• Home
  • Special Report
  • อย่าเพิ่งหมดหวัง อย่างน้อยโค้ชช้างศึกชื่อ ‘อิชิอิ’

อย่าเพิ่งหมดหวัง อย่างน้อยโค้ชช้างศึกชื่อ ‘อิชิอิ’

By on January 12, 2024 0 2101 Views

DST.Special Report : มีปัญหาแทบจะทุกรายการ ทุกทัวร์นาเมนต์เลยมั้ง? สำหรับการบริหารจัดการของวงการลูกหนังบ้านเรา

ขยันสร้างดราม่าไม่เคยรู้จักจบ เรียกว่า ท็อปฟอร์มตลอดเวลา

ครั้งนี้ก็ไม่รอด ก่อน ‘เอเชียน คัพ’ อุบัติขึ้น มีปัญหาทั้งเรื่องตัวผู้เล่น ที่เกิดประเด็นของ ‘เจ้าบุ๊ค’ เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่ใช้สิทธิถอนตัวไปเข้าค่ายกับ อูราวะ เรด ไดมอนส์ ซึ่งเกิดจากคนข้างตัวที่ทำอะไรลับๆ ล่อๆ จนน้องมันโดนแรงกระแทกแบบหนักหน่วง

หรือแม้แต่การอุ่นเครื่องก่อนทัวร์นาเมนต์จะเกิดขึ้น เบ็ดเสร็จเราได้เคาะเกือกนัดเดียวกับยอดทีมแห่งทวีปเอเชียอย่าง ‘ญี่ปุ่น’ ซึ่งโดนเจิมให้รู้เนื้อรู้ตัวไป 5-0

หรือเรื่องการถ่ายทอดสด ที่ไม่สามารถด่าสมาคมได้เต็มปากเต็มคำ เพราะมันเป็นเรื่องของเอกชน วันนี้คนไทยหมดหนทางจนต้องพึ่งคนระดับ ‘นายกรัฐมนตรี’ โดยหวังว่า ดีเอ็นเอลูกหนังในตัวฯพณฯท่าน จะออกแรงให้ทางใดทางหนึ่งเพื่อให้แฟนบอลไม่ต้องอาศัยช่องทางธรรมชาติตะโกนเชียร์ช้างศึก

แต่เอาเถอะ มาถึงตรงนี้ มันเปลี่ยนแปลงแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว นอกเสียจากเรื่องการถ่ายทอดสดที่ยังมีเวลาลุ้นว่า จะมีใครสักคนช่วยสงเคราะห์แฟนบอลไทย ซึ่งเราจะเตะเกมแรกกับคีร์กีซสถานในวันที่ 16 มกราคมนี้

บางคนค่อนแคะว่า ไม่ต้องซื้อลิขสิทธิ์หรอก เพราะหากจะซื้อ ต้องซื้อทั้งทัวร์นาเมนต์ ราคาไม่ใช่ถูกๆ ส่วนใหญ่อยากดูคู่ที่ ‘ช้างศึก’ ลงเตะเท่านั้น ซึ่งทีมชาติไทยน่าจะตกรอบแรกตามระเบียบ ได้เชียร์กันแค่ 3 เกม ไม่คุ้ม

ส่วนใหญ่ที่คิดแบบนั้น เพราะความพร้อมเราเมื่อเทียบกับชาติอื่นๆ ในเอเซียนที่เล่นรอบสุดท้ายแล้ว ดูจะอยู่อันดับท้ายๆ ด้วยซ้ำ

นักเตะที่ขนไปขาดตัวหลัก ตัวความหวังไม่น้อยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ‘เจ้ามุ้ย’ ธีรศิลป์ แดงดา ‘เมสซีเจ’ ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือแม้แต่ ‘เจ้าบุ๊ค’

เกมอุ่นเครื่องก็หรอมแหรม เก็บตัวซ้อมกันได้ไม่กี่วัน ดูทรงแล้วน่าจะอยู่โรงแรมกันได้ไม่กี่วัน ต้องนั่งเครื่องกลับประเทศ

เหตุนี้จึงทำให้ส่วนใหญ่เชื่อว่า เราจะไปได้ไม่ไกลในเอเชียน คัพ ที่กาตาร์ครั้งนี้

อย่างไรก็ดี ดูจะมองโลกในแง่ร้าย และใจร้ายกับนักเตะกับทีมงานโค้ชช้างศึก กันไปสักหน่อย เพราะกลุ่มของเราก็ไม่ได้แข็งขนาดนั้น มีซาอุดิอาระเบียที่เป็นตัวเต้ย ในขณะที่คีร์กีซสถานและโอมาน อยู่ในระนาบเดียวกับเรา สู้ไหว

นักเตะชุดนี้แม้จะขาด ‘มุ้ย-เจ-บุ๊ค’ แต่เราได้ 2 พี่น้อง ‘เช็ก-แบงค์’ ศุภโชค สารชาติ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา มาล่าตาข่ายให้

ฝั่งซ้าย เรามี ‘เจ้าอุ้ม’ ธีราทร บุญมาทัน ยืนประจำการให้ ซึ่งฝั่งขวาแข็งโป๊ก ‘ลูกโซ่’ นิโคลัส มิคเคลสัน แบ็กขวาคลาสยุโรป พร้อมทั้งใจและกาย

กองกลางหนาแน่น อยู่ในฟอร์มที่ดีกันหลายคน ซึ่งมันดีที่สุดเท่าที่อยู่ในมือตอนนี้แล้ว

ที่สำคัญ ที่พอจะแอบหวังลึกๆ ว่า อย่างน้อยจะพาเราเข้ารอบแรกไปได้คือ ผู้ชายที่ชื่อว่า ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’

เชื่อในฝีมือ ‘อิชิอิ’ และเชื่อว่า นักเตะที่ไปกาตาร์มีใจเต็มร้อย

มันก็เพียงพอที่จะไม่ปิดความหวังตั้งแต่บอลยังไม่เริ่มเขี่ย.

__________
เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ ช้างศึก

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *