• Home
  • News
  • Thailand U20 Trials พร้อมปั้น ดาวรุ่ง “ช้างศึก”

Thailand U20 Trials พร้อมปั้น ดาวรุ่ง “ช้างศึก”

By on December 23, 2022 0 430 Views
พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย​ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ​, ชนน์ชนก ชิดชอบ ผู้จัดการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี, มร.มิลอส เวเลบิต หัวหน้าผู้ฝึกสอน รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และนายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง เข้าร่วมชม และให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าคัดเลือกในโครงการ Thailand U20 Trials อย่างใกล้ชิด ซึ่งลงทะเบียนสมัครคัดเลือกมากว่า 3,600 คน รวมถึงดูความพร้อมของสถานที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ที่จะใช้รองรับนักเตะที่ผ่านการคัดเลือกในครั้งนี้

โดยการคัดเลือกครั้งนี้มี มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดใหญ่ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ลงมาช่วยดูแลในการคัดเลือกนักกีฬากันอย่างเข้มข้น ซึ่งในการคัดเลือกนักกีฬาถูกจัดระเบียบ และแบ่งการคัดเลือกออกเป็น 2 วัน (วันที่ 23 – 24 ธันวาคม 2565) โดยจัดขึ้นทั้งหมด 5 สนาม ประกอบด้วย Buriram City Training Ground 1 และ2, Buriram United Camp 1 และ2 และ Buriram City Stadium ในจังหวัดบุรีรัมย์

โดย บิ๊กอ๊อด – พล.ต.อ. ดร. สมยศ กล่าวชื่นชม สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มันเป็นการช่วยกันพัฒนากีฬาฟุตบอลในเด็ก และเยาวชน เพื่อก้าวไปเป็นตัวแทนประเทศไทย ในอีก 3-4 ปีข้างหน้า ทั้งนี้เชื่อในศักยภาพของ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะผลักดันโครงการนี้ให้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่จะสร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขให้แฟนบอลชาวไทยได้ในอนาคต

“ต้องขอขอบคุณท่านเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร และน้องหนุน นายชนน์ชนก ชิดชอบ ที่เข้ามารับผิดชอบโครงการ ผมเชื่อในความตั้งใจของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่อยากจะมีส่วนร่วมในการสนับสนุนนักฟุตบอลทีมชาติไทย ลำพังสมาคมฯ ไม่อาจทำโครงการนี้ได้สำเร็จลุล่วง เพราะใช้เงินมหาศาล และในอนาคตเชื่อว่าจะมีสโมสรฟุตบอลอื่นๆ มีส่วนช่วยรับผิดชอบ เพราะถือเป็นการสร้างการพัฒนาให้กับวงการฟุตบอลไทย”

ด้าน ชนม์ชนก ชิดชอบ ผู้จัดการทีมชาติไทย U20 กล่าวถึงการคัดเลือกนักกีฬา ว่า มีแผนในการคัดเลือก มีแมวมอง และโค้ชของเราได้ทำการบ้านล่วงหน้าแล้ว จากการลงทะเบียน เปิดคัดเลือกปกติ ทั้งนี้ยังได้ติดตามรายชื่อของนักกีฬา ตามไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งการดูเทปการแข่งขันต่าง ๆ ของโรงเรียนต่างๆ รวมถึงเด็กของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี ด้วยที่ลงทำการคัดเลือกครั้งนี้ เพื่อความเสมอภาค

“การรับหน้านี้มีความกดดัน แต่ความกดดันนี้จะทำให้เราโตขึ้น ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นมันเป็นประสบการณ์ใหม่ของชีวิตจะพยายามทำงานให้ออกมาดีที่สุด เพื่อไม่ให้แฟนบอลไทย พ่อแม่พี่น้องคนไทยทุกคนผิดหวัง”

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดนี้ จะเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันต่อเนื่อง 3 ปี โดยมี ชนน์ชนก ชิดชอบ ทำหน้าที่ผู้จัดการทีม, มิลอส เวเลบิต ผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน และสโตยาน วาลาน หัวหน้าฟิตเนสโค้ช.

_______
ขอบคุณ FA Thailand

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *