Monthly Archives: December 2020

ต้องดีกว่าเดิม “ปธ.ค้างคาวไฟ” ย้ำเป้าหมายทีม ปีหน้า พร้อมอวยพรปีใหม่แฟนบอล

by on December 31, 2020 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของ สโมสรสุโขทัย เอฟซี หลังผ่านเกมที่16 ของรายการฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020/2021 รั้งอันดับ 10 ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวขอบคุณแฟนบอลที่ตลอดทั้งปี 2563 ที่เชียร์และสนับสนุนทีม และปีใหม่ 2564 ที่ใกล้เข้ามา ขอให้ทุกคนมีสิ่งใหม่ที่ดียิ่งขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา และช่วงที่ไวรัสโควิด-19 คุกคามนั้นขอให้ใช้วิกฤตเป็นโอกาสที่จะระมัดระวังในทุกเรื่องและขอให้ตั้งมั่นอย่างมีความหวังว่าทุกเรื่องจะดีกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับสโมสรสุโขทัย เอฟซี ตนฐานะประธานสโมสร ตั้งใจทำให้ทีมดีขึ้น ปรับปรุงทีมให้ดียิ่งกว่าเดิมในปี 2564 สำหรับการเสริมตัวนักเตะ “ประธานค้างคาวไฟ” เชื่อว่านักเตะที่เสริมทัพเข้ามานั้นจะทำให้ทีมดีขึ้นอย่างแน่นอน สำหรับการทำทีมของโค้ชอั๋น – สุรพงษ์ คงเทพ เฮดโค้ชของทีมนั้น ตนยังเชื่อมั่น แต่การทำทีมฟุตบอลต้องใช้ทฤษฎีร่วมกับวิธีปฏิบัติ ที่ผ่านมาพบปัญหาเกิดขึ้น ที่สำคัญคือตัวผู้เล่นบาดเจ็บ ทั้งที่รูปแบบการทำทีมทำได้ดีแล้ว ดังนั้น การทำทีมที่ผ่านมา ต้องซ่อม ปะ และปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง “การทำทีมที่ผ่านมาทีมลงตัวแล้วระดับหนึ่ง แต่ต้องเจอปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ ทำให้การทำทีมต้องปรับ อย่าง อิบสัน... Read More

ฉลามชล เปิดตัว “เรนาโต เคลิช” เสริมแกร่งแนวรับ ลุย ไทยลีก เลก 2

by on December 29, 2020 0
DST.News :สโมสร ชลบุรี เอฟซี เปิดตัว เรนาโต เคลิช ปราการหลัง ชาว โครเอเชีย จากสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เพื่อเสริมความแข็งแกร่งเกมรับ ในเลกที่ 2 “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สโมสร ชลบุรี เอฟซี เป็นตัวแทนสโมสร ในการชูเสื้อ และ เซ็นสัญญา อย่างเป็นทางการ ดาวเตะเจ้าของส่วนสูง 192 เซนติเมตร บอกว่าดีใจที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่ง ของ ชลบุรี เอฟซี และพร้อมเติมเต็มทีมให้เต็มที่และดีที่สุด “และก็ขอขอบคุณในการตอบรับที่ดีเยี่ยม หลังจากที่ทราบข่าวการย้ายมาร่วมทีมของผม ผมหวังว่า โควิด-19 หมดไปโดยเร็วที่สุด เพราะอยากให้ให้แฟนบอล เข้ามาชมการแข่งขัน เข้ามาเชียร์ และ ให้กำลังใจ ผม ร่วมถึงทีม ชลบุรี เอฟซี ในสนาม” สำหรับ เรนาโต... Read More

“บาจโจ้” หวังหยิบชัย เหนือ “เชียงรายฯ”​ เกมเอฟเอคัพ2020 พรุ่งนี้

by on December 29, 2020 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ที่ก่อนสิ้นปี มีรายการช้างเอฟเอคัพ 2020 รอบ 32 ทีม เป็นเกมส่งท้ายปี   โดยทีมต้องออกไปเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด  ที่สนามสิงห์ สเตเดียม วันที่ 30 ธันวาคม เวลา 18.00 น. สำหรับความพร้อมของทีมนั้น “จอห์น บาจโจ้”  กัปตันจอมพร้ิว บอกว่า เกมนี้ทัพค้างคาวไฟ จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และคาดหวังว่าทีมจะได้รับชัยชนะ เพื่อเป็นของขวัญต้อนรับวันขึ้นปีใหม่  2564 ให้กับแฟนบอลสุโขทัยเอฟซี และแฟนบอลทุกคนที่ตามเชียร์ทีม   บาจโจ้ บอกด้วยว่าหลังจากจบเกมช้าง เอฟเค คัพ 2020  แล้ว เขาจะเดินทางกลับสุโขทัย เอฟซีทันที เพื่อกลับมาเตรียมงานฉลองคืนข้ามปี กับครอบครัวที่บ้าน ในจังหวัดสุโขทัย สำหรับ รายการช้างเอฟเอคัพ นั้นในปี 2019... Read More

สมุทรปราการ ซิตี้ ‘พูดน้อย ต่อยหนัก’ ทีมที่อุดมด้วย ‘นักเตะไทยคุณภาพ’

by on December 24, 2020 0
DST.Special Report : แม้ระยะห่างระหว่างพวกเขา กับ ‘บีจี ปทุม ยูไนเต็ด’ จ่าฝูง จะกว้าง ระหว่าง 41 แต้ม กับ 22 แต้ม แม้พวกเขาจะอดเป็น 4 ทีม ที่ได้ไปผจญภัยในรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย และพวกเขา ไม่ได้อยู่ในท็อปไฟว์ ท็อปโฟร์ของตารางคะแนน แต่หย่อนตัวอยู่ที่อันดับ 6 ในสถานการณ์แบบเรียลไทม์ แต่ ‘เขี้ยวสมุทร’ สมุทรปราการ ซิตี้ คือ ทีมที่เล่นแล้วดูสนุกเป็นลำดับต้นๆ ในฤดูกาลนี้ ฤดูกาลนี้ลูกทีมของ ‘มาซาทาดะ อิชิอิ’ กุนซือจากแดนซามูไร ลงเล่นไป 15 นัด ชนะ 6 เสมอ 4 และแพ้ 5 เกม ใน 6 นัดที่ ‘เขี้ยวสมุทร’ เก็บชัยชนะได้ มาจาก 3... Read More

หนุน ไทยลีก “ปธ.ค้างคาวไฟ” ขานรับเข้มสะกัด โควิด-19 วอน “ส.ฟุตบอล” ดูแลทุกทีมไม่ให้กระทบเกม

by on December 23, 2020 0
DST.News : หลังจากบริษัทไทยลีก จำกัด แจ้งข่าวให้ทุกสโมสรไทยลีก 1-3 ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด นั้น ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ให้สัมภาษณ์ว่า การระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกรอบในประเทศ ถือเป็นปัญหาระดับประเทศ ที่ต้องให้ร่วมมือไม่ให้เชื้อระบาดเพิ่มมากขึ้นจากสถิติที่เกิดขึ้นรายวัน อย่างไรก็ตามเช่ือว่าทุกสโมสรไม่ต้องการให้เกิดผลกระทบกับเกมการแข่งขัน ดังนั้นอยากฝากให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พิจารณาถึงมาตรการเชิงรุก และการรับมือที่เหมาะสม  รวมไปถึงพิจารณากติกาที่ปรับใช้ได้ทันกับสถานการณ์ เช่น กรณีที่พบนักกีฬาติดเชื้อโควิด-19 ต้องให้หยุดเล่นในเกมแข่งขันทันที โดยไม่คิดว่าเป็นการได้เปรียบหรือเสียเปรียบกับสโมสรใด “เชื่อว่าทุกทีมต้องการให้การแข่งขันฟุตบอลเล่นได้จนจบฤดูกาล โดยไม่มีปัญหาและอุปสรรค ส่วนจังหวัดที่พบว่าเป็นพื้นที่เสี่ยง หรือ พบการระบาดในพื้นที่นั้นต้องสนับสนุนการดูแลตามมาตรการสาธารณสุข การป้องกันโรคของรัฐ อย่างไรก็ตามไม่เชื่อว่าจะเกิดปรากฎการณ์ให้งดแข่งขันในบางเกมแข่งขันหรือ งดคนดูในสนาม” ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซีกล่าว. ____________ ขอบคุณ : สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter : dailysoccer2017... Read More

ไทยลีกเตือน “ทุกสโมสร” เข้มสะกัดโควิด-19 ไฟเขียว “ทีมจังหวัดเสี่ยง” งดคนดูในสนาม

by on December 23, 2020 0
DST.News : หลัง ไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดอีกรอบในประเทศไทย โดยหนักสุดตอนนี้ คือ ที่จ.สมุทรสาคร จน ไทยลีกต้องออกคำสั่ง งดแข่ง ระหว่าง ทีมไทยลีกสอง “ไทยยูเนี่ยนสมุทรสาคร” กับ “เกษตรศาสตร์​เอฟซี” ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดสถานการณ์ยังทวีความรุนแรง ล่าสุด บ.ไทยลีก จำกัด จึงออกจดหมายข่าวแจ้งเตือน ให้ทุกสโมสร ในไทยลีก 1-3 ปฏิบัติตามระเบียบการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ตามระเบียบ ว่าด้วยการจัดการแข่งขันฯ (ฉบับชั่วคราว) บทที่ 3 การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 ที่มีสาระสำคัญว่า จำกัดจำนวนผู้เข้าชมให้อยู่ในกรอบที่ภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด , จัดให้มีจุดคัดกรองก่อนเข้าสนามแข่งขันอย่างทั่วถึง , ผู้ที่อยู่ในสนามจะต้องสวมใส่หน้ากากตลอดเวลายกเว้นแต่มีเหตุจำเป็น , ปฏิบัติตามหลักการเว้นระยะห่างอย่างชัดเจน , งดเว้นการรวมกลุ่มเพื่อลดความแออัด , หมั่นทำความสะอาดจุดสัมผัสต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ และตรวจตราการเก็บข้อมูลของผู้ที่เข้าสนามทั้งหมดให้ครบถ้วน “สโมสรจะต้องศึกษาถึงคำสั่ง หรือมาตรการต่างๆ ที่มีการประกาศในระดับจังหวัดโดยเคร่งครัด... Read More

ต้องดีกว่าเดิม “ปธ.ค้างคาวไฟ” ไม่พอใจผลงาน เร่งเสริมนักเตะ-ใส่ความมุ่งมั่น

by on December 22, 2020 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทีมค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี หลังผ่านเกมเลกแรก ของศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ทำคะแนนรั้งอยู่อันดับที่10 ของตาราง ล่าสุด ดร.​อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า ผลงานของทีมหลังผ่านเกมเลกแรกนั้น ไม่พอใจเท่าที่ควร เพราะหลายเกมช่วงหลังไม่สามารถเก็บแต้มได้ แต่เมื่อพิจารณาดูรายละเอียดแล้วพบว่า นักเตะของทีมไม่พร้อม เพราะมีอาการบาดเจ็บ บางนัดพบว่ามีนักเตะไม่พร้อมเกือบครึ่งทีม  แต่ยังถือว่าทีมโชคดีที่ช่วงต้นเลกเก็บชัยชนะและมีคะแนนตุนไว้พอสมควร “ผลงานเลกสอง ต้องดีกว่าเดิม ต้องอยู่เลขตัวเดียวในลำดับต้นๆ บอกกับนักเตะให้มุ่งมั่นมากกว่าเดิม ส่วนการทำงานของโค้ชอั๋น – สุรพงษ์​ คงเทพ เฮดโค้ชของทีมนั้น ตนยังเชื่อมั่นว่าการทำหน้าที่ของโค้ชจะพาทีมไปสู่เป้าหมายได้แน่นอน” สำหรับการเสริมตัวนักเตะของทีมในเลกสองนั้น ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี บอกว่าเสริมทั้งกองกลางและกองหน้า เพื่อเติมเต็มทีมให้ทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งเพื่อทดแทนนักเตะที่ถึงวาระเกษียณ กับการคัดเลือกนักเตะที่เหมาะสมนั้น ได้ทำงานร่วมกันของทุกฝ่าย จึงเชื่อว่านักเตะทั้งชาวไทยและต่างชาติจะร่วมใจกันทำผลงานให้ดี เพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนบอลชาวสุโขทัยได้แน่นอน. __________  ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​... Read More

‘คาร์โดโซ่-ตูเญซ’ ยักษ์คู่บีจี กับภารกิจ งานหลัก ‘เกมรับ’ ฟรีแลนซ์ ‘เกมรุก’

by on December 21, 2020 0
DST.Special Report : ใครสักคนเคยกล่าวว่า “เกมรุกจะทำให้คุณชนะ เกมรับจะทำให้คุณเป็นแชมป์” แต่หากทีมใดมีนักเตะที่เก่งทั้งเกมรุก-เกมรับ คุณจะชนะและเป็นแชมป์ ยังเป็นอีกครั้งที่ต้องพูดถึงจ่าฝูงไทยลีกอย่าง ‘บีจี ปทุม ยูไนเต็ด’ หลังล่าสุดบุกไปกินของหวานถึงเมืองโอ่ง กำราบทีมหัวตาราง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เละคาบ้าน 4-1 3 จาก 4 ประตูในเกมดังกล่าว มาจาก ‘วิคเตอร์ คาร์โดโซ่’ และ ‘อันเดรส ตูเญซ’ สองปราการหลัง กำแพงแห่งคลอง 3 ‘คาร์โดโซ่’ ทำได้ 2 ประตู จากจุดโทษและลูกโหม่ง ขณะที่ ‘ตูเญซ’ ทำได้ 1 ประตู จากการโขกสะบัดเข้าไป เท่ากับว่า ถึงตรงนี้ ‘คาร์โดโซ่’ ผลิตสกอร์ให้บีจีไปแล้ว 9 ประตู ส่วน ‘ตูเญซ’ 6 ประตู คู่เซนเตอร์ที่ดีที่สุดในไทยลีก... Read More

ชัยชนะนัดแรกของ ‘อุทัยธานี’ ต้องรอถึง “1,440 นาที” ในสนาม และ “300 วัน”บนปฏิทิน

by on December 17, 2020 0
DST.Special Report : ไม่มีใครปลาบปลื้มกับ ‘การรอคอย’ ในขณะที่หลายคนเกลียด ‘การรอคอย’ ‘การรอคอย’ จะดูสวยงาม ต่อเมื่อมัน ‘สิ้นสุดการรอคอย’ และในนาทีนี้คงไม่มีใครเข้าใจแก่นของ ‘การรอคอย’ มากไปกว่า ‘ลูกพระชนกจักรี’ อุทัยธานี เอฟซี ทีมผู้รับสัมปทานอยู่ในตำแหน่งบ๊วยของตารางไทยลีก 2 มาหลายสัปดาห์ นับตั้งแต่เทคโอเวอร์แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด มาเป็นอุทัยธานี เอฟซี และลงหวดนัดแรกในเกมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 หรือราว 300 วัน พวกเขาเพิ่งจะได้สัมผัสกับชัยชนะเป็นนัดแรกของฤดูกาล หลังเอาชนะนครปฐม ยูไนเต็ด ทีมหัวตารางไป 3-2 อุทัยธานี เอฟซี ต้องใช้บริการผู้เป็นกุนซือ ถึง 2 คน กว่าจะพบเจอคำว่า ‘ชัยชนะ’ คนแรกคือ ‘โค้ชแม็กซ์’ ธนเสฏฐ์ อมรสินกิตติโชติ และ ‘เทิดศักดิ์ ใจมั่น’ ‘โค้ชแม็กซ์’ คุมทีมไป 7... Read More

สู้ยิบตา “ต่อพิฆาต” รักษารัง เกมไทยลีก ฟาดแข้ง “ปราสาทสายฟ้า”

by on December 17, 2020 0
DST.News : เกมไทยลีก นัดส่งท้ายเลกแรก คู่ที่น่าติดตามสุดๆ เห็นท่าจะหนีไม่พ้น เกมระหว่าง “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี กับ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกมนี้ “ต่อพิฆาต” อยู่ในชั้นที่ได้เปรียบ เพราะ 3 เกมในบ้านล่าสุด ไม่เคยแพ้ใคร ขณะที่ “ปราสาทสายฟ้า” เองที่เพิ่งฟื้นจาก เมาพิษโควิด-19 จนทำสภาพเป๋ไปเมื่อต้นเลกแรก ตอนนี้กลับมาสู่ทางที่กำลังไต่อันดับ สำหรับความพร้อมก่อนเกมของทั้งคู่ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือต่อพิฆาตฯ บอกว่า 4 เกมหลังสุด เราไม่แพ้ใคร ทำให้ทัพต่อพิฆาตมั่นใจสุด และผมเชื่อว่าเกมนี้พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ “เห็นได้ชัดว่าหลังโควิดมา เราสามารถทำประตูได้เกือบทุกแมตช์ เกมรุกของเราถือว่าดีขึ้น แต่เกมรับอาจจะต้องเน้นมากขึ้น เพราะเรายังเสียประตูง่าย ทั้งนี้ต้องระวังลูกตั้งเตะของบุรีรัมย์ ถือว่าเป็นจุดเด่น มีนักเตะรูปร่างสูงใหญ่ และมีการเปิดค่อนข้างแม่นยำ” ส่วนฝั่ง “บุรีรัมย์ฯ” อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน บอกว่าหลังศึกษาฟอร์มการเล่นของพวกเขาในเกมล่าสุด... Read More
  • 1
  • 2