Monthly Archives: May 2023

“ค้างคาวไฟ” นัดซ้อม12มิ.ย. บ่มทีมให้แกร่ง-ลุ้นTop7

by on May 30, 2023 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”รวมซ้อม 12 มิ.ย.เตรียมรับมือฤดูกาลใหม่ “โค้ชลัค”เชื่อระบบโค้ชคู่ทำทีมดีพอลุ้น TOP7 ความเคลื่อนไหว ของสโมสร “สุโขทัย เอฟซี“ ทีมในศึก“รีโว่ ไทยลีก” ที่เตรียมใช้ดูโอ้โค้ช ซึ่ง “เขตพงศ์ กุลนาถศิริ” ผู้จัดการทีม ระบุว่า วางตัว “โค้ชชู”ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ให้เป็น เฮดของค้างคาวไฟ คู่กับ “โค้ชลัค”ลักษณะ คำรื่น” ล่าสุด โค้ชลัค มองว่า ไทยลีกฤดูกาลหน้า ค้างคาวไฟ ต้องแข็งแกร่งและเข้มแข็งมากกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา เพราะเชื่อว่าไทยลีก1 ที่จะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่นั้น คู่แข่งทุกทีมต้องเสริมทัพไม่ให้ด้อยไปกว่าที่ผ่านมา ซึ่งในวันที่ 12 มิถุนายน สโมสรสุโขทัย เอฟซี จะเข้าสู่การปรีซีซั่น เพื่อเตรียมความพร้อมของนักเตะในทีม ที่จะผสมผสานกับนักเตะใหม่ที่จะดึงเข้ามา โดยความชัดเจนของตัวผู้เล่นที่ดึงมาเสริมทัพนั้น ขอให้อดใจรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจากสโมสรอีกครั้ง ลักษณะ กล่าวอีกว่า ตนมาคุมทัพต่อจากเดนนิส อมาโต้ ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาวางแนวทางและสมรรถภาพของผู้เล่นไว้อย่างดี นักเตะเข้าใจการเล่น ทำให้การเข้ามาคุมทีมต่อเป็นไปด้วยดี ขณะที่นักเตะให้ความเคารพและเข้าใจในเกม... Read More

‘อุทัยธานี เอฟซี’ น้องใหม่แกะกล่อง ‘ไทยลีก 1’

by on May 30, 2023 0
DST.Special Report : รูดม่าน เก็บฉาก เรียบร้อย สำหรับสังเวียนแข้ง ฟุตบอลลีกอาชีพฤดูกาล 2022/2023 ของบ้านเรา ฤดูกาลนี้ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ กวาดถ้วยทุกใบในประเทศ คว้า ‘ทริปเปิลแชมป์’ ได้ 2 ฤดูกาลติดต่อกัน เป็นบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการลูกหนังไทยแลนด์ แดนสยาม ขณะที่ไทยลีก 1 ฤดูกาลหน้าจะหายหน้าหายตาไป 3 ทีม ดังต่อไปนี้ หนองบัว พิชญ เอฟซี ลำปาง เอฟซี และนครราชสีมา เอฟซี เรียกว่า ทีมภูธร หายไป 3 ส่วนผู้ที่ขึ้นมาแทนที่ เป็นภูธรเช่นเดียวกัน แต่อยู่คนละภูมิภาค ประกอบด้วย แชมป์ลีกพระรอง นครปฐม ยูไนเต็ด รองแชมป์ ตราด เอฟซี ที่ทีมสุดท้ายที่คว้าแชมป์รอบเพลย์ออฟคือ ‘ช้างป่าห้วยขาแข้ง’ อุทัยธานี เอฟซี... Read More

2 คู่หูนรกแตกรีเทิร์น! เวิรค์เหมือนเดิมเปล่าไม่รู้ แต่ที่รู้ ‘เวิร์ค’ แน่ๆ

by on May 26, 2023 0
DST.Special Report : 5 ปีก่อน ‘เนลสัน โบนีญ่า’ กับ ‘จอห์น บาจโจ้’ ในเสื้อสีส้มของ ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี ได้รับการยกย่องว่า เป็น ‘คู่หูมหันตภัย’ ของไทยลีก ‘บาจโจ้’ ฉีกคู่แข่ง ในสถานะ ‘ตัวเปิด’ ให้ ‘โบนีญ่า’ ในสถานะตัวจบ ชั่วโมงนั้น ยากนักที่แผงหลังคู่แข่งจะสกัดกั้นเกมรุกของสุโขทัย เอฟซีได้ มีหลายครั้งที่พยายามปิดการทะลุทะลวงของ ‘บาจโจ้’ แต่สุดท้าย ตายเพราะ ‘โบนีญ่า’ เกมรุกคู่แข่งโมงยามนั้นต้องปวดกบาลในการรับมือกับเกมรุกของ ‘ค้างคาวไฟ’ มีดีชนิดที่ว่า จบฤดูกาลหลายทีมต่างหมายปองที่จะอุ้มเอา 2 รายนี้ไปอยู่ด้วย ‘โบนีญ่า’ โบกมือลาสุโขทัย เอฟซี เมื่อฤดูกาล 2019 เพื่อควานหาความสำเร็จบนเวทีไทยลีกกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ก่อนจะกดสนั่นในฤดูกาลแรกไป 17 ประตู ก่อน การท่าเรือ เอฟซี... Read More

“โบนีญ่า” คืนถิ่น – ดึง “โค้ชชู” ร่วม “โค้ชลัค”เสริมแกร่ง “ค้างคาวไฟ”

by on May 23, 2023 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”เซ็น“โบนีญ่า”คืนถิ่น หวังจับคู่“บาจโจ้”ถล่มตาข่ายอีกครั้ง พร้อมดึง “ชูศักดิ์”นั่งโค้ชคู่ “ลักษณะ”ลุยไทยลีก ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกไทยลีก 2023/2024 ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมกำลังมองหาผู้เล่นเข้ามาเสริมทีม หลังจากที่ ออสมาน โซว์ กองหน้าชาวสวีเดน และเคนชิโร แดเนียลส์ ดาวยิงฟิลิปปินส์ หมดสัญญากับทีมและไม่ได้ไปต่อ โดยล่าสุดทีมได้เซ็นสัญญากับ เนลสัน โบนีญ่า ดาวยิงชาวเอลซัลวาดอร์ กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง โดยเหลือเพียงขั้นตอนการตรวจร่างกายเท่านั้น ซึ่งจากการประเมินเบื้องต้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไร รอเขากลับมาจากการพักผ่อนจะตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง “โบนี่ ได้ติดต่อเรามาบอกว่าอยากจะกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง เพราะสุโขทัย เป็นทีมที่เปิดโอกาสในการมาค้าแข้งในเมืองไทยให้กับเขา รวมถึงมีแฟนบอลที่ดี ซึ่งทาง จอห์น บาจโจ้ ก็ได้ทราบเรื่องนี้ และพร้อมที่จะสนับสนุนและกลับมาจับคู่กันถล่มประตูอีกครั้ง ส่วนการเสริมทีมในตำแหน่งอื่นๆขณะนี้เรากำลังมองหานักเตะที่เหมาะสม โดยโควตาอาเซียนปีนี้เราจะไม่ใช้ แต่เราจะหาโควต้าต่างชาติมาเสริมอีก 1 คนเพื่อสลับสับเปลี่ยนและเพิ่มประสิทธิภาพให้ทีมมากที่สุด” เขตพงศ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของเรื่องเฮดโค้ชนั้น... Read More

‘เอฟเอ คัพ’ ใบสุดท้ายเพื่อ ‘แลนด์สไลด์’ ของ ‘ปราสาทสายฟ้า’

by on May 23, 2023 0
DST.Special Report : เหลือ ‘ช้างเอฟเอ คัพ’ อีกใบเดียว ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะสามารถ ‘แลนด์สไลด์’ ฟุตบอลทุกรายการที่จัดในประเทศไทย หาก ‘ปราสาทสายฟ้า’ คว้าแชมป์ดังกล่าวได้ เป้าหมายของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะสำเร็จทันที เหมือนกับที่ตั้งเป้าหมายไว้ก่อนสตาร์ทฤดูกาลว่า ต้องการจะกวาดถ้วยทุกใบให้ได้ หากเป็นเกมส์ตะลุยด่าน ‘ปราสาทสายฟ้า’ ได้เดินมาถึง ‘ด่านสุดท้าย’ ที่ต้องเจอกับ ‘บอสใหญ่’ ของเกม และ ‘บอสใหญ่’ ในเกมส์นี้คือ ‘แข้งเทพ’ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก 1 ประจำฤดูกาลนี้ โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะดวลกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมนี้ กรรมการเป่านกหวีด 6 โมงเย็น หากจำกันได้ ‘แข้งเทพ’ คือ... Read More

จบดราม่า..เลิกสัญญา “แดร์เลย์” เพื่อมิตรภาพ

by on May 22, 2023 0
DST.News : แถลงการณ์กรณีการเซ็นสัญญา แดร์เลย์ ระหว่างสโมสรลำพูน วอริเออร์ และสโมสรพีที ประจวบ เอฟซี (PT Prachuap FC) สืบเนื่องจากกรณีปัญหาจากการเซ็นสัญญา MR. DIAS MARINHO VANDERLEY หรือ “แดร์เลย์” พร้อมกับมีการเปิดตัวไปเมื่อวันพุธที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ ขอชี้แจงดังนี้ สโมสรลำพูน วอริเออร์ ได้ติดต่อเอเยนต์ของ แดร์เลย์ คือ MR. JOSE RENATO R. FERNANDES ซึ่งเป็นผู้ที่มีหนังสือรับรองการเป็นเอเยนต์ที่ถูกต้องของนักเตะ และได้แสดงให้กับสโมสรรับทราบว่าเป็นตัวแทนที่ถูกต้อง และสมบูรณ์ ทำให้ทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ ได้ยื่นข้อเสนอให้กับทางเอเยนต์ และแดร์เลย์ พิจารณา จนมีการเซ็นข้อเสนอ เซ็นสัญญา จนไปถึงมีการตรวจร่างกาย และเปิดตัวตามที่ทุกท่านรับรู้ หลังจากการเปิดตัว แดร์เลย์ แล้วทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ พึ่งได้รับทราบว่าทาง แดร์เลย์ มีการเซ็นข้อเสนอจากทางสโสมสร... Read More

เสียหายกว่า ‘ความพ่ายแพ้’ คือ ควบคุมตัวเองไม่ได้

by on May 20, 2023 0
DST.Special Report :‘ความพ่ายแพ้’ ไม่ได้เลวร้ายสำหรับ ‘กีฬา’ สิ่งความเลวร้ายที่สุดในกีฬาคือ ความไม่มีน้ำใจ บาดแผลจากความพ่ายแพ้ ผิดหวัง สามารถเลือนรางไปได้ โดยใช้เวลาเป็นเครื่องมือฟื้นฟูเยียวยา เกมพ่าย ‘อิเหนา’ อินโดนีเซีย 2-5 ของ ช้างศึก จนทำให้ได้เพียงเหรียญเงินบนผืนแผ่นดินกัมพูชา อาจทำให้หลายคนผิดหวัง แต่เป็นเรื่องที่ทุกคนยอมรับได้ การพ่ายแพ้ให้กับทีมที่เล่นดีกว่า หรือทีมที่สมควรเป็นผู้ชนะ ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าอดสูแต่อย่างใดเลย ทุกคนสามารถเรียนรู้กับการเป็นผู้ชนะได้ แต่ขณะเดียวกัน ต้องเรียนรู้ที่จะเป็นผู้แพ้ให้เป็นเช่นเดียวกัน ‘ยอมรับ’ และ ‘ยินดี’ กับผู้ชนะ คุณจะกลายเป็นคนที่น่ายกย่อง และลึกซึ้งกับคำว่า ‘กีฬา’ ที่มีแพ้ มีชนะได้อีกคนหนึ่ง ความพ่ายแพ้ต่อ ‘อิเหนา’ ครั้งนี้ อาจจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่น วิธีการเล่น ถือเป็นปกติวิถีเมื่อได้สกอร์ที่ไม่น่าพึงพอใจ เป็นกันทุกทีม แต่เมื่อสิ้นเสียงนกหวีด คนส่วนใหญ่จะเข้าใจและน้อยที่จะซ้ำเติมกัน หลายปีมานี้ แฟนบอลหลายคน ต้องการให้เราลดความสำคัญของซีเกมส์ลง โดยเปิดให้เป็นเวทีของดาวรุ่งที่จะไปสร้างเสริมประสบการณ์ เราต้องการให้เล่นให้เต็มที่ ในขณะที่ความคาดหวัง และความสำเร็จเป็นเรื่องรองลงมา เด็กชุดนี้ที่ไปซีเกมส์ ล้วนแล้วแต่เป็นดาวรุ่ง มีไม่กี่คนที่เป็นผู้เล่นทีมชาติชุดใหญ่... Read More

ลำพูน วอริเออร์ เปิดตัว “แดร์เลย์” ล่าตาข่าย ไทยลีก ฤดูกาลหน้า

by on May 17, 2023 0
DST.News : “บอสตาล” นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสร “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ คว้าตัว แดร์เลย์ กองหน้าชาวบราซิล เข้ามาเสริมทัพให้กับทีมลุยศึก รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2023/24 อดีตกองหน้าเบนฟิกา ได้รับการตรวจร่างกายโดย ดร. นพ. ภูวพงศ์ นิ่มกิ่งรัตน์ แพทย์ประจำสโมสร ที่ ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำหรับ แดร์เลย์ ฤดูกาลที่ผ่านลงเล่นให้กับ ราชบุรี เอฟซี ยิงไป 9 ประตู กับอีก 6 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 34 นัดในทุกรายการ แต่ตลอดการค้าแข้งในประเทศไทยกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด และราชบุรี เอฟซี กองหน้าชาวบราซิลรายนี้ ซัดไปแล้ว 41 ประตู กับอีก 16 แอสซิสต์... Read More

“ค้างคาวไฟ” เตรียมใช้ ระบบ “โค้ชคู่” บู๊ไทยลีกฤดูกาลหน้า

by on May 17, 2023 0
DST.New : ปธ.ค้างคาวไฟ พอใจผลงานจบไทยลีก2022/2023 เตรียมใช้ระบบ “ดูโอ่โค้ช” ทำทีมฤดูกาลหน้า หวังทำทีมที่ แฟนบอลภาคภูมิใจ ความเคลื่อนไหวของสโมสรสุโขทัย เอฟซี หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ฟุตบอลรีโว่ไทยลีก 2022/2023 รั้งอันดับที่ 12 ยืนหยัดในลีความเคลื่อนไหวของสโมสรสุโขทัย เอฟซี หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ฟุตบอลรีโว่ไทยลีก 2022/2023 รั้งอันดับที่ 12 ยืนหยัดในลีกสูงสุดต่อไป ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรุโขทัย เอฟซี บอกว่า พอใจที่ทีมยืนอยู่บนลีกสูงสุดได้ต่อไป แม้ผลการแข่งขันในช่วงท้ายฤดูกาลไม่สามารถเก็บแต้มเพื่อขยับอันดับของตารางได้ ส่วนทิศทางของทีมในฤดูกาลหน้านั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณานักเตะที่จะเป็นผู้เล่นในฤดูกาลถัดไป ซึ่งผู้บริหารทีมให้โค้ชเป็นผู้พิจารณาคัดเลือก รวมถึงการพิจารณาต่อสัญญานักเตะและคัดเลือกนักเตะใหม่มาเสริมทัพฤดูกาลหน้า ดร.อนงค์วรรณ กล่าวด้วยว่าสำหรับโค้ชลัค-ลักษณะ คำรื่น โค้ชค้างคาวไฟ ทำผลงานในช่วงที่ผ่านมาไม่มีอะไรเสียหาย และตั้งใจทำงาน มีผลงาน ทั้งนี้ในฤดูกาลต่อไป ผู้บริหารทีมอาจพิจารณาใช้ ดูโอ้โค้ช คือ โค้ช2คนที่ดูแลทีม ร่วมทำทีมต่อไป ทั้งนี้จะพิจารณาอีกครั้ง “เป้าหมายในฤดูกาลหน้า จะยึดหลักการทำทีมแบบพอเพียง และให้ทีมยืนอยู่บนลีกสูงสุดได้ต่อไป เพื่อให้แฟนบอลสุโขทัยเอฟซีมีความภาคภูมิใจในทีมบ้านเกิด อย่างไรก็ดีทีมยังคาดหวังจะให้ได้อันดับที่ดี... Read More

เด็ก 17 ปี ‘ของดี’ อวดให้ลูกหนังอาเซียนชม

by on May 12, 2023 0
DST.Special Report : ‘เจ้ามิค’ ยศกร บูรพา คือ 1 ในดาวรุ่งพุ่งแรง ของทีมฟุตบอลชายชุดซีเกมส์ หลังเจิมประตูให้ช้างศึกได้ครั้งแรก ในนัดเจอกับ ‘เสือเหลือง’ มาเลเซีย ไม่ใช่แค่ประตูที่เขาทำได้ จึงทำให้ได้รับการจับตามองเท่านั้น แต่วิธีการเล่น ดูแข็งแกร่ง ปราดเปรียว และมีความเข้าใจในเกมสูง ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไม ‘โค้ชหระ’ อิสระ ศรีทะโร กุนซือจอมปรัชญา สายสถิติ จึงหยิบชื่อเด็กคนนี้ ที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ใช้สิทธิเลือกตั้ง มาที่ประเทศกัมพูชา สำหรับ ‘เจ้ามิค’ เป็นผลผลิตของ ‘ฉลามชล’ ชลบุรี เอฟซี ร่ำเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนพลูตาหลวงวิทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แหล่งกำเนิดของเขา ยังอยู่ที่ทิศบูรพาเหมือนนามสกุล คือ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี จุดเริ่มต้นเหมือนกับเด็กๆ ทั่วไป นำกระดาษมาปั้นเป็นลูกฟุตบอลกลมๆ เตะกับเพื่อนๆ ก่อนจะค้นพบว่า ควรจะเปลี่ยนมันมาเป็นอาชีพเพื่อสร้างรายได้ นับหนึ่งเส้นทางลูกหนัง ด้วยการไปคัดตัวกับ... Read More
  • 1
  • 2