• Home
  • Lifestyles
  • สูตร (ไม่) ลับ สุขภาพดีของ “นิติพงษ์ เสลานนท์”

สูตร (ไม่) ลับ สุขภาพดีของ “นิติพงษ์ เสลานนท์”

By on June 7, 2018 0 583 Views

แม้ ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 จะพักครึ่งฤดูกาล ให้กองเชียร์ได้พักคอ หลังจากตามเชียร์ กรี๊ดให้ทีมในดวงใจ และ พักหัวใจ หลัง ลุ้น ในเกมของทีมที่ชื่นชอบจนแทบหัวใจจะวาย

แต่ “นักบอล” เขายังไม่ได้พักแบบเราๆ นะเจ้าคะ เพราะภารกิจที่ต้อง ลุยต่อใน เลกสอง คือ การไต่อันดับไปสู่จุดสูงที่สุด

แล้ว “นักเตะ” เขาทำอะไรกันหละ … วันนี้ DST,-DailySoccerThailand จะพาไปตามดู ภารกิจของ “เจ้านนท์ – นิติพงษ์ เสลานนท์” แบ็คขวา ทีมสิงห์เจ้าท่า –ท่าเรือ เอฟซี ในมุม Healthy – Healthy กันบ้าง ว่าจะมีเคล็ดลับ ปั้นร่างยังไง

“จริงๆ นนท์ ไม่ค่อย fix กับการกินเลยนะ กินอะไรก็ได้ ที่คนเขากินกัน เน้นที่ให้สารอาหารครบ เพราะกินแค่ไหนร่างกายก็เอาไปใช้ตอนซ้อมและตอนแข่ง” เจ้านน เริ่มเล่า

“แบ็คขวา การท่าเรือ” บอกกับ DST. ว่า ช่วงแข่งขัน เขาจะมีตารางออกกำลังกาย แบบคอร์สพิเศษ นอกโปรแกรมของทีม สำคัญ คือ เข้ายิม ไปปั้นร่าง ให้แข็งแรง สัปดาห์ละ 3 วัน ครั้งละ 1 ชั่วโมง ซึ่งเสริมจากโปรแกรมฟิตเนสที่สโมสรจัดให้ สัปดาห์ละ 1 วัน

“นนท์มีพี่ที่รู้จัก ช่วยเป็นเทรนเนอร์ให้ที่ยิมประจำ นนจะเน้นสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อเกือบทุกส่วนของร่างกาย ทั้งขา และช่วงอก เพราะจำเป็นต้องใช้ในสนามแข่งขันที่มีทั้งการชน การปะทะ หากร่างกายเราแข็งแรงไม่พอ อาจทำให้บาดเจ็บหนักได้ อีกอย่าง นนตัวเล็กด้วย เมื่อBODY มันโอเค ก็จะเสริมให้เราทำเกมได้ดีขึ้น”

แม้ “แบ็คขวาจอมบู๊” จะไม่เคยบาดเจ็บหนัก ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอล แต่ยอมรับ ที่มีบางเกมต้องล้มหัวคะมำ หรือ กลิ้งแบบหัวทิ่ม แต่ด้วยทักษะ SAVE ตัวเองตามสไตล์นักฟุตบอลแล้ว เขายอมรับว่า เมื่อทุกส่วนของร่างกายแข็งแรงและพร้อมใช้งาน ทำให้ลดอาการบาดเจ็บ จาก หนัก ให้กลายเป็นเบา ได้

สุดท้าย “เจ้านนท์” ยอมรับกับ DST. ว่า ตัวเองเริ่มเสพติดการออกกำลังกาย สายฟิตแอนด์เฟิร์ม

“พอได้ออกร่างกาย แล้ว ทำให้เรารูปร่างโอเค จึงทำให้เราต้องเข้าฟิตเนสประจำ เพราะอยากคงรูปร่างแบบนี้ไว้ ที่ฟิตเนสมีนักเล่นกล้ามอยู่ด้วยนะ แต่เราคงไม่ไปถึงขนาดนั้น เอาเท่าที่เราต้องใช้ในเกมฟุตบอลน่าจะเหมาะแล้ว” เจ้านนท์ พูดทิ้งท้าย

กับอนาคตฟุตบอลของ “เจ้านนท์” เขาบอกว่า วันนี้ดีใจที่สุด ที่ได้ทำทุกเกมให้มีคุณค่า และสมมาตรฐานขอตัวเอง ขณะที่ เป้าหมายทีมชาติไทย ใจเขาก็ยังอยากจะได้รับโอกาส แต่หากยังไม่มีใครเรียกใช้ เขาก็ไม่ท้อแท้ เพราะอย่างน้อย สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยังเป็นที่หนึ่ง ที่เขาจะทุ่มเทสร้างผลงานให้ทีมไต่อันดับไปสู่จุดสูงสุดของลีกไทย

สำหรับ แฟนเพจDST. ที่เริ่มหันมาดูแลตัวเอง ด้วยการออกกำลังกาย อย่างที่ “เจ้านนท์” บอกว่า ทำให้พอเหมาะ และพอดี น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่ ส่วนใครจะหาแรงบันดาลใจเพื่อดูแลรูปร่าง จะใช้เคล็ดลับของเจ้านนท์ ไปทำก็ได้นะ เขาว่าไม่หวงลิขสิทธิ์

ขอบคุณภาพ จากสโมสรการท่าเรือ
เรื่องโดย BlackSugar

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *