Monthly Archives: December 2023

ยกระดับ ‘ค้างคาวไฟ’ ปี67 ต้อง ‘ดีกว่าเดิม’

by on December 30, 2023 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ ลั่นเลก2 ต้องยกระดับอาจมีเซอร์ไพรส์ พร้อมอวยพรปีใหม่67 แฟนบอล พบความสุข-พบสิ่งที่ดียิ่งขึ้นในชีวิต หลังผ่านเกมไทยลีก 2023/24 เลกแรก ทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ที่มี ซูกาโอะ คัมเบะ กุนซือแดนปลาดิบคุมทัพ สามารถเก็บคะแนนและรั้งอันดับ 9 ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า ขอขอบคุณนักเตะ โค้ช และสต๊าฟโค้ชที่ร่วมกันทำงานด้วยความทุ่มเท อย่างไรก็ดีในเกมแข่งขันเลกสอง ยอมรับว่ามีความเข้มข้นมากขึ้น ดังนั้นภายในทีมอาจต้องปรับเปลี่ยนเพื่อยกระดับทีมให้สู้กับทีมอื่นๆ ได้ โดยการคัดเลือกนั้นเตะนั้น ให้โค้ชและทีมงานได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ โดยเชื่อว่าจะมีเซอร์ไพรส์ และความประทับใจให้แฟนบอลในเลกสองอย่างแน่นอน “การปรับเปลี่ยนนักเตะถือเป็นวิถีของกีฬาอาชีพ ที่นักเตะทุกคนเข้าใจ ที่ผ่านมาเรารับฟังความเห็นจากทุกฝ่าย รวมถึงแฟนบอลด้วย นักเตะคนไหนทำผลงานได้ดี สม่ำเสมอ สู้ได้ต้องคงไว้ แต่จุดที่เรายังแข็งแกร่งไม่พอต้องปรับเปลี่ยน ซึ่งเป็นหน้าที่ของโค้ชและทีมงานที่ต้องช่วยพิจารณา ส่วนทีมบริหารพร้อมสนับสนุนในการตัดสินใจ” ประธานค้างคาวไฟ กล่าว ทั้งนี้ ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ยังกล่าวอวยพรนักเตะและแฟนบอล... Read More

ติวเข้ม ‘ค้างคาวไฟ’ หวังผลงานดีกว่าาเลกแรก

by on December 27, 2023 0
DST.News : “คัมเบะ”เผยช่วงพักเบรกต้องติวเข้มทัพ”ค้างคาวไฟ” ยึดสไตล์รุกรับเป็นทีมเวิร์ค เล็งเสริมตัวบางตำแหน่งหวังผลงานดีกว่าเลกแรก ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี หลังจบเลกแรกของศึก รีโว่ไทยลีก 2023/2024 รั้งอันดับ 9 แข่ง 15 นัด มี 18 คะแนน ล่าสุด ซูกาโอะ คัมเบะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า จากผลงานที่เข้ามาคุมทีมใน 4 นัดหลังก่อนปิดเลกแรก ความพอใจอยู่ในระดับกลางๆ เพราะนักเตะก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ โดยสิ่งที่ต้องปรับปรุง ก็คือ เป็นเรื่องของการเล่นเกมรับ และการจบสกอร์ที่เฉียบคมให้มากกว่านี้ รวมถึงเรื่องของสมาธิในเกมการแข่งขัน “ช่วงเวลาที่พักเบรก ก็ได้เตรียมแผนการซ้อมที่เข้มข้นไว้อยู่แล้ว ส่วนเรื่องเตรียมรับมือ ผมคิดว่านักเตะของผม พร้อมที่จะรับทุกทีมได้อย่างแน่นอน เพราะในแต่ละการซ้อม ผมก็ได้ซ้อมอย่างเข้มข้นอยู่แล้วเช่นกัน โดยเป้าหมายเลกสอง คือ ต้องทำให้ได้ดีกว่าเลกแรกอย่างแน่นอน เพราะเราได้มีเวลาเตรียมการอยู่พอสมควร ส่วนการเสริมผู้เล่นในเลกสอง จะมีผู้เล่นเข้ามาเสริมทัพในบางตำแหน่ง ส่วนสไตล์การเล่นก็จะเป็นการเล่นแบบ รุกเป็นทีมและรับเป็นทีม ทุกคนต้องช่วยกันเล่นทั้งทีม และมีการเล่นที่รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย” คัมเบะ... Read More

จาก ‘เด็กดื้อ-ไม่ถูกโฉลกสีฟ้า-น้ำเงิน’ สู่การลมหวนคลองสาม

by on December 26, 2023 0
DST.Special Report : คอบอลไทยลีกถึงกับกุมท้องขำก๊าก หลัง ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง ‘มาโกโตะ เทกุระโมริ’ กุนซือชาวญี่ปุ่น ที่เพิ่งจะแยกทางกับ ‘ฉลามชล’ ชลบุรี เอฟซี เป็นเฮดโค้ชคนใหม่ ที่ว่าขำก๊าก ไม่ได้เยาะเย้ย หรือปรามาส ‘มาโกโตะ’ แต่ประการใด แต่ขำในระบบการเลือกโค้ชของยอดทีมจากคลอง 3 ต่างหาก บางคนขนานนามมันว่า ‘ลูปนรก’ ลูปนรกในทีนี้คือ ปลดคนนี้ ตั้งคนโน้น ปรับคนโน้น กลับมาตั้งคนนี้ เวียนว่ายแบบนี้ แต่สุดท้ายเป็นปลาในบ่อเดียวกัน บ้างเรียกระบบแบบนี้ว่า ‘เก้าอี้ดนตรี’ บางครั้งวนเวียนจนแฟนบอลเดาออกว่า หากปลดคนล่าสุด แล้วจะใช้บริการใครต่อไป อีกเรื่องที่ขำคือ ตอนบีจีตัดสินใจแยกทางกับ ‘มาโกโตะ’ มีข่าวว่า ที่ผู้บริหารไม่ไหว เพราะกุนซือชาวญี่ปุ่นเป็น ‘เด็กดื้อ’ ก่อนที่ต่อมาจะมีการชี้แจงว่า เป็นเพราะเรื่องผลงาน ซึ่งถ้าดื้อจริง การกลับมาคราวนี้ ยังแอบสงสัยว่า ‘มาโกโตะ’ เป็นเด็กดี... Read More

‘ค้างคาวไฟ’ ให้ของขวัญแฟนบอล เก็บ3แต้ม-รั้งTop6

by on December 22, 2023 0
DST.News : “ปธ.ค้างคาวไฟ”หวังให้ของขวัญปีใหม่แฟนบอลสุโขทัย นัดส่งท้ายปีต้องคว้า 3 แต้มยึดอันดับ Top6 ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซีในศึกไทยลีก 2023/24 ก่อนเกมส่งท้ายเลกแรกและท้ายปี 2566 ด้วยการเปิด สนามทะเลหลวง ต้อนรับการมาเยือนของ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ ที่ 23 ธ.ค.2566 เวลา 19.00 น. ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ให้สัมภาษณ์ว่า ในเกมส่งท้ายเลกในบ้านเชื่อมั่นในนักเตะทุกคนจะทำผลงานได้ออกมาดีและเก็บ 3 แต้มในบ้าน เพื่อให้ทีมรั้งอันดับในตารางและมีคะแนนที่ดีที่สุด ซึ่งขณะนี้ทีมค้างคาวไฟ หลังจบเกมที่นัดที่14 อยู่ในอันดับที่ 6 และชัยชนะที่ได้มา เราจะมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แฟนบอล ส่วนโปรแกรมแข่งขันที่ติดต่อกัน เชื่อว่าไม่ใช่อุปสรรคที่ลดทอนความมุ่งมั่นที่นักเตะทุกคนจะร่วมแรงทำผลงานและพาทีมเอาชนะในเกมนัดนี้ให้ได้ “เกมของทีมช่วงส่งท้ายปี ถือว่ามีความโดดเด่น เพราะเก็บชัยชนะมาได้ 2 เกมติด ทั้งบอลลีกและบอลถ้วย จึงถือว่านักเตะของทีมของเราทุกคนเล่นได้ดี เล่นได้ถูกจังหวะ และสร้างโอกาสที่สามารถจบสกอร์ได้ ดังนั้นในเกมไทยลีกนัดส่งท้ายปี... Read More

ประเดิม ‘อิชิอิ’ แพ้ไม่ว่า ขอแค่ ‘มีทรง’

by on December 22, 2023 0
DST.Special Report : แฟนบอลช้างศึกต่างแซ่ซ้องยินที่ได้ ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’ มาวางแผนการรบให้กับทีมชาติไทย นั่นเพราะ ‘อิชิอิ’ คือ ตัวเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้ที่ ‘ช้างศึก’ มี การพิสูจน์ตัวเอง ในระดับสโมสรไม่ว่าจะเป็นเมื่อครั้งอยู่แดนปลาดิบ หรือมาบัญชาการรบที่ไทยลีก ได้รับการยอมรับกว้างขวาง ปลุกปั้นสมุทรปราการ ซิตี้ ให้เป็นทีมในเลเวลสูง หรือการพาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กวาดแชมป์ในประเทศแบบเรียบวุธ คำถามเรื่องของฝีมือไม่ปรากฏขึ้นสำหรับชายผู้นี้ มีแต่ความเป็นห่วงจากแฟนบอลว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในสมาคมจะอำนวยความสะดวกให้กับบิ๊กบอสชาวซามูไรมากน้อยแค่ไหน แฟนบอลต่างโหยหาและอยากเห็นสมาคมซัพพอร์ต ‘อิชิอิ’ เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ แฟนบอลปรารถนาจะให้สมาคมเปลี่ยนแปลงระบบการบริหารจัดการ แฟนบอลมุ่งหวังจะเห็น ‘อิชิอิ’ ได้แสดงฝีมืออย่างเต็มที่เพื่อพิสูจน์ว่า เขาดีพอในการคุมทีมชาติไทย ไม่เหมือนกับตอน ‘อาริระ นิชิโนะ’ ที่เจอระบบสังหารจนอยู่ไม่ได้ หลายคนเชื่อว่า ถ้าเขาได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ ผลงานจะออกมาดีขึ้นกว่าวันวาน มิเช่นนั้น เราคงอยู่ในวัฏจักร ‘เห่อตอนมาใหม่ ไล่ตอนฟอร์มห่วย’ โดยมีผู้ร้ายคือ ‘สมาคม’ เจ้าเดิม สำหรับงานแรกของ ‘อิชิอิ’ เขาจะประเดิมคุมทีมชาติไทยอุ่นเครื่องกับโคตรทีมของเอเชียอย่าง ‘ญี่ปุ่น’ บอกตามตรง เรายังตามก้นมหาอำนาจลูกหนังแดนปลาดิบอยู่หลายก้าว... Read More

‘ฉลามชล’ วิกฤติ แต่ยังพอ ‘กอบกู้’ ได้

by on December 19, 2023 0
DST.Special Report : อย่าเที่ยวทำเป็นเล่นไป ขอบอก! ของแบบนี้ไม่ใช่มะม่วงก็ร่วงได้ อย่าคิดว่า เป็นสโมสรยักษ์ใหญ่ ผนวกกับผู้เล่นมีศักยภาพ ต่อให้ฟอร์มบู่ตอนต้นฤดูกาล แต่สุดท้ายจะกลับมาได้เสมอไป บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เมื่อหลายฤดูกาลก่อนนั่นไง ตัวใหญ่ล้มดัง เร่งสปีดไม่ทัน ต้องตกชั้น ไปล่าแชมป์ไทยลีก 2 มาแล้วเด้อ แล้วนี่เหลืออีก 2 นัด จะจบเลกแรก ‘ฉลามชล’ ชลบุรี เอฟซี แข่งไป 13 นัด เพิ่งจะมี 10 แต้มเองนะพ่อคุณ 5 นัดหลังสุด ตารางคะแนนแดงเป็นกระดานหุ้น แพ้กราวรูด 5 นัดติด อย่าหาทำ ล่าสุด มีโอกาสเก็บชัยชนะเพื่อความมั่นใจ บุกไปเล่นที่สามอ่าว สเตเดี้ยม เจอกับ ‘ต่อพิฆาต’ ประจวบ เอฟซี บ๊วยของตารางคะแนน ที่ 4 นัดหลังสุด ฟอร์มเหมือนชลบุรีเลยคือ... Read More

‘ค้างคาวไฟ’ ลุยเก็บเกมเยือน ลบความผิดหวังนัดก่อน

by on December 15, 2023 0
DST.News : “คัมเบะ”สั่งลุย “ค้างคาวไฟ”ต้องมีแต้มเกมเยือน “โปลิศ” ลบความผิดหวังโดนเชือดคาบ้านนัดก่อน ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในศึก ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 เกมที่ 14 ต้องออกไปเล่นนอกบ้าน เยือนทีม “โปลิศ เทโร เอฟซี” ที่สนามบุญยะจินดา ในวันอาทิตย์ ที่ 17 ธ.ค. 2566 เวลา 17.30 น. ล่าสุด เฮดโค้ชแดนอาทิตย์อุทัย – ซูกาโอะ คัมเบะ ของค้างคาวไฟ อัพเดทความพร้อมของทีมว่า นักเตะทุกคนพร้อมจะลงเล่นในแมทช์นี้อย่างแน่นอน แม้นักเตะตัวหลักอย่าง เรียวเฮ อาราอิ จะติดโทษแบน แต่เชื่อว่าจะไม่มีผลกับทีม เพราะเรามีผู้เล่นที่มีฝีเท้าสามารถทดแทนได้ ทั้ง อนุชิต เงินบุคคล และ อธิราช จันทโพธิ์ “เกมไปเยือนรอบนี้ เราต้องเล่นอย่างรัดกุม ไม่ประมาทคู่ต่อสู้ แม้ว่าในทีมพวกเขาจะมีปัญหา... Read More

2 ดาวซัลโวไทยลีก ‘ของดี ราคาถูก’

by on December 15, 2023 0
DST.Special Report : เหลือบไปเห็นอันดับดาวซัลโวไทยลีก 1 แล้วอื้มในใจ อีกซีซั่นแล้วสินะ ที่ ‘นักเตะต่างชาติ’ ยึดหัวหาด ยืนกันเต็ม 5 อันดับแรก มันสะท้อนว่า แต่ละทีมยังต้องพึ่งคุณภาพการพังประตูของเหล่าแข้งต่างแดนอยู่เช่นเดิม มีฤดูกาลก่อนที่ ‘เจ้าอาร์ม’ ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฮอตปรอทแตก แหวกแข้งต่างชาติขึ้นไปทะยาน แต่ที่น่าสนใจคือ ณ เวลาแบบเรียลไทม์ ดาวซัลโว 3 ในอันดับ 1 ร่วม ไม่ได้เป็นนักเตะในทีมท็อปโฟร์ แต่มาจากทีมหย่อนไปทางท่อนล่างของตาราง กับทีมที่ฟอร์มผลุบๆ โผล่ๆ 3 วันดี 4 วันแพ้ ขณะเดียวกัน ไม่ได้เป็นนักเตะหน้าใหม่ในสังเวียนลีกอาชีพของไทย แต่เป็นผู้เล่นที่โลดโผนโจนทะยานอยู่ในเมืองที่อากาศร้อนทุกฤดูมาหลายปี คนแรกคือ ‘เอ็นจีวา ราโคโตฮาริมาลาลา’ ปีกไฮสปีด เชื้อชาติ ‘มาดากัสการ์’ ของ ‘ราชันมังกร’ ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 11... Read More

‘ช้างป่าห้วยขาแข้ง’ จากเปิดหัวแบบ ‘แจกแต้ม’ สู่อันดับ 6

by on December 12, 2023 0
DST.Special Report : เริ่มต้นฤดูกาลด้วยบท ‘นักบุญ’ แห่งไทยลีก 1 สำหรับ ‘ช้างป่าห้วยขาแข้ง’ อุทัยธานี เอฟซี น้องใหม่เอี่ยมอ่องประจำซีซั่น ที่เพิ่งเงยหน้าขึ้นมาบนลีกสูงสุดในประวัติศาสตร์สโมสร 4 เกมแรก ‘แจก’ ยิ่งกว่าโปรโมชั่น พ่ายทุกทีม ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะ ‘เหย้า’ หรือ ‘เยือน’ จั่วหัวด้วยการถูกแบงค็อก ยูไนเต็ด รับน้องคาบ้าน 1-4 จากนั้นบุกไปถูกเชียงราย ยูไนเต็ด สอนเชิง 3-0 ถัดมาไม่นาน ถูกบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ต้อนคาอุทัยธานี 0-2 ก่อนจะโดนนครปฐม ยูไนเต็ด ที่กอดคอกันเลื่อนชั้น กระทำย่ำยี ทั้งที่ตัวน้อยกว่า 1-2 นาทีนั้น แฟนๆ ช้างป่าห้วยขาแข้ง โด๊ปทัมใจผสมลิโพ ประหนึ่งว่า คงมาแค่เที่ยวเล่น กระทั่งนัดที่ 5 ของฤดูกาล สิ่งที่พวกเขารอคอยก็อุบัติขึ้น แต้มแรกของซีซั่นตกถึงท้อง หลังโชว์ฟอร์มเทพบุกไปขโมยแต้มจากราชบุรี... Read More

ส่องโคตรทีม ‘มาดามแป้ง’ จุดแข็ง-เป็นปึกแผ่น จุดอ่อน-ได้ระบบเดิม

by on December 8, 2023 0
DST.Special Report : เห็นรายชื่อทีมของ ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้ท้าชิงประมุขลูกหนังเมืองไทย แล้วเห็นพ้องกับทุกคน คือ เอาเก้าอี้นายกสมาคมฟุตบอลไปเลยเถอะแม่ ไม่ต้องเลือกให้เปลืองทรัพยากร! นั่นเพราะในทีมของ ‘มาดามแป้ง’ ล้วนแต่เป็นผู้ทรงอิทธิพลในวงการฟุตบอลปัจจุบัน ลองเซ็ตนี้จับมือกัน คะแนนออกมาขาดวิ่น นอนมาแบบไม่ต้องมีพระนำ ลองไล่โปรไฟล์แต่ละคนอีกสักครั้งกันสักหน่อย เผื่อใครยังไม่ได้กดเข้าไปอ่านในวิกิพีเดีย อุปนายกสมาคมฯ 5 คน มีดังนี้ ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานบีจี ปทุม ยูไนเต็ด, อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานชลบุรี เอฟซี, ‘บิ๊กป๋อม’ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคม ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด, ‘อ.หรั่ง’ ชาญวิทย์ ผลชีวิน สมาชิกวุฒิสภา อดีตกุนซือทีมชาติไทย และ วิลักษณ์ โหลทอง ประธานเมืองทอง ยูไนเต็ด แค่รายชื่ออุปนายกสมาคมก็ชนะแล้วแม่ ทีนี้ไปดูกรรมการกันบ้าง พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผช.ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, ‘เดอะตุ๊ก’... Read More
  • 1
  • 2