที่ทีมแกร่งจากภาคเหนือ เพิ่งจะลิ้มความหอมหวลของตำแหน่งแชมป์บอลถ้วยมาหมาดๆ ย่อมติดใจเป็นธรรมดา บอกได้เลยว่า เมื่อถึงเวลาการแข่งขัน เกมนี้จะเข้มข้นในแบบที่แฟนบอลไทยไม่ค่อยเห็นกันบ่อยอย่างแน่นอน

โดย “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีม “ราชันย์มังกร“ กล่าวกับ Dailysoccerthailand ว่า สภาพทีมตอนนี้เข้าที่เข้าทางดีแล้ว เพราะเรามีการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่อง และลงรายละเอียดอย่างความเข้มข้น เพื่อการแข่งขันเอฟเอ คัพ ตั้งแต่ช่วงก่อนพักเบรคเอเชียนเกมส์แล้ว ยิ่งการจับฉลากเจอ เชียงราย ยูไนเต็ดด้วย ทีมงานและนักเตะทุกคนต่างมีแรงกระตุ้นกว่าเดิมมากเป็นพิเศษเพราะต้องการพิสูจน์ตัวเอง เนื่องจากที่ผ่านมาผลงานของเรายามเมื่อเจอเชียงราย มักออกมาไม่ค่อยดีนัก แต่ตนเชื่อว่า ทั้งบทเรียนในอดีตที่ผ่านมา กอปรกับ การวิเคราะห์ของสต๊าฟโค้ช และความพร้อมของนักเตะ จะช่วยให้เราได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ นอกจากนี้ ตนเชื่อ การได้เล่นในสนามกลาง(สนามศุภชลาศัย) บรรยากาศในสนามและเสียงเชียร์ของแฟนบอลที่ตามไปเชียร์เราจะช่วยให้ทีมทำผลงานออกมาอย่างดีที่สุด

“ก่อนจับฉลากรอบรองชนะเลิศ ผมบอกแฟนบอลราชบุรีแล้ว ว่า เราจะไปสนามศุภชลาศัยด้วยกัน เมื่อภายหลังจับฉลากก็เป็นไปตามที่ผมพูด มาถึงรอบนี้แล้วทั้ง 4 ทีมต่างมีเป้าหมายเดียวกันนั่นคือตำแหน่งแชมป์เอฟเอคัพ ซึ่งผมประกาศตั้งแต่รอบ 64 ทีมแล้วว่า เราจะเดินหน้าคว้าตำแหน่งแชมป์เอฟเอ คัพ เพื่อทำให้แฟนบอลมีความสุขให้ได้ ขณะที่ตอนนี้เราใกล้เป้าหมายกว่าเดิมเยอะ เหลืออีกเพียงแค่ 2 ด่านเท่านั้น เราจะได้ฉลองปิดฤดูกาลด้วยความสำเร็จ”

สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศ ช้าง เอฟเอ คัพ จะเตะกันในวันที่ 26 ก.ย. พร้อมกัน 2 คู่ในเวลา 18.00 น. โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะพบ ศรีษะเกษ เอฟซี ที่สนามบุณยะจินดา ขณะที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะหวด กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนาม ศุภชลาศัย สำหรับทีมที่ได้แชมป์ จะได้สิทธิ์ ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ รอบ 2 และเงินรางวัลอีก 5,000,000 บาท

ขอบคุณ สโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *