• Home
  • News
  • เตะล่าฝัน! เผยโฉม 17 แข้งเยาวชนบินฝึก 3 ทีมดังบุนเดสลีกา

เตะล่าฝัน! เผยโฉม 17 แข้งเยาวชนบินฝึก 3 ทีมดังบุนเดสลีกา

By on April 3, 2023 0 201 Views

DST.News : เผยโฉม 17 แข้งเยาวชนโครงการ “BDMS Presents Bundesliga Dream เตะ ล่า ฝัน” บินลัดฟ้าไปฝึกฟุตบอลกับ 3 สโมสรชั้นนำในบุนเดสลีกา ประเทศเยอรมนี

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2566 ณ ลานอีเดน 3 ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลลีกเยอรมนี (DFL), บุนเดสลีกา, การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 17 นักเตะเยาวชนไทยที่ได้รับคัดเลือกสู่โครงการ “BDMS Presents Bundesliga Dream เตะ ล่า ฝัน” โดยมี พรชัย พูนล้ำเลิศ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด, สุมาลี ใช้เทียนทอง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายธุรกิจ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี รวมถึง “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อดีตนักเตะไทยคนแรกที่เคยไปร่วมทีมสโมสรบุนเดสลีกา และ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ที่เคยไปค้าแข้งในลีกยุโรป ร่วมเป็นสักขีพยาน

หลังจากก่อนหน้านี้มีการคัดเลือก 120 เยาวชน ที่มาจาก Data Base ของ Talent ID ทั่วประเทศ ใช้เวลา 2 วันคือ วันเสาร์ที่ 25-26 มีนาคมที่ผ่านมา ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยทั้ง 17 คนที่ผ่านการคัดเลือก จะได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศเยอรมนี ภายใต้ชื่อทีม U17 Thailand Dream Team

สำหรับ 17 เยาวชนไทยที่ได้รับเลือกเดินทางไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศเยอรมนี มีดังนี้

1.นายพิจักษณ์ ดอนวิไทย จากสโมสรเจแฟม ยูไนเต็ด
2.นายนภัทร สกุลจันทร์ จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
3.นายพิชชากร จันทร์เจียม จากคลองโคน-โปลิศเทโร อคาเดมี
4.นายมิราโก้ อินอร่าม จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
5.นายสิรภพ นิลแสง จากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด
6.นายชัยรัตน์ พุ่มรอด จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
7.นายรังสรรค์ กากแก้ว จากคลองโคน-โปลิศเทโร อคาเดมี
8.นายชนสรณ์ โชคลาภ จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
9.นายนที ตามประดับ จากคลองโคน-โปลิศเทโร อคาเดมี
10.นายธีรภัทร น้อยลา จากสโมสรอุดร ยูไนเต็ด
11.นายจิรภาส ด้วงเผือก จากโรงเรียนดรุณาราชบุรี
12.นายกฤตกานต์ รุ่งโรจน์เบญจพล จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
13.นายทาวิน อาจจินดา จากโรงเรียนดรุณาราชบุรี
14.นายชนมภูมิ ชูพยัคฆ์ จากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด
15.นายณัฐวุฒิ แสงอุทัย จากสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด
16.นายสุรชัย ชาภักดี จากสโมสรเจแฟม ยูไนเต็ด
17.นายธนทัต คมสัน จากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ทั้งนี้ เยาวชนทั้ง 17 คน จะออกเดินทางในวันที่ 13 พฤษภาคม และจะเข้าร่วมโปรแกรมเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ที่สโมสรไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต, โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ บาเยิร์น มิวนิค กับโปรแกรมการฝึกซ้อมที่แต่ละสโมสรออกแบบมาให้โดยเฉพาะ ซึ่งจะเน้นทักษะต่าง ๆ ที่ใช้การลงสนามจริง และหลังจากเสร็จสิ้นโปรแกรมสองสัปดาห์แรก จะมีเพียงผู้เล่น 2 คนสุดท้ายที่ได้อยู่ต่ออีก 1 สัปดาห์ เพื่อฝึกซ้อมกับทีม U16 ของสโมสรในบุนเดสลีกาต่อไป

สำหรับโครงการนี้ทาง PPTVHD36 จะตามไปเก็บภาพบรรยากาศการฝึกซ้อมสุดเข้มข้นตลอดทั้งโครงการอย่างใกล้ชิดแบบเรียลิตี้ซีรีส์ “BUNDESLIGA DREAM เตะ ล่า ฝัน” ความยาว 30 นาที จำนวน 12 ตอน โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 12.15-12.45 น. ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. ถึง 22 ก.ค. อีกทั้งจะมีการเผยแพร่ทางช่วงข่าวต่าง ๆ ด้วย.

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *