• Home
  • Special Report
  • DST.Special : ไปต่อสิวะ!! นักเตะไร้สังกัด “ปาล์ม-อภิชิต” ขอฟิตเพื่อภารกิจ พิชิต ฝัน

DST.Special : ไปต่อสิวะ!! นักเตะไร้สังกัด “ปาล์ม-อภิชิต” ขอฟิตเพื่อภารกิจ พิชิต ฝัน

By on July 17, 2018 0 394 Views

ฟุตบอลใครก็มองว่าเป็นเรื่องของจังหวะ และ โอกาส เพราะ ลูกกลมๆ ที่มีลมข้างใน ยากจะเดาทาง

ชีวิตและเส้นทางของ “นักฟุตบอล” ก็คงไม่ต่างกัน ที่แม้จะตั้งความหวัง และเป้าหมาย เป็น “นักบอลสายอาชีพ” แต่หนทางที่ไปสู่จุดนั้น ไม่รู้ต้องผ่านขวากหนามอะไรบ้าง!!

กับเส้นทางชีวิต ของ นักเตะรับจ้าง อย่าง “เจ้าปาล์ม – อภิชิต ลุนทะโสด” ก็เช่นกัน แม้ตอนนี้เขายังไม่มีสังกัดอย่างทางการ

แฟนเพจ DST.- DailySoccerThailand คงไม่เคยได้ยินชื่อ เพราะ “เจ้าปาล์ม” เป็นนักเตะโนเนม เกมฟุตบอลอาชีพใหญ่สุดที่เขาได้เล่น คือ ไทยลีกระดับ 4 โซนตะวันออกเฉียงเหนือ กับทีม “มาแชร์ – ชัยภูมิ เอฟซี” แต่มีโอกาสลงสนามไม่กี่ครั้ง ไม่เคยเป็นที่จดจำ และ ถูกจารึกในสถิติฟุตบอลอาชีพของไทย

แต่ชีวิตที่ตั้งเป้าความฝัน ว่าจะเป็น “นักเตะอาชีพ” แม้เข้าระยะปีที่ 10 เขายังไม่หยุดเดิน แม้จะเจอกับความผิดหวัง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า!!

“ผมคิดและฝันว่าอยากเล่นฟุตบอลอาชีพ มาตั้งแต่อายุ 12 ขวบ ปีนี้ผมอายุ 22 ปีแล้วครับ ผมรู้ว่าเส้นทางนี้ไม่ง่ายเลย สำหรับเด็กบ้านนอกอย่างผม แต่ผมไม่ยอมแพ้”

สำหรับตำแหน่งที่ “เจ้าปาล์ม” ถนัดที่สุดในเกม เรียกว่าเป็นตำแหน่งที่หนึ่งทีมจะมีเพียงคนเดียว คือ “ผู้รักษาประตู” ที่ต้องเจ๋งจริงถึงจะได้ครองตำแหน่งเบอร์หนึ่ง แต่สำหรับเขาแล้ว ยืนระยะไกลสุดกับสโมสรอาชีพ คือ “มือ3” กับ “ทีมมาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี”

“ผมเรียนจบ ม.6 ได้โอกาสเล่นให้กับสโมสรฟุตบอล มาแชร์ – ชัยภูมิ เอฟซี แต่ตอนนั้นผมเพิ่งอายุ 18 ย่าง 19 ปี ประสบการณ์น้อยมาก เมื่อเทียบกับพี่ๆ ในทีม กับ 2 ปีที่สังกัด มีโอกาสได้ลงทำหน้าที่ไม่กี่ครั้ง ตอนนั้นผมคิดว่าปัจจัยที่ผมไม่ได้ลงเล่น คือ อ่อนประสบการณ์ ผมไม่ท้อนะ พยายามฝึกฝนตัวเอง พิสูจน์ให้โค้ชได้เห็น”

แต่การรอเวลาพิสูจน์ผลงานของ “เจ้าปาล์ม” กลับถูกตัดตอน ด้วยเหตุผลเรื่องการปรับปรุงทีม ทำให้ เขาไม่ใช่คนเฝ้าเสาที่ถูกเลือก

และ กลายเป็น เป็นนักเตะ ไร้สังกัด จนถึงปี 2018 มีโอกาสก้าวใหม่ที่เปิดรับ กับทีมน้องใหม่อย่าง “ทีมกรมสวัสดิการทหารอากาศ เอฟซี” ที่เตรียมตัวเข้าระบบไทยลีก 4 ในฤดูกาลหน้า ซึ่งลองเชิงส่งทีมแข่งขันรายการ ช้าง เอฟเอคัพ 2018 แม้ทีมจะไม่ผ่านไปสู่รอบ 32 ทีม เพราะพ่ายให้กับ ทีมศรีสะเกษ เอฟซี ไปถึง 8 ประตู

แต่กับ “เจ้าปาล์ม” ถือเป็นโอกาสที่ได้เรียนรู้ และนำข้อผิดพลาดไปปรับปรุงตัวเอง โดยเฉพาะทางบอล ที่ยอมรับกับสภาพว่าต้องฝึกฝนอีกเยอะ

กับเส้นทางของ “ผู้รักษาประตู” ระดับฝึกหัด เขาบอกว่า ขอพักไปก่อน เพราะตอนนี้มีเรื่องทางบ้านที่ต้องรับผิดชอบ ทั้ง การเรียนที่วิทยาลัยพละ วิทยาเขตชัยภูมิ และ ดูแล ยายที่สูงอายุ

แต่ในหนึ่งวันเขาไม่ทำให้เวลาสูญเปล่า เพราะยังคงฟิตซ้อม พร้อมหาโอกาสเดินสายเล่นฟุตบอล ฝึกประสบการณ์ เพื่ออย่างน้อย เมื่อจังหวะของชีวิตมาถึง เขาจะไม่ทำให้มันหลุดมือ!

ขอบคุณภาพ : ทีมกรมสวัสดิการทหารอากาศ
เรื่องโดย BlackSugar


#DST
#DailySoccerThailand

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *