• Home
  • News
  • ไม่มีสั่น..”บิ๊กนาย” ลั่น “กูปรี” พร้อมงัด “ปราสาท” ศึกดาร์บี้แมตช์อีสานใต้

ไม่มีสั่น..”บิ๊กนาย” ลั่น “กูปรี” พร้อมงัด “ปราสาท” ศึกดาร์บี้แมตช์อีสานใต้

By on August 24, 2018 0 1102 Views

DST New :ไทยลีก 2 ปีนี้มุ่งสู่ช่วงสุดท้ายของฤดูกาล หลายทีมยังคงมีความหวัง บ้างก็ทำเพื่อตำแหน่งแชมป์ หรือ เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก  1 บ้างดิ้นรนเพื่อให้มีชื่อทีมตัวเองอยู่ในไทยลีก 2 ต่อในฤดูกาล 2562 แต่มีอีกไม่น้อยที่หมดความหวัง และจบฤดูกาลโดยไม่มีอะไรต้องลุ้น

 

หนึ่งในนั้นคือ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี ที่แทบจะปิดประตูกับการเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 แล้ว แต่ยังเหลือ โปรแกรมช้างเอฟเอ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ ที่จะโม่แข้งในวันที่ 26 กันยายน โดยต้องทำศึก “ดาร์บี้แมตช์อีสานใต้” กับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โคตรทีมของไทยลีก 1 ด้วยสถานะทีมรอง อีกทั้งยังเป็นเกมดาร์บี้แมตช์ ที่มีมากกว่าศักดิ์ศรี เพราะมีความสำเร็จเป็นเดิมพัน เกมที่สนามบุณยะจินดาในวันที่ 26 กันยายนนี้จึงพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 

ล่าสุด “บิ๊กนาย” ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสร”กูปรีอันตราย” กล่าวกับทีมงาน Dailysoccerthailand ว่า “บรรดาสต๊าฟโค้ชและ ผู้เล่นในทีมทุกคนไม่ได้มีความกังวลหรือประหม่าใดๆ เพราะในฐานะทีมรอง เราไม่มีอะไรจะเสีย เมื่อมาถึงรอบนี้ได้ ถือเป็นกำไรแล้ว ส่วนของแท็คติคการเล่นคงปรับไปตามความเหมาะสม  ไม่มีจุดใดต้องแก้ไขเป็นพิเศษ ผมเชื่อว่าหากลูกทีมเล่นได้ตามที่ซ้อม เมื่อถึงเวลาแข่งขันกันจริง อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะฟุตบอลเล่น 11 คน ใช้ 22 ขา เท่ากันทั้ง 2 ทีม และผมเชื่อว่านักเตะทุกคนจะใส่เกินร้อยเพื่อผลการแข่งขันที่เราต้องการแน่นอน”

 

ขณะที่เกมในไทยลีกนั้น “บิ๊กนาย” กล่าวยอมรับในเป้าหมาย ว่า ต้องยอมรับความจริงว่าโอกาสเลื่อนชั้น ที่เป็นเป้าหมายตั้งแต่ต้นฤดูกาล แทบจะเป็นไปไม่ได้แล้ว ขณะที่เหลือการแข่งขันอีก 5 นัด เนื่องจากผลงานช่วงต้นฤดูกาลที่ทำได้ไม่ดีนัก แต่สภาพทีมโดยรวมมีการพัฒนาขึ้นตลอด สำหรับในลีกเราจะพยายามให้จบอันดับเลขตัวเดียวให้ได้ ซึ่งหากดูฟอร์มผู้เล่นขณะนี้ ปีหน้าเรามีโอกาสทำตามเป้าหมายให้สำเร็จอยู่ไม่น้อย

 

“สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องช่วงพักเบรคเอเชียนเกมส์ เราได้วางไว้ 3 เกม คือ ในวันที่ 23 สิงหาคม จะพบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 25 สิงหาคม พบกับสุวรรณภูมิ ยูไนเต็ด ที่สนามซ้อมศรีสะเกษ และ 29 สิงหาคม พบ อุบล ยูเอ็มที่ ที่สนามศรีนครลำดวน ก่อนกลับมาเล่นไทยลีก 2 กับ หนองบัว พิชญ ในวันที่ 9 กันยายน ที่ สนามอบจ.หนองบัวลำภู”บิ๊กนาย ระบุ


ขอบคุณ สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *