Monthly Archives: January 2023

‘นครศรีฯ ยูไนเต็ด’ เต็งเลื่อนชั้น ลุ้นทีมภาคใต้แรก ‘บนลีกสูงสุด ในรอบหลายปี

by on January 31, 2023 0
DST.Special Report : นับตั้งแต่ ‘สงขลา ยูไนเต็ด’ ร่วงหล่นตกชั้นจากลีกสูงสุดไปเมื่อนานมาแล้ว จนถึงวันนี้ยังไม่มีทีมใดจากโซนด้ามขวาน เงยหน้าขึ้นมาอยู่บนไทยลีก 1 ได้อีกเลย มีแต่ฉิวเฉียด ใกล้เคียงเท่านั้น สโมสรไทยลีก 1 ตอนนี้ที่อยู่ใต้สุดของประเทศ ลงไปได้แค่ ‘ประจวบ เอฟซี’ เท่านั้น ซึ่งไม่ได้ถูกจัดอยู่ในแผนที่ประเทศไทยว่า เป็นจังหวัดในภาคใต้ แต่ฤดูกาลหน้า เราอาจจะได้เห็น ย้ำว่า ‘อาจจะ’ หลัง ‘มังกรแดนใต้’ นครศรีฯ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเล่นลีกพระรองเป็นปีแรก ทำผลงานออกมาได้หรอยแรง พวกเขาครองตำแหน่ง ‘จ่าฝูง’ หลังผ่านเกม 21 นัด หากอีก 13 นัดที่เหลือ ยังคงรักษาฟอร์มการเล่นได้แบบเสมอต้นเสมอปลาย ‘มังกรแดนใต้’ จะได้เลื้อยขึ้นมาบนลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกของสโมสร และเป็นการขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดของทีมจากภาคใต้ในรอบหลายปี แต่อาจจะมีบางคนมองว่า ‘นครศรีฯ ยูไนเต็ด’ เป็นทีมแรกของภาคใต้บนลีกสูงสุด ถ้าใช้ตรรกะที่ว่า ‘สงขลา ยูไนเต็ด’ เป็นการเทกโอเวอร์จาก ‘บุรีรัมย์ เอฟซี’... Read More

“ค้างคาวไฟ” ฟาด “จงอางผยอง” มั่นใจเก็บ3แต้ม

by on January 27, 2023 0
DST.News : ค้างคาวไฟ มั่นใจเต็ม100 เกมเยือนขอนแก่น คว้า3แต้ม ประเมินลูกทีมเล่นได้ไร้รอยต่อ อ้อนแฟนบอลตามเชียร์ให้มากๆ ความเคลื่อนไหวของทัพ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในเกมนัดที่ 17 ของศึกกรีโว่ ไทยลีก 2022/2033 ต้องออกเยือน “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ ที่ 29 มกราคม เวลา18.00น. ที่สนามขอนแก่นสเตเดี้ยม ล่าสุด เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชค้างคาวไฟ เปิดเผยยความพร้อมของทีมว่าในเกมนัดนี้เราหวังที่จะคว้า3 แต้มกลับถิ่นสุโขทัย และมั่นใจว่าทีมค้างคาวไฟจะทำได้สำเร็จ ส่วนเกมแข่งขันนัดเปิดฉากเลกสองที่พ่ายให้กับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดนั้นไม่ทำให้ทัพนักเตะเสียความมั่นใจ เนื่องจากตลอดเกมการแข่งขันระหว่างสุโขทัย เอฟซี กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั้น ทีมเรามีรูปเกมที่เล่นได้ดี แม้สกอร์จะขาดแต่รูปเกมไม่ได้เป็นแบบนั้น เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวด้วยว่า สำหรับการปรับตัวของนักเตะใหม่นั้นไม่ใช่ปัญหาหรืออุปสรรค เพราะในการคัดเลือกนักเตะเข้าเสริมทีมในเลกสอง จำนวน 4 คน นั้นไม่ใช่การเปลี่ยนใหญ่อีกทั้งได้คัดเลือกผู้เล่นที่ตอบโจทย์ทีมและมีทัศนคติที่สามารถเข้ากันได้ ดังนั้นการปรับจูนระหว่างนักเตะเก่าและนักเตะใหม่ไม่มีความแตกต่างกันมาก “ทีมขอนแก่นยูไนเต็ดที่ผลงานนัดที่ผ่านมาเก็บ3แต้มได้ ไม่ใช่ประเด็นที่ทำให้ต้องหวั่นไหว เพราะทีมไม่มีอะไรที่ได้เปรียบหรือเสียเปรียบกัน แต่สุโขทัยเอฟซีจะเน้นการเล่นที่ไม่ประมาท... Read More

‘บุรีรัมย์’ เกมรุกโหด ‘แข้งเทพ’ เกมรับเคี้ยว ‘จงอางผยอง’ ปืนฝืด ‘ลำปาง’ หลังบ้านพัง

by on January 27, 2023 0
DST.Special Report : ผ่านนัดแรกของเลก 2 ของศึกไทยลีก 1 ดูเหมือนว่า ‘จ่าฝูง’ อย่าง ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังไม่มีทีท่าจะแผ่วให้ผู้ไล่ตามมีความหวัง 16 นัด ภายใต้การวางยุทธศาสตร์การรบของ ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’ กุนซือแดนซามูไร ยังสะกดคำว่า ‘พ่ายแพ้’ ไม่เป็น 16 นัด ของ ‘บุรีรัมย์’ ชนะถึง 13 นัด และสะดุดเสมอเพียง 3 นัด ทีมของเขายังเป็นทีมที่ยิงได้มากที่สุดในไทยลีก 1 ณ ตอนนี้ โดยถลุงไปแล้ว 42 ประตู ในขณะที่เสียให้คู่แข่งไปเพียง 13 ประตูเท่านั้น ผลต่างประตูได้เสียบวกไปแล้ว 29 ในขณะที่รองจ่าฝูงอย่าง ‘ฉลามชล’ ชลบุรี เอฟซี มีผลต่างประตูได้เสียเพียง 18 บุรีรัมย์ชุดนี้ต้องบอกว่า แกร่งทั่วแผ่น ผู้เล่นที่ถูกดูดเข้ามาตอนต้นซีซั่น... Read More

‘วิลเลียน พ็อพพ์’ แฟนเก่าคนโปรดของ ‘กิเลนผยอง’

by on January 24, 2023 0
DST.Special Report : ไม่เหนือความคาดหมาย กับการเจิมประตูให้ ‘กิเลนผยอง’ เมืองทอง ยูไนเต็ด ตั้งแต่นัดแรกหลังลมหวนของ ‘วิลเลียน พ็อพพ์’ กองหน้าเชื้อชาติบราซิล ‘พ็อพพ์’ ถลุง 2 ประตู ในเกมถล่ม ‘รถม้ามรกต’ ลำปาง เอฟซี 5-1 จนทำเอาเมืองเขลางค์นคร ร้องว่า ‘ลำปางร้อนมาก’ เป็นการรีเทิร์นยูนิฟอร์มสีแดงที่สวยสดงดงาม กระชากความมั่นใจของเขาและเพื่อนร่วมทีมได้ดีนัก แต่หลายคนไม่ได้แปลกใจกับฟอร์มดังกล่าวแต่อย่างใด เพราะทุกคนรู้ดีว่า ‘พ็อพพ์’ เป็นกองหน้าที่รู้จักสไตล์การเล่นของเมืองทองชุดนี้ดี เพื่อนในทีมส่วนใหญ่ยังเป็นผู้เล่นที่เคยกรำศึกมากับเขาทั้งนั้น ที่สำคัญ ก่อนร่ำลากันเมื่อจบซีซั่นก่อน ‘พ็อพพ์’ ไปในจังหวะที่ฟอร์มตัวเองยังร้อนแรงอยู่ ผู้ชายคนนี้ คือ ดาวซัลโวของทีมใน 2 ฤดูกาลติดต่อกัน ผู้ชายคนนี้ คือ คนที่ลงเล่นเกือบทุกนัดในฤดูกาลก่อน สถานะในวันที่แยกทางกัน คือ กองหน้าตัวความหวังของทีม อีกอย่างหนึ่ง เขาห่างเหินกับเมืองทองไปในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน ‘พ็อพพ์’ ย้ายไป ‘ชาเปโคนเอนเซ’ สโมสรในลีกบ้านเกิดเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว นั่นหมายความว่า เขาเพิ่งออกจากเมืองทองไปได้ยังไม่ถึงครึ่งปีเลย... Read More

เสริมดุ ‘ถูกฝา-ไม่ผิดตัว’ เลกสองอย่ามองข้าม ‘ราชันมังกร’

by on January 20, 2023 0
DST.Special Report : ตลาดฤดูหนาวช่วงปิดเลก หลายทีมขยับสับเปลี่ยนผู้เล่นกันอึกทึกครึกโครม ไม่แพ้ตลาดใหญ่ช่วงปิดซีซั่น 1 ในทีมที่เสริมตัวผู้เล่นได้น่าสนใจ เห็นจะเป็น ‘ราชันมังกร’ ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 3 แห่งศึกไทยลีก ราชันเมืองโอ่ง ทำเซอร์ไพร์สด้วยการปล่อยตัว ‘อัลวิน ฟอร์เตส’ ปีศาจร้ายในเกมรุก ที่ฟอร์มดุไปให้ ‘พญาไก่ชน’ หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่กำลังทุรนทุรายหนีตกชั้น ขณะเดียวกัน พวกเขาจัดการเติม ‘แซร์จ เอ็นยุยอาดซี’ ดาวยิงวัย 31 ปี ทีมชาติโตโก ที่เคยค้าแข้งให้หลายทีมในยุโรปเข้ามาอุดในจุดที่หาย ไม่เพียงเท่านั้น ยังทำการยืมตัว ‘มุสซ่า ซิดิเบ้’ ปีกขวาชาวมาลี วัย 28 ปี ที่เคยโลดแล่นในลีกสเปน และเคยลงเล่นให้กับ คอร์โดบ้า ในลีกเซกุนด้า เบ มาจากมหาเศรษฐีแห่งลีกเสือเหลือง ‘ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม’ และ ราชบุรี... Read More

“ค้างคาวไฟ” ไม่ปล่อย “ปราสาทสายฟ้า” บุกเก็บชัยไปง่ายๆ

by on January 19, 2023 0
DST.New : “ค้างคาวไฟ”ตั้งเป้ามีแต้มในถิ่น “เสี่ยเขต”ยันไม่ปล่อย”บุรีรัมย์”บุกมาเก็บชัยง่ายๆ เผยพอใจการเสริมทัพช่วยยกระดับทีมได้ ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมเปิดสนามทะเลหลวง ต้อนรับการมาเยือนของ “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/2033 นัดที่ 16 ในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 เวลา 19.00 น. ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า สภาพความพร้อมของทีมถือว่าสมบูรณ์ ทั้งนักเตะเก่าและนักเตะที่เสริมเข้ามาใหม่มีความฟิตพร้อมที่ให้โค้ชได้สามารถเลือกได้ตามแท็กติกที่เหมาะสม การเจอกับบุรีรัมย์ ถือเป็นงานหนักเพราะพวกเขาเป็นทีมจ่าฝูง มีฟอร์ที่ดีในเลกแรก และมีการเสริมตัวเข้ามาได้อย่างน่าสนใจ “เกมนี้ถือเป็นงานหนัก และเราก็บุกไปแพ้พวกเขาขาดลอยในเลกแรก แต่เชื่อว่าเรามีดีพอที่จะหยุดพวกเขาได้ แน่นอนว่าเกมในบ้านเราก็ต้องหวังที่จะมีแต้มเพื่อแฟนบอล และการที่บุรีรัมย์จะบุกมาเอาชนะเราได้นั้น พวกเขาก็ต้องใช้พยายามอย่างเป็นพิเศษ พวกเราไม่ยอมให้พวกเขาคว้าชัยชนะกลับบ้านไปอย่างแน่นอน” เขตพงศ์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับแผนการเล่นเราคงต้องเน้นความรัดกุม เล่นกันอย่างละเอียด ซึ่งการที่เราหยุดพักเบรกไป 2 เดือนก็ทำให้เรามีเวลาเตรียมทีม และการเสริมทัพนักเตะเข้ามาก็ถือว่าน่าพอใจ คนที่เขามาสามารถช่วยยกระดับทีมได้ ทั้ง... Read More

‘โก๋อุ้ม’ ธีราทร บุญมาทัน ยิ่งนานวันยิ่งคลาสสิก

by on January 17, 2023 0
DST.Special Report : หากจะบอกว่า ใครคือนักเตะแห่งยุคของ ‘ช้างศึก’ คำตอบของหลายคน คงเป็น ‘โก๋อุ้ม’ ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยคนปัจจุบัน เช่นเดียวกับคำถามที่ว่า นักเตะไทยคนไหนเก่งที่สุด ณ ขณะนี้ คงมีคำตอบเดียวกันว่า ‘ธีราทร’ ความสำเร็จในชีวิตค้าแข้ง อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่ง หลังเขาเป็นนักเตะเลือดไทยแท้ 100% ที่สามารถคว้าแชมป์เจลีกกับ ได้เป็นคนแรกกับ ‘โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส’ เมื่อฤดูกาล 2563-2564 ได้แชมป์เจลีก แบบที่เป็น ‘ตัวหลัก’ ให้กับทีม และยังสามารถยิงประตูได้ในเกมตัดสินแชมป์ฟุตบอลถ้วยสูงสุดของญี่ปุ่น ขณะที่ความสำเร็จกับสโมสรบนแผ่นดินแม่ ‘โก๋อุ้ม’ เคยคว้ามาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ไทยลีก แชมป์เอฟเอคัพ แชมป์ลีกคีพ กับทั้งสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือ เมืองทอง ยูไนเต็ด เรียกว่า ไปสโมสรไหนๆ ก็ประสบความสำเร็จกับทีมนั้น ภายหลัง ‘โก๋อุ้ม’ กลับจากเจลีก และเลือกซบสโมสรที่สร้างชื่อให้กับเขาอย่าง ‘ปราสาทสายฟ้า’ หลายคนคิดว่า... Read More

นัดแรก ขอของฝากจาก ‘เหงียน’ ติดมือกลับบ้าน ปูทางนัดสองให้ง่าย

by on January 13, 2023 0
DST.Special Report : รับประทานลื่นคอกว่าที่คิด หลัง ‘ช้างศึก’ อาละวาดกลางสนามกีฬาธรรมศาสตร์รังสิต เช็กบิลทบต้นทบดอก ‘เสือเหลือง’ มาเลเซีย ไป 3-0 สกอร์รวม 3-1 หลังจากนัดแรก โดนพี่เสือตะปบเป็นรอยข่วนมา 1-0 ที่ ‘บูกิตจาลิล’ มันเป็นอีกครั้งที่เวลาพิสูจน์ว่า เราพร้อมเจอ ‘มาเลเซีย’ ได้ทุกสนาม ยกเว้น ‘บูกิตจาลิล’ ที่เหมือนราวกับถูกต้องคำสาปไม่ให้คว้าชัยชนะมาตั้งแต่ปี 2004 ‘เสือเหลือง’ ที่ประดาไปด้วยความดุดัน และมุ่งมั่น กลายเป็น ‘แมว’ เมื่อต้องเล่นในแผ่นดินอื่น ขณะเดียวกัน ต้องยอมรับว่า การกรีฑาทัพไปประจำการบนอัฒจันทร์แบบเต็มความจุของเหล่าแฟนบอลไทย มีส่วนในการไปกระตุ้นให้แข้งของสยามประเทศ เปิดยุทธการจู่โจมเพื่อมุ่งหมายเอาชัยตั้งแต่สิ้นเสียงนกหวีดจากท่านเปาในนาทีแรก ‘ช้างศึก’ ทำได้เร็ว และทำต่อเนื่องเพื่อจะเอาประตูที่สอง เพื่อล็อกกลอนให้ผู้มาเยือนจากแดนใต้ให้สิ้นสุดเส้นทางแชมป์อาเซียนคัพแต่เพียงรอบรองชนะเลิศ คือ จุดเปลี่ยนสำคัญ หลังได้ประตูแรก ‘ช้างศึก’ ไม่ได้ผ่อนคันเร่งแต่อย่างใด บรรดาพ่อค้าแข้งต่างรีบจะเอาประตูที่ 2 เผื่อผ่อนคลายความตึงเครียดลง หลังได้ประตูที่สอง พวกเขาไม่ได้ตายใจ ว่ามันเพียงพอต่อการตีตั๋วสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่ยังวิ่งหน้าตั้งเพื่อจะพังประตูที่สามให้ได้... Read More

วิ่งเพื่อสัตว์ป่า @ สวนผึ้งไฮแลนด์ ช่วยน้อง “ได้เรียนรู้”

by on January 10, 2023 0
DST.News : เปิดรับสมัครแล้ว!!! วิ่งเพื่อสัตว์ป่า “ดิ อาร์ทนิมอล รัน 2 @ สวนผึ้งไฮแลนด์” จ.ราชบุรี 26 ก.พ.นี้ จัดโดย สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ร่วมกับ มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา บนเส้นทางสุดท้าทายที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน หลังจากประสบความสําเร็จในการจัดงานวิ่งเพื่อสัตว์ป่าครั้งแรก ที่เขาใหญ่ เมื่อปี 2563 ก่อนเจอสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจัดกิจกรรมได้ต่อเนื่อง ล่าสุด สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ได้ร่วมกับ มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา เตรียมพร้อมจัดงานวิ่งการกุศลเพื่อสัตว์ป่าครั้งที่ 2 ในชื่อ “ดิ อาร์ทนิมอล รัน 2 @ สวนผึ้งไฮแลนด์” ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 โดยออกสตาร์ทและเข้าเส้นชัยที่ สวนผึ้งไฮแลนด์ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ทั้งนี้ รูปแบบการวิ่ง มี 2 ระยะ คือ แฮปปี้รัน 6.5... Read More

‘เสือเหลือง’ ไม่เคยเป็น ‘สมัน’ ให้ ‘ช้างศึก’ เกมสองในบ้านกระทืบไม่ง่าย

by on January 10, 2023 0
DST.Special Report : ‘บูกิตจาลิล’ ยังคงเป็นนรกสำหรับ ‘ช้างศึก’ ต่อไป หลังพ่ายแพ้ในกับเจ้าบ้านไป 1-0 ในเกมนัดแรกรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน พวกเราทุกคนรู้ดี ทุกครั้งที่มาที่นี่ คำว่า ‘ชัยชนะ’ สะกดยากยิ่งกว่าอักษรทุกตัวบนโลกใบนี้ พวกเราไม่สามารถยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้กับมาเลเซียใน ‘บูกิตจาลิล’ ได้เลยนับตั้งแต่ปี 2004 ผลลัพธ์หลังเกมมีแต่ ‘แพ้’ กับ ‘เสมอ’ ออกมาเท่านั้น ไม่ว่าใครมาเยือนสนามแห่งนี้ มาเลเซียจะมีอัตราความฮึกเหิมเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว และยิ่งเป็น ‘พี่ไทย’ ด้วยแล้ว ‘น้องเสือ’ จะห้ำหั่น โดยไม่สนว่า ผู้มาเยือนจะอยู่ในฟอร์มใดๆ ก็ตาม นี่ขนาดพวกเขาไม่มีดาวเตะจาก ‘ยะโฮร์ ดารุล ตักซิม’ ยอดทีมของมาเลเซีย ที่เป็นปัญหาภายในของสมาคมฟุตบอลเสือเหลืองเอง อย่างไรก็ดี เกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง ส่วนตัวมองว่า นักเตะของเราไม่ได้ยี่หระกับเสียงกดดันของแฟนๆ ใน ‘บูกิตจาลิล’ เลย กลับกันพยายามเร่งฝีตีนเพื่อจะล้างอาถรรพ์ให้ได้ด้วย ‘ช้างศึก’ เป็นฝ่ายครองเกม ไล่บดขยี้เจ้าบ้านตลอด 90 นาที... Read More
  • 1
  • 2