Monthly Archives: October 2022

“ชลบุรี” แบน4นัด-ปรับแสน “เฉลิมพงษ์” ทำตัวไม่เหมาะสม

by on October 28, 2022 0
DST.News : ฉลามชล แบน เฉลิมพงษ์ ประพฤติตัวไม่เหมาะสม-ผิดวินัยสโมสร เกมลีกและบอลถ้วยรวม 2 นัด พร้อมปรับเงินอีก1แสนบาท, ทีมเพิ่มมาตราการป้องกัน-บทลงโทษสถานหนักทันที จากเหตุการณ์ที่อดีตนักฟุตบอลชลบุรี เอฟซี ก่อเหตุเมาแล้วขับจนเกิดอุบัติเหตุชนคนตาย และปรากฎทั้งภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว ของ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว นักฟุตบอลทีมชลบุรี เอฟซี ที่เดินทางไปในที่เกิดเหตุ แสดงกิริยาท่าทางและวาจาไม่เหมาะสมต่อเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ล่าสุด สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าว ว่า หลังจากได้มีการรวมรวบข้อมูลและหลักฐานต่างๆ รวมถึงเรียกเจ้าตัวและผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนภายในเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ซึ่งสุดท้ายเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการเข้าใจผิดกัน อย่างไรก็ตาม เฉลิมพงษ์ ถือเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่มีชื่อเสียง และเคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ อีกทั้งภายในสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้รับมอบหมายให้ลงเล่นเป็นผู้เล่นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง เหตุการณ์ดังกล่าวจึงทำลายภาพลักษณ์ที่ไม่ดีทั้งสโมสรชลบุรี เอฟซี, สโมสรฟุตบอลทีมอื่นๆ, นักกีฬาฟุตบอลอาชีพด้วยกัน รวมไปถึงวงการฟุตบอลภายในประเทศ ดังนั้นสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้พิจารณาสรุปบทลงโทษดังนี้ ▫️ ลงโทษโดยสโมสรจะไม่ส่งลงสนาม ทั้งการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก 2022/23 และ การแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์... Read More

ยกเลิกสัญญา ‘วรวุฒิ’ เมาแล้วขับ จุดพลุ ‘บรรทัดฐานฟุตบอลไทย’

by on October 28, 2022 0
DST.Special Report : ขอชื่นชม ‘นายกป๊อก’ วิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ในฐานะ ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ที่ออกแถลงการณ์ยกเลิกสัญญากับ ‘วรวุฒิ สุขุนา’ นายทวารดาวรุ่ง หลังดื่มสุราและขับรถยนต์ชนคน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โทษานุโทษนี้ถือว่า ‘เหมาะสม’ กับ ‘การกระทำ’ เพราะน้องไม่ได้เพียงแค่ดื่มสุรา แต่ยังกระทำผิดกฎหมายด้วยการขับรถยนต์ หนักกว่านั้นคือ ไปชนคนจนมีผู้ได้บาดเจ็บและเสียชีวิต พูดง่ายๆ คือ การกระทำ ‘ผิดกฎหมาย’ ขณะที่ พฤติกรรมคือ ‘ผิดกับสโมสร’ ฉะนั้น ตามหลักการถือว่า ‘ถูกต้อง’ และทุกสโมสรควรยึดไว้เป็น ‘บรรทัดฐาน’ ต่อไป เชื่อว่า กรณีของ ‘วรวุฒิ’ น่าจะมีเอฟเฟกต์กับหลายสโมสรในประเทศไทยที่จะต้องหันมากวดขันเรื่องวินัยนักเตะกันอย่างจริงจังมากขึ้น โดยเฉพาะกรณี ‘สุรา’ คงไม่แค่เพียงกำชับกันแค่ว่า ‘ห้ามเมาแล้วขับ’ แต่น่าจะยกระดับไปถึงการ ‘สั่งห้ามดื่ม’ ต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาเราได้ยินกันมาเยอะว่า นักเตะคนนั้นคนนี้เเป็น ‘สายดื่ม-สายปาร์ตี้’ แต่ไม่รู้เพราะชินชาหรือควบคุมยากหรือไม่ เราเลยไม่ให้ความสำคัญจนกระทั่งเกิดกรณีของ... Read More

“ค้างคาวไฟ” บุกถิ่น “ฉลาม” ลั่นสอยแต้ม กลับสุโขทัย

by on October 27, 2022 0
DST.News : อมาโต มองเกมเจอ “ฉลามชล” เป็นเกมยาก แต่พร้อมสู้-สอยแต้ม ฝากแฟนสุโขทัย เอฟซี ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี หลังทำศึก รีโวไทยลีก 2022/2023 ในเกมนัดที่ 11 ต้องออกไปเยือน ทีมTop3 “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ฟาดแข้งที่สนามชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม วันที่ 29 ตุลาคม เวลา 18.30 น. ความพร้อมของทีมล่าสุด เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ทีมมีความมั่นใจที่จะเก็บแต้มในเกมนี้ให้ได้ แม้ในเกมนัดล่าสุดที่เจอกับ การท่าเรือ เอฟซี ทีมไม่สามารถเก็บแต้มได้ แต่ไม่ได้ทำให้นักเตะเสียความมั่นใจ เพราะในรูปเกมที่เจอกับทีมที่ดี เล่นได้เฉียบคม ทีมค้างคาวไฟสามารถสู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี อย่างไรก็ดีในเกมนัดหน้านั้นไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บ แต่พบว่าผู้เล่นตัวหลัก คือ ออสมาน โซว์ กองหน้า, เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร... Read More

ชลบุรี เลิกสัญญา “วรวุฒิ”

by on October 27, 2022 0
DST.News : บิ๊กบอสฉลามชล ลงดาบ “วรวุฒิ” เลิกสัญญา เซ่นเมาขับ ชนคนตาย จากกรณีอุบัติเหตุที่ นาย วรวุฒิ สุขุนา เมาแล้วขับรถชน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต ผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ที่มีการตั้งข้อหา นาย วรวุฒิ สุขุนา ว่า “ขับขี่รถในขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส” และจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ถึงแม้จะมีการขอประกันตัวเพื่อไปให้การกับทนายและในชั้นศาล บิ๊กบอส – วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ประกาศยกเลิกสัญญากับ วรวุฒิ และมีผลทันที ส่วนการแสดงความรับผิดชอบของ ผู้จัดการทีม ศศิศ สิงห์โตทอง ขอยุติบทบาท ลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ทางผู้บริหารสโมสรเคารพการตัดสินใจ และมีมติอนุมัติให้มีผลตามประสงค์ของเจ้าตัวเช่นกัน “สโมสรยังคงยืนยันว่าจะไม่ปกป้องผู้กระทำความผิด พร้อมให้ความร่วมมือต่อเจ้าหน้าที่และนำตัวผู้กระทำความผิดเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นความรับผิดชอบต่อสังคม อีกทั้งยืนยันว่า จะควบคุมดูแล ไม่ให้นักฟุตบอล รวมไปถึงบุคลากรในสโมสร ก่อเหตุเมาแล้วขับ จนเกิดเหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้อีกต่อไป” บิ๊กบอสวิทยา ระบุ ______________ขอบคุณสโมสรชลบุรี เอฟซี... Read More

“ฉลามชล” โพสต์เสียใจ พร้อมช่วยเหลือ “เหยื่อ” แข้งชลบุรี

by on October 26, 2022 0
DST.News : จากกรณีที่ นักเตะของสโมสรชลบุรี เอฟซี ขับรถ ชนประชาชนเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส ด้วยสาเหตุของการเมาสุรา ล่าสุด “ฉลามชล” โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัว คุณกัญญา พงษ์หัสส์บรรณ ผู้เสียชีวิต และ คุณพงษ์ ผู้บาดเจ็บอย่างสุดซึ้ง โดยโพสต์ระบุว่า ทันทีที่ทราบข่าวเหตุการณ์ทางผู้บริหารทีม และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมหารือกัน โดยมีมาตรการดังนี้ ผู้บริหาร และทางสโมสร ชลบุรี เอฟซี พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือ และเยียวยาผู้บาดเจ็บ ณ ขณะนี้ ที่กำลังพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลชลบุรีและ ผู้เสียชีวิต อย่างเต็มที่ “สโมสรชลบุรี เอฟซี ขอแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยการกระทำของ นายวรวุฒิ สุขุนา ผู้รักษาประตูสโมสรชลบุรี เอฟซี กรณีอุบัติเหตุที่มาจากเมาแล้วขับรถชน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต เนื่องจาก เราเป็นสโมสรกีฬาฟุตบอลที่มีความมุ่งหวังจะทำให้คนชลบุรี มีร่างกายแข็งแรง ปลอดโรค และ พฤติกรรมการเมา และขับ สวนทางกับเจตนารมย์ที่เรามี อีกทั้งยืนยันว่า จะควบคุมดูแล... Read More

10 นัด แยกทาง ‘มาโกโตะ เทกุระโมริ’ จับตา ‘บีจี’ มูฟออนแบบไหน ‘วงกลม-เดินหน้า’

by on October 25, 2022 0
DST.Special Report : ถือเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่า ‘เดอะแรบบิท’ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะตัดสินใจแยกทางกับ ‘มาโกโตะ เทกุระโมริ’ เฮดโค้ชเลือดซามูไร เร็วขนาดนี้ ต้องบอกว่า การจดทะเบียนหย่าระหว่าง ‘เดอะแรบบิท’ กับ ‘มาโกโตะ เทกุระโมริ’ มันแทบไม่มีกลิ่นตุๆ หรือสัญญาณใดๆ ออกมาก่อนเลย มันค่อนข้างจะปุบปับพอสมควร และการแยกทางครั้งนี้ มันยังทำให้ ‘มาโกโตะ เทกุระโมริ’ กลายเป็นกุนซือคนแรกในศึกไทยลีก 1 ที่ถูกปลด ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ มีตัวเต็งที่จะถูกถอดก่อน ‘มาโกโตะ เทกุระโมริ’ หลายคน ไม่ว่าจะเป็น ‘มาริโอ ยูรอฟสกี’ กุนซือเมืองทอง ยูไนเต็ด ‘โค้ชวัง’ ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือหนองบัว พิชญ ‘โค้ชโอ่ง’ ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือำลำพูนวอริเออร์ที่ทำผลงานได้ไม่ดี แต่กลายเป็นว่า ‘มาโกโตะ เทกุระโมริ’ ปาดหน้าทุกคน... Read More

สถานการณ์บีบ ‘ลำพูน’ ให้รีบปลดล็อก ถอดรหัสรั้งบ๊วย ‘รับแน่น’ แต่ ‘รุกฝืด’

by on October 21, 2022 0
DST.Special Report : ฤดูกาลแรกสำหรับทีมน้องใหม่บนสังเวียนไทยลีกเป็นสิ่งที่ยากเสมอ ฉะนั้น เป้าหมายแรกบนโอโซนลีกสูงสุดของทีมเหล่านี้ คือ ‘อยู่รอด’ ต่อให้ผลงานในลีกพระรองเมื่อฤดูกาลก่อนจะวิจิตรตระการเพียงใด แต่ในเมื่อความเข้มข้นและความแข็งแกร่งของลีกยังมี ‘ระยะห่าง’ อยู่พอสมควร ทุกๆ ทีม จึงไม่เคยฝันไกลกว่านั้น 3 ทีมน้องใหม่ ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ทางตอนบนของประเทศ ทั้ง ‘ราชันโคขาว’ ลำพูน วอริเออร์ ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี และ ‘รถม้ามรกต’ ลำปาง เอฟซี ที่เลื่อนชั้นขึ้นมา ก็วาดไว้เช่นนั้นเช่นกัน ขณะนี้ผ่านมา 9 นัดของฤดูกาล ทั้ง 3 ทีม ต่างอยู่ในสภาพที่สะบักสะบอม แต่ละนัด แต่ละแต้ม ไม่มีคำว่าง่าย การไขว่คว้าเพื่อให้ได้ชัยชนะแต่ละเกมเป็นสิ่งที่ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง สถานการณ์ของน้องใหม่ตอนนี้ อยู่ในครึ่งล่างของตารางคะแนนทั้งสิ้น ทีมที่ทำอันดับได้ดีที่สุดคือ ‘ค้างคาวไฟ’ ที่พอจะเริ่มกระเตื้อง ถีบตัวเองไปอยู่ในอันดับที่ 10 มีจังหวะให้พักหายใจอยู่บ้าง รองลงมาคือ ‘รถม้ามรกต’ อยู่ในอันดับที่ 13... Read More

ค้างคาวไฟ ผลงานดี “เสี่ยเขต” ชมโค้ช-นักเตะ

by on October 20, 2022 0
DST.News : “เสี่ยเขต”ชมโค้ช-นักเตะ ปรับแท็กติก-เข้าใจเกมพา”ค้างคาวไฟ”ผลงานดี ยันเกมรับมือท่าเรือ ต้องมีแต้ม ความเคลื่อนไหวของทัพ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี หลังทำศึก รีโวไทยลีก 2022/2023 หลังผ่านไปแล้ว 9 นัด เก็บได้ 10 แต้มรั้งอันดับ 10 ของตาราง โดยเก็บสถิติไม่แพ้ใครมา 5 นัดติดต่อกัน ล่าสุด เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ผลงานที่ออกมาดีต้องชื่นชมโค้ชและนักเตะทุกคน ที่มีการวางแผนและปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นให้สอดคล้องกับสภาพของทีม ซึ่งเมื่อตอนก่อนเปิดฤดูกาล เราตั้งเป้าว่าจะเล่นบอลสไตล์เกมรุกแบบที่เราเล่นใน T2 แต่เมื่อผลงานออกมาไม่ดีเราจึงต้องมีการปรับรูปแบบให้เหมาะสม ซึ่งตอนนี้ถือว่านักเตะทุกคนในทีมเข้าใจระบบและเข้าใจเกมมากขึ้น “ในแต่ละเกมเราต้องมีการประเมินความแข็งแกร่งของคู่ต่อสู้อย่างละเอียด เพื่อวางเป้าหมายของเกมแต่ละนัด ซึ่งเราก็หวังว่าเราจะรักษามาตรฐานในการเล่นเพื่อให้แต่ละเกมเรามีแต้มให้ได้ ซึ่งในเกมล่าสุดที่เราเยือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี แฟนบอลบางคนอาจจะบ่นผิดหวังที่เราชนะไม่ได้ทั้งๆที่เจ้าถิ่นเหลือ 10 คน แต่ผมถือว่าเราทำได้ตามเป้าหมายที่เก็บแต้มได้ แม้จะผิดหวังอยู่บ้างก็ตาม”เขตพงศ์ กล่าว ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี ยังกล่าวว่า ส่วนในเกมหน้าที่เราต้องรับมือ... Read More

จาก ‘ศิวรักษ์’ ถึง ‘โจนัส’ การเปลี่ยนผ่านแบบ ‘ไร้รอยต่อ’

by on October 20, 2022 0
DST.Special Report : ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตำแหน่งที่หา ‘ตัวตายตัวแทน’ ได้ยากคือ ‘ผู้รักษาประตู’ โดยเฉพาะทีมที่มีนายทวารคนหนึ่งยืนระยะตัวเองได้หลายฤดูกาล หลายทีมประสบปัญหาหา ‘ทายาท’ แทนคนเดิมไม่ได้ และบางทีมใช้เวลาหลายต่อหลายฤดูกาลกว่าจะเจอ ‘นายทวารคนที่ใช่’ แน่นอนว่า ตำแหน่งผู้รักษาประตูดีๆ สามารถหาได้ แต่การหาผู้รักษาประตูที่ไว้วางใจได้สักคน บางครั้งมีเงินอย่างเดียวไม่พอ ‘ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในเพียงไม่กี่สโมสรที่ไม่เคยประสบปัญหากับผู้เล่นในตำแหน่งนี้ นับตั้งแต่ดึง ‘เจ้าแชมป์’ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน มาจากทีโอที เมื่อปี 2553 พวกเขาไม่เคยเปลี่ยนผู้รักษาประตูอีกเลยจวบจนปัจจุบันที่นายทวารรายนี้อายุล่วงเข้าไป 38 ปีแล้ว ‘เจ้าแชมป์’ อาจไม่ใช่ผู้รักษาประตูที่มีจังหวะการเซฟหวือหวา อาจบินไม่สวยเหมือน ‘เจ้าตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ สมัยพีคๆ หรือใช้เท้าเล่นบอลตื่นตาเหมือนกับ ‘เจ้าบอย’ ฉัตรชัย บุตรพรม แต่สิ่งหนึ่งที่เขามีคือ การรักษาระดับการเล่นที่มีมาตรฐานและสม่ำเสมอ ในวัยเกือบ 40 ปี ปฏิกิริยาของเขาอาจจะเชื่องช้าไปบ้างตามอายุ แต่ความคงเส้นคงวา และจังหวะผิดพลาดเกิดขึ้นกับผู้รักษาประตูคนนี้น้อยมาก สิ่งหนึ่งที่ยืนยันได้ นั่นคือ... Read More

“ลาลีกาไทย” จัดเต็มกิจกรรม “ศึกเอลกลาซิโก้” สุดคึกคัก

by on October 17, 2022 0
DST.News : ลาลีกา ประเทศไทย จัดให้ตามคำเรียกร้องของแฟนบอลสเปน ในกิจกรรม “ElClasico VIP Party powered by beINSports” ครั้งแรกสุดพิเศษ ภายในโดมกลางกรุงเทพมหานคร Pearl Bangkok ผ่านไปแล้วกับงานสุดพิเศษเมื่อค่ำคืนวันที่ 16 ตุลาคม 2565 ในงาน “ElClasico VIP Party powered by beINSports” ณ โดมกลางกรุงเทพมหานคร Pearl Bangkok จัดโดย ลาลีกา ประเทศไทย บรรยากาศภายในงานสุดคึกคัก ท่ามกลางแขกเข้าร่วมงานกว่า 200 คน ไม่ว่าจะเป็น ตัวแทนจากสถานทูตสเปน, หอการค้าสเปน, อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง, สื่อมวลชนสายกีฬา นำโดย เจมส์ ลาลีกา, ขวัญ ลามาเซีย, เบน บาร์ซ่าเข้าเส้น by แฟนพันธุ์แท้บาร์ซ่า และ ลูกชิ้น... Read More
  • 1
  • 2