• Home
  • Exclusive
  • “เอ็ม”เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร “ฟุตบอลเข้ามาช่วยช่วยยกระดับชีวิตของผม”

“เอ็ม”เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร “ฟุตบอลเข้ามาช่วยช่วยยกระดับชีวิตของผม”

By on August 15, 2018 0 376 Views

DST. Exclusive : หลังจากที่ DailysoccerThailand เคยนำเสนอเรื่องราวไลฟ์สไตล์ของ “เจ้าเอ็ม” เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร แบ๊กขวาของ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซีไปแล้ว วันนี้เรามีเรื่องราว Exclusive ของแบ๊กขวารายนี้มาให้ทุกท่านได้รับรู้กัน

“เจ้าเอ็ม” เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร เป็นเด็กหนุ่มจากเมืองสองแคว จ.พิษณุโลก ชีวิตตอนเด็กๆของเขาค่อนข้างลำบาก เพราะครอบครัวมีฐานะค่อนข้างยากจน
โดยเขามีโอกาได้เข้าอะคาเดมีชื่อดังอย่าง ยูคอม แข้งทอง “ตอนป.3 ผมตามพ่อกับแม่เข้ามาเรียนที่กรุงเทพ ที่โรงเรียนกีฬากทม. ดินแดง และได้เริ่มเล่นบอลกับ อะคาเดมีชื่อดังอย่าง ยูคอมแข้งทอง ของอ.สุรัก-สุทิน ไชยกิตติ”

“ตอนที่เข้ามากรุงเทพ ที่บ้านก็ไม่ค่อยมีเงิน ที่ยูคอมเขาก็มีเก็บค่าเล่าเรียน แต่อาจารย์เขาเห็นเราไปด้อมๆมองๆทุกวัน เลยให้เข้าไปซ้อมกับเขาด้วย จนสามารถสอบติดโรงเรียนกีฬากทม.ได้”
“พอเรียนจบม.3 ผมก็ได้โค้วต้าเข้าไปเรียนม.ปลายที่ โรงเรียนอัญสัมชัญ บางรัก ก็ได้เป็นตัวโรงเรียนมาตลอด ได้เล่นฟุตบอล จตุรมิตรได้แชมป์ 1 สมัย รวมทั้งบอลรายการ 16 ปีก.และ 18ปีก.”

“ผมเริ่มเล่นฟุตบอลในตำแหน่งเซ็นเตอร์ กับ กองกลางตัวรับ ตอนเรียนจบม.6 ผมได้เข้าไปอยู่กับทีม บางกอก เอฟซี ซึ่งเป็นสโมสรแรกในชีวิตจนทีมได้ขึ้นที2 แล้วจากนั้นก็ย้ายไป ปากน้ำโพ เอฟซี แบบยืมตัว จากนั้นก็ไป สงขลา ยูไนเต็ด , เชียงใหม่ เอฟซี , ซูเปอร์พาวเวอร์ แล้วก็มาอยู่กับ สุโขทัย เอฟซี ในปัจจุบัน”

เมื่อก่อนตอนสมัยเด็กที่บ้านของเขา พ่อและแม่ประกอบอาชีพค้าขาย ขายน้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาทู และน้ำพริกอื่นๆ รวมทั้งผักต้ม ตามตลาดนัด และหน้าโรงงาน “ตอนนั้นพ่อผมขับรถตุ๊กตุ๊กด้วย มีอะไรก็ทำหมด ผมเองเมื่อเลิกเรียนหรือเวลาว่างก็ไปช่วยแม่ขายของ ฐานะครอบครัวตอนนั้นเรียกได้ว่าไม่มีอะไรเลย”


“แต่พอวันหนึ่ง ผมได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ แรกๆอาจจะได้เงินเดือนไม่เยอะอะไรมากมาย แต่มันก็สามารถแบ่งเบาภาระช่วยที่บ้านได้บ้าง ซึ่งพอเราพัฒนาฝีเท้าได้ย้ายทีมมาอยู่ลีกสูงๆ ทำให้มีรายได้มากขึ้น จนวันนี้ผมสามารถปลดหนี้ให้พ่อแม่ได้ รวมทั้งสร้างบ้านที่พิษณุโลก และซื้อที่ไร่ ไว้ปลูกข้าวโพด 5 ไร่ อีกด้วย”

“จากครอบครัวที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีอะไรเลย จนวันนี้ฟุตบอลได้ช่วยมายกระดับความเป็นอยู่ของผมให้ดีขึ้นได้ แม้ว่าอาจจะไม่ได้มากมายอะไร แต่รายได้ก็พอกินพอใช้ พวกเยายามอยู่แบบเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งตอนนี้พ่อกับแม่ ก็ไปดูแลไร่ที่พิษณุโลกแล้ว

สุดท้าย “เจ้าเอ็ม”บอกว่า ช่วงปลายปีนี้ในเดือนพฤศจิกายน เขาจะกลายเป็นสมาชิก “พ่อบ้านใจกล้า”แล้วเพราะได้วางแปลนที่จะสละโสดกับ “น้องเมย์”แฟนสาวชาวจ.สงขลา ที่คบหาดูใจกันมานานหลายปี ก็หวังว่าทั้งคู่จะช่วยกันสร้างครอบครัวที่อบอุ่น และอีกหนึ่งภาระกิจคือการช่วยให้ทัพ “ค้างคาวไฟ”อยู่รอดในลีกสูงสุดได้ต่อไป

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *