• Home
  • Special Report
  • ลูกไม้หล่นไม่ไกล ‘คลองเตย’ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ห้องเครื่องคนใหม่สิงห์เจ้าท่า

ลูกไม้หล่นไม่ไกล ‘คลองเตย’ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ห้องเครื่องคนใหม่สิงห์เจ้าท่า

By on June 26, 2024 0 299 Views

DST.Special Report : ดีลของ ‘เจ้านิว’ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ยอดกลางที่ ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี ไปสู่ขอมาจากแชมป์ไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดูจากสร้างความชุ่มฉ่ำให้กับหัวใจของสาวกสิงห์เจ้าท่าเป็นอย่างมาก

เพราะหลายฤดูกาลที่ผ่านมา ‘สิงห์เจ้าท่า’ ขาดกองกลางสไตล์นี้ และคุณภาพระดับนี้มาโดยตลอด

แม้ ‘นิวฉ่ำ’ จะอายุอานาม 31 ปีแล้ว แต่สภาพร่างกายยังดูสดไม่ได้ด้อยกว่านักเตะดาวรุ่ง

และแม้จะกวาดความสำเร็จกับ ‘ปราสาทสายฟ้า’ ด้วยแชมป์ไทยลีก 3 สมัย แชมป์เอฟเอคัพ แชมป์ลีกคัพ อย่างละ 2 สมัย แต่ไฟในการเล่นยังคงไม่มอด

เพราะ ‘นิวฉ่ำ’ กับการท่าเรือ เอฟซี มันมีเรื่องราวที่ผูกติดกันเอาไว้มากมาย

‘พีรดนย์’ เคยเป็นสิงห์เจ้าท่าจูเนียร์ก่อนจะไปเติบโตในแห่งหนอื่น

‘พีรดนย์’ เป็นลูกชายของ ‘ประภาส ฉ่ำรัศมี’ อดีตกองกลางของการท่าเรือ เอฟซี จึงเหมือนเป็นการตามรอยคุณพ่อของเขานั่นเอง

สำหรับ ‘พีรดนย์’ เคยผ่านการค้าแข้งกับจามจุรี ยูไนเต็ด เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่ด้วย ‘กิเลนผยอง’ ในยุคนั้น คลาคล่ำไปด้วยยอดดาวเตะที่ดาวรุ่งอย่างเขาจะสอดแทรกขึ้นมาได้ จึงถูกส่งตัวไปที่พัทยา ยูไนเต็ด เพื่อฝึกวิทยายุทธ

และที่เมืองพัทยานี่เอง ‘พีรดนย์’ กลายเป็นกำลังสำคัญของทีม โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น ก่อนที่ต่อมาจะถูกเทคโอเวอร์โดยสมุทรปราการ ซิตี้

ในยุคสมุทรปราการ ซิตี้ ผลงานของ ‘พีรดนย์’ ยิ่งโดดเด่นมากกว่าเก่า จนติดทีมชาติชุดใหญ่ ในขณะเดียวกัน การได้ร่วมงานกับ ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’ ในตอนนั้น ยกระดับทำให้เขาเป็นยอดกองกลางเบอร์ต้นๆ ของไทยลีก

โดดเด่นถึงขนาดว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องไปคว้าตัวมายืนกองกลาง ซึ่งเขาไม่ทำให้บอสใหญ่เมืองปราสาทหิน ‘เนวิน ชิดชอบ’ ผิดหวัง สามารถยึดตัวจริง และยกระดับกองกลางของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้ไหลลื่นขึ้นมาก

และมันเหมือนฟ้าลิขิต ‘พีรดนย์’ ได้กลับมาร่วมงานกับ ‘อิชิอิ’ ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง คนมีคู่มือการใช้ กับนักเตะที่รู้ความต้องการของโค้ช ต่างร่วมกันพา ‘ปราสาทสายฟ้า’ คว้าแชมป์ทุกใบในประเทศได้

แต่ฤดูกาลล่าสุด ด้วยอาการบาดเจ็บ ประกอบกับดาวเตะต่างชาติในทีมที่ต่างทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง ยึดตำแหน่งตัวจริงยาว ทำให้ระยะหลังเขาต้องหย่อนก้นที่ม้านั่งสำรองเสียเป็นส่วนใหญ่

แต่กระนั้น ‘พีรดนย์’ ก็ยังได้รับความไว้วางใจจาก ‘อิชิอิ’ เรียกตัวเข้าสู่รั้วทีมชาติ ถูกส่งลงตัวจริงบ้าง ตัวสำรองบ้าง และทำผลงานอยู่ในระดับของตัวเองเสมอมา

ขณะที่บ้านใหม่หลังเก่าของเขาที่คลองเตย ขณะนี้แฟน ๆ เริ่มเรียกร้องให้ทีมมอบหมายเลข 8 ให้กับเขา เพื่อแสดงให้เห็นว่า เป็นผู้เล่นคนสำคัญ และความเป็นจอมทัพในแดนกลาง

หากไม่บาดเจ็บ ‘พีรดนย์’ น่าจะยึดตำแหน่งตัวจริงยาวๆ และการได้เขามา ทำให้การสู้ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีกส์ รอบ 2 น่าจะมีความหวังมากขึ้น.

_________
เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ การท่าเรือ เอฟซี Port FC

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *