• Home
  • Special Report
  • ‘บียู’ ผู้สร้างรอยเปื้อนให้ ‘ว่าที่แชมป์’ ไทยลีก 1

‘บียู’ ผู้สร้างรอยเปื้อนให้ ‘ว่าที่แชมป์’ ไทยลีก 1

By on April 8, 2023 0 2869 Views

DST.Special Report : กว่าจะทำให้ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง และว่าที่แชมป์ไทยลีก 1 ‘เสียสาว’ ได้ ต้องใช้เวลา 25 นัด 2,250 นาที

ส่วนผู้ที่ทำให้บุรีรัมย์ คอตกได้ มิใช่ใครที่ไหนแต่เป็น ‘แข้งเทพ’ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ที่เปิดบ้านฟาดฟันในเกมระดับ 5 ดาว ก่อนปิดฉากด้วยสกอร์ 4-3

เหล่านักเตะแข้งเทพ กอดคอดีใจด้วยความหรรษา ไม่ใช่เพราะทำให้โอกาสในการแย่งแชมป์สนุกขึ้น แต่เป็นเพราะการกำราบยอดทีมของฤดูกาลนี้จากอีสานใต้ได้

ต้องยอมรับโดยดุษฎีว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลนี้ เป็นชุดที่ค่อนข้างเพอร์เฟกต์ ขุมกำลังต่างชาติเป็น ‘ของจริง’ ไม่แหกตา ในขณะที่ผู้เล่นไทย อยู่ในฟอร์มที่ฉูดฉาด

ภาษาชาวบ้านเรียกว่า แกร่งทั่วแผ่น

หลายเกมที่พวกเขาเกือบปราชัย หรือโดนนำห่าง สามารถต่อต้านมัจจุราช ด้วยการมีแต้มออกมา อย่างเกมกับ ‘กิเลนผยอง’ เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อไม่กี่เดือนก่อน

หลายคนถึงขั้นฟันธงเลยว่า ‘ปราสาทสายฟ้า’ ฤดูกาลนี้ อาจคว้าแชมป์ด้วยสถิติไร้พ่าย เพราะนึกไม่ออกว่า ใครมีของดีพอที่จะร่ายมนต์สยบ นักรบเมืองบุรีรัมย์

ก่อนที่ความฝันนั้นจะล้มครืนลงในนัดที่หากเป็นอายุคนคือ ‘วัยเบญจเพส’ พอดิบพอดี

นอกจากหยุดความไร้เทียมทานของ ‘บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด’ ได้ ‘ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด’ ยังสวมบททำลายโต๊ะจีนงานเลี้ยงที่ทีมเยือนหอบมากางเพื่อรอรับประทานอาหารกันอย่างจุใจที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต หลังจบเกมอีกด้วย

ประหนึ่งว่า ที่นี่ไม่รับจัดเลี้ยง หากอยากจะรื่นเริงเชิญที่อื่น!

แน่นอนว่า มันไม่ใช่ความพ่ายแพ้ที่เสียหายอะไรสำหรับ ‘ปราสาทสายฟ้า’ เพราะพวกเขายังมีแต้มห่างจากรองจ่าฝูง ผู้ทำลายงานเลี้ยงฉลองแชมป์ล่วงหน้าอยู่ถึง 9 แต้ม

ขณะที่ฤดูกาลนี้ยังเหลืออีก 5 นัด แน่นอนว่า โดยทฤษฎี และคณิตศาสตร์ มันยังไม่แบเบอร์ แต่ใครต่อใครต่างรู้ว่า มันยากที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่จะมีใครสักคนทะลึ่งปาดหน้าเข้าเส้นชัยใน 1 วินาทีสุดท้ายได้

พวกเขามีโอกาสเป็นแชมป์สูง มันอยู่แค่ว่า จะได้กางโต๊ะจีนอีกครั้งที่ไหน ‘ในบ้าน’ หรือ ‘นอกบ้าน’ และต้องรออีกกี่นัด เฮลิคอปเตอร์บรรทุกถ้วยแชมป์ไทยลีก 1 ถึงจะหมุนใบพัดมาให้สาวกเซาะกราวได้สำราญใจ

มาเปิดดูโปรแกรมของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ใน 5 นัดสุดท้ายกันสักหน่อย เกมต่อไปจะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ‘รถม้ามรกต’ ลำปาง เอฟซี ที่นอนพะงาบๆ อยู่ ถือว่าเป็นโอกาสดีเลยทีเดียว

จากนั้นจะไปเล่นบอลถ้วยเอฟเอคัพ กับ ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี ก่อนจะกลับมาเตะเกมลีก ด้วยการบุกไปเยือน ‘กว่างโซ้งมหาภัย’ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ภาคเหนือนู่น

แล้วจะขึ้นด้วยฟุตบอลด้วยลีกคัพ ความหวังอีกใบที่ต้องเจอกับ ประจวบ เอฟซี หลังจากนั้นจะเล่นเกมลีก 3 นัดติด ทำบิ๊กแมตซ์กับการท่าเรือ ราชบุรี เอฟซี และนครราชสีมา เอฟซี

งานเบาสุดคือ ลำปาง เอฟซี ในนัดต่อไป ส่วนที่เหลืออีก 4 ต้องบอกว่า ไม่ง่ายสักทีม

แต่ด้วยความเขี้ยวของ ‘ปราสาทสายฟ้า’ เชื่อว่า น่าจะผ่านโมงยามแห่งความร้อนระอุไปได้ เพียงแต่งานฉลองแชมป์จะรอถึงนัดไหนเท่านั้น

แต่หากมีคนทะลึ่งทำลายงานเลี้ยงอีกสักรอบ ความกร่อยๆ ตลอดฤดูกาลจะกลับมาสนุกสนานทิ้งทวนได้.

เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : True Bangkok United

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *