• Home
  • News
  • “ค้างคาวไฟ” เสริม “ตัวรุก”

“ค้างคาวไฟ” เสริม “ตัวรุก”

By on January 10, 2024 0 1174 Views

DST.News : “เสี่ยเขต”เผย“ค้างคาวไฟ”ยังมองหาตัวรุกอีกรายเสริมแกร่ง หลังได้กลาง-หลังแล้ว แย้มวางแผนระยะยาวเฟ้นหาดาวรุ่งในจังหวัดเข้าอคาเดมี

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมทีมสู้ศึกรีโว่ ไทยลีก 2023/2024 เลกสอง ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ขณะนี้เราได้นักเตะเข้ามาเสริมแล้ว 2 ราย คือ เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร กองกลางวัย 32 ปีที่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง และ สุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว กองหลังวัย 29 ปีจาก เชียงใหม่ เอฟซี ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ เป็นนักเตะฝีเท้าดีที่สามารถสลับสับเปลี่ยนกับนักเตะที่เรามีอยู่แล้วได้ เพราะโปรแกรมเลกสองในช่วงแรก เราต้องพบกับทีมใหญ่ และมีนักเตะที่มีใบเหลืองสะสมจะครบลิมิตอยู่หลายราย ดังนั้นเราต้องมีนักเตะที่สามารถทดแทนกันได้ รวมถึงการปรับความเหมาะสมกับแท็กติกอีกด้วย

เขตพงศ์ กล่าวอีกว่า ตามโจทย์ที่โค้ชต้องการคือ กองหลัง กองกลางและตัวรุก อย่างละ 1 คน ซึ่งตอนนี้เราได้มา 2 ตำแหน่งแล้ว ยังเหลือ ตัวรุกอีก 1 รายที่เรากำลังหาอยู่ ซึ่งอาจจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติก็ได้ โดยขณะนี้ เนลสัน โบนีญ่า กองหน้าตัวหลัก มีโปรแกรมกับทีมชาติเอลซัลวาดอร์ ที่จะอุ่นเครื่องกับ อินเตอร์ ไมอามี เราอาจจะให้เขาช่วยติดต่อให้ก็ได้ ในส่วนของนักเตะที่ออกนั้น ตัวหลักๆของเรายังอยู่กันครบ ก็มีเพียง ราฟาเอล กัลยาร์โด้ ตัวรุกบราซิลที่ออกไป และก็อาจจะปล่อยนักเตะที่ไม่มีโอกาสลงเล่นออกไปบ้าง

“ขุมกำลังที่เรามีอยู่และเสริมเข้ามาน่าจะทำให้ทีมเรามีความแข็งแกร่งและสมดุลมากขึ้น รวมทั้งเรายังพยายามปั้นดาวรุ่งขึ้นมาใช้ในระยะยาว ซึ่งที่ผ่านมาก็มีนักเตะ 2-3 รายที่ได้โอกาสและทำผลงานได้ดี และในช่วงนี้ที่ จ.สุโขทัย มีการแข่งขันฟุตบอล อบจ.สุโขทัย คัพ ซึ่งจัดแข่งขันทุกปีเป็นกีฬาเฉพาะในจังหวัด สโมสรก็ได้ส่งสตาฟโค้ชไปดูฟอร์มของนัดเตะในแต่ละทีมที่เข้ามาแข่งขันด้วย และได้ให้สตาฟไปดูฟอร์มในทุกๆเกม ก็มีหลายคนที่มีฟอร์มที่น่าสนใจ จุดนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีที่เราอาจจะได้นักเตะดาวรุ่งที่เป็นคนสุโขทัยจริงๆมาเป็นกำลังของทีมในอนาคตได้ เพราะเราก็มีโรงเรียนกีฬาเป็นอคาเดมีสโมสรอยู่แล้ว”เสี่ยเขต กล่าว.

__________
ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *