Monthly Archives: October 2020

‘บิลล์ โรซิมาร์’ ผู้ฉีก ‘สัญญาคนแก่’ ไม่ใช่แค่ปีต่อปี

by on October 29, 2020 0
DST.Special Report : มันเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นในโลกฟุตบอลสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะกับวงการลูกหนังลีกอาชีพเมืองไทย ที่จับ “นักเตะต่างแดน” ซึ่งเหลืออายุการใช้งานอีกไม่กี่ปี ต่อสัญญาถึง 3 ปี ตลอดระยะหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าผู้เล่นต่างชาติคนไหนจะพกพาดีกรีหรูหราหนาเป็นเล่มมาขนาดไหน สโมสรส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้วิธีเซ็นสัญญาแบบ “ปีต่อปี” หรือ“แค่จบฤดูกาล” เท่านั้น หากสโมสรพึงพอใจในผลงาน ค่อยเลือกมาเจรจาสัญญาฉบับใหม่กันอีกครั้ง หรือหากพ่อค้าแข้งคนไหนที่เล่นให้ทีมมานนาน แต่อายุอานาม 30+ การต่อสัญญาจะเป็นในเวอร์ชั่นระยะสั้น หรือ “ปีต่อปี” กรณีเชียงราย ยูไนเต็ด จับ “บิลล์ โรซิมาร์ อมานซิโอ” กองหน้าเลือดบราซิล ในวัย 36 ปี ลงนามขายวิญญาณให้ “กว่างโซ้ง” อีกถึง 3 มันจึงถูกพูดถึง หาก “บิลล์” อยู่กับเชียงรายฯ ถึงวันที่หมดพันธะสัญญาต่อกันทางกฎหมาย เขาจะอยู่ในวัย 39 ปี ย่าง 40 ปีเลยทีเดียว “เสี่ยฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช บิ๊กบอสแห่งยูไนเต็ด... Read More

6 กุนซือเลือดไทย ฟอร์มแจ่ม พาทีมผงาดติด 8 อันดับแรกตารางคะแนน

by on October 27, 2020 0
DST.Special Report : ไม่รู้มีใครสังเกตเห็นตารางคะแนนฟุตบอลไทยลีก 1 หลังผ่านนัดที่ 10 หรือไม่ เพราะมันมีเรื่องน่าระรื่นหัวใจอยู่ไม่น้อย ไม่ใช่เพราะ “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” รั้งจ่าฝูงแบบหนักแน่น หรือบรรดาบิ๊กทีมทั้งหลายไปอาศัยกันอยู่ครึ่งตารางหลัง แต่เป็นเพราะ อันดับ 1 ถึง 8 ของตารางคะแนนครึ่งบน มีกุนซือที่เป็นสัญชาติไทยถึง 6 ชีวิต มันไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ เพราะฤดูกาลก่อนๆ เรามักแต่จะเห็นรัศมีของเหล่าเฮดโค้ชสัญชาติอื่นที่กลบเฮดโค้ชเลือดไทยแท้ โดย 10 นัดแรกของฤดูกาลนี้ “โค้ชไทย” ท็อปฟอร์ม เหนือกว่าโค้ชต่างแดน ไป 6 -2 (นับแค่อันดับ 1-8 ตารางด้านบน) ประกอบด้วย “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่พากระต่ายพันล้านท่องในไปทุ่งหญ้าไทยลีกในลักษณะ “นุ่มนวล” และ “องอาจ” คนต่อมาคือ “โค้ชเจี๊ยบ” สมชาย ไม้วิลัย... Read More

“ค้างคาวไฟ” แจ้งความเอาผิด “มือดี” ปลอมตั๋วแล้ว

by on October 26, 2020 0
DST.News : ความคืบหน้าล่าสุด สำหรับการจัดการกับ คนขายตั๋วปลอม ของสโมสรสุโขทัย เอฟซี เกมแข่งขันไทยลีกนัดที่10 ซึ่งเปิดบ้านรับจ่าฝูง “บีจีปทุมยูไนเต็ด” วันที่ 25 ตุลาคม โดย “พี่โอ๋” สิรภพ ศรีเนตร ผู้จัดการทั่วไปสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่าตนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจสภ.เมืองสุโขทัย ต่อกรณีที่มีผู้ปลอมบัตรเข้าชมเกมการแข่งไทยลีก เกมที่สุโขทัยเอฟซี เปิดบ้านรับ สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม โดยทราบชื่อและได้ตัวบุคคลที่กระทำแล้ว ทั้งนี้การปลอมบัตรเข้าชมการแข่งขันถือว่าทำผิดกฎหมาย ซึ่งสโมสรสุโขทัย เอฟซี จะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด เพื่อปกป้องสิทธิของแฟนบอล ฐานะผู้บริโภค และไม่ให้มีความเสียหายอื่นๆ ที่จะเกิดกับสโมสรสุโขทัย เอฟซีตามมา “ขอฝากไปยังแฟนบอลที่ต้องการซื้อบัตรเข้าชมเกมการแข่งขันระมัดระวัง อย่าซื้อจากบุคคลที่ไม่รู้จักคุ้นเคย หรือบุคคลแปลกหน้า ทั้งนี้เพื่อให้ได้บัตรเข้าชมเกมแข่งขันในนัดที่สโมสรสุโขทัย เอฟซี เป็นเจ้าบ้านควรที่เป็นของแท้ ควรซื้อโดยตรงกับชอปของสโมสรสุโขทัย เอฟซี หรือ ฝากบุคคลที่ไว้ใจได้ซื้อตั๋วจากจุดจำหน่ายของสโมสร” __________ ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี... Read More

ฉลองสนามใหม่ “มาดามจอย” ลดค่าตั๋ว “หนองบัวพิชญ” นัดเจอ “ชัยนาท”

by on October 24, 2020 0
DST.News : หนองบัวพิชญ เอฟซี ดีเดย์ใช้ สนาม “พิชญ สเตเดี้ยม” ที่ปรับใหม่ รับมือ ชัยนาท ฮอร์นบิล วันอาทิตย์ 25 ตุลาคม นี้ หลัง บ.ไทยลีก ประทับตราให้ ผ่าน ล่าสุด “มาดามจอย” กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี บอกว่า หนองบัวพิชญ จะประเดิมใช้สนามที่ปรับโฉมใหม่ เกมไทยลีก2 วันอาทิตย์นี้ โดยเกมนี้แฟนบอลจะเข้าสนามได้ทั้งสิ้น 1,750 คน ตามมาตรการของศบค. แบ่งเป็นกองเชียร์ทีมเหย้า 1,545 คน และทีมเยือน 175 คน “สำหรับสนามที่ปรับปรุงใหม่ ราคาตั๋วยังเท่าเดิม แต่เพิ่มเติม คือลดราคาให้ สำหรับโซนที่นั่งไม่มีหลังคา จากเดิมราคาที่นั่งละ 100 บาท เหลือ 80 บาทต่อที่นั่ง เพราะอยากให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกับเกมนัดประวัติศาสตร์ โดยอยากจะขอความร่วมมือให้แฟนคลับใส่ชุดสีชมพูมาชมเกมนัดนี้กันทุกคน... Read More

“สุโขทัย เอฟซี” เตือนภัย “แฟนบอล” เป็นเหยื่อ “ตั๋วผี” เกมบิ๊กแมชต์

by on October 24, 2020 0
DST.News : อาทิตย์ 25 ตุลาคม นี้ ที่ ทะเลหลวง สเตเดี้ยม “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เปิดรังรับ จ่าฝูง “เดอะ แรบแบท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด งานนี้ แฟนบอลจับจ้องขอไปดูเกมให้เห็นกับตา จนตั๋วเกือบเต็มทุกโซนแล้ว ล่าสุด ได้รับแจ้งข่าวจาก “พี่โอ๋” สิรภพ ศรีเนตร ผู้จัดการทั่วไปสโมสรสุโขทัย เอฟซี ให้ระวังตั๋วผี ที่กลุ่มมิจฉาชีพปลอมแปลงและหลอกขายให้แฟนบอล ซึ่งสโมสรฯ อยู่ระหว่างการติดตามเพื่อดำเนินคดี เพราะกรณีดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่มีความผิดตามกฎหมาย “สโมสรฯ ได้ตรวจสอบเรื่องตั๋วปลอมอย่างเข้มข้น หากพบจะห้ามผู้ถือบัตรปลอมเข้าสนามเด็ดขาด ซึ่งผมเป็นห่วงว่าแฟนบอลจะถูกพวกมิจฉาชีพหลอก ต้องเสียเงินฟรี ไม่ได้เข้าชมเกมแข่งขัน ดังนั้นขอให้แฟนบอลตรวจสอบให้ดี และเพื่อความมั่นใจขอให้แฟนบอลซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันที่ช็อปสโมสรสุโขทัยเอฟซี ที่เปิดจำหน่าย เวลา 09.30 – 16.30 น.” ผจก.ค้างคาวไฟ บอกด้วยว่าสำหรับเกมบิ๊กแมชต์ที่ทะเลหลวงสเตเดี้ยม สโมสรปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด อาทิ การวัดอุณหภูมิ,... Read More

“เชียงราย” ท้าชน “ชลบุรี” ไทยลีกนัดนี้ ขอทำลายสถิติ ไร้พ่ายในบ้าน

by on October 23, 2020 0
DST.News : เช็คความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 10 คู่ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 6 เปิดสนาม ชลบุรี สเตเดียม พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 19.00 น. กับเกมนี้ ทีมเยือน อย่าง “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” ที่ฮึกเหิม หลัง คว้าชัยในเกมล่าสุด พร้อมทำอันดับขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูง ประกาศขอเก็บแต้มในรังฉลามชลพร้อมทุบสถิติ ที่ไม่เคยพ่ายในบ้านของตัวเอง มาซามิ ทากิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บอกว่า ทีมชลบุรี ทราบดีว่าพวกเขามีสถิติชนะร้อยเปอร์เซ็นต์ ในบ้านของตัวเอง ซึ่งเกมนี้อย่างน้อยเราต้องมีแต้มไม่ว่าจะ 1 หรือ 3... Read More

“โค้ชโอ่ง” มั่นใจฟอร์ม “บีจี” ไป “สุโขทัย” ต้องไม่แพ้ แม้ขาดตัวหลัก

by on October 23, 2020 0
DST.News : ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 10 คู่ระหว่าง “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 4 เปิดสนาม ทะเลหลวง สเตเดียม พบกับ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 18.00 น. ล่าสุด “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เดอะ แรบบิท บอกว่า เกมเยือนสุโขทัย เดอะแรบบิท ต้องไม่แพ้ อย่างน้อยขอแต้มนึงกลับบ้าน แต่หากชนะถือว่าได้โบนัส ส่วนความพร้อมของทีมนั้น “โค้ชโอ่ง” บอกว่าเกมนี้ ไม่มี ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ลงเล่น เพราะติดโทษแบน ส่วน มารุโอกะ ต้องเช็คอีกครั้ง... Read More

ลุ้นเก็บชัย “โค้ชอั๋น” จัด “ฟลูทีม” รับ “จ่าฝูง” มั่นใจแผน-เล่นรัดกุม

by on October 23, 2020 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพ”ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่มีคิวเปิดสนามทะเลหลวงรับ “จ่าฝูง” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีก นัดที่ 10 วันอาทิตย์นี้ ล่าสุด “โค้ชอั๋น”สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า สภาพทีมทุกคนฟิตสมบูรณ์ดี โดยอาจจะยึดผู้เล่นชุดเดิมจากนัดที่แล้วที่บุกเอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นหลัก แต่จะปรับแท็กติกตามความเหมาะสม ยอมรับว่าเกมที่เจอกับ บีจี ถือว่าหนัก แต่เชื่อว่ามีลุ้นเก็บชัยชนะได้ “ตอนนี้ถือว่าทีมเราอยู่ในช่วงทำผลงานได้ดี แต่ผมได้บอกกับทุกคนว่าอย่างพึ่งเหลิงกับผลงาน เพราะฟุตบอลลูกกลมๆอะไรก็เกิดขึ้นได้ เรายังคงต้องเน้นความละเอียดรอบครอบในการเล่นเหมือนเดิม จะประมาทไม่ได้ อย่างเกมที่แล้วเราเสียสมาธิช่วงท้ายเกม ซึ่งตรงนี้ทุกคนต้องเร่งแก้ไข” กุนซือค้างคาวไฟ กล่าวขอกำลังใจจากแฟนคลับสุโขทัย ร่วมส่งแรงใจให้พวกเราในเกมนี้ด้วย. ____________ ขอบคุณภาพ สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter :... Read More

‘มาริโอ ยูรอฟสกี้’ จาก ‘ผู้รังสรรค์’ ถึง ‘ผู้บัญชา’ ไม่ให้แย่กว่า ‘กาม่า’ ถือว่า ‘ผ่าน’

by on October 22, 2020 0
DST.Special Report : สิ่งหนึ่งที่ “อเล็กซานเดร กาม่า” งึมงำตลอดการควบ “กิเลน” คือ ใคร่อยากได้ผู้เล่นที่เปลี่ยนแปลงโฉมของเกมได้ เพราะมันคือ สิ่งที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเชียงราย ยูไนเต็ด สนองให้เขาได้ “กาม่า” ถูกจ้างวานเข้ามากอบกู้กิเลนตัวนี้เมื่อฤดูกาลก่อน และต้องคุมทีมต่อในวันที่ “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ปรับกลยุทธ์การทำทีม จาก “สายเปย์” สู่ “การผลักดันดาวรุ่ง” ความล้มเหลวของ “กาม่า” ที่เมืองทอง ถูกมองเป็น 2 ประเด็น คือ ทรัพยากรที่มีให้เขาในมือมีในปริมาณจำกัด กับการจัดตัวผู้เล่นที่ “กาม่า” ถูกมองว่า เข็นแต่ “เด็กเส้น” ของตัวเองลง ขณะที่ตัวอื่นๆ นั่งฉีดยุงอยู่ที่ม้านั่งสำรอง แต่ไม่ว่าเหตุผลไหนคือ คำตอบที่ถูก หรือ อาจจะถูกทุกข้อ เมื่อคนสองคนไม่มีความสุขที่จะใช้ชีวิตร่วมกันต่อ “กาม่า” และ “เมืองทอง” จึงหย่าร้างกันในทางฟุตบอล ขณะที่คนควบ “กิเลน”... Read More

เขี้ยวสมุทร ไม่หวั่น “สุพรรณบุรี” ขโมยแต้ม ตั้งเป้าชนะเท่านั้น

by on October 21, 2020 0
DST.News : ไทยลีกนัดที่ 10 กับเกม ระหว่าง “สมุทรปราการ ซิตี้” พบ “สุพรรณบุรี เอฟซี” ถือว่าน่าจับตา เพราะทั้งคู่ต้องการ 3 แต้ม เพื่อทิ้งให้ห่างโซนตกชั้น กับเรื่องนี้ ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ ผู้จัดการทีมของ สมุทรปราการ ซิตี้ บอกว่าทีมพร้อม 100% พร้อมเตรียมเกมรุกเข้าฟาดประตู เพื่อ 3 แต้ม “หลังกลับจากโควิด เราไม่แพ้มา 5 เกม เราอยู่ในช่วงที่ดี นักเตะและโค้ชมีความมั่นใจ เราทำงานอย่างหนัก เพื่อปรับปรุงจุดอ่อน และพัฒนาจุดแข็งของทีม เพราะเราพยายามจะเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด เพื่อขยับอันดับของตัวเอง” ขณะที่ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ นักเตะของ สมุทรปราการ ซิตี้ เชื่อมั่นว่าทีมจะเก็บ 3 คะแนนได้ เพราะทราบว่าสุพรรณบุรี ขาดกองหน้าตัวเก่ง อย่าง สุพรรณ ทองสงค์ ดังนั้นเป็นโอกาสของพวกเรา... Read More