• Home
  • Special Report
  • ‘ทาสแมว’ ครึกครื้น ‘นครราชสีมา’ ฟอร์มดุ ชนะรวด 5 นัด ต่างชาติลงตัว

‘ทาสแมว’ ครึกครื้น ‘นครราชสีมา’ ฟอร์มดุ ชนะรวด 5 นัด ต่างชาติลงตัว

By on February 12, 2021 0 666 Views

DST.Special Report : อิจฉาชาว ‘ทาสแมว’ ที่ช่วงนี้ ฟอร์มทีมรักของพวกเขาอย่าง ‘สวาทแคท’ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปล่งปลั่งเป็นบ้า

ล่าสุด เป็นฝ่ายทุบโอ่งแตกในแมตซ์ดรามา ‘ป่ามัน’ เอาชนะราชบุรี มิตรผล เอฟซี ไป 2-1 เท่ากับว่า 5 นัดหลังสุด ลูกทีมของ ‘โค้ชโจ’ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เก็บชัย แบบไม่มีหาร ไม่มีแบ่ง

สำหรับวีรกรรม 5 นัดหลังของ ‘สวาทแคท’ ที่เก็บ 15 แต้มเต็ม เริ่มจากการพลิกนรกเอาชนะ ตราด เอฟซี 4-3 ถล่มโปลิศ เทโร 4-0 บดระยอง เอฟซี 2-0 เชือดชลบุรี เอฟซี 2-0 และเฉือนราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-0

ขณะที่สถานการณ์บนตารางคะแนน ‘โคราช’ ประจำการอยู่ที่อันดับ 9 มี 25 แต้ม

ขณะเดียวกัน ‘เดนนิส มูริลโล่’ ศูนย์หน้าผู้ครบเครื่องเรื่องการจบสกอร์ ไม่ว่าจะเป็นเท้า หัว และฟรีคิก ยังกดไปแล้ว 12 ประตู

แม้ช่วงต้นฤดูกาล พวกเขาจะออกสตาร์ทได้ฝืด ไปป้วนเปี้ยนอยู่ครึ่งตารางล่าง แต่พอตั้งหลักได้ ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะช่วงพักเบรกหนีโควิด-19 ที่กลับมาอย่างไฉไล

ต้องยอมรับว่า นอกจากเกมรับที่ผ่านการซ่อมแซมจนกลับมาเหนียวแน่น สิ่งหนึ่งที่ดุดันขึ้นคือ แนวรุก ที่คุกคามศัตรูได้อย่างอันตราย

2 ตัวที่ถูกเสริมเข้ามาอย่าง เจสซี่ เคอร์เรน ดาวเตะลูกครึ่ง ออสเตรเลีย-ฟิลิปปินส์ กับ ‘จิดี้ คานยุค’ มิดฟิลด์เลือดอิสราเอล เหมือนเครื่องปรุง ที่ทำให้รสชาติอาหารเข้มข้น

‘เจสซี่’ เล่นริมเส้นฝั่งขวา กินตัวแนวรับคู่แข่งจนเป็นกิจวัตร ขณะที่ ‘คานยุค’ พิสูจน์ให้เห็นว่า เขาคือ นักเตะคุณภาพที่สร้างความแตกต่างให้ทีมได้ โดยเฉพาะบทบาท ‘ตัวปั้นเกม’

ผู้เล่นแนวรุกที่โคราชมีล้วนแล้วแต่เป็นของมีคม ‘อมาดู อ็อตตาร่า’ พลิ้วไหวในฝั่งซ้าย คล่องแคล่วปั่นป่วนกองหลังได้ตามแบบฉบับของตัวเอง หนำซ้ำ ยังเข้าขารู้ใจกันเร็วกับ ‘คานยุค’ ซึ่งมีความปราดเปรียว และหลักแหลมในการจู่โจมศัตรู

‘มูริลโล่’ ไม่ต้องพูดถึง นาทีนี้ เขาคือ ศูนย์หน้าต่างชาติที่อำมหิตที่สุด แต่ละเกมคู่แข่งต้องสิ้นเปลืองทรัพยากรในการมาประกบเพื่อป้องกันลูกกลางอากาศของเขา

‘อมาดู-มูริลโล่-คานยุค’ เป็นอาวุธที่แผงแนวรับคู่แข่งต้องเสียพลังงานอย่างมากในการหาวิธีจัดการ ซึ่ง 2 เกมหลังสุด พิสูจน์แล้วว่า ยังหาวัคซีนจัดการพวกเขาไม่ได้

รูปแบบการเล่นของ ‘โค้ชโจ’ ยังดูสนุก ไม่ได้ก้มหน้าก้มตารุกโดยไม่ระวังหลังบ้าน แต่วางแผนรัดกุม อย่างในเกมกับชลบุรี เอฟซี พวกเขาแทบจะปิดตายเกมรุกของคู่แข่ง มิหนำซ้ำ ตลอดทั้งเกม คอนโทรลให้ฉลามชลเล่นบอลได้แต่ในแดนตัวเอง

ชั่วโมงนี้ เป็นทีมที่เล่นมัน สนุก ไม่น่าเบื่อ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า พวกเขาจะกลับมาร้อนแรงได้ ทั้งที่ออกสตาร์ทได้โคตรหนืด

เป้าหมายของทีมขอแค่เลขตัวเดียว แต่หากยังรักษาฟอร์มโหดแบบนี้ อาจคิดไกลได้มากกว่านั้น

__________

เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : Nakhonratchasima FC

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *