• Home
  • Lifestyles
  • Healthy
  • HealthySnack สำหรับ “สายสุขภาพ” By “อมร” แข้งแก่ง ทีมพีทีประจวบ เอฟซี

HealthySnack สำหรับ “สายสุขภาพ” By “อมร” แข้งแก่ง ทีมพีทีประจวบ เอฟซี

By on September 6, 2018 0 3787 Views

DST.Business : เทรนด์สุขภาพ รักษาหุ่น กำลังมาแรงในช่วงนี้ สาวๆ หนุ่มๆ ที่อยากรูปร่างดี หุ่นฟิต คงลองจัดโปรแกรม หรือเข้าคอร์สออกกำลัง มามั่งแล้ว

ใครที่คิดจะลดน้ำหนัก ดูแลรูปร่าง ตอนแรกๆ อาจจะยากนิด เพราะอาการปากอยากกินเนี่ย..มันคุมโคตรยาก ไหนจะของชอบ ของโปรด ของกินเหลือที่ไม่อยากทิ้งอีก สารพัดกับอาหารที่แต่ละวันกินเกินปริมาณร่างกายนำไปใช้งาน ล้วนเป็นปัจจัยทำให้ น้ำหนักเกิน “แก้ไม่หาย”

หากใครที่ยังติดพวกขนมหวาน ของทานเล่นยามบ่าย แบบงอมแงม วันนี้ DailySoccerThailand มีเคล็ดลับ ฉบับนักกีฬา มาบอกกัน

“ออกกำลังกาย​ ว่าสำคัญแล้ว ยังมีที่เหนือกว่า คือ “เรื่องอาหาร การกิน” ที่บอกไว้เลยว่า ผลลัพท์ของรูปร่างดี 70% มาจากการเลือกกินที่ดี ​มีประโยชน์กับร่างกาย ​นอกจากนั้น คือ ทัศนคติที่ดีกับตัวเอง,​ มีวินัยและพักผ่อนที่เพียงพอ” เจ้าของประโยคนี้ ​ไม่ใช่ใครที่ไหน บอกไปทุกคน จะร้องอ๋อ เพราะเขาเป็นทั้งนักกีฬา และ เจ้าของ แบรนด์ขนมสายสุขภาพ “อมร เฮลตี้ สเน็ค”

คือ “อมร ธรรมนาม” แข้งเก่งจากทีม “ต่อพิฆาต – พีที ประจวบ เอฟซี” ทีมน้องใหม่ไทยลีก แต่ฟอร์มร้อนแรงสุดพลัง

กับสิ่งที่เขาเชื่อมั่น ว่าสุขภาพดี ต้องมาพร้อมกับการกินอาหารที่ดี ดังนั้น สิ่งที่เขาเชื่อจึงเป็นต้นกำเนิดของ “ขนม-อาหารว่าง” เพื่อสายสตรอง

“ผมเริ่มธุรกิจอาหารว่าง ของกินเล่น เพื่อคนรักษ์สุขภาพมาปีกว่าๆ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับดี เพราะของว่างเพื่อสุขภาพที่ทำนั้น เน้นของดี ของจากธรรมชาติ​ ไม่ใช้สารเคมีในการปลูก และไม่ใส่สารกันบูดในกระบวนการผลิต” อมรเล่า

แล้วอาหารว่างของเขา คืออะไร??? คำตอบที่ได้คือ ของประเภทธัญพืช ที่ส่งตรงสดๆ จากสวนหลังบ้าน ผ่านกรรมวิธีแปรรูปที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมอาหาร แม้จะทำกันเองภายในครอบครัว

ขนมยอดฮิต ที่จำหน่าย มีหลากหลาย ทั้ง ป็อปคอร์น รสหวานอบเนย, รสเค็ม, รถปาปีก้า, รสฮอตแอนด์สไปซี่​ ขณะที่กล้วย ก็มีทั้งกล้วยสมุนไพร, กล้วยฉาบ, กล้วยน้ำว้าอบเนย, กลัวหักมุขอบเนย และ เผือก ก็นำมาทำ ทั้งเผือกหวานอบเนย และ เผือกเค็ม

“ภรรยาของผม คุณเอี๋ย เป็นคนกำแพงเพชร มีสวนผลไม้เป็นของตัวเอง เราดูแลผลไม้ แบบไม่ใช้สารเคมี เพื่อการันตีว่าดีไม่เป็นพิษกับสุขภาพ ส่วนการแปรรูป และการผลิตจะช่วยกันทำ อย่างของว่างที่เป็นของทอด จะเลือกใช้น้ำมันรำข้าว เพราะไม่มีไขมันอิ่มตัว ขณะที่การบรรจุเลือกใช้ก๊าซไนโตรเจนเป็นตัวช่วย เพราะถนอมอาหารและรักษาสภาพขนม ให้สด ใหม่จนกว่าจะแกะห่อ” เจ้าของแบรนด์ขนมเพื่อสุขภาพ ระบุ

ส่วนราคาขายนั้น “อมร” บอกว่า ราคาปลีก ขายถุงละ 35 บาท ซื้อครบ 3ถุง ลดเลย เหลือ 100 บาท และยินดีรับตัวแทนจำหน่าย

หากใครจะหาซื้อ พกไว้กินยามบ่าย หรือ เป็นอาหารว่างระหว่างมื้ออาหาร หาซื้อได้ร้านคาเฟ่ และร้านกาแฟในตัว อ.เมือง จ.ประจวบคิรีขันธ์ นอกจากนั้น ยังมีจัดบูธเฉพาะกิจ หน้าสนามสามอ่าว สเตเดี้ยม วันแข่งขัน​ หากใครไม่สะดวกขับรถไปไกลถึง เมืองสามอ่าว สามารถออเดอร์​ผ่านทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ​ “Amorn_healthysnack” หรือติดต่อทาง Line ID : Khuneia

กับอาชีพ พ่อค้า ที่ “อมร” ลองทำ ยังถือเป็นช่วงเรียนรู้​ ซึ่งเขาบอกว่าเป็นการทำงานอีกรูปแบบหนึ่งที่สนุก กับอนาคตในแนวอาชีพนี้ เขาหวังว่าจะเป็นอาชีพที่มั่นคงหลัง​เกษียณจากวงการฟุตบอล.


เรื่องโดย …. BlackSugar

  Healthy
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *