• Home
  • Lifestyles
  • Item
  • เด็ดคู่เท้า! ดีกรีดาวซัลโวรุ่นจิ๋ว“เจมส์- วีระพงษ์”ใช้อะไร? ถึงยิงแม่น

เด็ดคู่เท้า! ดีกรีดาวซัลโวรุ่นจิ๋ว“เจมส์- วีระพงษ์”ใช้อะไร? ถึงยิงแม่น

By on August 23, 2018 0 4510 Views
            DST.Itemรองเท้า ถือเป็น อาวุธคู่กายชิ้นสำคัญ ของนักเตะ ไม่ว่าจะเล่นในตำแหน่งไหน หากได้รองเท้าดี การันตีระดับหนึ่งว่า ฝีเท้าต้องถูกยกระดับ
 
            แต่หากได้รองเท้าไม่เข้าTEEN ก็ต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะทนใช้ไป เท้าอาจระบมเพราะความไม่พอดี
 
            อย่างกองหน้าดาวรุ่งของ “ทีมนครราชสีมา มาสดาเอฟซี” “เจ้าเจมส์ – วีระพงศ์ ครยก” ดีกรีดาวซัลโวและนักเตะยอดเยี่ยม จากรายการ ไนกี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์ คัพ 2011 เขาเคยลองใช้รองเท้า แบบผิดๆ ถูกๆ โดยความคิดแรกเริ่มที่ว่า “สวยดี” แต่พอซื้อมาใส่แล้ว ปรากฎกว่าไม่พอดี แถมเท้ายังถูกบีบ ถูกกัด ให้ช้ำใจเล่นอีก
 
            “ตอนแรก ผมซื้อรองเท้าจากการเล็งว่า คู่ไหนสวยสุด แต่พอลองใส่แล้ว คู่ที่ว่าสวย อาจไม่ใช่สำหรับเรา หลังๆ มาจึงเลือก รองเท้าที่เหมาะกับหน้าเท้า ใส่สบาย ใส่แล้วมั่นใจ”
 
            สำหรับรองเท้าที่ “เจ้าเจมส์” เลือกใช้ตอนนี้ คือ ไนกี้ รุ่น ไฮเปอร์เวนอม เพราะน้ำหนักเบา เหมาะกับนักเตะสายสปีด ที่ต้องวิ่งเยอะ วิ่งตลอดทั้งเกม
 
            ด้วยเทคโนโลยี การผลิตของ “ไนกี้” ถือว่าการันตี พร้อมตอบโจทย์การใช้งาน นักเตะสายล่าประตู เพราะวัสดุที่เลือกใช้ คือ ฟลายนิต ที่มีความนุ่มสบาย ยืดหยุ่นสูง ทำให้ควบคุมบอลให้ติดเท้า จะพาบอลหลบหลีก หรือยิงประตู สามารถทำได้อย่างใจสั่ง ขณะที่ พื้นรองเท้า ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมทิศทางบอล
 
            “ผมใช้รุ่นนี้มาสักพักแล้ว กระชับเท้า และรู้สึกว่าทำให้การยิงบอล แม่นยำมากขึ้น” เจ้าเจมส์ เล่า
 
            ขณะที่รองเท้ารุ่นอื่นๆ ที่เขาอยากได้มาครอบครอง มีในใจอยู่เยอะแยะ แต่หากจะเลือกซื้อจริงๆ คงไม่เอามาใส่ แต่จะเก็บสะสม
 
            “ผมอยากได้รองเท้ารุ่นลิมิเต็ด ที่ผลิตจำกัด ไม่กี่คู่บนโลก หรือเป็นรองเท้าหายาก อยากซื้อเก็บไว้ แม้ตอนนี้ยังไม่เริ่มสะสมจริงจัง เพราะยังขาดปัจจัย แต่ก็มองๆ และลองศึกษาข้อมูลไว้”
 
            กับรองเท้าที่ “กองหน้าดาวรุ่ง” ใช้อยู่ตอนนี้ เขาบอกว่า ซื้อเอง ปีละ 2-3 คู่ ต้องถนอมให้ดี เพื่อให้รองเท้าคู่ใจ อยู่เป็นอาวุคู่กายไปนานๆ
 
            “หลังซ้อม หรือแข่งเสร็จ ผมต้องเอารองเท้ามาเช็ด ทำความสะอาดทันทีเลยครับ เพราะไม่อยากให้เขาพังเร็ว เคล็ดลับสำคัญ คือ หากไม่เปื้อนมาก จะเช็ดแล้วผึ่งลมไว้ แต่หากเปื้อนโคลนมากๆ จะล้างน้ำ แล้วผึ่งไว้ในบ้าน จะไม่เอาไปผึ่งหรือตากแดดเด็ดขาด เพราะจะทำให้วัสดุที่ทำรองเท้ากรอบ แตกง่าย”
            เมื่อมีรองเท้าดีๆ คือส่วนหนึ่งที่ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นต้องดูแลเขาและรักษาเขาให้ดี นี่คือ เคล็ดลับของนักฟุตบอล ที่อยากบอกต่อ.

เรื่องโดย Blacksugar
  Item
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *