• Home
  • Lifestyles
  • เคล็บลับดูแลตัวเอง ฉบับ “ฟร้องซ์-ภูริต” นายทวารดาวรุ่ง บีจี จูเนียร์

เคล็บลับดูแลตัวเอง ฉบับ “ฟร้องซ์-ภูริต” นายทวารดาวรุ่ง บีจี จูเนียร์

By on August 10, 2018 0 407 Views

DST.Healthy : ช่วงนี้ เทรนด์รักสุขภาพ เฮลตี้ และ ฟิต แอนด์ เฟริ์ม กำลังมาแรง DST.-DailySoccerThailand ขอตามกระแส ชวนหนุ่มๆ นักกีฬา หุ่นเฟิร์ม เปิดอก เผยเคล็ดลับ ความฟิต

ประเดิมรายแรก กันที่ ประตูดาวรุ่ง ของ “ทีมกระต่ายแก้ว – บางกอกกล๊าส เอฟซี จูเนียร์” ฟร้องซ์ – ภูริต คงสายสินธ์ วัย 20 ปี เจ้าของส่วนสูง 191 เซนติเมตร น้ำหนัก 83 กิโลกรัม ปัจจุบัน เขามีซิกแพค จางๆ กล้ามอกเน้นๆ

ผลลัพท์ที่เขาได้ มาจาก วินัย ของการบริหารร่างกาย ตามโปรแกรม ที่ โค้ชฟิตเนสของทีมกระต่ายแก้ว วางไว้ให้ สัปดาห์ ละ 2-3 วัน ครั้งละ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งปรับให้เหมาะสมกับตารางซ้อมและโปรแกรมแข่งขัน

หลายคนคง งง? ว่า ตำแหน่งผู้รักษาประตู ทำไมต้องรักษาความฟิตของหุ่น เพราะแค่ สูง ยาว จังหวะคล่องตัวดี เท่านั้นก็น่าจะพอ? ซึ่ง “เจ้าฟร้องซ์” บอกกับ DST. ว่า แค่นั้นไม่พอ! เพราะการเล่นฟุตบอล อย่างตำแหน่งผู้รักษาประตู ไม่ใช่แค่ ยืนเฝ้าเสา หรือ ป้องกันลูกบอลเข้าประตู เท่านั้น

“การเล่นตำแหน่งนี้ ต้องมีจังหวะเข้าหาบอล อาจปะทะกับผู้เล่นตำแหน่งสำคัญของคู่แข่งในจังหวะที่เขาวางเป้าหมายทำประตู ทำให้ร่างกายกำยำ ตัวใหญ่แน่นๆ เป็นแต้มต่อสำคัญ เผื่อกระโดดเบียด กระโดดแย่งบอลกลางอากาศ ต้องใช้ความได้เปรียบของร่างกายเข้าช่วย”

สำหรับการฟิตหุ่นของ “ประตูดาวรุ่งกระต่ายแก้ว จูเนียร์” บอกเคล็ดลับว่า ต้องเล่นให้เหมาะสม ไม่ใช่โหมยกเหล็ก ยกน้ำหนัก แบบบ้าคลั่ง เลือดขึ้นหน้า เพราะนั่นเท่ากับจะเป็นผลร้าย ทำลายประสิทธิภาพของการฝึกซ้อมในสนาม

เคล็ดลับอีกอย่างของ “เจ้าฟร้องซ์” คือเรื่องโภชการ ปัจจุบันเขาเรียนสาขาวิชาด้านนี้โดยเฉพาะ คือ สาขาการจัดการกีฬา คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำให้เขาประยุกต์วิชาที่ได้จากในห้องเรียน เป็นรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะการ กิน

ขณะที่อาการการกิน “เจ้าฟร้องซ์” ถือว่ามีวินัยพอสมควร ทั้งเลี่ยงของทอด หรือ อาหารที่ใช้น้ำมันปริมาณมากๆ ในการปรุงอาหาร หรืออาหารที่เป็นตัวสร้างไขมัน แต่ก็มีบางสัปดาห์ ที่ยกให้เป็น Cheat Day แต่วันนั้นต้องมีเมนูสุขภาพแทรกอยู่ด้วย

“ผมก็กินนะครับ ทั้ง ชาบู หรือ หมูกะทะ แต่ผมยึดอยู่อย่างว่า หากมีอาหารที่ FAT เยอะ ต้องมีอาหารจำพวกผัก หรือ เมนูที่ไม่ใช้น้ำมันปรุงอาหาร ที่สำคัญอาหารแต่ละมื้อ ต้องมีคุณค่า ให้พลังงานสูง“ เจ้าฟร้องซ์ บอกเคล็ดลับ

เหตุผลสำคัญ ที่ “เจ้าหนูดาวรุ่ง” คนนี้ ใส่ใจสุขภาพขนาดนี้ เขาบอกว่า “ผมต้องดูแลร่างกายให้ดี เพื่อจะได้เล่นกีฬาที่เขารักได้ไปนานๆ”

สำหรับ แฟนเพจอยากนำเคล็ดลับ “เจ้าฟร้องซ์” ไปใช้บ้าง เขาก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์ เพราะอยากให้ หนุ่มๆ สาวๆ มีสุขภาพที่ดี ไปตลอดปี 2018 และตลอดไป

เรื่องโดย : Blacksugar

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *