• Home
  • Special Report
  • จ่าฝูงโซนอีสาน ‘อุดร ยูไนเต็ด’ เผ็ดจัดในไทยลีก 3

จ่าฝูงโซนอีสาน ‘อุดร ยูไนเต็ด’ เผ็ดจัดในไทยลีก 3

By on December 4, 2020 0 443 Views

DST.Special Report : เลกแรกผ่าน! ไทยลีก 3 หรือ ลีกน้องเล็กสุด รูดม่านรอเปิดเลกสอง

1 ในทีม ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ‘จิ้งจอกอีสาน’ อุดร ยูไนเต็ด จ่าฝูงโซนลูกข้าวเหนียว

เด็กๆ ของ ‘ชิตพล วิไลงาม’ ผู้บริหารสโมสร และลูกทีมของ ‘โค้ชส่วย’ สุกฤษฎิ์ โยธี โชว์ฟอร์มได้แซ่บ ยิ่งกว่าพริกที่อยู่ในครกส้มตำ

28 คะแนน สวยๆ ใสๆ ไม่มีมลทินจากความพ่ายแพ้ ชนะ 9 นัด เสมอ 1 นัด ไม่เคยมือเปล่า

ขณะที่ผลต่างประตู เห็นแล้วต้องอุทาน “โอ้โห” ลูกทีม ‘โค้ชส่วย’ ถลุงคู่แข่งแบบไม่ประนีประนอม 39 ประตู จาก 9 นัด อัตราเฉลี่ยต่อนัดสุดอำมหิต

ขุนพลจิ้งจอกอีสาน เสียสกอร์ให้คู่แข่งไปเพียง 9 ประตู เฉลี่ยแล้ว เสีย 1 ประตูต่อ 1 นัด ถือว่า มีระดับความไฉไลสูงมาก

ก่อนหน้าไทยลีก 3 เปิดฉากฟาดฟัน ต้องพูดตรงๆ ว่า ‘อุดร ยูไนเต็ด’ ไม่ได้ถูกยกให้เป็นทีมเต็งอะไร ทราบแต่เพียงข่าวว่า ‘ชิตพล วิไลงาม’ ประธานสโมสร กำลังล่าลายเซ็นนักเตะชั้นดี โดยเฉพาะพวกที่เคยโม่แข้งในลีกบนๆ เข้าสู่อ้อมอก

มาเห็นอีกที ผงาดอยู่บนบัลลังก์จ่าฝูง แบบไม่ผ่อนแรงให้บรรดาทีมอีสานอื่นๆ ได้ไล่บี้เลย

ส่องขุมกำลังอุดร ยูไนเต็ด ชุดเพชฌฆาตไร้ความปรานี ต้องบอกว่า ดีกรีเดือดมาก ดาวซัลโวของทีม และรองดาวซัลโวของลีก คือ ไอ้หนุ่มหน้ามนต์คนหน้าคุ้น ที่ตระเวนเล่นบอลอยู่ในดินแดนอีสานอย่าง ‘ยาเดล คาปริสตราโน่’ หอกร่างยักษ์ ที่เคยเล่นให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด, หนองบัว พิชญ เอฟซี

‘ยาเดล’ ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าศูนย์หน้า ควบกัปตันทีม โดยประตูแบบเรียลไทม์ เขายิงไปแล้ว 12 ประตู หรือมากกว่าจำนวนนัดที่ทีมลงแข่งขัน

จอมยิง มือวางอันดับสองของทีมตอนนี้ คือ ‘จักราวุธ สงมา’ แฝดผู้พี่ของ ‘จักรกฤษ สงมา’ ที่ส่องไปแล้ว 7 ประตู ขณะที่ดาวยิง ลำดับ 3 ของอุดร ยูไนเต็ด หาใช่ใครที่ไหน แต่เป็น ‘เจ้าเบียร์’ ชาวิน ธีรวัจน์ศรี กองหน้าเกรดพรีเมียมของลีกรากหญ้า ที่ดังเป็นพลุแตกกับเมืองเลย ยูไนเต็ด ถึงนาทีนี้ ซัดไปแล้ว 6 ประตู

ขณะเดียวกัน นักเตะไทยและนักเตะต่างชาติของ ‘โค้ชส่วย’ แย่งกันทำผลงานได้ดีไม่น้อยหน้ากัน ไม่ว่าจะเป็น ‘อังเดร คูตินโญ่’ อดีตนักเตะหนองบัว พิชญ เอฟซี ที่สร้างความต่างได้ หรือจะเป็น ‘เจ้าเอ็ม’ เทพนิมิตร บุราณศรี อดีตดาวเตะขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ทำไปแล้ว 3 ตุง

พวกเขายังมีนักเตะที่เคยเล่นลีกสูงสุดอย่าง ‘เจ้าเบส’ รัชชานนท์ กันยาทอง ที่เคยเล่นให้กับพีทีที ระยอง เอฟซี ชัยนาท ฮอร์นบิล ชลบุรี เอฟซี

อย่างไรก็ดี แม้โปรไฟล์และชั่วโมงบินนักเตะจะมีผล ต่ออีกจุดที่ต้องยกยอปอปั้นกันคือ การคุมทีมของ ‘โค้ชส่วย’ ที่ดีไซน์ให้เป็นทีมเล่นเกมรุก บุกสนุก ไม่นำแล้วถอย

หากเลกสอง เพราะเขาไม่ได้เป็นแค่ม้าตีนต้น ปีหน้าที่จังหวัดอุดรธานี จะมีทีมฟุตบอล 2 ทีม เล่นในลีกพระรองคือ ‘ยักษ์แสด’ อุดรธานี เอฟซี และ ‘จิ้งจอกอีสาน’ อุดร ยูไนเต็ด.

____________

เรียบเรียง : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : Armadon Photo

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *