Monthly Archives: March 2021

เปิดตัวพันธมิตร! “โอเซลมีเดีย” จับมือ “อัสสัมชัญ” ล่าแชมป์ยูธลีก U16,18

by on March 30, 2021 0
DST.News : โอเซล มีเดีย เอฟซี เปิดตัวพันธมิตรลูกหนัง โรงเรียนอัสสัมชัญ ร่วมกันพัฒนานักเตะเยาวชน ส่งทีมลุยศึก “ไทย ยูธ ลีก 2021” รุ่น 16 ปี และ 18 ปี พร้อมใช้ทีมงาน “อินทรีแดง” ยกชุดไล่ล่าแชมป์ โอเซล มีเดีย เอฟซี ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มนักข่าวทั้งหนังสือพิมพ์, ทีวี และออนไลน์ ได้ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลรายการ “ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก 2019” เป็นครั้งแรก ก่อนที่ฤดูกาล 2020 สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ งดจัดแข่งขันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ล่าสุดสโมสร “พิราบเหล็ก” ได้ประกาศจับมือกับ โรงเรียนอัสสัมชัญ ในการร่วมกันพัฒนาเยาวชนก้าวสู่นักเตะอาชีพ ด้วยการส่งทีมลุยศึก “ไทย ยูธ ลีก 2021” ในรุ่น 16 ปี และ 18 ปี... Read More

สวัสดี “ไทยลีก 2” – แล้วพบกันใหม่ “ไทยลีก 1”

by on March 30, 2021 0
DST.Special Report : หากจะรอดตกชั้น มันต้องทำมาดีตลอดทั้งฤดูกาล ไม่ใช่แค่นัดสุดท้าย ดังนั้น อย่าโทษนัดใดนัดหนึ่ง เพราะฟุตบอลลีกเตะกัน 30 นัด ในเมื่อกติกาถูกออกแบบมาให้ต้องมีทีมตกชั้น นั่นหมายความว่า ทั้ง 16 ทีมมีโอกาสที่จะตกชั้นได้ทั้งหมด เพียงแต่เมื่อถึงนัดสุดท้ายแล้ว ใครอยู่ในเรดโซน ย่อมต้องรับสภาพนั้นไป แน่นอน ความรู้สึกของทีมที่ต้องตกไปเล่นในไทยลีก 2 มันดูโหดร้าย ทว่ามันไม่ได้ดูเลวร้ายเกินไป เพราะอย่าลืมว่า ฟุตบอลไม่ได้มีแต่ตกชั้น หากแต่มันมีเลื่อนชั้นเช่นเดียวกัน หลายคนรู้สึกเสียดายที่ ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี ต้องร่วงลงไปเล่นลีกพระรอง เพราะตลอดระยะเวลา 5 ปีบนลีกสูงสุด ได้สร้างเรื่องราวเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์เอฟเอคัพร่วม และการได้ไปเตะเพลย์ออฟเอเอฟซีแชมเปี้ยนลีกส์ ขณะที่สนามทุ่งทะเลหลวง คือ ฟุตบอลสเตเดี้ยมที่สวยงามเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ เฉกเช่นเดียวกับบรรยากาศของแฟนบอลที่หนาแน่นและเกรียวกราว แต่นี่คือฟุตบอล ที่บางครั้งมันก็มอบความสุข และบางครั้งมันก็ประเคนความทุกข์ แต่ที่สุดแล้วแก่นแท้คือ ความสวยงาม เหรียญมีสองด้าน จริงแท้แน่นอนว่า การลงไปเล่นลีกพระรองมันแตกต่างจากลีกสูงสุดที่จะมีอะไรหลายอย่างหายไป แต่บางที สุโขทัย เอฟซี... Read More

เสียใจ “ค้างคาวไฟ” ไปไม่ถึงฝัน “ปธ.สุโขทัย เอฟซี” สัญญา จะฟื้นทีม-กลับมาผงาดอีกครั้ง

by on March 29, 2021 0
DST.Special Report : จบไทยลีกฤดูกาล 2020/2021 แล้ว “ค้างคาวไฟ- สุโขทัย เอฟซี” ไม่สามารถบรรลุเป้าหมาย ได้ และต้องย้ายไปแข่งขัน “ไทยลีก2″ ฤดูกาลหน้า  หลัง เกมสุดท้าย ไทยลีก เมื่อ 28 มีนาคม พ่ายให้กับ สุพรรณบุรี เอฟซี ไป 1:0 แน่นอนว่า เป็นใครไม่อยากให้ทีมที่รัก และตามเชียร์ ถดถอย กับเรื่องนี้ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดใจให้สัมภาษณ์หลังผ่านพ้นคืนอันไม่น่าจดจำว่า เสียใจกับผลงานที่เกิดขึ้น นักเตะทุกคน ทีมสต๊าฟก็รู้สึกไม่ต่างกัน แต่ความเสียใจที่เกิดขึ้นเราต้องฟื้นตัวให้เร็ว และวางเป้าหมายในเกมการแข่งขันฤดูกาลที่จะมาถึง “ขอขอบคุณแฟนบอลสุโขทัย เอฟซี ที่สนับสนุนและติดตามส่งแรงใจ โดยหลังจากที่ผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามเป้าหมาย มีแฟนบอลพลัดถิ่นที่อยู่รอส่งและให้กำลังใจนักเตะ รวมถึงมีกำลังใจจากทั่วสารทิศ ระดมส่งมาให้จำนวนมาก ซึ่งตนปราบปลื้มใจที่สุด”  กับผลที่เกิดขึ้นหลังจบฤดูกาล ซึ่งต่างจากวันแรกของการเปิดลีก ที่ทัพค้างคาวไฟ มั่นใจและตั้งเป้าหมายว่า จะขอจบที่ Top6... Read More

บาจโจ้ ยัน “สุโขทัย” ไม่คิดเยือน “สุพรรณ” เพื่อหวังแค่แต้มเดียว

by on March 27, 2021 0
Dst.News : ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 30 คู่ระหว่าง “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 14 จะเปิดสนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี รับการมาเยือนของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 13 ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น. สถานการณ์ในเกมนี้ ช้างศึกยุทธหัตถี ต้องการสามคะแนนสถานเดียว เพื่อเอาตัวรอด ส่วน ค้างคาวไฟ ต้องการแค่แต้มเดียวเป็นอย่างน้อย เพื่ออยู่รอดปลอดภัย โดย จอห์น บาจโจ้ กัปตันทีม สุโขทัย เอฟซี กล่าวก่อนเกมนี้ว่าเราต้องทำผลงานที่ดีที่สุดออกมา ทำให้ดีกว่าพวกเขา ทำงานหนักเพื่อเอาชนะ แน่นอนว่าเราจะไม่เล่นเพื่อแต้มเดียว แม้แค่แต้มเดียวเราก็จะรอดตกชั้น ก็ตาม “สิ่งสำคัญในเกมนี้ คือเรื่องของสมาธิ เราอยู่ในจุดที่ได้เปรียบกว่า เราจะต้องสู้อย่างเต็มที่ ทุ่มเกินร้อยนี่คือสิ่งสำคัญสำหรับเกมนัดนี้”. _____________ ขอบคุณภาพ :สโมสรสุโขทัยเอฟซี Read More

นัดชี้ชะตา “สุพรรณฯ-สุโขทัยฯ” ส่งท้ายฤดูกาล จัดเต็ม เพราะมีเดิมพัน “ตกชั้น”

by on March 26, 2021 0
DST.News : ไทยลีกนัดสุดท้ายของฤดูกาล 2020/21  คงไม่มีคู่ไหนลุ้น ไปกว่า “เกมหาผู้ตกชั้น” ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ความพร้อมของเกมนี้ ฝั่งเจ้าบ้าน “สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ สุพรรณบุรี เอฟซี” บอกว่า ขวัญกำลังใจมาเต็ม และนักเตะมีแค่ กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ ที่ติดโทษแบน แต่เราจะได้สุพรรณ ทองสงค์ และ ประสิทธิ์ จันทุม กลับมา ส่วน ไคออน และอัสซัมเซา นั้น “สถาพร” บอกว่า พวกเขามั่นใจสุดๆ ตอนนี้เราก็พยายามให้เขามีส่วนกับเกมให้มากที่สุด แต่เรื่องความมั่นใจ ไคออนเป็นคนที่กำลังมั่นใจมาก เขาจบสกอร์ได้ยอดเยี่ยม และเขาจะสร้างความสุขให้แฟนบอลได้ “รู้ว่าเป้าหมายของทั้งสองทีมคือการอยู่รอด แต่เราเองก็ต้องรัดกุม ถ้าเราไม่โดนยิงก่อน เราเชื่อว่าเราชนะได้ แต่หากเราพลาดโดนพวกเขายิงไปก่อน รูปเกมก็อาจเปลี่ยนไป เราต้องมีสมาธิให้มากที่สุดในเกมนี้พวกเราสัญญาว่าจะทำผลงานให้เต็มที่ และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อให้แฟนบอลสุพรรณบุรีเห็นทีมอยู่ในไทยลีกต่อไป“ ฝั่งผู้มาเยือน... Read More

‘สุพรรณบุรี – สุโขทัย’ ในนัดแห่งฤดูกาล

by on March 26, 2021 0
DST.Special Report : และแล้วก็ต้องสู้กันถึง ‘ชั้นฎีกา’ หลัง ‘ช้างศึกยุทธหัตถี’ สุพรรณบุรี เอฟซี ตกมันใส่ ‘กว่างโซ้งมหาภัย’ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-1 ทำแต้มไล่บี้ ‘ค้างคาวไฟ’ สุโขทัย เอฟซี เหลือแต้มเดียว ทำให้เกมนัดสุดท้าย ระหว่าง ‘สุพรรณบุรี’ กับ ‘สุโขทัย’ กลายเป็นเกมชี้ชะตา หาผู้ร่วงไปเล่นลีกพระรองในปีหน้าโดยปริยาย สำหรับ สุพรรณบุรี พวกเขาทำสำเร็จในมิติของการยื้อชีวิตตัวเองให้ไม่ร่วงหล่นไปเล่นไทยลีก 2 ก่อนที่เกมนัดสุดท้ายจะมาถึง ทำให้ถึงตา สุโขทัย บ้างว่าจะลิขิตชีวิตตัวเองอย่างไร ก่อนเกมวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมจะเริ่มขึ้น สุโขทัย มี 28 แต้ม ขณะที่ สุพรรณบุรี มี 27 แต้ม ในทางทฤษฎี ผู้มาเยือนขอเพียงแค่เสมอ พวกเขาจะได้เล่นในไทยลีก 1 ต่อในฤดูกาลหน้า ดูเหมือนผู้มาเยือนจะเล่นง่ายกว่า เพราะแค่ไม่พ้นเป็นอันจบ หากแต่ในทางปฏิบัติ... Read More

พร้อมบวก “โค้ชอั๋น” บอก “ค้างคาวไฟ” ฟิตที่สุด มั่นใจ เก็บ3แต้ม “ถิ่นสุพรรณฯ”

by on March 25, 2021 0
DST.News: ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมทำศึกตัดสินการอยู่รอด ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดสุดท้าย ในการบุกไปเยือน “ช้างศึกยุทธหัตถี”สุพรรณบุรี เอฟซี  ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 น. ล่าสุด “โค้ชอั๋น”สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี บอกถึงความพร้อมว่า เราได้เปรียบเรื่องสภาพร่างกายที่เราได้พักมาเต็มๆ 1สัปดาห์ นักเตะทุกคนพร้อมลงสนาม แต่สุพรรณบุรี มีเกมตกค้างกลางสัปดาห์ร่างกายอาจจะล้ากว่าเรา ซึ่งเราต้องพยายามใช้ข้อได้เปรียบตรงนี้ให้เป็นประโยชน์ให้ได้ ทุกคนต้องเล่นเหมือนนัดชิงชนะเลิศ เพราะมีตั๋วไทยลีกเป็นเดิมพัน “ผมยังเชื่อมั่น และมั่นใจว่าทีมสุโขทัย เอฟซี มีดีพอที่จะอยู่ต่อในไทยลีก เป้าหมายของเราไม่ใช่แค่ชนะหรือเสมอเท่านั้น แต่คือการได้อยู่ต่อในลีกสูงสุดต่อไป นักเตะทุกคนพร้อมทำงานหนักเพื่อทีมและแฟนบอล” เฮดโค้ช “ค้างคาวไฟ” กล่าวถึงการเตรียมทีมว่า ศึกษาการเล่นของคู่แข่งอย่างละเอียด และพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อทีม แม้ที่ผ่านมาทีมของเราผลงานไม่ค่อยดี แต่นักเตะทุกคนยังมีกำลังใจและมีความเชื่อมั่นว่าจะอยู่ในไทยลีกได้ ซึ่งเราก็ขอกำลังใจจากแฟนบอลสุโขทัยทุกท่าน ช่วยเชื่อและก้าวเดินบนไทยลีกต่อไป. _____________ ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี... Read More

เดิมพันสูง “สุพรรณฯ” หนีตาย “เชียงรายฯ” เพื่อเอเอฟซี

by on March 23, 2021 0
DST.News : ไทยลีกนัดตกค้าง ระหว่าง “สุพรรรบุรี เอฟซี” กับ “สิงห์ เชียงรายยูไนเต็ด” ค่ำวันพุธ ที่14 มีนาคม นี้ บอกเลยทั้งสองทีม มีเดินพันกันสูง ล่าสุดความพร้อมฝั่งผู้ไปเยือน เอเมอร์สัน หัวหน้าผู้ฝึกสอน สิงห์ เชียงรายฯ กล่าวว่า “เรา สามคะแนน เพื่อจบฤดูกาลที่อันดับ 3 เพื่อไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ส่วนสุพรรณบุรี ก็ต้องการสามแต้ม เพื่อต่อความหวังในการหนีกตกชั้น แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่ยาก และเราต้องห้ามผิดพลาดเด็ดขาด” ขณะที่ความพร้อมของผู้เล่น “กุนซือสิงห์ เชียงรายฯ” บอกว่า ตัวหลักพร้อมหมด ยกเว้น ศนุกรานต์ ถิ่นจอมที่สะสมใบเหลืองครบกำหนด ทำให้เกมทางซ้ายต้องคิดหนัก เพราะสุริยา สิงห์มุ้ยก็ยังเจ็บ ข่าวดีเล็กน้อยคือ เอกนิษฐ์ ปัญญากลับมาซ้อมได้ แต่นัดนี้ให้เป็นตัวสำรอง “เราก็มั่นใจว่าเราสามารถจบอันดับที่ 3 ได้ เกมนี้น่าจะเป็นเกมตัดสิน และเกมสุดท้ายในบ้านกับ สมุทปราการ เราก็จะใส่เกินร้อยอีกครั้ง... Read More

พุธนี้ชี้ชะตา “ตั๋วตกชั้น” ใบสุดท้ายต้องถึงฎีกา “สุพรรณบุรี – สุโขทัย” หรือไม่

by on March 23, 2021 0
DST.Special Report : ตั๋วไม่พึงปรารถนา เหลือเพียงใบเดียว หลัง 2 ทีมภาคตะวันออก ระยอง เอฟซี กับ ตราด เอฟซี ชิงหล่นไปเล่นลีกพระรองเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่า ตั๋วใบสุดท้ายนี้ ระหว่าง “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี กับ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี มี 1 ทีมที่ได้มันไป เพื่อลงไปเล่นไทยลีก 2 เรียกว่า ไม่ “สุ” ไหน “สุ” หนึ่ง คืนสู่สามัญชัวร์ๆ แต่ที่เหมือนมันกับหนังชีวิต ฟ้าลิขิตเอาไว้ล่วงหน้า คือ นัดสุดท้ายของฤดูกาล 2 ทีมที่ยืนอยู่บนหุบเหว ต้องโคจรมาพบกัน ปัจจุบัน สุโขทัย เตะไป 29 นัด อยู่อันดับ 13 มี 28 คะแนน ขณะที่... Read More

เมธี สาระคำ ของดีที่ควรได้ไปต่อในไทยลีก 1

by on March 19, 2021 0
DST.Special Report : หาก ‘น้ามิลมังกร’ ระยอง เอฟซี มีงบประมาณ หรือตัวผู้เล่นให้ ‘มาซามิ ทากิ’ เลือกมากกว่านี้ บางทีน่าคิดว่า พวกเขาอาจมีโอกาสได้สูดโอโซนไทยลีก 1 ต่อ แต่ถึงอย่างไรก็ดี แม้ ‘ทากิ’ จะไม่สามารถปั๊มหัวใจม้านิลมังกรตัวนี้ให้รอดการตกชั้นได้ แต่ด้วยทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด กับปัญหาเงินๆ ทองๆ การที่เขาทำให้ม้าตัวนี้ควบลุยอ่าวไทยได้อย่างทระนง โดยเฉพาะแมตซ์ล่าสุด ที่ตบโปลิศ เทโร 6-1 ถือว่า น่ายกย่อง ‘ทากิ’ ทำให้เราเห็นถึงสปิริต และความเป็นนักสู้ในแบบฉบับซามูไรญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี เชื่อว่า หลังหมดหน้าที่ที่เมืองผลไม้ เขาอาจได้คุมทีมใดทีมหนึ่งในลีกสูงสุดต่อ เช่นเดียวกับนักเตะระยอง เอฟซีชุดนี้อีกหลายคน ที่ต้องยอมรับว่า เป็นของดีเมืองระยองที่ควรค่าแก่การช้อปเข้าไปไว้ในตะกร้า แบบว่า เสียดายแย่หากจะให้ไปเล่นในลีกพระรอง โดยเฉพาะ ‘เจ้าธี’ เมธี สาระคำ กองหน้าตีนผี หมายเลข 92 3 นัดล่าสุดของระยอง เอฟซี เขาทำไปได้ 3... Read More
  • 1
  • 2