• Home
  • Lifestyles
  • Lifestyle
  • ชีวิต ติด(การ์)ตูน “บูสเตอร์-ชโนทจน์” แข้งถึกสายฮา “ไทย ฮอนด้า เอฟซี”

ชีวิต ติด(การ์)ตูน “บูสเตอร์-ชโนทจน์” แข้งถึกสายฮา “ไทย ฮอนด้า เอฟซี”

By on August 9, 2018 0 417 Views

 

 

DST.Lifestyle : วันหยุดแค่ วัน หรือ สองวัน ใครๆ ก็ไม่อยาก ออกไปไหน โดยเฉพาะนักฟุตบอลที่วันว่าง ไม่ค่อยจะมีอย่างชาวบ้านเขา

ดังนั้น ไลฟ์สไตล์แปลกๆ หรือ หวือหวาของนักฟุตบอลที่เผอิญได้เห็น คงมีน้อยครั้งมาก เพราะพวกเขาชอบ “ขลุก”

และหนึ่งในนั้น คือ “บูสเตอร์ – ชโนทัจน์ พิพัฒน์มงคลชัย นักฟุตบอลตำแหน่งปีก จาก “อินทรีอัคนี -ไทย ฮอนด้า เอฟซี”

เด็กหนุ่มวัย 24 ปี ที่ใช้ชีวิตไม่ติดเพื่อน ก็ติด “บ้าน” นานๆ ครั้งถึง ยอมออกไปข้างนอกบ้าน

ขณะที่กิจกรรมนอกบ้านของ “บูสเตอร์” ส่วนใหญ่เขาจะใช้เฉพาะ เพื่อน และคนรัก “ส้มโอ – ธัญญพร เม่นแย้ม” เจ้าของร้านขายดอกไม้ และเลือกกิจกรรมที่ทำร่วมกัน ด้วยการบันทึกความทรงจำลงบนฟิล์ม

“ผมชอบถ่ายรูปแฟนอยู่แล้ว เวลาไปไหนจะเอากล้องถ่ายรูปไปด้วย ตอนนี้กำลังเห่อ และหัด ถ่ายภาพจากกล้องที่ใช้ฟิล์ม เพิ่งถอย YASHICA ELECTRO 35 GL มา เพราะเห็นรุ่นพี่ใช้ แล้วเท่ห์ดี จึงอยากลองมั่ง ละพอได้ลอง ผมว่า ภาพถ่ายจากกล้องฟิล์มเป็นอะไรที่มีเสนห์มาก”

แต่ด้วยยังเป็นมือใหม่ ถ่ายดีบ้าง เสียบ้าง สำหรับ “บูสเตอร์” บอกว่าเป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้ และถ่ายผิดจุดบ้าง ไม่ใช่เรื่องเสียหาย

แต่หากสัปดาห์ไหน “แฟนสาว”​ ไม่บินจากเชียงราย มาหา เขาเลือกจะอยู่กับตัวเอง

“วันหยุดจริงๆ ผมไม่ค่อยอยากออกไปไหน นานๆ ครั้งจะออกไปเดินเที่ยวเล่น ที่ๆ อยากไป หรือ ที่ๆ แฟนอยากไปแค่นั้น ละเวลาส่วนใหญ่ของผม คือ อ่าน และ ดูการ์ตูน”

ใครจะรู้มั่ง “บูสเตอร์” เป็นคนชอบเก็บ การ์ตูนเรื่องโปรดที่ได้อ่านมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กประถมฯ​

ทั้งหมดที่เขาเกํบมี 2 เรื่องถ้วนๆ ที่เขาหาซื้ออย่างจริงจัง และมีครบทุกเล่ม ตั้งแต่เล่มแรก จนจบ คือ เรื่อง 666satan มีคนเขียนคือ “เซซิ คิชิโมโตะ” น้องชายฝาแฝดมือวาดการ์ตูนเรื่องนารูโตะ กับ เรื่อง “Negima” ที่มี เคน อาคามัตซึ” เป็นคนเขียน

“ตอนผมเด็ก ผมติดสองเล่มนี้มาก ต้องซื้อเก็บ จะเรียกว่าจะสมก็ได้ แต่ผมเลือกเก็บแค่ 2เล่ม ผมภูมิใจที่ทำได้ เพราะบางเล่ม กว่าจะวางจำหน่ายต้องรอนานมาก ยิ่งช่วงนักเขียนป่วยนี้ แทบต้องลุ้นว่าจะมีเล่มต่อไหม หรือจะจบแล้ว”

สำหรับ การ์ตูน เรื่องโปรดของ “บูสเตอร์” ที่เขาพูด คือ Amazing World of Gumball ฉายทางช่อง cartoon network

“เรื่องนี้เป็นการ์ตูนสายฮา ฮานั้นเนื้อเรื่อง จอมป่วนที่มีตัวเอก ชื่อ กัมบอล เป็นแมวสีฟ้า ชอบทำวีรกรรมสุดป่วน ทำตัวมึนๆ ให้ครอบครัว แม่และพ่อปวดหัว และคนพากษ์เสียงภาษาไทย ที่ยิงมุขตลกขณะพากษ์ด้วยยิ่งทำให้ อรรถรสของเรื่องฮาไปได้อีก ส่วนเหตุผลที่ชอบดูเรื่องนี้ที่สุด เพราะตัวเอกของเรื่อง มีบุคลิกคล้ายๆ ผมดี คือ ชอบมึนๆ ป่วนๆ รั่ว และฮา”

แต่เอาเข้าจริง การ์ตูน เรื่อง Gumball ไม่ใช่การ์ตูนที่ไร้สาระ เสียทีเดียว เพราะมีเนื้อหาที่แฝงข้อคิด และได้รับความนิยมอย่างมาก ในแถบอเมริกา และ อังกฤษ ซึ่งเนื้อหาเหมาะสำหรับคนดู ตั้งแต่อายุ 12 ปีขึ้นไป โดยการ์ตูนเรื่องนี้ ถูกผลิตมาแล้วหลายภาค และสำหรับ ภาค Amazing World of Gumball ถูกผลิตแล้วกว่า 4 ซีซั่น ตั้งแต่ ปี 2011

แต่ให้ตายเหอะ ​ใครแม่งจะเชื่อ!!! นักบอลอาชีพ ที่ชอบดูการ์ตูน​ ใครๆ เขาคงจะมองว่า ไร้สาระ

“หลายคนก็บอกว่า ว่างๆ ผมชอบทำตัวไม่ได้สาระ แต่ผมว่าดีสำหรับผมนะ เพราะผ่อนคลายจากสิ่งที่เราทำงาน เราใช้ชีวิตมาอย่างหนัก แต่ที่ใครมองว่า ดูการ์ตูน อ่านการ์ตูน ไม่ได้สาระอะไร เอาเวลาไปฆ่า ไม่เกิดประโยชน์ ผมว่าไม่ใช่ เพราะทุกอย่างที่ผมทำ ผมได้เรียนรู้ และเป็นความสุขสำหรับผม ก่อนจะออกไปเป็นบทบาทที่คนทั่วไปเขาเห็นว่า ผมคือนักฟุตบอล ลงซ้อม ลงเล่นบนสนามหญ้า ผมคิดว่า ไม่ว่าจะทำอะไร อาชีพไหน หากเราสนุกไปกับมัน มีความสุขไปกับสิ่งที่ทำ คือส่วนเสริมทำให้เราทำหน้าที่นั้นออกมาได้ดี”

เรื่องโดย …​Blacksugar

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *