• Home
  • Uncategorized
  • ชงเองกินเอง.. “เสี่ยเน” แฉ เพราะ “ปลิง” ทำช้างศึกร่วงเอเชียนเกมส์

ชงเองกินเอง.. “เสี่ยเน” แฉ เพราะ “ปลิง” ทำช้างศึกร่วงเอเชียนเกมส์

By on August 28, 2018 0 1434 Views

DST New : ความล้มเหลวของทัพ “ช้างศึก” ในเวทีเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ช่วยขุดหลุมฝังฉายา “ราชาแห่งอาเซียน” จนเกือบมิดหัว ทุกคนต่างผิดหวังกับ 2 แต้ม จาก 3 เกมในรอบแบ่งกลุ่ม พร้อมตั๋วกลับบ้านก่อนเพื่อน หลัง 4 ปีก่อน ที่ทีมชาติไทยทำผลงานได้ในระดับ “มาสเตอร์พีซ” เมื่อสามารถทะลุเข้าสู่รองรองชนะเลิศ พร้อมเรียกศรัทธาแฟนบอลชาวไทยให้กลับมามีความหวังอีกครั้ง ซึ่งสวนทางกับปัจจุบันที่อยู่ในช่วงขาลง และเป็นปกติที่จะมีมหกรรมชี้ปัญหาของกองเชียร์ ตั้งแต่แฟนบอลหน้าคีย์บอร์ด ไปจนถึงคนมีชื่อเสียง และล่าสุดกับ “เสี่ยเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนึ่งในผู้ที่เห็นพัฒนาการของฟุตบอลลีกของประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ออกมาให้สัมภาษณ์ในช่วง “สมาคมข่าวเช้า” ของช่อง NOW 26

ประธาน“ปราสาทสายฟ้า” บอกถึงหนึ่งในสาเหตุความล้มเหลวบนเวทีเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ว่า ความล้มเหลวและความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในทีมชาติไทยทุกรุ่น คือ การเรียกตัว เพราะมันไม่เรียกจากฝีเท้าเด็กในปัจจุบัน ไม่มีประเทศไหนในโลกนี้ เวลาทีมชาติจะเรียกใคร แล้วไปเรียกเอาตัวสำรองที่ไม่ได้ลงเล่นมาติดทีมชาติ ไม่มีประเทศไหนเขาทำ สิ่งที่เกิดขึ้นจึงเป็น “ปรากฏการณ์” ที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย ทุกคนเสียใจและอับอาย แต่เรื่องนี้โทษเด็กไม่ได้ ต้องโทษผู้ใหญ่ เพราะเด็กไม่มีสิทธิ์เลือกตั้งเองเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นเพราะผู้ใหญ่ทั้งนั้น ฉะนั้นจึงต้องตัดระบบเส้นสายและผลประโยชน์ในการเรียกตัว

“เราปฏิเสธไม่ได้ เมื่อนักฟุตบอลคนหนึ่งติดทีมชาติ ค่าตัวย่อมเปลี่ยนแปลง บรรดาโค้ชทั้งหลายที่ทำงานกับทีมชาติ นั้นทำงานกับเอเยนต์คนไหนบ้าง มีเอเยนต์หรือไม่ ยิ่งถ้าโค้ชมีเอเยนต์ แล้วเอเยนต์คนนั้นมีนักฟุตบอล มันจะเกิดอะไรขึ้นกับการเลือกนักเตะทีมชาติ ซึ่งการพิจารณาต้องดูจากฟอร์มการเล่นปัจจุบัน ได้เล่นสม่ำเสมอ ซึ่งมีความฟิตเสมอ โค้ชสามารถใส่แท็คติคได้เลย แต่คุณอย่าไปเลือกไอ้พวกที่ไม่เคยเล่น ขนาดเจ้าของทีมจ่ายเงินเดือนให้พวกนี้ทุกเดือน เขายังไม่อยากให้ลงเล่นเลย แต่กลับได้เล่นให้ทีมชาติ คุณไปเรียกมันมาล่นได้ยังไง คิดแบบนี้ ไม่สงสัยมันก็ต้องสงสัย หากทำผิดพลาด ถามว่า สมควรโดนด่าหรือไม่ ก็สมควรโดน” เสี่ยเน จัดเต็มไม่มีเม้ม

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *