Monthly Archives: April 2020

“ปธ.ค้างคาวไฟ” วอน “ส.ฟุตบอล” เยียวยาทุกทีม-ทำแผนผ่อนปรนทีมพื้นที่ปลอดโควิด

by on April 30, 2020 0
DST.News : มาตรการเยียวยา นักกีฬา สมาคมกีฬา และ บุคลากรทางการกีฬา ต้องเร่งคลอดออกมาแล้วหละ หลัง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ฐานะประธานกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย กำชับ ให้ กกท. – การกีฬาแห่งประเทศไทย ทำแผนและหลักเกณฑ์เยียวยาเพื่อบรรเทาผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ที่ระบาดในประเทศ เพราะ โควิด นั้นทำให้หลายชนิดกีฬาต้องปรับวิธีการฝึกซ้อม และเลื่อนการแข่งขันออกไป โดยการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ถือเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่ได้รับผลกระทบด้วย ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี มีข้อเสนอถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ​ที่มี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นนายกสมาคมฯ เพื่อขอให้พิจารณาแนวทางเยียวยาและลดผลกระทบต่อทุกสโมสรฯ ที่ล่าสุดสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)  เตรียมมอบเงินช่วยเหลือสมาชิก สูงสุดชาติละ 16.2 ล้านบาท “ขอให้สมาคมฟุตบอลฯ เป็นปากเป็นเสียงแทนทุกสโมสรฯ ต่อการยื่นรายละเอียดเพื่อขอรับเงินช่วยเหลือ โดยคำนึงถึงการบรรเทาผลกระทบให้มากที่สุด โดยไม่นำสถิติผู้ติดเชื้อหรือผู้เสียชีวิตในประเทศเป็นเกณฑ์กำหนดของการให้งบประมาณเยียวยาจากฟีฟ่าที่มีเพดานสูงสุดที่ 16.2 ล้านบาท”  ประธานค้างคาวไฟ เสนอถึงการผ่อนปรนมาตรการคุมเข้มการระบาดไวรัสโควิด-19 ที่รัฐบาลส่วนกลางเป็นผู้กำหนด... Read More

ชวนเมียซ้อม “โคโบ” เผยเคล็ดลับแก้เบื่อ ช่วงกักตัว

by on April 29, 2020 0
DST. Special : ช่วงที่วงการฟุตบอลกำลังเจอพิษโควิด-19 เล่นงาน แบบจั๋งๆ นักเตะหลายคน ต่างต้องซ้อมและรักษาความฟิตไปด้วย ช่วงกักตัวอยู่บ้าน ขณะที่นักเตะต่างชาติหลายสโมสร ไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางกลับบ้าน หรือออกนอกประเทศไทย ทำเอาหลายคนแอบเซ็งไปตามๆ กัน แต่สำหรับ “ดั๊กลาส โคโบ” กองหลังบราซิลเลียน ของ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่พาครอบครัวปักหลักที่ จ.ขอนแก่น แม้จะต้องทนเก็บตัวอยู่บ้าน แต่ก็มีวิธีแก้เบื่ออยากแนะนำเหมือนกัน “โคโบ” บอกกับ DailySoccerThailand ว่า ช่วงนี้ได้โอกาสอยู่กับครอบครัวมากขึ้น เคล็ดลับแก้เบื่อ ช่วงต้องซ้อมคนเดียว ก็ชวน ภรรยาสุดที่รัก​ออกมาซ้อมบอลด้วยซะเลย “ผมเข้าใจว่า ไม่ใช่เรื่อง่ายที่ จะโฟกัสอยู่กับการซ้อมโดยเฉพาะช่วงเวลาที่คุณไม่มีเพื่อนร่วมทีมอยู่ด้วย แต่ผมแก้ไขได้ ด้วยการชวนภรรยา มาซ้อมด้วยกัน หรือไม่ก็หาวิธีการซ้อมใหม่ๆ ที่เหมาะสม จากนั้นนำมาปรับดู สำหรับใครหลายคนที่ได้รับผลกระทบในช่วงเวลาที่ยากลำบากแบบนี้ ผมขอเป็นกำลังใให้ทุกคนในการฝ่าวิกฤตนี้ไปให้ได้ครับ” กองหลังจงอางผยอง ยังให้ความเห็นต่อการปรับตัวจากมาตรการกันโควิด-19 ระบาดที่ออกมาว่า ไม่เท่าไร แต่สิ่งที่ต้องทำให้ดีสุด คือ รักษาความฟิตไว้ตลอดเพื่อเตรียมความพร้อมเมื่อทีมกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้ง ขณะที่อาหารการกิน... Read More

ไฟเขียว ปรับตลาดซื้อ-ขาย นักเตะ หลัง “โควิด” กระทบลีกไทย

by on April 29, 2020 0
DST.News : สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ไฟเขียวแล้ว สำหรับการปรับตลาดซื้อขายนักเตะ ไทยลีก ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยื่นให้ปรับเป็นกรณีพิเศษ เพราะผลกระทบจากโควิด-19 สรุปที่แน่นอน คือ รอบ วันที่ 25 สิงหาคม – 7 กันยายน 2563 และ รอบวันที่ 28 ธันวาคม 2563 – 10 มกราคม 2564 เป็นชาติแรกในโลก ที่เปิดตลาดซื้อขายรวมกัน 3 ครั้ง ในฤดูกาลเดียว เพราะรอบแรกนั้น เกิดขึ้นเมื่อ 19 พฤศจิกายน 2562 – 10 กุมภาพันธ์ 2563 ทั้งนี้ ฟีฟ่ายังคงยึดระเบียบเดิม ที่ให้นักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ยังสามารถลงสนามให้กับสโมสรต้นสังกัดได้มากที่สุด 2 สโมสร ภายใน 1 ฤดูกาล เหมือนเดิม... Read More

ซ้อมจากคลิป “กรพัฒน์” บอกเคล็ดลับ ฟิตอยู่บ้าน

by on April 28, 2020 0
DST.News : สโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ เอฟซี ต้องรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่หนักหน่วงไม่แพ้ ทีมในจังหวัดอื่นๆ เพราะมีสถิติพบผู้ติดเชื้ออยู่ในลิสต์ที่เบาใจไม่ได้ เมื่อมาตรการ Stay Home ยาวๆ อาจทำให้นักเตะที่ฟิตซ้อมอยู่บ้าน เบื่อหน่าย เพราะซ้อมอยู่ลำพัง แต่ไม่ใช่กับ “เจ้าไอซ์” กรพัฒน์ นารีจันทร์ ผู้รักษาประตูเชียงใหม่ เอฟซี ที่บอกว่ามีเคล็ดลับแก้เบื่อในภาวะ Fit From Home “ผมได้โปรแกรมซ้อมอยู่บ้านไม่ต่างจากเพื่อนร่วมทีม แม้จะเล่นตำแหน่งผู้รักษาประตู สำคัญสุดคือรักษาความฟิต แต่ส่วนตัวมีเพิ่มเติมบ้าง จากการดูคลิปซ้อมในโซเชียลของผู้รักษาประตูระดับโลก แล้วนำมาปรับใช้” นายด่านของพยัคฆ์ล้านนา บอกด้วยว่า ช่วงพักการแข่งขัน ต้องดูแลตัวเองให้ดีกว่าตอนมีโปรแกรมแข่งขัน แต่เมื่อล้างสนามซ้อม สนามแข่งไปนานๆ อาจต้องปรับจังหวะอยู่บ้าง กับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น “เจ้าไอซ์” ฝากถึงแฟนบอล เชียงใหม่ เอฟซี ว่า ขอให้ดูแลสุขภาพกันด้วย เป็นกำลังใจให้ทุกคน อดใจรอกันอีกหน่อย แล้วเดี๋ยวกลับมาเจอกันในสนาม เพื่อเราจะมีความสุขไปด้วยกันอีกครั้ง”⁣. ________ ขอบคุณภาพ สโมสรเชียงใหม่ เอฟซีBy... Read More

ขายดี “ปธ.สุโขทัย” ปลื้ม “หน้ากากผ้าค้างคาวไฟ” แฟนชอบ-เตรียมผลิตล็อตสอง

by on April 28, 2020 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของ ทีมค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ช่วงคุมเข้มระบาดของไวรัสโควิด-19 นักเตะของทีม ถูกสั่งให้ฟิตซ้อมอยู่บ้าน ขณะที่ทางสโมสรฯ ได้เอาใจแฟนบอลที่กักตัวเองอยู่บ้านหรือใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเ ด้วยการผลิตหน้ากากผ้าเพื่อให้สวมใส่ ดีไซน์เพื่อแฟนบอลโดยเฉพาะ ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสร เปิดเผยว่าสโมสรฯ ได้ผลิตหน้ากากผ้าเพื่อป้องกันการรับเชื้อโรคในอากาศ และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 เมษายน โดยจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว สำหรับหน้ากากผ้าล็อตแรก ผลิตเป็นสีส้มเฉดเดียวกับเสื้อเหย้าของทีม พร้อมพิมพ์ลายรูปค้างคาว ประทับตราโลโก้ของทีม และชื่อทีมติดไว้ที่บนหน้ากาก ล็อตแรกจำนวน 500 ชิ้นนั้น ทั้งนี้ยังมีความต้องการของแฟนบอลอีกเป็นจำนวนมาก จึงสั่งเตรียมผลิตหน้ากากผ้าในล็อตต่อไป โดยจะผลิตเป็นสีกรมและ จำหน่ายให้แฟนคลับและประชาชนทั่วไป ในราคาย่อมเยาว์ ชิ้นละ 59 บาท “ขอบคุณแฟนบอลที่สนับสนุนสินค้าและของที่ระลึกของสโมสรสุโขทัยเอฟซีอย่างดี สำหรับหน้ากากผ้าตอบรับจากแฟนบอลดีมาก และมีแฟนบอลที่ได้รับสินค้า โพสต์รูปและแชร์ต่อๆ กันจำนวนมาก ทำให้มียอดความต้องการเพิ่มมากขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ร้านจำหน่ายของที่ระลึกของสโมสรฯ พร้อมให้บริการการสั่งซื้อทั้งทางออนไลน์ ผ่าน เฟซบุ๊ค sukhothai fc shop และส่งให้แฟนบอลผ่านไปรษณีย์”... Read More

ไม่เลือกทีม ไม่เลือกลีก ไม่เลือกตำแหน่ง ขอแค่ได้เล่น ‘สุวิทย์ ไปพรมราช’

by on April 28, 2020 0
DST.Special Report : มีหลายสูตรที่บวกกันให้ได้ 1 ล้าน ไม่จำเป็นต้อง 5 แสนบวก 5 แสนเสมอไป คนเรามี “เป้าหมาย” เหมือนกัน แต่ไปถึง “เป้าหมาย” ไม่พร้อมกัน บางคนก้าว 100 ก้าวถึง “เป้าหมาย” แต่บางคนอาจต้องก้าวเป็น 100,000 ก้าว กว่าจะถึง “เป้าหมาย” บางคน “วิ่ง” บางคน “เดิน” และบางคนอาจ “คลาน” เพื่อไปถึง “เป้าหมาย” และเราต่างใช้ “เวลา” ในการไปถึง “เป้าหมาย” ไม่เหมือนกัน มีคนเคยบอกว่า หากไร้ “พรสวรรค์” จะต้องใช้ “พรแสวง” เข้าช่วย ขณะที่บางคนมีพร้อมทั้ง “พรสวรรค์+พรสวรรค์” แต่ขาด “โอกาส” ตัวช่วยที่เรามักเห็น คือ “ความพยายาม” นักเตะบางคนใช้เวลาไม่นานในการก้าวกระโดดไปสู่ “ชื่อเสียง-รายได้”... Read More

“ฟีฟ่า”จ่อส่งเงิน 16.2 ล้าน ให้ “ส.ฟุตบอล” เยียวยาโควิดกระทบ ทีมบอล

by on April 27, 2020 0
DST.News : เป็นข่าวดีสุดๆ สำหรับ วงการฟุตบอลไทย เมื่อ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เตรียมมอบเงิน ช่วยเหลือ สมาชิกฟีฟ่า 211 ประเทศทั่วโลก เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว แม้ไม่มาก ชาติละ 16.2 ล้านบาท แต่ถือเป็นเรื่องดี ที่ สโมสรฟุตบอลไทย จะได้คนช่วยเหลือด้านการเงินของทีม หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศห้ามแข่งขัน เกือบ 7 เดือน นับจากเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ทำให้ สโมสรฯ ขาดรายได้ จนถึงอนุมัติมาตรการลดค่าตัวและปรับเปลี่ยนสัญญาจ้าง ระหว่างนักเตะ และทีม ล่าสุดกับเรื่องขอรับเงินเยียวยาจากฟีฟ่า “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กรอกเอกสารเพื่อให้ฟีฟ่าพิจารณาถึงผลกระทบ ความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยระบุเป็นตัวเลขที่ชัดเจน พร้อมหลักฐานรับการสนับสนุน ส่วนตัวเลข ที่ “บิ๊กอ๊อด” ส่งไปนั้น ยังไม่มีการเปิดเผย แต่จะได้รับเต็มจำนวนหรือไม่นั้น ฟีฟ่าจะให้ผู้เชี่ยวชาญประเมิน และสรุปเป็นโครงการช่วยเหลือสมาชิกอีกครั้ง... Read More

“สินทวีชัย” ยก “โค้ชเฮง-อุ้ม” ที่สุดของบอลไทย

by on April 27, 2020 0
DST.News : หนึ่งในผู้รักษาประตูที่ค้าแข้งในระดับสูงมาอย่างยาวนาน รวมทั้งยืนเป็นมือกาวตัวหลักให้กับทีมชาติไทย หลายปี ทำให้ชื่อของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เป็นที่รู้จักและได้รับความเคารพอย่างกว้างขวาง ปัจจุบัน สินทวัยในวัย 38 ปี กลับมาค้าแข้งให้กับชลบุรี เอฟซี อีกครั้งเป็นคำรบ 2 หลังก่อนหน้านี้ตัดสินใจออกไปหาความท้าทายใหม่กับ สุพรรณบุรี เอฟซี ล่าสุด เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน live Instagram กับ มาริโอ ยูรอฟสกี้ อดีตเพลย์เมคเกอร์ของเมืองทอง ยูไนเต็ด ถึงผู้จัดการทีม และผู้เล่นไทยที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี มือกาวมากประสบการณ์บอกว่า บอกว่า ผมยกให้ โค้ชเฮง – วิทยา เลาหกุล ครับ โค้ชหลายคนที่ผมเคยทำงานด้วยก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป แต่ที่เลือกโค้ชเฮง เพราะแกมีความรู้เกี่ยวฟุตบอลเยอะมาก โค้ชเฮงเป็นคนที่บ้ากับฟุตบอลแทบจะตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนชีวิตมีแต่ฟุตบอล “ที่สำคัญเขาเป็นเหมือนสารานุกรมฟุตบอลครับ เราสามารถเข้าไปเรียนรู้ และเข้าไปค้นหาข้อมูจากแกได้ การเป็นโค้ชของแก เรารู้เลยว่าเขามีศาสตร์ฟุตอลที่ลึกซึ้ง ซึงผมคิดว่าเขาคือโค้ชที่ดีที่สุดที่ผมเคยร่วมงานด้วย” อดีตมือกาวทีมชาติไทย... Read More

5เดอะ แบก “ไทยลีก” (ยุคใหม่) กับเส้นทางที่ผ่านมา

by on April 25, 2020 0
DST.News Report : การหลั่งไหลเข้ามาของแข้งต่างชาติในไทยลีก ทำให้มักจะมีปรากฎการณ์ เกิดขึ้นอยู่เสมอๆ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ ว่านักฟุตบอลที่เล่นอยู่ในประเทศไทย อาจจะไม่คุ้นชื่อของนักเตะใหม่ที่ย้ายมาเท่าใดนัก ทำให้ไม่ได้รับการประกบเป็นพิเศษ พอมารู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นว่า ลุกฟุตบอลไปซุกอยู่ที่ก้นตะข่ายทีมตัวเองเสียแล้ว อย่างไรก็ตาม คนที่จะถูกยกให้เป็น “เดอะแบก” ได้นั้น ก็ต้องเป็นผุ้เล่นที่ทำผลงานได้อย่างสม่ำเสมอ และพาต้นสังกัดจบฤดูกาลด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม จึงจะถูกจดจำจากแฟนบอล หาใช่ ประเภทที่ มานัดแรก ยิง แฮตทริค แล้วเงีบหายไปเป็นสิบนัด วันนี้ DailySoccerThailand จะพาไปย้อนรอยบรรดา นักเตะที่ถูกขนานนามว่าเป็น “เดอะแบก” แห่งไทยลีก(ยุคใหม่) ว่ามีใครกันบ้าง เฮเบอร์ตี้ เฟอร์นานเดซ (ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ฤดูกาล 2557) หลังโชว์ฟอร์มได้ไม่สุด!! ตอนที่เล่นให้ เวลกาตะ เซนได ในศึก เจลีก ฤดูกาล 2013 ดาวซัลโวไทยลีกคนปัจจุบัน ตัดสินใจย้ายมาหาความท้าทายกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เป็นทีมแรกในประเทศไทย โดยครั้งหนึ่งเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่า... Read More

1 ในมิดฟิลด์ต่างชาติที่ดีที่สุดไทยลีก “ผู้ปิดทองหลังพระ” ตัวจริง

by on April 24, 2020 0
DST.Special Report : หากให้นึกถึงผู้เล่นต่างชาติในตำแหน่ง “มิดฟิลด์ตัวรับ” ไทยลีก ราวๆ 10 ปีก่อน มั่นใจว่า ใครหลายคนมีชื่อ “มุซซ่า ซิลล่า” เป็นช้อยส์แรกๆ ในนั้น ปฏิเสธว่า ในการสถาปนาตัวเองขึ้นมากอบโกยความสำเร็จในยุคแรกๆ ของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด “ซิลล่า” มีส่วนสำคัญที่กอบโกยถ้วยแชมป์มาเก็บไว้ในฮอลล์ของทีม แน่นอนว่า หากนึกถึงนักเตะผิวสีของเมืองทองฯ ในยุค 10 ปีก่อน ชื่อของเขา อาจไม่ได้ถูกเอ่ยขึ้นมาก่อน “ซูมาโฮโร่ ยาย่า” หรือ “ดักโน่ เซียก้า” ขวัญใจเหล่าสาวกกิเลนผยอง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า “ซิลล่า” ไม่ได้อยู่ในใจของแฟนเมืองทอง กลับกันทุกครั้งที่พูดถึงความรุ่งเรืองในอดีตของทีมเจ้าสัว “ซิลล่า” จะเป็นผู้เล่นที่ติดอยู่ในฮอลล์ ออฟ เฟม ใน 10 อันดับแรก หากคุณเคยได้ยินคำว่า “ปิดทองหลังพระ” เป็นอย่างไร “ซิลล่า” คือ คำนิยามของเมืองทองในโมงยามนั้น... Read More