• Home
  • Special Report
  • ‘โชติภัทร พุ่มแก้ว’ แข้งป้ายแดงราชันมังกร ‘ไม่เจ็บ-ไม่ป่วย’ บอกเลยอย่างเดือด

‘โชติภัทร พุ่มแก้ว’ แข้งป้ายแดงราชันมังกร ‘ไม่เจ็บ-ไม่ป่วย’ บอกเลยอย่างเดือด

By on July 18, 2023 0 514 Views

DST.Special Report : ส่องตะกร้าจับจ่ายใช้สอยของ ‘ราชันมังกร’ ราชบุรี เอฟซี จนถึงตอนนี้ ถือว่า ดูดีเลยนะ

เรียกว่า เสริมตัวสมฐานะ ของคนที่ไม่ได้อัตคัด หรือ ฟุ้งเฟ้อ

ได้ ‘อัลวิน ฟอร์เตส’ กลับมาจาก หนองบัว พิชญ เอฟซี ได้เจ้าชาย ‘ฟาอิค โบลเกียห์’ จากชลบุรี เอฟซี ได้ ‘ศิวกร จักขุประสาท’ จากการท่าเรือ เอฟซี ได้ ‘เจสซี่ เคอร์แรน’ จาก ชลบุรี เอฟซี

คว้า ‘เอ็นจีว่า ราโคโตฮาริลาล่า’ คว้า ‘กรวิชญ์ ทะสา’ จาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้า ‘อดิศร พรหมรักษ์’ จากการท่าเรือ เอฟซี คว้า ‘เมห์ดี้ เตอร์กี’ จาก Swift Hesperange คว้า ‘โจวานนี่ โซว์’ จากเกนเคลอร์บีร์ลิจี

และล่าสุด สอย ‘เจ้าจ๊อบ’ โชติภัทร พุ่มแก้ว วิงแบ็กฝั่งขวา มาจากเชียงราย ยูไนเต็ด

รายล่าสุด นี่ต้องบอกว่า ‘ของดี’ เลย ยังสงสัยอยู่เลยว่า ‘กว่างโซ้งมหาภัย’ ปล่อยออกมาได้อย่างไร เพราะอยู่มากับทีมมาตั้งแต่ตีนเท้าฝาหอย

แต่มันพอมีเหตุผลอยู่เหมือนกันว่า ระยะหลัง ‘เจ้าจ๊อบ’ อยู่ในโรงหมอ มากกว่าอยู่ในสนาม อาจจะทำให้ผู้บริหารคิดว่า ปล่อยดีกว่า

แน่นอนว่า ด้วยค่าตัว ค่าเหนื่อย ที่ไม่ได้มหาศาลอะไร เมื่อเทียบกับคุณภาพฝีเท้าแล้ว มันคุ้มที่จะเอามายืนแบ็กขวา ตลอดจนเกมรุกทางฝั่งขวาให้กับทีม

จริงๆ ‘เจ้าจ๊อบ’ มีช่วงเวลาที่ดีที่สุดอยู่พักนึง เป็นตัวหลักให้กับ ‘กว่างโซ้งมหาภัย’ ชนิดที่ใครต่อใครเชียร์ให้ติดทีมชาติ และยกให้เป็นแบ็กขวาเบอร์ต้นๆ ของไทยลีก แต่สุดท้ายถูกอาการเจ็บสกัดดาวรุ่ง

‘เจ้าจ๊อบ’ เป็นแบ็กขวาที่จี๊ดจ๊าด เป็นพวกความเร็วจัด เติมเกมอยู่ในระดับเมามัน ที่สำคัญ ปิดจ๊อบ สังหารประตูเองได้บ่อยๆ

และไม่ได้เล่นได้แค่กราบขวา กราบซ้ายเขายังสามารถหักมายิงได้ ยิงไกล-ยิงใกล้ หมอนี่มีพรสวรรค์

บอกเลยว่า การที่ราชบุรี เอฟซี ได้เขามาคุ้มแน่ แต่ต้องหมายเหตุตัวโตๆ หรือจะบนบานศาลกล่าวที่ไหนก็ได้ว่า อย่าเป็นขวัญใจทีมแพทย์เลย สาธุ

ตำแหน่งนี้ที่ราชบุรี เอฟซี เสริมเข้ามา ยังถือว่า ‘ตรงจุด’ โดยฤดูกาลก่อน พวกเขาใช้บริการ ‘ไฮน์ เพียว วิน’ แบ็กขวาทีมชาติเมียนมา ยืนเป็นตัวหลักยาวๆ

‘วิน’ เป็นนักเตะที่ขยัน มีพละกำลังสูง รับผิดชอบเกมรับ-เกมรุก ได้ดี เปิดบอล ครอสบอลได้ดี ไม่มั่วซั่ว แต่มีจุดอ่อนคือ การเข้าบอลที่หลายต่อหลายหนสุ่มเสี่ยงต่อการถูกทัณฑ์บนมาก ซึ่งฤดูกาลที่แล้วได้รับมอบจากกรรมการไปหลายใบเหมือนกัน

ถ้าจะบอกว่า มีจุดอ่อนเดียวคือ การเข้าบอลคงไม่ผิดนัก แต่ถือว่า หลังๆ น้องพัฒนาจุดนี้ได้ดี เพียงแต่ในมุมการบริหารทีม จำเป็นต้องเสริมตัวที่มีศักยภาพพอกัน หรือดูดีกว่ามาช่วย

แน่นอนว่า ถ้า ‘เจ้าจ๊อบ’ สมบูรณ์ ฟิตเต็มถัง แบ็กขวาตัวจริง ตัวสำรองของ ‘ราชันมังกร’ เป็นพวกบ้าพลังแน่นอน

และจริงๆ อย่างที่บอกไว้ตอนต้น ‘เจ้าจ๊อบ’ เล่นริมเส้นได้หลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะขวา หรือซ้าย ฉะนั้น ทั้งสองคนสามารถลงเล่นพร้อมกันได้ ไม่มีปัญหา ไม่เหนือบ่ากว่าแรงผู้เป็นเฮดโค้ชแน่นอน เชื่อหัวไอ้เรือง

การปิดจ๊อบตัวนี้ จึงถือเป็นดีลที่ดูดีเลย.

_________
เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ Ratchaburi FC

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *