• Home
  • Special Report
  • “WU” นครศรีฯ ยูไนเต็ด “ตัวแสบ” เลก 2 แห่งที 3

“WU” นครศรีฯ ยูไนเต็ด “ตัวแสบ” เลก 2 แห่งที 3

By on August 10, 2018 0 371 Views

DST.Special Report : โอกาสในการคว้าตั๋วไปเล่น “ไทยลีก 2 ” ของพวกเขาอาจจะจบลงแล้ว ทว่า ถ้าวัดผลงานกันในเลก 2 ที่ผ่านมา “เดอะ ชาโดว์” ดับบลิวยู นครศรีฯ ยูไนเต็ด เป็นอีก 1 ทีมในทีมไทยลีก 3 ตอนล่างที่มีผลงานกระเตื้องขึ้นมา และเห็นพัฒนาการได้แจ่มชัดขึ้น

เพราะเมื่อย้อนกลับไปดูฟอร์มการเล่นของ “เดอะ ชาโดว์” ในเลกแรก 5 นัดแรก พวกเขาไม่สามารถสะกดคำว่า “ชนะ” ได้เลย

ทว่า เมื่อรูดม่านเปิดฉากตะบันแข้งกันในเลก 2 ยักษ์หลับแห่งหัวเมืองใต้ กลับมีฟอร์มที่ดีขึ้น เก็บชัยชนะได้เป็นกอบเป็นกำ จนพาตัวเองขึ้นมาอยู่อันดับ 8 ของตาราง เมื่อผ่านไป 23 นัด

สำหรับ “เดอะ ชาโดว์” การพลาดตั๋วไทยลีก 2 ไม่ใช่เรื่องที่น่าผิดหวัง เพราะนี่เป็นเพียงขวบปีแรก ภายหลังจากที่ใช้สิทธิ์สโมสรราชพฤกษ์ นนทบุรี เพื่อมาร่วมบู๊ในสังเวียนไทยลีก 3

มันไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะทะยานขึ้นไปสู่ลีกพระรองในปีแรก เมื่อเหลียวมองคู่แข่งร่วมตารางที่มีประสบการณ์ และทุนทรัพย์ที่เพียบพร้อมกว่า ไม่ว่าจะเป็นตรัง เอฟซี, นรา ยูไนเต็ด หรือบรรดาบิ๊กๆ ทั้งหลาย

การหมดลุ้นเลื่อนชั้น หรือการเกาะอยู่กลางตาราง ไม่ใช่เรื่องผิดหวังสำหรับสาวกเมืองคอน เมื่อทุกคนรู้สภาพว่า นี่คือ ปีแรกในนาม “ดับบลิว นครศรีฯ ยูไนเต็ด”

ขณะเดียวกัน ผลงานที่ออกอ่าวไทยในช่วงเลกแรก ดูจะได้รับการเอาใจใส่จากผู้บริหาร ที่เสริมทัพอย่างหนักในช่วงตลาดเปิดที่ผ่านมา อันตอกย้ำให้เห็นจากผลงานในเลกสองที่ผ่านมาว่า มีความพยายามพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่ทำทีมเพื่อ “แค่มี”

ดูเหมือน “เดอะ ชาโดว์” จะรู้ว่า พวกเขาควรจะเล่นอย่างไรในไทยลีก 3 ปีหน้า โดยเฉพาะการต่อยอดฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในเลกสองนี้

9 นัดหลังสุดของทีมจากดินแดนพระธาตุ ถือว่า ดุดันเอาการ “เดอะ ชาโดว์” เก็บชัยชนะได้ถึง 5 นัด จากการชนะภูเก็ต ซิตี้, แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด, ราชประชา, จามจุรี ยูไนเต็ด และเดฟโฟ่ เอฟซี

เสมอ 2 นัด คือ เกมกับสีหมอก เอฟซี และล่าสุดกับสุราษฎร์ธานี เอฟซี โดยแพ้ไปเพียง 2 เกมให้กับบีทียู ส.บุญมีฤทธิ์ และทหารบก เอฟซี

จากทีมที่ชนะยาก กลายเป็นทีมที่กล้าเล่น กล้าได้กล้าเสีย 23 นัดที่ผ่านมา กดตาข่ายคู่ต่อสู้ไปได้ 28 ประตู และเสียให้คู่แข่งไป 28 ประตูเท่ากัน

“เดอะ ชาโดว์” มีนักเตะเลือดซามูไร ที่มากประสบการณ์ ผ่านการพิสูจน์ฝีเท้ามาแล้วหลายสโมสรในทีมชั้นนำลีกล่าง ไม่ว่าจะเป็น ม.เกษมบัณฑิต สมุทรสาคร เอฟซี หรือตรัง เอฟซี นาม “ไดกิ โนโคมุระ” แนวรุกสารพัดประโยชน์

การยิงประตูคือ เครื่องหมายการค้าของ “ไดกิ” ในสีเสื้อดับบลิวยู นครศรีฯ ยูไนเต็ด ดาวเตะสัญชาติญี่ปุ่น กดให้ทีมไปแล้ว 13 ประตู นำเป็นดาวซัลโวของไทยลีก 3 ตอนล่างอยู่ตอนนี้ ทั้งที่ต้นสังกัดของเขาไม่ได้เป็นทีมหัวตาราง

นอกจากนี้ ภายในทีม “เดอะ ชาโดว์” ยังมีนักเตะที่พึ่งพาได้อีกหลายคน โดยเฉพาะ “เอฟเฟ่ โอโบเด้” แข้งไนจีเรีย ที่เคยผ่านการลงเล่นให้กับสมุทรสงคราม เอฟซี มาแล้ว ซึ่งไปกระชากตัวมาจากศุลากร ยูไนเต็ด มาช่วยในเลกที่ 2

ขณะเดียวกัน พวกเขายังมีนักเตะไทยที่ฝีไม้ลายเท้าใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นนิราศ บุหงา วัย 23 ขวบ และศุภกฤต มาทโทเจดีย์ วัย 21 ขวบ 2 นักเตะดาวรุ่งที่โชว์ฟอร์มได้ดีในช่วงหลัง หรือแม้แต่ “เจ้าฉี” กิตติชัย รักบุตร ที่เพิ่งโชว์เพลงเตะ “ยิงเต็มข้อ ล่อเต็มแข้ง” ในแมตซ์ชนะเดฟโฟ่ เอฟซี 2-0

นัดที่เหลือ “เดอะ ชาโดว์” ไม่มีอะไรต้องเป็นกังวล พวกเขาแค่ทำผลงาน และอันดับให้ดีที่สุด เพื่อนำไปสู่การต่อยอดสู้ศึกในปีหน้า.

เรียบเรียงโดย : วนิลลา สกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ ดับบลิวยู นครศรียูไนเต็ด

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *