Monthly Archives: May 2020

ปธ.ค้างคาวไฟ วอน “ส.ฟุตบอล” สนับสนุน ตรวจเชื้อโควิด “นักเตะ”

by on May 30, 2020 0
หลัง ศูนย์แก้ไขสถานการณ์​โควิด-19 ประกาศมาตรการคลายล็อคเฟส3 ซึ่งอนุญาตให้ กีฬาฟุตบอล กลับมาซ้อมได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขและเว้นระยะห่าง ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานค้างคาวไฟ – สโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่นักกีฬาจะกลับมาซ้อมเพื่อเก็บความฟิต ความเข้าใจเทคนิคก่อนเกมไทยลีกจะเริ่มขึ้นเดือนกันยายน ส่วนกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัทไทยลีก จำกัด จะมีแนวทาง หรือ ไกด์ไลน์ ให้ทีมปฏิบัติช่วงที่ต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-29 นั้น พร้อมจะปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดไว้เพื่อความปลอดภัย ประธานค้างคาวไฟ บอกด้วยว่า ก่อนหน้าที่รัฐบาลจะประกาศให้ยุติการซ้อมและการแข่งขัน สโมสรสุโขทัย เอฟซี ปรับแผนการซ้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ทั้ง แบ่งซ้อมเป็นกลุ่มย่อยเพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม ให้นักเตะและทีมงานล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ให้นักเตะอาบน้ำและเปลี่ยนชุดที่บ้านพัก เป็นต้น “มาตรการที่จะใช้เป็นแนวปฏิบัติและขอความร่วมมือจากสมาคมฟุตบอล ซึ่งปรับมาจากแนวทางของเค-ลีก และ บุนเดสลีกา ไม่ขัดข้อง แต่อยากให้สมาคมฟุตบอลสนับสนุน คือ หากกำหนดให้นักเตะ และทีมงานต้องตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยชุดตรวจหาเชื้อ สมาคมฯ ควรสนับสนุน หรือ ช่วยเหลือด้วย ซึ่งเชื่อว่าสมาคม​ฯ... Read More

ไกด์ไลน์ไทยลีก “บิ๊กแชมป์” เผย5มิ.ย. ประกาศชัด ให้ “สโมสรฯ” ฟิตหลังคลายล็อคโควิด

by on May 29, 2020 0
หลัง ศูนย์แก้ไขสถานการณ์​โควิด-19 ประกาศมาตรการคลายล็อคเฟส3 ซึ่งมีผลดี พ่วงถึงการ กลับมาซ้อมของ “นักเตะลีกไทย” ทุกระดับ เพื่อฟิตแข้ง ให้พร้อมก่อนแข่งขันไทยลีกที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ ล่าสุด บิ๊กแชมป์ – กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานบริษัท ไทยลีก จำกัด ให้สัมภาษณ์ ว่า ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้นัดหารือกันต้นสัปดาห์หน้า เพื่อพิจารณาโมเดลของการซ้อมของนักกีฬา เพราะหลังจากมีมาตรการคลายล็อค และมีกรอบกว้างๆ คือ ให้มีผู้ร่วมกิจกรรมไม่เกิน 10 คนไม่รวมผู้เล่น และไม่มีแข่งขัน ทางสมาคมฯ ต้องออกแนวทางเพื่อรองรับการกลับมาซ้อมของสโมสรต่างๆ “แนวทางซ้อมนั้นคงไม่ถึงขั้นใช้ของลีกเยอรมัน หรือ ลีกเกาหลีแบบเข้มงวด แต่จะนำมาพิจารณาและปรับใช้ที่เหมาะสมกับของประเทศไทย และแนวทางที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่ใช่กฎหรือระเบียบที่ต้องเอาผิดกัน หากพบว่าสโมสรใด หรือนักกีฬาคนใดไม่ปฏิบัติตามหรือฝ่าฝืน ซึ่งขอให้รอฟังแนวทางที่จะประกาศ คาดว่าช้าสุดจะออกเป็นแนวทางได้ 5มิถุนายน” บิ๊กแชมป์ กล่าว บิ๊กแชมป์ บอกด้วยว่าส่วนที่มาตรการคลายล็อค ยังห้ามแข่งขันนั้น ทำให้ต้องยึดปฏิทินแข่งขันตามที่ประกาศคือ กลับมาแข่งเดือนกันยายน ส่วนการซ้อมนั้น สมาคมฯ ไม่สามารถบังคับสโมสรใดๆ ได้ว่า... Read More

ซ้อมได้ “เคน-พิชา”ยิ้มร่า บอก นับวัน-คืน ลงสนาม

by on May 29, 2020 0
DST.News : หลัง มีประกาศคลายล็อค โควิด-19 เฟสสาม ผ่อนปรนให้​ เกมนักกีฬา เร่ิมลงสนามฟิตซ้อมได้ ล่าสุด “เจ้าเคน” พิชา อุทรา ปีกจอมพริ้วของทัพ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ ดีใจกับข่าวนี้เป็นที่สุด และรอคอยยวันที่จะลงสนามซ้อม แบบไม่ประมาท ต่อการระบาดของเชื้อโรค “หลังจากรัฐบาลเริ่มคลายล็อก ผมคิดว่าในเดือนหน้าเราจะได้กลับมารวมกันซ้อมแล้ว เพราะสิ่งที่ผมกังวลก็คือเรื่องจังหวะเกม และการเล่นกับลูกฟุตบอล ถึงแม้ว่าเราจะรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมอยู่ตลอด แต่ก็เป็นคนละส่วนกับการรวมกันซ้อมที่สนาม ในวันที่เราสามารถกลับมารวมตัวซ้อมด้วยกันเป็นทีมได้ คงต้องใช้เวลาในการปรับตัวอีกสักพักทั้งในเรื่องการเลี้ยงบอล การส่งบอล การยิงประตู และการเล่นเป็นทีม” สิ่งที่กังวลที่สุดของเกมกีฬา “เจ้าเคน” บอกว่า คืนความฟิต แม้จะอยู่บ้าน ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ไม่เท่ากับการลงซ้อมในสนาม. ________ ขอบคุณภาพ สโมสรสมุทรปราการซิตี้By BlackSugar ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter : dailysoccer2017 IG :... Read More

ปลุกกระต่ายให้ ‘ตื่น’ ทวงคืนรากเหง้าอัน ‘เกรียงไกร’ หมดยุคตำน้ำพริกละลายคลองหลวง

by on May 29, 2020 0
DST.Special Report : ไม่ต้องไปฟื้นฝอยหาตะเข็บว่า ที่นี่ “สเปน” หรือ “ปทุมฯ” ไม่ต้องไปล้วง แคะ แกะ เกา ว่า สโมสรปล่อย หรือนักเตะหมดใจ เอาเป็นว่า วันนี้ “อันเดรส ตูเญซ” และ “สารัช อยู่เย็น” เป็นพนักงานภายใต้ “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ถูกต้องสมบูรณ์โดยกฎหมาย นั่งนับถอยหลังรอ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังของไทย เดินไปรูดม่านไทยลีกกันดีกว่า เพราะเห็นการเสริมทัพ ปรับแต่งกำลังพลของแต่ละทีม โดยเฉพาะ “นักเลงคลองเตย” การท่าเรือ เอฟซี กับ “กระต่ายคลอง 3” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แล้วเสี้ยนฟุตบอลลีกอยู่ในระดับสูงสุด มันตื่นตาตื่นใจกับการที่เห็นบรรดายักษาทั้งหลาย ตะเกียกตะกายที่จะกระชากถ้วยแชมป์ เพราะที่ผ่านมาร่วม 10 ปี มี แค่3 ทีม... Read More

เคยมาแล้ว… “ชูลาปา” เตรียมใช้ประสบการณ์เลื่อนชั้น พา “พญาไก่ชน” สร้างประวัติศาสตร์

by on May 28, 2020 0
DST.News : ถือว่าเป็นการเสริมทัพที่น่าสนใจของ “พญาไก่ชน” หนองบัวพิชญ เอฟซี จ่าฝูงของศึกไทยลีก 2 เมื่อพวกเขาเลือกเติมเก๋า โดยการดึง เทียโก ชูลาปา กองหน้ามากประสบการณ์ หลังจากที่เจ้าตัวยกเลิกสัญญากับระยอง เอฟซี ปีที่แล้ว “ชูลาปา” เป็นกำลังสำคัญให้ “ม้านิลมังกร” เลื่อนชั้น พร้อมจบฤดูกาลด้วยตำแหน่งดาวซัลโวของลีกรองอีกด้วยจำนวน 19 ประตูเป็นกำลังสำคัญ ล่าสุด เจ้าตัวได้เปิดเผยถึง การเซ็นสัญญาครังนี้ กับ DailySoccerThailand “ผมมีความสุขมากที่ได้ย้ายมาเป็นส่วนหนึ่งของ หนองบัว พิชญ เอฟซี พวกเขาพัฒนาขึ้นในทุกๆปีที่จะลงเล่น และขยับใกล้เป้าหมายเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกอยู่ตลอด และปีนี้ก็ไม่ต่างกัน ผมรู้ว่ายังเหลือเส้นทางอีกยาวไกล และไม่ใช่งานง่าย แต่ทีมเราอยู่เส้นทางที่ถูกต้อง และมีโอกาสที่ดี และผมกระหายมากๆที่จะมีส่วนในการพาสโฒสรบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ “ “ชูลาปา” เผยเหตุการณ์ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจ จรดปากกาเข้าสังกัดใหม่ ว่า ผมซ้อม 3-4 วัน ต่อหนึ่งอาทิตย์ เพื่อรักษารูปร่าง สำหรับผม สภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญกับแนวทางการเล่น และแน่นอนว่าการควบคุมอาหารก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญไม่แพ้กัน แต่ผมไม่ถึงขั้นไดเอ็ท... Read More

“ค้างคาวไฟ”เตรียมกลับมารวมซ้อม 22 มิ.ย. “โค้ชอั๋น”ชมนักเตะฝึกซ้อมตามโปรแกรมร่างกายฟิตสมบูรณ์ดี

by on May 28, 2020 0
DST. News : ความเคลื่อนไหวของทัพ“ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี  ในการเตรียมความพร้อมก่อนที่ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 จะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในเดือนกันยายน ล่าสุด “โค้ชอั๋น”สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทีมได้กำหนดวันกลับมารวมซ้อมอย่างเป็นทางการแล้ว คือ วันที่ 22 มิถุนายน โดยในช่วงนี้ยังให้นักเตะฝึกซ้อมตามโปรแกรมอยู่ที่บ้าน ซึ่งเรายังติดตามและมีการประเมินผลการฝึกซ้อมทุกสัปดาห์ “ขณะนี้เรากำลังรอดูว่า มาตรการต่างๆของรัฐบาลจะมีการคลายล็อกในเรื่องใดเพิ่มเติมอีกบ้าง ซึ่งในช่วงการรวมฝึกซ้อมเราได้ว่างมาตรการคร่าวๆไว้บ้างแล้ว เช่น การตรวจร่างกาย ตรวจอุณภูมิก่อนเข้าฝึกซ้อม มีแอลกอฮอล์ล้างมือ ทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และมีการเพิ่มห้องแต่งตัวเป็น 2ห้องเพื่อลดความแออัด” โค้ชอั๋น กล่าว เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวอีกว่า ขณะนี้เราประเมินนักเตะอยู่เสมอ ซึ่งที่ผ่านมาทุกคนถือว่าทำได้ดี ร่างกายมีความพร้อมที่จะกลับมาฝึกซ้อมได้ทันที ต้องชมว่านักเตะทุกคนเป็นมืออาชีพ รู้หน้าที่ของตนเอง นอกจากนี้ในช่วงนี้ที่ฟุบอลลีกของเยอรมัน กลับมาเตะแล้ว ซึ่งก็มีมาตรการหลายๆอย่างที่น่าสนใจ เราคงจะนำมาปรับใช้กับทีมได้บ้างในบางอย่าง ขอบคุณสโมสร สุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter... Read More

ไม่ไปไหนไกล “ตูเญซ” ซบ “รังกระต่าย” เสริมแนวรับ ล่าแชมป์

by on May 27, 2020 0
DST.News : ไม่ได้กลับบ้านที่สเปน ตามที่เคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ เพราะ “อันเดรส ตูเญซ” กองหลังมากประตู ขอย้ายไปแถบรังสิต นี่เอง หลังใช้เวลา 27 วันหลังจาก ต้นสังกัดใหญ่ “ปราสาทสายฟ้า-บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” เพราะถูกบอกเลิกสัญญา ตัดสินใจซบเข้ารังกระต่าย “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” และล่าสุดนั้นได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมชูเสื้อเบอร์ 30 ร่วมกับทีมบริหารของสโมสร ต่อเรื่องนี้ เจ้าตัว ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมจะพาทีมนี้ คว้าแชมป์ให้ได้” “ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อพักผ่อน หรือมาเพื่อโกยเงินในช่วงท้ายของอาชีพค้าแข้ง แต่ผมมองเห็นศักยภาพหลายอย่างของสโมสรแห่งนี้ ทั้งเรื่องของตัวผู้เล่น การบริหารงานภายในทีม แม้ว่าที่ผ่านมาผมจะประสบความสำเร็จอย่างมากกับต้นสังกัดเก่า แต่นั่นมันก็ไม่ได้ทำให้ความกระหายของผมกับ บีจีพียู ลดน้อยลงไป มันเป็นสิ่งที่อยู่ในตัวผมตลอด ผมต้องการให้ทุกคนเห็นว่าผมทำได้ ผมอยากให้ลูกผมเห็นว่าความสำเร็จมันเป็นอย่างไร” สำหรับ อันเดรส ตูเญซ กองหลังชาวเวเนซุเอลาเชื้อสายสเปน จะใช้เบอร์ 30 ลงสนามรับใช้ทัพ “เดอะ แรบบิท” ในฤดูกาล 2020 โดยเจ้าตัวย้ายมาเล่นฟุตบอลในเมืองไทยครั้งแรกกับสโมสร... Read More

“บีจี” ได้ “ตังค์” – เปิดตัวเจ้าของ เสื้อเบอร์6 หลังจากเว้นว่างมานาน

by on May 26, 2020 0
DST.News : สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด -เดอะแรบบิท เปิดตัว “เจ้าตังค์” สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย ได้เสียที หลังปล่อยให้เดาไปนั่น ไปนี่ โดย “เจ้าตังค์” จะสวมเสื้อหมายเลข 6 เพื่อรับช่วงต่อพาทีมคว้าแชมป์ กับข่าวที่ก่อนหน้านี้ ว่า “เจ้าตังค์” จะไปอยู่กับสโมสรอื่น เขายอมรับ แต่เมื่อคิดแบบถี่ถ้วนแล้ว เห็นว่า บีจีฯ นี่แหละ คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม “เบอร์ 6 ที่ผมได้รับก็รู้สึกเป็นเกียรติมาก เนื่องจากเป็นเบอร์ระดับตำนานอย่างพี่อ่ำ อำนาจ แก้วเขียว ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอล บีจีพียู ทุกคนด้วยครับ อยากให้ทุกคนเข้ามาเป็นกำลังให้กับทีมเยอะๆ ผมสัญญาว่าจะพัฒนาและทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้ ขอบคุณครับ” ด้าน “โค้ชอ่ำ” อำนาจ แก้วเขียว โค้ชบีจี เผยถึงการมอบเบอร์ 6 ให้กับ สารัช ว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้... Read More

จาก “ดิโอโก” ถึง “ตูเนซ” อ่าว!!เฮ้ย…ไม่เหมือนที่คุยกันไว้ (อีกแล้ว)

by on May 26, 2020 0
DST.News : ท่ามกลางกระแสข่าวครึกโครมที่เกิดขึ้นกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไล่จากการย้ายไปอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ของ “อดิศร พรหมรักษ์” ปราการหลังทีมชาติไทย ต่อด้วยความคลุมเครือในอนาตตของ “สารัช อยู่เย็น” ห้องเครื่องหัวใจของทีมว่า เตรียมจะย้ายไปต้นสังกัดใหม่เช่นกัน ตอกย้ำด้วย กระแสข่าวการปฏิเสธต่อสัญญาของ “อเล็กซานเดอร์ กาม่า” กุนซือคนเก่งของทีม ทำให้แทบจะทุกสายตาจับจ้องไปต่างจับจ้องว่า อะไรจะเกิดขึ้นกับ “ยักษ์หลับ” ทีมนี้ เพราะมีคนไม่น้อยที่คิดว่า หรือ เมืองทองฯ จะถังแตก ฟาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แม้จะไม่มีข่าวอึกทึกครึกโครม แต่ก็ยังมีประเด็นที่ทำให้แฟนบอลคิดต่อ นั่นคือ กรณี ของ “อันเดรซ ตูเนซ” ปราการหลังไอคอน ของ “ปราสาทสายฟ้า” ที่ตอนนี้กลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ หลังแยกทางกับอดีตต้นสังกัดที่อยู่มาถึง 6 ปี มีการยกเลิกสัญญาไปพร้อมกับ “จอง แจ ยอง” มิดฟิลด์เกาหลีใต้ ตามด้วย ริคาร์โด... Read More

เมืองทองฯไม่ได้ ‘ถังแตก’ แต่สบจังหวะ ‘ล้างกระดาน’ ผู้เล่นค่าเหนื่อยแพง

by on May 26, 2020 0
DST.Special Report : กาลครั้งหนึ่ง “กิเลนผยอง” ตัวนี้ เคยเป็นเหมือน “เสือใต้” แห่งบุนเดสลีกา เมืองทอง ยูไนเต็ด เคยกวาดต้อนแข้งทีมชาติ ตลอดจนผู้เล่นฝีเท้าดี ในไทยลีกไปกองกันอยู่ที่ย่านนนทบุรี ชนิดว่า ซุปเปอร์สตาร์ยังมีสิทธิ์นั่งตบยุง และ “กิเลนผยอง” ตัวนี้ คือ ผู้ทำลายเพดานค่าเหนื่อยนักเตะให้สูงระยับ อันเป็นผลพวงให้เหล่าพ่อค้าแข้งในไทยมีรายได้ต่อเดือนในระดับเศรษฐี แต่วันนี้ ในวันที่ฟุตบอลลีกอาชีพของไทยสนองนโยบายหยุดเชื้อ เพื่อชาติ กลับปรากฏข่าว “กิเลนผยอง” เร่ขายนักเตะดาวดังของทีม ชนิด Combo Set พ่อยอดขมองอิ่มจาก MV “เชือกวิเศษ” อย่าง “สารัช อยู่เย็น” มีข่าวพัวพันกับทีมดังทุ่งปทุมธานี “เจ้าเก่ง” อดิศร พรหมรักษ์ มีข่าวจะเข้าครัวมาดามที่ย่านนักเลง เรื่อยไปถึงรายล่าสุด “เจ้าไมค์” วัฒนา พลายนุ่ม ไอ้หนุ่มก้านยาว ก็มีข่าวต้องเก็บกระเป๋าออกจากรัง หลายคนมองว่า เจ้าของสื่อสิ่งพิมพ์ผู้มีสถานะเป็นเจ้าของ “ถังแตก” ? แต่หากมองย้อนไปตั้งแต่ตอนต้นฤดูกาล จะค้นพบบางอย่างและไม่ประหลาดใจกับปรากฏการณ์ไล่... Read More