• Home
  • Special Report
  • ลีกพระรอง ฎีกา ‘ตั๋วเลื่อนชั้น-แชมป์’ ยันหยดสุดท้าย 30 เม.ย.นี้ เดือดทั่วทุกภาค

ลีกพระรอง ฎีกา ‘ตั๋วเลื่อนชั้น-แชมป์’ ยันหยดสุดท้าย 30 เม.ย.นี้ เดือดทั่วทุกภาค

By on April 25, 2023 0 1916 Views

DST.Special Report : ไทยลีก 1 ได้แชมป์ไปเรียบร้อยแล้ว ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าถ้วยไปครองได้อีกสมัย ด้วยผลงานระดับมาสเตอร์พีซ

ขณะที่ไทยลีก 2 ยังไมได้แชมป์ และยังไม่มีทีมไหนที่ได้ ‘ตั๋วเลื่อนชั้น’ แบบ ‘ออโตเมติก’ ที่ไม่ต้องไปเมื่อยตุ้มเหนื่อยเพลย์ออฟอีกรอบ

แต่พอเห็นเค้าลางๆ อยู่บ้าง โดยก่อนเตะนัดสุดท้าย ‘ช้างขาวจ้าวเกาะ’ ตราด เอฟซี ยึดหัวหาดอยู่จ่าฝูง มี 57 แต้ม เท่ากับอันดับ 2 ‘เสือป่าราชา’ นครปฐม ยูไนเต็ด แต่ผลต่างได้เสียดีกว่า

อันดับ 3 เป็น ‘ช้างป่าห้วยขาแข้ง’ อุทัยธานี เอฟซี ที่ไล่บี้ติดๆ แบบสะกิดข้างหลัง หันมาได้กลิ่นลมหายใจ อยู่ที่ 56 แต้ม ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ ‘สิงห์นายด่าน’ ศุลกากร ยูไนเต็ด

ใน 4 ทีมนี้ จะมีแค่ 2 ทีม ที่ได้ตั๋วเลื่อนชั้นแบบ ‘ออโตเมติก’ และจะมี 1 ทีม ที่เป็นแชมป์ลีกพระรองของประเทศไทย

ไปดูโปรแกรมนัดสุดท้ายกันว่า ใครเจองานหิน-งานเบากว่ากัน

เริ่มที่ ‘ตราด’ พวกเขาขอแค่ชนะ จะการันตีทั้งแชมป์และการเลื่อนชั้นอัตโนมัติ เพียงแต่ต้องเจอศึกหนัก รับการมาเยือนของ ‘ม้านิลมังกร’ ระยอง เอฟซี ทีมอันดับ 5 ที่หวังจะชนะเช่นเดียวกัน เพื่อรับประกันความปลอดภัยที่จะได้ไปเล่นรอบเพลย์ออฟ ถือว่า จ่าฝูงเจองานไม่เบาเลย เกิดพลาดพลั้งแพ้ขึ้นมา แล้วอีก 3 ทีมด้านล่างชนะ ต้องบอกว่า ‘งานงอก’ ได้เหนื่อยต่อแน่

ขณะที่ ‘นครปฐม’ หลังจาก ‘โค้ชธง’ ธงชัย สุขโกกี ประกาศหากรับประทานแห้วจะเก็บกระเป๋าออกจากเมืองเจดีย์ใหญ่ นักเตะสู้ลืมตาย นัดนี้จะเปิดบ้านเจอกับ ‘เขี้ยวสมุทร’ สมุทรปราการ เอฟซี ทีมค่อนข้างของตารางที่ต้องการแต้มเพื่อให้อุ่นใจว่าจะอยู่รอดปลอดภัยในลีกพระรองต่อ

ถือว่างานไม่หนักมากเท่าไหร่ เพราะได้เล่นในบ้าน และทีมเยือนไม่ถึงขั้นต้องทุบหม้อข้าวหม้อแกง ถ้า ‘นครปฐม’ ชนะ การันตี สวัสดีไทยลีก 1 ที่ห่างเหินมานานได้เลย ส่วนจะแชมป์หรือไม่ ต้องดูคู่ตราดก่อน

ฝั่ง ‘อุทัยธานี’ น่าจะเจองานเบาสุดกว่าอีก 3 ทีม โดยจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ‘ยักษ์แสด’ อุดรธานี เอฟซี บ๊วยของตารางที่ตกชั้นไปแล้วเรียบร้อย เกมนี้ไม่มีความหมายสำหรับอาคันตุกะ ฉะนั้น อุทัยธานีน่าจะฝ่าไปได้ แต่จะได้เลื่อนชั้นอัตโนมัติหรือไม่ คงต้องทำให้ตัวเองชนะก่อนเป็นอันดับแรก แล้วไปแช่งตราดหรือนครปฐมให้สักทีมสะดุด

ด้าน ‘ศุลกากร’ ต้องบอกว่า หนักไม่แพ้ตราดเหมือนกัน ต้องเปิดบ้านปะทะกับ ‘ช้างศึกยุทธหัตถี’ สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 6 ที่ต้องการรักษาสถานะตั๋วเพลยออฟ โจทย์ของสุพรรณบุรี คือ แพ้ไม่ดี เพราะหากออกมาหน้านั้น ต้องไปนั่งแช่งอีก 3 ทีมด้านล่างตัวเอง ได้แก่ อยุธยา ยูไนเต็ด นครศรี ยูไนเต็ด และเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่มีแต้มน้อยกว่ายอดทีมแห่งเมืองขุนแผนเพียง 1 แต้มเท่านั้น ฉะนั้น สุพรรณบุรีจะมาแบบรัดกุม

ซึ่ง ‘ศุลกากร’ ยังมีสิทธิ์ลุ้นตั๋วเลื่อนชั้นอัตโนมัติหากตัวเองเอาชนะ และ 3 ทีมข้างบน เกิดมีใครพ่ายแพ้ขึ้นมา

ต้องบอกว่า เกมวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายนนี้ เดือดไม่แพ้สภาพอากาศในประเทศไทยที่ใครบางคนเปรียบเปรยว่า เป็นการซ้อมตกนรก

ไพ่ออกได้ทุกหน้า ใครพลาดเหนื่อยต่อในรอบเพลย์ออฟแน่.

___________
เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ NakhonpathomUnited, Uthai Thani FC

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *