• Home
  • News
  • ‘ดร.เป้า’ เชื่อมือ ‘มาดามแป้ง’ สางปัญหา ‘บอลไทย’

‘ดร.เป้า’ เชื่อมือ ‘มาดามแป้ง’ สางปัญหา ‘บอลไทย’

By on February 9, 2024 0 808 Views

DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ ยินดี “มาดามแป้ง” นั่งนายกลูกหนังไทย เชื่อฝีมือพลิกโฉมฟุตบอลไทย พร้อมฝากความหวัง เร่งสางปัญหาบอลไทย

วันนี้ (9 ก.พ.67 ) ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวแสดงความยินดีกับ มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ ที่ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ คนที่ 18 และถือเป็นนายกสมาคมฟุตบอลหญิงคนแรกของทำเนียบนายกลูกหนังไทย พร้อมระบุว่าสโมสรสุโขทัย เอฟซี พร้อมสนับสนุนในการทำงานร่วมกัน เพื่อให้การพัฒนากีฬาฟุตบอลไทยระดับสโมสรประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ดีเมื่อมาดามแป้งได้รับตำแหน่งและก้าวเข้าสู่การทำงานอย่างเป็นทางการ คาดหวังต่อการทำงานที่จะยกระดับและพัฒนากีฬาฟุตบอลอาชีพในทุกระดับ ให้เป็นไปอย่างเสมอภาค ทั้งในการสนับสนุนแข่งขัน การตัดสินที่อำนวยความยุติธรรม เป็นกลางในการแข่งขัน

“มาดามแป้งถือเป็นบุคคลที่สโมสรไทยลีกให้การยอมรับ และได้รับคะแนนเลือกตั้งอย่างท่วมท้น โดยไม่แบ่งแยกว่าเป็นหญิง หรือเป็นชาย ซึ่งถือเป็นความใจกว้างและให้การยอมรับในศักยภาพ ผลงานของมาดามแป้งที่ผ่านมาทั้งในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี และ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ทำผลงานไว้อย่างน่าชื่นชม” ดร.อนงค์วรรณ กล่าว

ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวด้วยว่า สำหรับบทบาทของนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลคนใหม่ แน่นอนว่าหลายสโมสรต้องการเห็นการเข้ามาแก้ไขปัญหาเพื่อยกระดับกีฬาฟุตบอลไทยระดับสโมสร ควบคู่ไปกับการสนับสนุนทีม ซึ่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลคนใหม่ถือเป็นคนมีวิสัยทัศน์ และก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับหลายสโมสร ได้รับทราบถึงปัญหาต่างๆ และความต้องการของแต่ละสโมสร ดังนั้นคิดว่าการเข้ามารับตำแหน่งจะสามารถแก้ปัญหา ข้อติดขัด หรือเรื่องที่ค้างคาใจของแต่ละสโมสรได้ รวมไปถึงการสนับสนุน และการถ่ายทอดสด ซึ่งการแก้ปัญหาบางประการนั้นเข้าใจว่าทำได้ไม่เร็วนัก ดังนั้นนั้นเราให้เวลา และสโมสรสุโขทัยเอฟซี พร้อมสนับสนุนการทำงานของนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลคนใหม่

“การเข้ามาของมาดามแป้ง เชื่อว่าด้วยศักยภาพจะทำให้ฟุตบอลไทยพลิกโฉมเพราะนอกกจากสโมสรไทยลีกจะได้เห็นการพัฒนาในมิติใหม่ๆ แล้ว เชื่อว่าจะทำให้ได้เห็นการพัฒนาแบบคู่ขนานของกีฬาฟุตบอลระดับชาติ ที่จะเปิดโอกาสให้นักเตะไทยที่มีฝีเท้าดี เป็นช้างเผือกในที่ต่างๆ ถูกเล็งเห็นและก้าวขึ้นสู่นักกีฬาระดับทีมชาติได้อย่างหลากหลายและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น” ประธาน สุโขทัยเอฟซี กล่าว.

__________

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *