• Home
  • Special Report
  • DST.Special Report : ‘อาชาผยอง’ ขอ ‘ม้วนเดียวจบ’ ม.นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี

DST.Special Report : ‘อาชาผยอง’ ขอ ‘ม้วนเดียวจบ’ ม.นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี

By on June 10, 2018 0 390 Views

พวกเขาดูจะได้รับการยกย่องหรือชมเชยน้อยไปหน่อย ทั้งที่ฟอร์มในฤดูกาลนี้ของทัพ “อาชาผยอง” ม.นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ดูเจิดจรัสเอามากๆ ในไทยลีก 4

พวกเขาเป็น 1 ในไม่กี่ทีมจากทั้งหมด 6 โซน ที่ยังสะกด หรือออกเสียงอักขระคำว่า “พ่ายแพ้” ไม่เป็น ตลอดเลกแรกของฤดูกาลที่ผ่านพ้น

ทัพ “อาชาผยอง” ของ “โค้ชแบงค์” ดำรงศักดิ์ บุญม่วง เก็บชัยชนะได้ถึง 10 นัด จากการลงเล่น 11 เกม และเสมอเพียงนัดเดียวเท่านั้น

วัดกันทุกโซนในไทยลีก 4 พวกเขามีสถิติเป็นรองเพียง “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ที่เก็บสถิติชนะ 100 เปอร์เซ็นต์ จาก 13 นัดในเลกแรกของโซนตะวันตก

ขณะเดียวกัน “อาชาผยอง” ยังเป็นทีมที่ยิงประตูคู่แข่งได้เป็นอันดับสองของทุกโซน โดยรัวใส่คู่แข่งไปแล้ว 25 ประตู และเสียเพียงกระปริดกระปรอยเพียง 8 เมล็ด

แถมยังน่าสนใจ ยามเมื่อพวกเขาต้องเก็บกระเป๋าเสื้อผ้าออกไปเยือนคู่แข่งนอกบ้าน ขุนพลอาชาผยองสามารถรัวประตูใส่ฝ่ายตรงข้ามได้เป็นกอบเป็นกำ มากกว่าจำนวนที่ทำได้ในบ้านเสียอีก

ในเลกแรก ลูกทีม “โค้ชแบงค์” เล่นเกมเยือนไป 5 นัด ชนะ 4 และเสมอ 1 ยิงรวมกันได้ทั้งหมด 15 ประตู เฉลี่ยนัดละ 3 ลูก

ในโซนกรุงเทพและปริมณฑล ทัพ “อาชาผยอง” นำเป็นจ่าฝูงยาวๆ ตั้งแต่ต้นฤดูกาล จนปิดเลกแรก เรียกว่า “ม้วนเดียวจบ”

ระยะห่างของพวกเขากับทีมอันดับ 2 อย่าง ม.ปทุมธานี มีช่องว่างกว้างถึง 10 คะแนน ต่อให้สะดุด หรือพลาดพลั้งบางนัด โอกาสที่ใครจะสั่นคลอนบังลังก์ “จ่าฝูง” ยังทำได้ยาก

Road to รอบแชมเปี้ยนลีกส์ของ “อาชาผยอง” ดูโล่งเตียน และสดใส 11 นัดที่เหลือในเลกสองพวกเขาแค่ “กรำชัย” เพียงไม่กี่นัด ทุกอย่างจะ “จบบริบูรณ์” โดยไม่ต้องระทึกถึงแมตซ์สุดท้าย

ภารกิจป้องกันแชมป์ที่ “บิ๊กออฟ” ภูริพัฒน์ ประวัติรุ่งเรือง ปรารถนาเป็นอย่างแรก เพื่อไปขอแก้ตัวในรอบ ชปล. อีกปี คงใกล้ได้บรรลุเป้าหมาย

ในเลกสอง พวกเขาไม่มีความกดดันใดๆ ถ้ายังเล่นตามแผนที่ “โค้ชแบงค์” วางหมาก เซตเกมไว้ให้ แม้ช่วงเลกแรกผู้เป็นขงเบ้งจะบ่นๆ อยู่พรำๆ เล็กน้อยว่า อยากปรับปรุง “เกมรุก” ให้คมกริบกว่าเดิม (ยังโหดไม่พออีกหรอ ฮ่าๆ)

ถ้าไม่ประมาท หรือฟอร์มออกอ่าวไทยประหนึ่งโดนขุนไสยเล่นงาน โอกาส “รถสิบล้อพลิกคว่ำ” คงเกิดขึ้นได้ยากกับทัพ “อาชาผยอง”

ถ้าจะบอกว่า เลกสองที่เหลือของพวกเขา นอกจากป้องกันแชมป์คือ การเดินหน้าทำสถิติให้สโมสร เพื่อเป็นเกียรติประวัติย่อมอาจพูดได้

ตั้งแต่เรื่องการของรักษาสถิติของ “การไร้พ่าย” ตลอดฤดูกาล, การลุ้นยิงประตูให้มากที่สุด, การรักษาเกมรับให้เสียประตูน้อยที่สุด

ตลอดไปถึงการลุ้นให้ “โจเอโร่ ฟานซิโก้” ตัวปิดสกอร์ประจำทัพ คั่วดาวซัลโว หลังกดไปแล้ว 13 ประตู มากกว่าเกมการแข่งขันในเลกแรก

ถ้าจะแข่งกันแบบทุกโซน “โจเอโร่ ฟานซิโก้” เป็นรองเพียง “ดิเอโก้ โอลิเวียร่า” หอกพันธุ์ระห่ำของ “นครปฐม ยูไนเต็ด” ที่ซัดไปแล้ว 18 ประตูคนเดียวเท่านั้น

แต่เหนือสิ่งอื่นมันจะเป็นฤดูที่งดงามมากกว่า ถ้าสุดท้ายแล้วในบั้นปลายพวกเขาจะเป็น 1 ในทีมที่จะบู๊ศึกไทยลีก 3 ฤดูกาลหน้า

บอกตามตรงๆ เวลาดูฟุตบอล ม.นอร์ทกรุงเทพฯ ในฤดูกาลนี้ อดหวนคิดถึงอดีตนักเตะยุครุ่งเรืองของ ม.นอร์ทกรุงเทพฯ เมื่อ 4-5 ปีที่แล้วไม่ได้

ไม่ว่าจะเป็น “เจ้าใหม่” ปฐมชัย เสือสกุล “เจ้าบอล” บวร ตาปลา “เจ้าแมน” อภิวัฒน์ เพ็งประโคน และ “เจ้าหนุ่ม” สถาพร แดงศรี.

เรียบเรียงโดย : วนิลลา สกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ North Bangkok University F.C.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *