• Home
  • Special Report
  • สถานการณ์บีบให้ ‘ท่าเรือ’ แพ้ ‘บุรีรัมย์’ ไม่ได้

สถานการณ์บีบให้ ‘ท่าเรือ’ แพ้ ‘บุรีรัมย์’ ไม่ได้

By on February 8, 2021 0 575 Views

DST.Special Report : ที่เก่า เวลาเดิม ‘สิงห์เจ้าท่า’ การท่าเรือ เอฟซี จะเปิดรัง แพท สเตเดี้ยม เจอกับ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งฝากรอยแผลเอาไว้ในฟุตบอล เอฟเอ คัพ เมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว

เกมนั้น มันไม่ใช่ความพ่ายแพ้ธรรมดา แต่บุรีรัมย์ ทำหน้าที่ปิดประตู ‘ทางลัด’ ที่จะทำให้การท่าเรือได้ลุ้นไปเตะ ACL ในรอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ

บุรีรัมย์ กลายเป็นผู้บีบให้การท่าเรือ ต้องสู้เพื่อคว้าแชมป์ลีกให้ได้ หากไม่อยากเหนื่อยต้องไปเตะรอบเพลย์ออฟในรายการ ACL 2022

อย่างไรก็ตาม เกมในเวลา 19.00 น. ของวันอังคารที่ 9 ก.พ.นี้ ถือเป็นเกมที่สำคัญของ ‘สิงห์เจ้าท่า’ อีกหนึ่งนัด เพราะความพ่ายแพ้ไม่ใช่สิ่งที่ดี และสร้างความเสียหายไม่แพ้บอลถ้วยเลย

ปัจจุบัน การท่าเรือ เอฟซี รองจ่าฝูง ตามหลังบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จ่าฝูง ถึง 7 แต้ม

หากเกมนี้พวกเขาไม่สามารถมีชัยเหนือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้ และหากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เอาชนะ ตราด เอฟซี มันจะเกิดช่องว่างมากขึ้นกว่าเดิม

กรณีบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ฟอร์มร้อนแรงเอาชนะ ตราด เอฟซี แล้วการท่าเรือ เอฟซี ทำได้แค่เจ๊ากับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พวกเขาจะต้องตามจ่าฝูงเป็น 9 แต้ม หรือหากเสียหายหนัก ถึงขั้นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ การท่าเรือ เอฟซีได้ จะทำให้ช่องว่างกว้างถึง 10 แต้ม

ต้องยอมรับว่า ลำพังช่องว่าง 7 คะแนนในปัจจุบัน ถือเป็นระยะห่างที่ไกลพอสมควร สำหรับการท่าเรือ เอฟซี ในฐานะเป็นฝ่ายที่วิ่งไล่กวดบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ขณะที่บิ๊กทีมจากคลองสาม ไม่มีวี่แววว่าจะการ์ดตก หรือหอบเหนื่อยให้เห็น ยังคงไล่ถลุงคู่แข่งด้วยความมั่นใจอย่างเปี่ยมล้น

โดยเฉพาะการได้ ‘เจ้ามุ้ย’ ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมชาติไทย มายืนคู่กับ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ดาวยิงแซมบ้า มันยากที่ใครจะหยุดยั้งพวกเขาได้

ดังนั้น หากต้องเพิ่มเป็น 10 คะแนน รับรองว่าลิ้นห้อยแน่

แน่นอนว่า เกมนี้ ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ บิ๊กบอสใหญ่แห่งคลองเตย ต้องการถึง 3 คะแนน จาก ‘เนวิน ชิดชอบ’ ประธานใหญ่ปราสาทสายฟ้า เพื่อไม่ให้โอกาสลุ้นแชมป์เลือนราง

ขณะนี้ ‘สิงห์เจ้าท่า’ กำลังทุ่มทุกอย่างที่มี เพื่อคว้าแชมป์ลีกให้ได้ เพราะมันเป็นเหมือนหนทางเดียวที่เหลือ ที่จะทำให้ ACL 2022 พวกเขาไปเข้าไปเล่นในรอบกลุ่ม

พวกเขารู้ว่า มันยากต่อการไล่จี้บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แต่ตราบใดที่คะแนนยังไม่ขาดวิ่น มันก็ยังพอมีโอกาสแซงทางโค้ง โดยภาวนาให้คู่แข่งสะดุดด้วย

ด้านฟากฝั่งผู้มาเยือนอย่าง ‘บุรีรัมย์’ ดูเหมือนว่า กลับจากพักในช่วงโควิด-19 ทำให้พวกเขาดูดีขึ้น เกมล่าสุดบุกไปถล่มราชบุรี มิตรผล เอฟซี แบบไร้ปรานี ก็คงหวังโกยแต้มให้ได้มากที่สุด หลังปัจจุบันกระโดดขึ้นมาอยู่ที่ 3 แล้ว

‘เนวิน’ รู้ตัวว่า สำหรับแชมป์ไทยลีกปีนี้มันยากแสนยาก เพราะห่างจากจ่าฝูงและรองจ่าฝูงสิบกว่าแต้ม แต่การทำอันดับให้ดีที่สุดยังสำคัญสำหรับพวกเขา โดยเฉพาะอย่างน้อยอันดับ 3 ที่ยังได้สิทธิเล่น ACL รอบเพลย์ออฟอยู่

หรือหากพวกเขาคว้าแชมป์เอฟเอ คัพได้ จะตีตั๋วไป ACL 2022 รอบแบ่งกลุ่มทันที ไม่ต้องเหนื่อยเพลย์ออฟเหมือนกับอันดับ 2 และอันดับ 3

เรียกว่า บุรีรัมย์ยังอยู่ในวิสัยกำหนดชะตาชีวิตตัวเองได้ว่า จะไป ACL แบบไหน ระหว่างรอบแบ่งกลุ่ม กับรอบเพลย์ออฟ

การเจอกันนัดที่สองในรอบไม่กี่วัน จึงเข้มข้น และสำคัญไม่แพ้นัดไหนๆ เลย.

____________

เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : การท่าเรือ เอฟซี Port FC, BURIRAM UNITED

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *