• Home
  • Special Report
  • “สาวกค้างคาวไฟ” เชียร์ต่อหรือพอแค่นี้?

“สาวกค้างคาวไฟ” เชียร์ต่อหรือพอแค่นี้?

By on August 10, 2018 0 328 Views

DST. Spacial : หลังจากออกตัวในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 ได้อย่างร้อนแรงและสวยหรูด้วยการชนะรวด 4 นัด จนบรรดาแฟนคลับวาดฝันเอาไว้ว่า ปีนี้ อาจจะเป็นปีทองของ“ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี คงไม่ต้องมานั่งลุ้นแบบเยี่ยวเหนียวเหมือนปีก่อน ที่ต้องลุ้นหนีตกชั้นจนหยดสุดท้าย

แต่ทำไปทำมาหลังจากบุกไปโดน “สวาทแคท”นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดซิง ฟอร์มของ “ค้างคาวไฟ”ก็ไม่ค่อยร้อนแรงเฉกเช่นเดิม สลับแพ้บ้าง เสมอบ้าง นานๆชนะที ยิ่งเป็นเกมเยือนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง
แต่ทุกอย่างเหมือนมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ เมื่อสามารถเปิดถิ่น “ทะเลหลวง” เอาชนะแชมป์เก่าและจ่าฝูงอย่าง “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไปได้

กำลังใจเริ่มดี แต่ก็กลับมาโดนถล่มเละ 3 เกมติดจน “โค้ชเบ๊”ไพโรน์ บวรวัฒนดิลก ต้องจากไป และให้ “โค้ชเบ๊นซ์”ญาณวิทย์ คันธราษฎร์ ขึ้นคุมบังเหียนแทน แถมเปิดตัวได้สวยประเดิมด้วยชัยชนะเหนือ “ราชันมังกร”ราชบุรีมิตรผล เอฟซี แต่หลังจากนั้นก็ไม่พบชัยชนะอีกเลย จนทีมต้องเปลี่ยนเอา “โค้ชหนุ่ย”เฉลิมวุฒิสง่าพล เข้ามากู้วิกฤติ

แต่ผ่านไปแล้ว 3 นัดยังเก็บชัยชนะไม่ได้เลย ทั้งๆที่น่าจะได้ 3 แต้มใน 2 เกมแรก แต่จุดผิดพลาดเล็กๆน้อยๆทำให้คะแนนหายไป จนถึงตอนนี้ “ค้างคาวไฟ”ไม่ได้ลิ้มรสชัยชนะมา 7 เกมติดต่อกันในลีกเข้าให้แล้ว ส่งผลให้อันดับค่อยๆรูดลงมาอยู่ในโซนแดง แข่ง 24 นัด ชนะ7 เสมอ 6 แพ้11 ยิงได้ 35 ลูก เสียไปถึง 45 ประตู มี27แต้มรั้งอันดับที่ 15

บางเกมเราจะเห็นว่าทุกคนเล่นได้ดีน่าชนะหรือมีแต้มหรือยิงออกนำไปก่อน แต่สุดท้ายก็พลาด ทั้งๆที่นักเตะทุกคนพยายามทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ ประหนึ่งดั่งทีมไม่มีเทพีแห่งชัยชนะยืนเคียงข้าง

โดยทาง “กัปตันเจ๋ง”ยุทธพงษ์ ศรีละคร กัปตันทีม สุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า “ผมยังมั่นใจในสโมสรและลูกทีมทุกคน ว่าจะสามารถช่วยกันฝ่าฟัน พาทีมของเราอยู่รอดในลีกสูงสุดได้ต่อไป แม้ว่าฟอร์มและสถานการณ์ของทีมในตอนนี้จะไม่สู้ดีนัก แต่แต้มระหว่างเรากับทีมอันดับถัดๆไปไม่ห่างกันมากนัก และขณะนี้ยังเหลืออีก 10 เกม ผมเชื่อว่าเราจะทำได้”

ส่วน “อาร์ต”ไพโรจน์ เอี่ยมมาก ผู้รักษาประตูมือหนึ่ง ยืนยันเช่นเดียวกันว่า “พวกเรายังสู้ต่อ กว่าเราจะพาทีมขึ้นมาอยู่ในลีกสูงสุดได้ มันยากขนาดไหน พวกเราไม่มีทางยอมแพ้ง่ายๆ ไม่ยอมให้ทีมตกชั้นแน่นอน ตอนนี้บรรยากาศการฝึกซ้อมก็ยังถือว่าดี กำลังใจของนักเตะทุกๆคนยังดีอยู่”

ด้าน “บอล”บวร ตาปลา กองกลางสายฮาร์ดแมน บอกว่า “ตอนนี้พวกเราต้องรวมใจกันเป็นหนึ่ง ไม่ใช่แค่นักเตะอย่างเดียวเท่านั้น แต่แฟนบอลก็ต้องช่วยให้กำลังใจเราด้วย ซึ่งผมก็ยังเชื่อมั่นว่าทีมเพื่อนร่วมทีมทุกคน รวมทั้งสตาฟโค้ช โดยเกมในบ้านที่เป็นจุดแข็งของพวกเราต้องเน้นเก็บ 3 แต้มให้ได้”

จะเห็นได้ว่าถึงแม้ว่าทีมจะอยู่ในอันดับที่ 15 แต่เมื่อสำรวจตารางคะแนนแล้ว ทีมในอันดับที่ 13 ซึ่งเป็นโซนปลอดภัย อย่าง “กระต่ายแก้ว”บางกอกกล๊าส เอฟซีนั้น ก็มี 27 แต้มเช่นเดียวกัน หรือทีมอันดับ 10 อย่าง ราชบุรี ก็ห่างจากโซนตกชั้นแค่ 5 แต้มเท่านั้น นี่จึงเป็นจุดที่ทุกคนยังมั่นใจ เพราะแต้มไม่ได้ห่างกันมากมายนัก หากชนะติดๆสัก 2-3 นัดอันดับจะพุ่งขึ้นไปได้

แต่เมื่อทีมฟอร์มไม่ดี ศรัทธาแฟนบอลก็จะค่อยๆหายไป หลายๆเกมที่ผ่านมาแฟนบอลในสนามทะเลหลวงดูเงียบเหงาและบางตาลงไปเยอะมาก ส่วนหนึ่งอาจจะเกี่ยวกับสภาพอากาศและการเงิน แต่ต้องก็ต้องยอมรับว่า ผลงานไม่ดีก็เป็นปัจจัยสำคั

ซึ่ง “กัปตันเจ๋ง” เองก็ยอมรับว่า “เราต้องพยายามเรียกศรัทธาจากแฟนบอลกลับมาให้ได้ ผมเข้าใจแฟนบอลนะเวลาเราแพ้บ่อย หรือผลงานไม่ดี บางคนเขาก็รู้สึกเหนื่อยล้า อาจจะมีบ่นบ้างเพราะอยากให้ทีมชนะ ซึ่งพวกเราก็ต้องพยายามสู้ เพื่อให้สถานการณ์ทุกๆอย่างดีขึ้น”

“ตอนนี้เป็นโค้งสุดท้ายแล้ว ผมก็อยากจะให้แฟนบอลมาให้กำลังใจเราเยอะๆเหมือนเมื่อก่อน พวกเรายังตั้งใจทำผลงานให้ดี จะปล็ดล็อกเก็บชัยชนะให้เร็วที่สุด หาจุดเปลี่ยนที่จะทำให้เราอยู่รอดได้ หากแฟนบอลยังมั่นใจในพวกเรา พวกเราก็พร้อมที่จะทำมันให้เต็มที่ไม่ให้ทุกคนผิดหวัง”

นักเตะยังพร้อมสู้ด้วยใจเกินร้อย แถมโอกาสในการอยู่รอดยังเปิดกว้าง “สาวกค้างคาวไฟ” พร้อมไปต่อในยกสุดท้ายแล้วหรือยัง ?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *