• Home
  • News
  • “ค้างคาวไฟ” เปลี่ยนชุดแดง ถือเคล็ด ผลงานดี ไม่มีตก

“ค้างคาวไฟ” เปลี่ยนชุดแดง ถือเคล็ด ผลงานดี ไม่มีตก

By on August 12, 2023 0 1921 Views

DST.News : “แม่ค้างคาวไฟ” เผยเลือกสีแดง เป็นชุดเหย้า หวนรำลึก15ปีการก่อตั้ง ทำผลงานแรงดีไม่มีตก ย้ำไม่เกี่ยวขั้วการเมือง มั่นใจแฟนบอลปลื้ม-ฝากอุดหนุนให้เยอะๆ

ความเคลื่อนไหวของค้างคาวไฟ – สโมสรสุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมตัวสู้ศึกรีโว่ ไทยลีก 2023/24 ที่เปิดหัวฟาดแข้งกันแล้ว ล่าสุดเปิดตัวพร้อมจำหน่ายชุดแข่งฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการที่ชอปของสโมสร ที่จ.สุโขทัย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีแฟนบอลค้างคาวไฟ เข้าไปเลือกซื้อชุดแข่ง ซึ่งเปิดจำหน่ายชุดเหย้า สีแดง ให้แฟนบอลจับจองเป็นเจ้าของ

โดย “คุณแม่ค้างคาวไฟ-ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน” ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า แฟนบอลให้ความสนใจสอบถามถึงเสื้อแข่งฤดูกาลใหม่มาอย่างมาก และวันนี้เราพร้อมเปิดตัวและวางจำหน่ายในราคาตัวละ 590 บาท สำหรับชุดแข่งฤดูกาลนี้ มีกระบวนการคิดและออกแบบ ที่สร้างการมีส่วนร่วมทั้งกลุ่มของเยาวชนคนรุ่นใหม่ จาก มหาวิทยาลัยธุรบัณฑิตย์ที่ช่วยออกแบบลวดลาย รวมถึงดึงเอกลักษณ์สำคัญของจังหวัด คือ สีประจำจังหวัด ลายทองโบราณ และแฟนบอลที่สนับสนุนทีมอย่างเหนียวแน่นมาออกแบบเป็นชุดแข่งของทีมฤดูกาลนี้ ซึ่งเราต้องการให้การออกแบบสีเสื้อ ลวดลายครั้งนี้ เป็นการซอฟพาวเวอร์ที่ผสานพลังของคนทุกกลุ่ม ทุกวัย โดยสีชุดแข่งปีนี้จะมีทั้งหมด 3 สี คือ สีแดง สีฟ้า และ สีขาว

คุณแม่ค้างคาวไฟ กล่าวด้วยว่าสำหรับการเปลี่ยนสีชุดเหย้า จากที่ใช้เป็นสีส้ม เป็นสีแดง นับเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เพราะฤดูกาลนี้ทีมปรับนักเตะเกือบยกทีม ซึ่งล้วนเป็นนักเตะเลือดใหม่ พลังใหม่ ที่มีความฮึกเหิม มีพละกำลัง ความแข็งแกร่ง ขณะเดียวกันในปี 2023 นี้ ถือเป็นการครบรอบ 15 ปีของสโมสร ดังนั้นจึงเห็นว่าควรมีการปรับเปลี่ยน เพื่อสอดรับกับการปรับโฉมใหม่ เพื่อทะยานไปข้างหน้า จึงได้หารือร่วมกันว่า เราจะปรับมาใช้สีหลักเป็นสีแดง เหมือนกับยุคแรกที่สโมสรสุโขทัย เอฟซี ได้ก่อนตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 และได้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสุโขทัย ประกอบกับผลงานของทีมตั้งแต่ก่อตั้งนั้นแรงดีไม่มีตก สามารถเลื่อนชั้นจากลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ สู่ ไทยลีกดิวิชั่น 1 และไทยลีกในเวลาแค่ 8 ปี

“ที่ผ่านมาเราใช้เสื้อสีส้มมาหลายฤดูกาล นับตั้งแต่ปี 2013 พบว่าหลายครั้งช่วงท้ายฤดูกาลเราต้องเล่นเพื่อหนีตกชั้น จึงคิดร่วมกันว่าถึงเวลาที่เปลี่ยนในหลายๆ องค์ประกอบ รวมถึงสีเสื้อแข่งให้เป็นสีที่เป็นมงคล คือ สีแดง ซึ่งเป็นสีประจำจังหวัดและสีที่พวกเราใช้มาตั้งแต่ทำทีมยุคแรก ซึ่งสิ่งที่ปรับนี้ไม่เกี่ยวกับการเมือง เพราะสโมสรฟุตบอลไม่สามารถเลือกกลุ่ม เลือกขั้ว หรือ เลือกที่รักมักที่ชังได้ พวกเราต้องการทำทีมฟุตบอลให้กับทุกคนในจังหวัดสุโขทัย และจังหวัดใกล้เคียง ได้ภาคภูมิใจ ว่าแม้เป็นทีมจากจังหวัดเล็กๆ แต่คุณภาพเราคับแก้ว สู้ทีมใหญ่ๆ ในลีกสูงสุดได้ และหวังว่าจะถูกใจแฟนบอลสุโขทัยเอฟซี และช่วยสนับสนุนให้เยอะๆ”

คุณแม่ค้างคาวไฟ กล่าวด้วยว่าสำหรับสีฟ้านั้น เราผ่านกระบวนการคิด โดยดึงเอกลักษณ์ของแฟนบอลสุโขทัย ที่เปรียบเป็นลมใต้ปีกของสโมสร ที่จะช่วยพยุงปีกค้างคาวไฟให้เคลื่อนที่ไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จ ตามที่ โค้ชชู- ชูศักดิ์ ศรีภูมิ เฮดโค้ช ตั้งเป้าหมายว่าจะไปให้ถึง Top5 ขณะที่สีขาวนั้น ได้ดึงเอกลักษณ์ของจังหวัดที่มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ ที่เคารพศรัทธาของประชาชน นอกจากนั้นตรงหน้าอกด้านซ้ายของเสื้อแข่งสีขาว จะมีแผนที่จริงของแผ่นดินศักดิ์สิทธิรูปหัวใจ คือ ทุ่งทะเลหลวง ด้วย เพื่อเพิ่มความหมายและยืนยันการเป็นจิตใจ จิตวิญญาณของสุโขทัย

และนอกจากการเปิดตัวพร้อมจำหน่ายชุดแข่งฤดูกาลใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว แม่ค้างคาวไฟ พร้อมนักเตะ ได้ร่วมแจกอาหารให้ประชาชนในพื้นที่ ที่หน้าบ้านพัก ในจ.สุโขทัย เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม.

_____________
ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *