Monthly Archives: March 2020

สะเทือนอาทิตย์อุทัย… “บัมบะ” หนุน “ปีโป้” เทสต์ “เจลีก” เชื่อ “ดีพอ” เล่นในญี่ปุ่น

by on March 31, 2020 0
DST.News : หนึ่งในนักเตะญี่ปุ่นที่ย้ายมาค้าแข้งในไทยยาวนานจนแฟนบอลคุ้นหน้าคุ้นตา ย่อมมีชื่อของ “ยูกิ บัมบะ” กองกลางวัย 33 ปีของ “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” แน่นอน ในดินแดนไทย “บัมบะ” ก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 แล้ว และในฤดูกาลนี้ เจ้าตัวได้มีโอกาสเล่นร่วมกับ “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางไดนาโม หลังจากที่ “เจ้านิว” เพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นอีกด้วย ล่าสุด “ยูกิ บัมบะ” แสดงความเห็นถึงศักยภาพของนักเตะไทย รวมทั้งผลงานในฤดูกาลนี้ ผ่านสื่อของต้นสังกัด กองกลางเลือดซามูไร กล่าวว่า นักเตะญี่ปุ่นหลายคนมาเล่นที่ประเทศไทย เพราะต้องการเล่นฟุตบอลอาชีพหลายคนพยายามเล่นลีกอาชีพที่ญี่ปุ่น แต่ไม่สามารถถึงจุดนั้นได้ จึงย้ายมาเล่นที่นี่ แต่ผมไม่ได้หมายความว่าลีกไทย มาตรฐานต่ำกว่า ญี่ปุ่นนะ เพราะปัจจุบันก็มีนักเตะที่มีชื่อและมีความสามารถเล่นในเจลีกได้ มาค้าแข้งในประเทศไทย ที่สำคัญนักเตะญี่ปุ่นมองว่าไทยลีกกำลังพัฒนา และเป็นความท้าทายที่ได้เล่นที่นี่ “สำหรับนักเตะไทยเอง นิว ฐิติพันธ์ เคยไปเล่นที่เจลีกมาแล้วส่วนคนที่ผมอยากลองให้ไปดูและน่าจะมีโอกาส น่าจะเป็น สิโรจน์ ฉัตรทอง,ฉัตรชัย บุตรพรม,สุมัญญา... Read More

ต้องกัดฟัน… “มาราบา” ยกมือหนุน ฤดูกาลนี้แข่งต่อไป หลังเจอพิษ โควิด-19

by on March 31, 2020 0
DST.News : เล่นเอาชะงักไปทุกวงการ หลัง ห่าไวรัส “โควิด-19” ทำให้วงการกีฬาไทยเป็นอัมพาตไปแล้วกว่า 1 เดือน เมื่อไม่มีการแข่งขัน รายได้ไม่เข้าสโมสร แต่ละแห่งก็ต้องหาหนทางในการ พยุงตัวเองไป ท่ามกลางกระแสข่าวว่า ไม่แน่เราอาจจะเห็นทีมฟุตบอลในระดับลีกล่าง “สายป่านขาด” อยู่ไม่ถึง ลีกกลับมาเตะ ล่าสุด ฟาบิโอ มาราบา กองกลางของ “พะยูนพิฆาต” ตรัง เอฟซี ได้ออกมาแสดงความเห็นต่อสถานการณ์ในวงการฟุตบอลที่ได้รับผลกระทบ กับ DailySoccerThailand เพลย์เมคเกอร์ “พะยูนพิฆาต” กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ทำให้เกมของทีมที่ทำมาอย่างดี ต้องหยุดลง และเกมลีกต้องเลื่อนออกไปอีก ผมมองว่าฟุตบอลทุกภาคได้รับผลกระทบหมด แม้กระทั่งสมาคมฟุตบอลฯ เอง ซึ่งผมอยากให้สมาคมฯ ตัดสินใจให้ชัดเจนต่อการแข่งขันระดับไทยลีก 3 และ 4 เผื่อลดผลกระทบกับนักเตะ โดยเฉพาะรายได้ที่ลดลง “นักเตะหลายคนที่เล่นไทยลีก 3 กับ ไทยลีก 4 นั้นได้ค่าเหนื่อยไม่เยอะอยู่แล้ว และตอนนี้บางสโมสรจ่ายเงินเดือนให้นักเตะเพียงครึ่งเดียว แน่นอนว่ามันสร้างความยากลำบาก และผมรู้สึกเสียใจกับเพื่อนนักเตะชาวไทยมากจริงๆครับ... Read More

ย้อนเหตุการณ์เปลี่ยนโค้ช จาก ‘ดี’ ให้ ‘แย่’ ก่อนถึงกรณีฟ้าผ่า ‘โค้ชโชค’

by on March 31, 2020 0
DST.Special Report : ไม่ได้ดัดจริตแอ๊บกลาง แต่เข้าใจทั้งสองฝ่าย! ไม่ว่าเหตุผลที่แท้จริง ในการปลด “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ออกจากกุนซือการท่าเรือ เอฟซี คืออะไร ไม่ว่าจะฟังขึ้น ย้อนแย้ง หรือขัดความรู้สึกแฟนบอล แต่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะ เจ้าของบริษัทคนปัจจุบันของ “สิงห์เจ้าท่า” ย่อมมีสิทธิปลด – โยกย้ายบุคลากรได้ ตรงนี้คงต้องยอมรับ ในเมื่อ “มาดาม” เป็นคนจ่ายตังค์ ขณะเดียวกัน ก็เข้าใจหัวอก “โค้ชโชค” เสียเต็มประดา อุตส่าห์รังสรรค์ผลงานได้อย่างวิลิศมาหรา พาสิงห์ตัวนี้ขู่คำรามอยู่บนหัวตาราง ไหนจะพาคว้าแชมป์เอฟเอคัพในฤดูกาลก่อน แต่กลับถูกปลดแบบอัสนีบาตรฟาดกลางย่านคลองเตย ใจหนึ่งมันย่อมรู้สึก “ไม่แฟร์” ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง รวมถึง “แฟนบอล” ที่แตกแขนงเป็น “สองฝ่าย” ในขณะนี้ แต่วันนี้นาฬิกาจ้ำอ้าวออกมาแล้ว คงต้องไปให้ทุกอย่างเป็นไป หลังจากนี้ต่างหากคือ สิ่งที่น่าสนใจ “ท่าเรือ” ในวันที่เปลี่ยนจาก “โชคทวี พรหมรัตน์”... Read More

แทรกแซง?! “โค้ชโชค” ยอมรับ หัก “มาดาม” เหตุ “ใบสั่ง” ปรับทัพเกมแข่ง

by on March 29, 2020 0
DST.News : ข่าวช็อควงการบอล ยิ่งกว่า “นักเตะ” ติดโควิด-19 คือ “แม่แป้ง” มาดามนวลพันธ์ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ปลด “โค้ชโขค” โชคทวี พรหมรัตน์ ออกจากเฮดโค้ช พร้อมทีมสต๊าฟ เป็นช็อค ยิ่งกว่าช็อค เพราะผลงานของ “สิงห์เจ้าท่า” ตั้งแต่ “โค้ชโชค” มาคุม ผลงานไปได้สวย พาทีมลิ่วลมบน ใน 4 เกมฤดูกาล 2020 ชนะ 3 เสมอ 1 รั้งอันดับ3  หลังข่าวนี้แพร่สะพัด “โค้ชโชค” ออกมายอมรับ ผ่านรายการ ฟุตบอล108 ว่า จุดแตกหักของเรื่อง เพราะ “มีผู้แทรกแซง การจัดทัพนักเตะลงเกมแข่งขัน” และ โค้ชโชคเองพูดต่อหลายครั้งว่า หากทำแบบนั้น จะมีโค้ชไว้ทำไม? “ผมเซ็นต์ใบลาออกเองครับ แต่เหตุผลคือคนจ้างเขาไม่ให้ผมไปต่อ ปัญหาที่เกิดขึ้น ผมยอมรับว่ามีเรื่องจัดตัวนักเตะในเกมแข่งขัน จะเรียกว่าขัดใจประธานสโมสรฯ คงแน่นอน แต่ผมถือว่าในเกมแข่งขันควรเป็นสิทธิของเฮดโค้ชที่จะจัดตัวนักเตะที่เหมาะสม ผมรู้ว่านานที 70 จะให้ใครลง นาที 80 จะให้ใครลง หากแทรกแซงกันแบบนั้นจะมีโค้ชไว้ทำไม” อีกประเด็นที่ถูกตั้งคำถาม... Read More

สั่งเก็บตัว “ค้างคาวไฟ” กำชับลูกทีม -ฟิตร่างกายในบ้าน หลังพิษโควิด-19ลามหนัก

by on March 27, 2020 0
DST.News : ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี หลังสถานการณ์โควิด-19 พ่นวิกฤตจนไทยลีกประกาศเลื่อนการแข่งขันไปเตะในวันที่ 2 พ.ค.2563 ล่าสุด “โค้ชอั๋น”สุรพงษ์ คงเทพ เฮดโค้ชค้างคาวไฟ บอกว่าระยะที่มี พ.ร.ก.ฉุกเฉินใช้บังคับ ทีมปล่อยนักเตะกลับบ้านอีกรอบ แต่ไม่ได้ให้กลับมือเปล่า เพราะได้วางโปรแกรมฝึกซ้อม ให้ทำระหว่างอยู่บ้าน “เราได้กำชับนักเตะทุกคน เมื่อกลับบ้านแล้วควรอยู่แต่บ้าน อย่าออกไปไหนถ้าไม่จำเป็น ต้องรักษาสุขภาพ และฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่เราได้มอบให้อย่างเคร่งครัด โปรแกรมต่างๆที่เรามอบให้สามารถทำที่บ้านได้ เป็นการรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอ” ขณะที่การเตรียมความพร้อมทีม ซึ่งจะหยุดไม่ได้ “โค้ชอั๋น” บอกว่า ใช้วิธีประชุมทีมผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนท์เป็นระยะๆ เพื่อติดตาม สื่อสาร และพูดคุยความเคลื่อนไหวของนักเตะด้วย รวมทั้งแนะนำวิธีการฝึกซ้อม การรักษาสภาพร่างกาย เพื่อให้มีความพร้อมก่อนกลับมาซ้อมร่วมกันอีกครั้ง หลังสถานการณ์โควิค-19 คลี่คลาย ส่วนจะนัดรวมพลอีกครั้งเมื่อใดนั้นต้องหารือกับผู้บริหารอีกครั้ง. _________ ขอบคุณภาพ : สโมสรสุโขทัย เอฟซี ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​ Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand Twitter :... Read More

แน่วแน่เท่านั้นผู้ชนะ…เปิดสถิติ “ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ” ทีมบ๊วยมากสถิติ

by on March 26, 2020 0
DST.News report : “สถิติ” เป็น สิ่งที่คู่กับวงการกีฬามาทุกยุคทุกสมัย ในส่วนของกีฬาฟุตบอลในประเทศไทย ฤดูกาล 2017 ถือว่าเป็นปีที่มีสถิติผุดขึ้นมาหลายอย่าง จากทีมแค่ทีมเดียว นั่นคือ “ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ” ฤดูกาลดังกล่าวเจ้าของฉายา “เดอะพาวเวอร์” ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อทีมเป็น “จำปาศรี ยูไนเต็ด” มีสถิติที่ไม่น่าจดจำ เริ่มตั้งแต่ เป็นทีมที่แพ้ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์โลกลูกหนัง ถึง 27 นัด!!!! หลังจากที่พวกเขาเก็บ 1 แต้มในนัดที่ 2 ของฤดูกาลในเกมกับ บางกอก กล๊าส ได้ด้วยสกอร์ 0-0 จากนั้นอีก 27 เกม พวกเขาแพ้รวด ก่อนจะได้หายใจอีกครั้งในเกมนัดที่ 30 หลังเอาชนะ ราชนาวี ไปด้วยสกอร์ 3-2 นอกจากนี้พวกเขายังเป็นทีมที่เสียประตูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยลีกเมื่อลงแข่งไป 34 นัด เสียถึง 128 ประตู ทำได้ 31 ประตู... Read More

พิษโควิด-19, พ.ร.ก.ฉุกเฉิน “ไทยลีก” เลื่อนเตะไป 2พ.ค.-FA CUP, League Cup เตะปกติ

by on March 26, 2020 0
DST.NEWS : ประกาศเลื่อนเกมไทยลีก ทุกระดับ เป็นครั้งที่ 2 หลังจากรอบแรก เลื่อนไป 18 เมษายน รอบสองนี้ ขยายเวลาเลื่อนแข่งไปจนถึง 2พฤษภาคม นี้ เหตุผลสำคัญ ที่ “ผู้จัดแข่งขันไทยลีก”ตัดสินใจออกประกาศเลื่อน อีกครั้ง เพราะ พิษโควิด-19 และมาตรการคุมเข้มของรัฐบาล หลังจากประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่กำหนดเวลาบังคับใช้ 26 มีนาคม ถึง 30 เมษายน “ด้วยความห่วงใยในสุขภาพของนักกีฬา ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ ตลอดจนบุคลากรที่เกี่ยวข้อง และรัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ทำให้สมาคมฯ ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไปอีกครั้ง โดยจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 2-3 พฤษภาคมแทน ซึ่งการประกบคู่ เป็นไปตามกำหนดการเดิมของวันที่ 18-19 เมษายน” สำหรับกำหนดการปิดฤดูกาลแข่งขันไทยลีก 1 เบื้องต้นให้ยึดตามนี้ ไทยลีก 1 – เปิด 2 พฤษภาคม 2563... Read More

ยังไม่พร้อม “3ทีมล้านนา” ขอไทยลีก เลื่อนแข่งอีก1 เดือน-หากแข่งไม่ได้ ให้แข่งแค่ “เลกเดียว”

by on March 25, 2020 0
DST.News : วิกฤตโควิด-19 กระทบหนักจริงๆ 3 ทีมล้านนา อย่าง เชียงใหม่ ยูไนเต็ด , ลำพูน วอริเออร์ และ แม่โจ้ยูไนเต็ด ระดมแกนนำทีม หารือเพื่อส่งข้อเรียกร้องไปยัง สมาคมฟุตบอล, และบ.ไทยลีก เพื่อเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก ในการประชุมครั้งนี้ มี “สว.ก๊อง” – ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด, ศิริพงษ์ ฐาราชวงศ์ศึก ผู้จัดการทีมลำพูน วอริเออร์ และ ต่อตระกูล ชนันชนะ ตัวแทนสโมสรแม่โจ้ ยูไนเต็ด หารือและแถลงรายละเอียด โดยมีสาระสำคัญคือ รัฐบาลประกาศภาวะฉุกเฉิน วิกฤตโควิด-19 ทำให้ นักเตะของทีม ไม่สามารถฝึกซ้อม จนกระทบการเตรียมทีมแข่งขัน ช่วง 18 เมษายนนี้ จึงขอเสนอแนวทางไปยังฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อพิจารณาดังต่อไปนี้ ให้เลื่อนการแข่งขันไทยลีก 1-4 ไปอีก 1 เดือน... Read More

แล้วเจอกัน… “โซโนะ” ย้าย “โยโกฮาม่า 50 คลับ” บอกอนาคตกลับมาไทยอีกแน่

by on March 25, 2020 0
DST.News : เป็นอดีตแข้งขวัญใจแฟนบอลอีกคน ที่ได้ต้นสังกัดใหม่แล้ว สำหรับ “มาซายะ จิโตะโซโนะ” เพลย์เมคเกอร์ ซ้ายพิฆาต หลังหมดสัญญา “สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร โดยย้ายไปเล่นกับต้นสังกัดเมื่อปี 2015 อย่าง “โยโกฮาม่า 50 คลับ” ศึก เจลีก 5 ล่าสุด โซโนะ เปิดใจกับ DailySoccerThailand ถึงประสบการณ์ด้านฟุตบอลของอาเซียน ที่เขาเก็บเกี่ยวตลอด 4 ปี เพลย์เมคเกอร์ ซ้ายพิฆาต กล่าวว่า ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ผมได้รับประสบการณ์ดีๆ มากมาย ทั้งจากผู้คนที่ผมเคยร่วมงาน และแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมในทุกสโมสรที่ผมไปเล่นด้วย สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่ล้ำค่าสำหรับผม และแน่นอนว่า ผมจะคิดถึงประเทศไทย หากมีโอกาส ผมต้องการกลับมาเล่นที่ประเทศไทยอีก “ผมมีความสุขมากที่ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ และได้รับประสบการณ์อันแสนวิเศษตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศไทย ทุกๆที่ที่ผมไปทำให้รู้ว่าฟุตบอลในอาเซียน มีมาตรฐานสูง... Read More

ต้องคนนี้เลย… “มิสเตอร์กูปรี” เผย ชื่อ แนวรุกต่างชาติ “สุดจี๊ด” ที่เคยร่วมงานด้วย

by on March 25, 2020 0
DST.News : ทางไทยลีก ได้เลือกทีมยอดเยี่ยม นับแต่มีการจัดระบบลีกใหม่ โดยแบ่งเป็นทีมนักเตะอเมริกาใต้ และนักเตะยุโรป โยในส่วนของนักเตะอเมริกาใต้ หนึ่งใน 11 ผู้เล่นที่ได้รับเลือก มีชื่อของ “วิคเตอร์ อมาโร่” กองกลางฮาร์ดแมนที่ตอนนี้เล่นอยู่กับ ตรัง เอฟซี ติดด้วย ช่วงที่ อมาโร ขึ้นสู่จุดสูงสุดในการค้าแข้งในประเทศไทย คือสมัยที่เจ้าตัวเล่นกับ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี โดยเจ้าตัวค้าแข้งกับทีมดังแดนอีสานใต้ ถึง 5 ฤดูกาล จนได้รับฉายาจากแฟนบอลว่า “มิสเตอร์กูปรี” ล่าสุด เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับ DailySoccerThailand บอกขอบคุณ ทางไทยลีกที่เลือกเป็นหนึ่งในทีมยอดเยี่ยม รวมทั้งยังพูดถึงเพื่อนร่วมทีมที่เจ้าตัวคิดว่ายอดเยี่ยมที่สุดนับแต่มาเล่นในประเทศไทย “ถือเป็นเกียรติและเป็นส่วนสำคัญในเส้นทางอาชีพนักฟุตบอลของผม ที่ได้มีโอกาสมาเล่นในประเทศไทย และได้มีโอกาสเล่นร่วมกันผู้เล่นดีๆมากมาย นอกจากนี้ การเล่นในประเทศไทย ทำให้ผมรู้ว่า แฟนบอลไทยคลั่งไคล้กีฬาชนิดนี้มากขนาดไหน แรงขับนี้เป็นสิ่งสำคัญที่คอยหล่อเลี้ยงกีฬาฟุตบอลในทุกๆที่ทั่วโลก และผมหวังว่าแฟนบอลไทยจะยังคงเป็นอย่างนี้ต่อไป” เมื่อถามถึงนักเตะต่างชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยร่วมงานด้วย อามาโร่ บอกว่า “ปรินซ์ อเดโฟราลิน ดูโรซินมี่” แนวรุกไนจีเรีย ที่ตอนนี้อยู่กับตราด... Read More