Monthly Archives: December 2021

ผู้จัดการทีมดี-โค้ชดี-นักเตะดี “ความเพอร์เฟกต์” ที่ เหนือ “ชาติอื่น” ในอาเซียน

by on December 31, 2021 0
DST.Special Report : ชัยชนะเหนืออินโดนีเซีย 4-0 ทำให้เราจับหูถ้วยแชมป์ไปแล้ว 1 ข้าง หากวันที่ 1 มกราคม ของศักราชใหม่ ช้างศึกไม่แพ้อิเหนา 5 ลูก ‘เจ้าเจ’ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย จะชูมันขึ้นเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ พร้อมกับการประกาศศักดาให้ชาติในเอเชียอาคเนย์รู้ว่า เรากลับมาทวงคืนความยิ่งใหญ่แล้ว หลังหลายปีที่ผ่านมาแชมป์อาเซียน 5 สมัย ต้องตกอยู่ในสภาวะเผชิญวิกฤติฟอร์มการเล่นและศรัทธาของแฟนบอล ใครจะมองว่า เป็นแค่ถ้วยมิกกี้เมาส์ ถ้วยน้ำพริก หรือเก่งแต่ในคอมฟอร์ทโซน ช่างเขา ให้ถือเอาว่า มันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการที่จะกอบกู้ตัวเองออกจากหล่มความล้มเหลว และมันน่าภูมิใจชนิดที่ยืดอกได้ด้วย เพราะเราไม่ได้กำลังจะเป็นแชมป์ธรรมดา แต่เป็นแชมป์ที่คู่ควรและเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง เราดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้ ไม่ใช่แค่ชัยชนะที่ได้รับ แต่สถิติทุกอย่างเราเหนือกว่าทุกทีม เชื่อเถอะว่า ตัวเลขไม่เคยโกหกใคร ถึงตรงนี้ มีนักเตะคนเดียวที่สอยตาข่ายทีมชาติไทยได้คือ ‘แพทริก ไรเชลท์’ นักเตะทีมชาติฟิลิปปินส์ และอดีตตัวรุกของสุพรรณบุรี เอฟซี เราดีตั้งแต่ผู้จัดการทีม ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ เฮดโค้ช ‘มาโน่... Read More

ส่งความสุข “ปธ.ค้างคาวไฟ” อวยพรปีใหม่65 อ้อนแฟนบอลเชียร์ทีมมากๆ

by on December 30, 2021 0
DST.News : แม่ค้างคาวไฟ อวยพรปีใหม่ พร้อมให้คำมั่น อัพเกรดทีม เพื่อรักษาเป้าหมายเลื่อนชั้นภายในปีเดียว ในวาระส่งท้ายปีเก่า ต้องรับปีใหม่ “ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี”  กล่าวอวยพรปีใหม่แฟนบอลสุโขทัย และแฟนฟุตบอลชาวไทยขอให้ประสบความสำเร็จและสมปรารถนาในสิ่งที่คาดหวัง และในช่วงที่มีวิกฤตโรคระบาด โควิด-19 ขอให้แคล้วคลาดจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง ทั้งนี้ขอขอบคุณแฟนบอลที่คอยสนับสนุนทีมสุโขทัย เอฟซี อย่างดีเสมอมา และในปี65 ขอให้แฟนบอลช่วยสนับสนุนให้มากกว่าเดิม และตนฐานะผู้บริหารสโมสรขอให้คำมั่นว่าจะสร้างสรรค์ผลงานให้สำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อความสุขของแฟนบอลทุกคน ดร.อนงค์วรรณ กล่าวด้วยว่าสำหรับเลกสองที่ใกล้เปิดฉากในต้นปีหน้า แน่นอนว่าจะเป็นการแข่งขันที่ท้าทายในทุกๆ ด้าน ทั้งการเอาชนะ เพื่อเก็บแต้ม รักษาอันดับที่สามารถเลื่อนชั้นได้โดยอัตโนมัติ และภาวะวิกฤตโควิดที่นักกีฬาทุกคนต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุดไม่สัมผัส รับเชื้อ  “การแข่งขันในเลกสอง แน่นอนว่าทีมที่เราเคยชนะ เขาต้องเอาคืน และทีมที่เราเคยทำผลงานไม่สำเร็จต้องเอาคืนเขาด้วยเช่นกัน ดังนั้นการล้างตาต้องเกิดขึ้นแน่นอน ทั้งนี้การแข่งขันที่เข้มข้นขึ้น ทีมสุโขทัยเอฟซี พร้อมยกระดับขีดความสามารถของทีม เพื่อรักษาเป้าหมายเลื่อนชั้นภายในฤดูกาลเดียวไว้ให้ได้” ดร.อนงค์วรรณ กล่าวทิ้งท้าย. _________ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัยเอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand... Read More

บู๊-บุ๋น ใน ‘พิธิวัตต์’ และภาวะผู้นำที่สาดแสงชัดเจน

by on December 28, 2021 0
DST.Special Report : ต้องบอกว่า ทัวร์ชิงแชมป์จ้าวแห่งอุษาคเนย์ครั้งนี้ นักเตะไทยหลายคนโชว์ฟอร์มได้อย่างมีสง่าราศี หลายต่อหลายคนที่ถูกค่อนแคะว่า เรียกมาทำไม ประดิดประดอยผลงานในสนามยามเมื่อได้รับโอกาส จนแปรเปลี่ยนคำสบประมาทมาเป็นคำสรรเสริญเยินยอ แต่มี 1 ราย ที่แอบชอบเป็นกรณีพิเศษคือ ‘เต้’ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล มิดฟิลด์ตัวรับ สังกัดกองทัพ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในนัดสอนมวยทีมชาติเวียดนามล่าสุด เจ้าของฉายา ‘กองเต้’ ที่แฟนเชียงรายสถาปนาให้ ได้รับเลือกให้เป็นแมน ออฟ เดอะ แมตซ์ ของเกมนั้น โทษฐานเนรมิตผลงานจนโดดเด่นเกินหน้าเกินตา แต่โดยข้อเท็จจริงแล้ว ‘เจ้าเต้’ ไม่ได้เพิ่งมาทำผลงานแจ่มในนัดเขี่ยดาวทองตกรอบ หากแต่กัปตันทีมกว่างโซ้งมหาภัย ปฏิบัติภารกิจของตัวเองในสนามอยู่ในมาตรฐานที่สูงมาทุกเกมนับตั้งแต่นัดแรกกับติมอร์-เลสเต หลายคนอาจโฟกัสไปที่ผู้เล่นเกมรุกที่สับตาข่ายคู่แข่งได้ หรือ ผู้เล่นเกมที่สกัดกั้นการโจมตีของหน่วยจู่โจมของฝั่งตรงข้าม จนมองข้ามไปว่า การขับเคลื่อนจากหลังไปหน้าได้อย่างไหลลื่น แยบยล มาจากนักเตะหมายเลข 16 ผู้นี้ ‘เจ้าเต้’ เป็นมิดฟิลด์ตัวรับสมัยที่ค่อนข้างครบเครื่องในคนๆ เดียว เขามีลูกหนัก-ลูกเบา ไม่ได้ไล่กวดหวดขาทัพหน้าของคู่แข่งเพียงอย่างเดียว กัปตันทีมเชียงราย ถ่ายบอลไปซ้ายไปขวา จากหน้าไปหลัง... Read More

‘มาโน่ โพลกิ้ง’ นำสิ่งที่นักเตะไทยถนัด ปราบพยศ ‘เหงียน’

by on December 24, 2021 0
DST.Special Report : เป็นไปอย่างที่เรามั่นใจว่า ‘ทัพช้างศึก’ จะปราบพยศ ‘ทัพดาวทอง’ ทีมชาติเวียดนาม ในการเจอกันนัดแรกได้ แม้สถิติของ ‘ปาร์ค ฮัง ซอ’ จะไฉไลเพียงใดก็ตาม นั่นเพราะผู้เล่นทีมชาติไทยชุดนี้กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ หลังรอบคัดเลือกแสดงผลงานได้อย่างบรรเจิด ชนะรวดแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม ประกอบกับนักเตะชุดนี้จะเข้าใจกลยุทธ์การเล่นที่ ‘มาโน่ โพลกิ้ง’ เฮดโค้ชเลือดเยอรมันดีไซน์ให้เล่นมากขึ้นเรื่อยๆ สกอร์ 2-0 แม้ยังไม่สาแก่ใจสาวกช้างศึก แต่เป็นสกอร์ที่เรารับได้ โดยเฉพาะการไม่เสียประตูให้ ‘ทัพดาวทอง’ เลย แต่ถามว่า นัดนี้เราทำได้เพอร์เฟกต์แล้วหรือยัง คำตอบคือ ไม่มีอะไรเพอร์เฟกต์ร้อยเปอร์เซ็นต์ในโลกนี้ ทุกอย่างล้วนแต่มีจุดอ่อน หรือความผิดพลาด เกมนี้ ต้องยอมรับว่า ครึ่งหลัง ‘ทัพดาวทอง’ ทำได้ดี โดยเฉพาะสิ่งที่พวกเขาพยายามย้ำคิดย้ำทำหลายครั้งอย่างการสอดตัวเข้าไปในพื้นที่สุดท้าย เพียงแต่เพราะยังขาดความเฉียบคม ประกอบกับการไร้โชค 1 เสา 1 คาน ของ ‘เหงียน ควง ไฮ’ จอมทัพเท้าซ้ายแห่งฮานอย อีกสิ่งหนึ่งที่แอบขัดใจคือ การทำหน้าที่ของ ‘บอยเออร์’... Read More

เปิด4พลังใหม่ “ค้างคาวไฟ” – “เจ้านุ๊ก” ลั่นพร้อมพาทีม เลื่อนชั้น

by on December 17, 2021 0
DST.News : “เจ้านุ๊ก” ดีใจเหมือนได้กลับบ้าน ลั่นพร้อมทำหน้าที่พา”ค้างคาวไฟ” เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด ความเคลื่อนไหวของค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ทีมรองจ่าฝูง ในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 ล่าสุดได้เปิดตัว 3 นักเตะใหม่ และ 1 นักเตะเลือดเก่าที่เข้ามาเสริมทัพให้ทีม ไล่ล่าตั๋วเลื่อนชั้น โดย 3 นักเตะใหม่ ที่เปิดตัวแล้วได้แก่ เมลวิน เดอ ลูว์ กองหน้ามากประสบการณ์ จากสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด, ‘’ฮีม’’ สมคิด ชํานาญศิลป์ แนวรุก จาก ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด, ‘’ฟีฟ่า’’ พีรณัฐ ซื่อมาก กองกลาง จากสโมสรตรัง เอฟซี และ 1 นักเตะเลือดเก่า คือ ‘นุ๊ก’ ณัฐวุฒิ เจริญบุตร... Read More

“ค้างคาวไฟ” ต้องแกร่งกว่า เดิม

by on December 17, 2021 0
DST.Exclusive :“ค้างคาวไฟ”  สุโขทัย เอฟซี ผ่านเลกแรก ของศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022  ไปด้วยอันดับที่น่าประทับใจ  เก็บ 35 คะแนนรั้งอันดับ2 ของตาราง สถิติในเลกแรก  17 เกมที่ผ่านมา ชนะ 10 เกม แบ่งเป็น เกมในถิ่น 7 เกม นอกถิ่น 3 เกม, ขณะที่ผลงานเสมอ 4 เกม เป็นเกมในบ้าน และนอกบ้าน อย่างละ 2 เกม และเกมพ่าย มี 2 เกมนอกบ้าน ถือว่า “สุโขทัย เอฟซี” ยังรักษาผลงานในบ้านไว้อย่างดี แต่ผลงานในระดับนี้ ยังต้องยกระดับฟอร์มแกร่ง “ประธานค้างคาวไฟ” ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน  บอกว่า สิ่งที่ยากที่สุด คือการรักษาอันดับ เพื่อให้เป้าหมายเลื่อนชั้นไปสู่ลีกสูงสุด ด้วยการคว้าโควต้าเลื่อนชั้นแบบอัตโนมัติ คงเส้นคงคา โดยไม่เหนื่อย หรือต้องลุ้นแบบใจหายใจคว่ำ... Read More

เสริมคม “ค้างคาวไฟ” เติม 3แนวรุกฝีเท้าแจ่ม ล่าตั๋วเลื่อนชั้น

by on December 15, 2021 0
DST.News : “ค้างคาวไฟ”เรียกรวมซ้อมมื้อแรก 16 ธ.ค. เตรียมเปิดตัว 3 แข้งใหม่ “เสี่ยเขต”มั่นใจช่วยยกระดับทีมพากลับไทยลีก แย้มเล็งหากองหลังเพิ่มอีกราย ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ในการเตรียมความพร้อมสู้ศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021-2022 เลกที่สอง ล่าสุด “เสี่ยเขต”เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี เปิดว่า ในวันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม ทีมได้เรียกนักเตะทั้งหมดมารวมเพื่อเริ่มซ้อมกันเป็นวันแรก หลังที่ได้หยุดพักเบรค ส่วนของการเสริมทัพ นั้น “ผจก.ค้างคาวไฟ” ระบุว่า บรรลุสัญญากับ 3 แนวรุกที่จะเข้าเสริมแกร่งในเลกสองแล้ว คือข เมลวิน เดอ ลูว์ กองหน้าชาวเนเธอแลนด์ จากเชียงใหม่ ยูไนเต็ด , สมคิด ชำนาญศิลป์ กองหน้า และ ณัฐวุธ เจริญบุตร กองกลาง จาก ลีโอ เชียงราย... Read More

‘บาร์รอส ทาเดลี่’ ชื่อนี้การันตี 15 ประตูอัพ จับกับ ‘แฮมิลตัน’ คงมันน่าดู

by on December 9, 2021 0
DST.Special Report : ‘ลิดอร์ โคเฮน’ มิดฟิลด์ชาวอิสราเอล คือ ดาวเตะที่แยงตัวเองเข้าไปอยู่ในดวงใจของแฟน ‘พญาไก่ชน’ หนองบัว พิชญ เอฟซี ได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพียงไม่กี่นาทีในสนาม เพียงแต่ไม่กี่นาทีในสนามของ ‘โคเฮน’ กลับเป็นฉากเดียวและฉากสุดท้าย หลังเขาประสบอาการบาดเจ็บ ปิดเทอมยาว กระทั่ง หนองบัว พิชญ เอฟซี ต้องตัดสินใจปล่อยเขาออกไปในเลกที่สอง เพื่อเติมเต็มผู้เล่นต่างชาติรายอื่นเข้ามาแทนที่ ขณะที่ดาวเตะที่มาแทน ‘โคเฮน’ กลับสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลหนองบัว พิชญ เอฟซี ทันที ตั้งแต่ยังไม่ได้ลงเล่นให้ทีมสักวินาทีเดียวด้วยซ้ำ นั่นเพราะทุกคนรับรู้สรรพคุณของกองหน้าชาวบราซิลเลียนที่ชื่อว่า ‘บาร์รอส ทาเดลี่’ ดี ‘ทาเดลี่’ คือ เพชฌฆาตที่ถูกโจษจันอย่างมากคนหนึ่งของวงการลีกบ้านเรา สถิติของหมอนี่ก่อนจะลากกระเป๋าเหินฟ้าไปค้าแข้งที่เกาหลีใต้ อยู่ในระดับอำมหิตผิดมนุษย์มนา ผลงานสุดท้ายของเขาที่จารึกไว้เมื่อฤดูกาลก่อนกับ ‘เขี้ยวสมุทร’ สมุทรปราการ ซิตี้ คือ การกระหน่ำตาข่ายคู่แข่งไป 25 ประตู พร้อมกับผงาดคว้าตำแหน่งดาวซัลโวไทยลีก 1 ย้อนกลับไปก่อนหน้านั้น ในยูนิฟอร์มของตราด เอฟซี... Read More

เลกแรก “ปธ.สุโขทัย” พอใจ เตรียมเฟ้น “แข้งแกร่ง” เสริมทัพ

by on December 7, 2021 0
DST.News : ปธ.ค้างคาวไฟ พอใจผลงานเลกแรก ประเมินภาพรวมยังต้องแก้ไข เตรียมเฟ้นหาผู้เล่นเสริมทัพ วางสเปค มีประสบการณ์ – เล่นได้หลายตำแหน่ง ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ในศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 หลังผ่านเลกแรก เก็บ 35 คะแนนรั้งอันดับ2 ของตาราง ล่าสุด ประธานค้างคาวไฟ – ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากผ่านเกมสุดท้ายของเลกแรกแล้ว ได้ปล่อยให้นักเตะพัก ราว 1 สัปดาห์ ก่อนจะเรียกตัวให้กลับมาซ้อม สำหรับภาพรวมของทีมนั้น ตนพอใจเพราะอยู่ในเป้าหมายที่วางไว้ คือ อยู่ในอันดับที่สามารถเลื่อนชั้นได้อัตโนมัติ และในเลกสองต้องรักษาอันดับนี้ไว้จนจบฤดูกาลนี้ให้ได้ ดร.อนงค์วรรณ กล่าวอีกว่า สำหรับการทำงานของทีมสต๊าฟโค้ช ที่มี เดนนิส อมาโต เป็นเฮดโค้ชนั้น ในเลกแรกภาพรวม ยังได้คะแนนไม่เต็ม 10 เพราะมีบางจุดที่ต้องปรับปรุง ทั้งนี้ทีมผู้บริหารสุโขทัย เอฟซี... Read More

เกมแรกที่ไม่ได้แย่ เมื่อมองปัจจัยของ ‘มาโน่’

by on December 7, 2021 0
DST.Special Report : ปฏิเสธว่า เป็นชัยชนะที่ไม่ได้โสภาเท่าใดนัก สำหรับนัดประเดิมสนามของ ‘ช้างศึก’ ทีมชาติไทย ในรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020/21 หลังตบสมันน้อย ‘ติมอร์-เลสเต’ ไป 2-0 นั่นเพราะช่องว่างฝีเท้าระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติติมอร์-เลสเต ค่อนข้างห่างชั้นกันเยอะ ก่อนเกมหลายคนเชื่อว่า เราน่าจะปู้ยี้ปู้ยำได้มากกว่านี้ ขณะที่รูปเกมเอง หลายคนมองว่า เราเล่นกันหนืดๆ แม้จะพับสนามบุกก็ตาม นักเตะใช้เวลาเดบิวต์เกมกันนานเกินกว่าจะจู่โจม จนแนวรับติมอร์-เลสเต ตั้งตัวทันหมดแล้ว ดังนั้น หากเราไปเจอทีมที่เพรสซิ่งหนักๆ จะแย่เอาหรือไม่ ครั้นจะชมเกมรับของติมอร์-เลสเต ว่าเหนียวแน่น จนเราเจาะลำบาก แต่จากสถิติเรามีโอกาสจบได้หลายครั้งมาก มันจึงน่าคิดว่า สรุปแล้วเขารับดี หรือ เราไม่คม? เกมรุกเราต้องดุดันมากกว่านี้หรือไม่ นักเตะติมอร์-เลสเต ชุดนี้ อายุไม่เกิน 23 ปี ที่สำคัญ ไม่มีเกมลงเล่นมาตั้งแต่ 2019 เพิ่งจะได้ลับแข้งตอนศึกชิงแชมป์อาเซียน ยู 23 ที่ผ่านมาเท่านั้น ประสบการณ์ ชั่วโมงบิน... Read More
  • 1
  • 2