• Home
  • Special Report
  • “เจ้าเตี้ย” วิศรุต อิ่มอุระ จรัสแสงอีกครั้งที่ “ธูปะเตมีย์”

“เจ้าเตี้ย” วิศรุต อิ่มอุระ จรัสแสงอีกครั้งที่ “ธูปะเตมีย์”

By on August 9, 2018 0 399 Views

 

 

DST.Special Report : ตั้งแต่รูดม่านฤดูกาลมา พวกเขาเหมือนคนไข้อาการ “โคม่า” ที่รอวันถอดเครื่องช่วยหายใจ ทว่า “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ทีมบ๊วยของศึกไทยลีก 1 แสดงให้เห็นถึงความเป็น “มืออาชีพ”

ขุนศึกแห่ง “ธูปะเตมีย์” พิสูจน์ให้ประจักษ์ในหลายนัดที่ผ่านมาว่า พวกเขาไม่ใช่ “โรงทาน” ที่มีหน้าที่คอยแจกแต้มให้กับคู่ต่อสู้ ไม่ว่า ณ ขณะนั้นสถานะบนตารางจะต่างกันเพียงใด แต่เมื่อลงสนาม ทั้งสองฝั่งมีผู้เล่น 11 คน 22 เท้า และ 22 มือ เท่ากัน

จริงแล้วในช่วงเลกแรก มีหลายนัดที่พวกเขาทำได้ดี แต่มีผลลัพธ์ออกมาตรงกันข้าม ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ผิดพลาด

แต่มาเลกหลัง ภายใต้ขงเบ้งคนที่ 3 ของทีมในฤดูกาล 2018 นาม “เจสัน บราวน์” ดูเหมือนปรัชญาการทำทีมของเขาจะเข้ากับ “เคมี” นักเตะในทีม

โดยเฉพาะการวาง “หมากกล” จริงจังในทุกนัดที่เหลือ หากสุดท้ายต้องระทวยไปลีกพระรอง ก็ถือว่า นี่เป็นการเตรียมทีม ซ้อมแผนล่วงหน้า ที่ได้เปรียบคนอื่นๆ

อีกจุดสำคัญที่ทำให้ “อินทรีทัพฟ้า” มากระเตื้องขึ้นคือ การ “เสริมทัพ” ที่ไม่ได้กระชากมาเพื่อมาเป็น “ไม้ประดับ” แต่ต่างเป็นแข้งที่มีฝีเท้า และยกระดับทีมให้ดูดีขึ้นมาได้

1 ในนั้นคือ นักเตะวัยกระเตาะที่ยืมมาจาก “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อย่าง “เจ้าเตี้ย” วิศรุต อิ่มอุระ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น และคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์มาแล้วในสีเสื้อ “แอร์ฟอร์ซ”

การถูกปล่อยจากต้นสังกัดเพื่อมาหาเกมลงเล่นเพื่อพัฒนาฝีเท้า ดูจะเป็นผลดีต่อทั้ง “เจ้าเตี้ย” และ “แอร์ฟอร์ซ” เพราะนักเตะเองได้แสดงให้เห็นถึงคลาสบอลที่มีเชิง ดีพอสำหรับสังเวียนสูงสุด ขณะที่ต้นสังกัดปัจจุบัน ก็ดูจะมีมิติเกมรุกที่ดุดัน และเฉียบคมขึ้น

อดีตแข้งโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เจ้าของรางวัลดาวซัลโว 17 ประตู ในรายการฟุตบอลแชมป์กีฬา 7 สี เมื่อปี 2014 กลายเป็นหัวใจสำคัญของทัพแอร์ฟอร์ซ

“เจ้าเตี้ย” มีส่วนสำคัญที่ทำให้ 5 นัดหลังสุดของทีมบ๊วยในตาราง ไม่แพ้ใครมา 5 นัด (รวมทุกรายการ) ชนะการท่าเรือ เอฟซี 1-0 (โตโยต้า ลีกคัพ), ชนะการท่าเรือ เอฟซี 3-2, เสมอพีที ประจวบ เอฟซี 1-1, ชนะนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-0 และล่าสุดเสมอเชียงราย ยูไนเต็ด 1-1

นักเตะเจ้าของส่วนสูง 175 เซนติเมตร ในวัย 21 ปี ที่ติดทีมชาติมาแทบจากทุกรุ่นในระดับเยาวชน มีส่วนกับหลายประตูที่ “แอร์ฟอร์ซ” ทำได้ในช่วงหลัง แม้กระทั่งเพื่อนร่วมทีมรุ่นพี่อย่าง “เจ้ากอล์ฟ” พิชิตย์ ใจบุญ ยังเคยเอ่ยปากชมว่า เขากำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี

ขณะที่เกมอุ่นเครื่องกับฮ่องกง ของทีมชาติไทย ยู 23 ของ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ ในช่วงที่ผ่านมา “เจ้าเตี้ย” ก็ถูกเรียกไปติดมาแล้ว

การออกจากรั้ว “แข้งเทพ” เพื่อมาหาเกมลงเล่น ถือเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า เขายังเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตาอยู่ในอาณาจักรฟุตบอลไทย

และเชื่อได้ว่า จุดมุ่งหมายของ “แข้งเทพ” ในการปล่อยออกมา ไม่ใช่เพราะ “เจ้าเตี้ย” เป็นส่วนเกินของทีม หากแต่ต้องการให้ลูกกรอกของพวกเขามีประสบการณ์ เพื่อรอวันขึ้นไปเบียดกับแข้งรุ่นพี่ในอนาคต

ซึ่งดูเหมือนเขาจะแสดงผลงานในสนามภายใต้สัญญายืมตัวให้ “เจ้านาย” ที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต ได้เห็นว่า เขาพร้อมแล้ว ที่จะกลับไปในฤดูกาลหน้า!

เรียบเรียงโดย : วนิลลา สกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ Air Force United FC

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *