• Home
  • News
  • สมาคมฟุตบอลฯ เข้าใจไว้ด้วย “บิ๊กท็อป” ลั่นอย่าโทษสโมสรอาชีพ ฝ่ายเดียว

สมาคมฟุตบอลฯ เข้าใจไว้ด้วย “บิ๊กท็อป” ลั่นอย่าโทษสโมสรอาชีพ ฝ่ายเดียว

By on August 22, 2018 0 3018 Views

DST.News : หลัง ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ตกรอบแรก กองเชียร์ทีมไทย ล้วนผิดหวังไปตามๆ กันและอยากให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด – พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ บอกว่าหลังจากสต๊าฟโค้ช-นักกีฬากลับไทย จะเรียกหารือ สำหรับประเด็นที่คาดว่าจะถูกยกมาหารือ คือ การเตรียมความพร้อม-การเก็บตัวของนักกีฬา โดยเฉพาะ “สโมสรต้นสังกัดของนักกีฬา”  ที่ต้องให้โอกาสปล่อยตัวมาซ้อมทีมชาติมั่ง

เนื่องจาก “บิ๊กอ๊อด” ประเมินผลงานย่ำแย่ของนักเตะทีมชาติไทย ส่วนหนึ่งเพราะ “สโมสรหวงนักกีฬา” ไม่ยอมปล่อยให้มาเก็บตัวซ้อมเตรียมพร้อมได้เต็มที่

งานนี้ “บิ๊กท็อป – วราวุธ ศิลปอาชา” ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “ผมเห็นใจทุกฝ่าย แต่ไม่อยากจะให้โทษกัน เรื่องบอลเอเชี่ยนเกมส์ ที่แพ้ และตกรอบแรกนั้นผมก็เสียใจไม่แพ้กัน แต่ผมไม่อยากให้ใครต้องมากล่าวโทษว่าใครผิด เราควรให้กำลังใจ และร่วมมือกันแก้ไขปัญหามากกว่า”

บิ๊กท็อป ยังเล่าย้อนในวันที่ปล่อย “สามีแห่งชาติ – ชาริล ชับปุยส์” ให้ทีมชาติ ยืมตัวไปเล่น รายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ เมื่อปี 2014 ซึ่งรายการนั้นทีมนักเตะทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าถ้วยแชมป์มาครอง แต่ผลลัพท์จากนั้น คือ “ชับปุยส์” มีอาการบาดเจ็บ และสโมสรสุพรรณบุรีเอฟซี ต้องควักเงินสโมสร หลักล้านบาท รักษาดาวเตะตัวเก่งจนหาย ไร้ความช่วยเหลือจาก “สมาคมฯ”

“รอบนั้นเหมือนกับว่ามีคนยืมรถยนต์เราไปขับ แล้วเกิดอุบัติเหตุชนยับเลย จากนั้นเขาก็คืนกุญแจให้เรา ซึ่งเราต้องรับภาระซ่อมรถเองทุกอย่าง ดังนั้นผมเข้าใจในความผิดหวังของใครหลายๆ คน แต่เรื่องพวกนี้สมาคมฯ ต้องเห็นใจ สโมสรฟุตบอลด้วยเช่นกัน อีกอย่างภาวะที่สโมสรฯ ต้องรักษาอันดับ ไม่ให้เป็น 1ใน5 ทีมที่ตกชั้นตามกติกาที่สมาคมฯ ปรับเปลี่ยน ทุกสโมสรต้องทุ่มทรัพยากรเพื่อทำผลงาน หากสโมสรทำผลงานไม่ดี แฟนบอลก็ด่าเราอีก” บิ๊กท็อป ระบุ

ขณะที่ผลงานของ “เต๋าดิญโญ – ธนาสิทธิ์ ศิริผาลา” นักเตะตัวเก่งของช้างศึกยุทธหัตถี – สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ฝากผลงานในรายการเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ “ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี” บอกว่า “น้องทำผลงานได้ดีพอสมควร แต่ยอมรับว่ามีสิ่งต้องปรับปรุงและพัฒนาอีกมาก โดยผมเชื่อว่าประสบการณ์ที่เขาได้จากรายการแข่งขันครั้งนี้ จะทำให้น้องเรียนรู้ว่าจะพัฒนาฝีเท้าตัวเองอย่างไรบ้าง”


ขอบคุณ : สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *