Monthly Archives: July 2018

เรียนรู้จากความผิดพลาด มุ่งมั่นฝึกซ้อม ต้องพัฒนาอยู่ตลอด

by on July 30, 2018 0
  หลายคนมีความฝัน มีความมุ่งมั่น และ “เจ้ากฤษณ์”อุกฤษณ์ วงศ์มีมา ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ “ราชันมังกร”ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาตั้งใจและพยายามพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด   วันนี้ DailySoccerThailand ขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับนายด่านฝีมือดีแห่งเมืองโอ่งผู้นี้กัน   “เจ้ากฤษณ์”เป็นเด็กหนุ่มจากเมืองชาละวัน จ.พิจิตร เขามีความชื่นชอบในฟุตบอลตั้งแต่เด็กๆ โดยคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นแม่พิมพ์ของชาติ พาไปเข้าอะคาเดมีตั้งแต่ยังเล็ก โดยเขาบอกกับเราว่า “ตั้งแต่อนุบาล พ่อและแม่ก็พาไปฝากไว้ที่ อะคาเดมี ชมรมฟุตบอลไพบูลย์การไฟฟ้า ที่ใกล้ๆบ้าน ฝึกซ้อมอยู่ที่นั่นจนเรียบจบชั้นป.6 ซึ่งผมก็ได้เล่นฟุตบอลหลายรายการภายในจังหวัด โดยผมก็เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูมาตั้งแต่เด็กๆเลย”   จากนั้นพอเรียนจบป.6 เขาเดินทางเข้าเมืองหลวงเพื่อคัดตัวทั้งโรงเรียนกีฬาและโรงเรียนดัง แต่ก็ไม่ติด จนไปคัดตัวได้ที่โรงเรียนกีฬาจ.ชลบุรี “ผมเรียนอยู่ที่ชลบุรีตอนม.1 พอขึ้นม.2 ผมตัดสินใจเข้ากทม.อีกครั้งเพื่อไปคัดตัวที่โรงเรียนสวนกุหลาบ ซึ่งผมคัดตัวติดและเรียนอยู่ที่นั่นและได้เล่นฟุตบอลระดับโรงเรียนหลายรายการจนจบม.6 ตอนอยู่ม.ปลาย ผมตั้งเป้าว่าอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ก็เลยตามเพื่อนๆไปซ้อมตามสโมสรต่างๆ” จนในที่สุดความฝันของเขาก็เป็นจริงตอนอายุ 17 ปีขณะที่ยังเรียนม.ปลายอยู่ที่สวนกุหลาบ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็มาเซ็นสัญญาเข้าสู่อะคาเดมี ซึ่งถือเป็นทีมอาชีพทีมแรกในชีวิตของเขา “ตอนอยู่กับเมืองทอง ส่วนมากผมจะเล่นในเกมอุ่นเครื่อง... Read More

วันว่าง สุดหวาดเสียว สไตล์พ่อบ้านใจกล้า “แบงค์ – จีราชัย”

by on July 19, 2018 0
วันหยุดสุดสัปดาห์ของใครหลายคน ไม่ต้องถาม ให้ยาก ไม่ต้องนึกคำตอบนาน ว่า จะทำอะไร เพราะ สิ่งที่ได้ คือ “พักผ่อน” ไม่นอน ก็ปล่อยตัวไปตามสบาย และ ความเรื่อยเปื่อย แต่สำหรับนักฟุตบอลแล้ว เวลาวันหยุด คือ เป็นวันมูลค่าดั่งทอง ต้องรีบตักตวงความสุขให้กับชีวิต และ ครอบครัว อย่าง “เจ้าแบงค์​- จีราชัย ละดาดก” ปีกฉายา “จรวดทางเรียบ” ที่ย้ายจากทีมสุโขทัย เอฟซี เข้าสังกัด ทีมรถม้ามรกต-ลำปาง เอฟซี ตามสัญญายืมตัว 1 เลกของปี 2018 ก็เช่นกัน ที่แม้เจ้าตัวจะบอกกับ DST.-DailySoccerThailand ว่าวันหยุดมีน้อย ต้องใช้สอยอย่างประหยัด แต่กิจกรรมสุดฮิตที่ เขาเลือกไปใช้ชีวิต คือ ความท้าทายกล้ามเนื้อหัวใจ “อยู่ที่สุโขทัย กิจกรรมไม่ค่อยมีอะไรให้ทำมากนัก แต่ที่ผมชอบที่สุด คือ ไปกระโดดลงอ่าง”  สำหรับ “อ่าง” ที่ว่า ก็ไม่ธรรมดา... Read More

มิดฟิลดจอมเก๋า “หนุ่ม – อรรถนพ ชัยแป้น” จะพาพะยูนพิฆาต เลื่อนชั้น

by on July 19, 2018 0
  เป็นอีกแข้งเก๋า มากประสบการณ์คนหนึ่ง ที่ต้องจับตามอง อย่าง “หนุ่ม – อรรถนพ ชัยแป้น” มิดฟิลด์ แห่ง “ทีมพระยูนพิฆาต – ตรังเอฟซี” ทีมระดับไทยลีก 3 เพราะด้วยเส้นทางและประสบการณ์บนเส้นทางลูกหนังอาชีพ กว่า 17 ปี ทำให้ “เขา” ในวัย 35 ปี ยังเป็นหนึ่งผู้เล่นตัวหลัก ที่เรียกใช้งานเพื่อนำทีมคว้าแต้ม เก็บคะแนน ไปสู่รอบชิงแชมป์ และ คว้าตั๋วเลื่อนชั้น กับชีวิตนักฟุตบอลของ “อรรถนพ” ที่ยาวถึง 17 ปี แน่นอนว่า “ไม่ธรรมดา” แต่จะพิเศษขนาดไหน DST.- DailySoccerThailand จะพาไปทำความรู้จัก ครอบครัวชัยแป้น มีพื้นฐานชีวิต อยู่ที่ อ.กันตัง จ.ตรัง อาชีพทำสวนยางพารา ในบรรดาลูกๆ ทั้ง 5 คนของบ้านนี้มีทักษะชั้นยอด คือ จับมีดตัดยาง... Read More

“สุโขทัย”เล่นของ ได้พุทธคุณ “ครูบาชุ่ม” “สมศักดิ์”เชื่อทีมไม่ตกชั้น

by on July 17, 2018 0
ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ที่เตรียมเปิดสนามทะเหลวง ต้อนรับการมาเยือน ของ “ตะหานน้ำ” ราชนาวี เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 23 กรกฎาคม 2561 โดย สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า เชื่อว่าทีมมีความมั่นใจที่จะสามารถเก็บชัยชนะได้ ซึ่ง “โค้ชหนุ่ย”เฉลิมวุฒิ สง่าพล เฮ้ดโค้ชของทีม ได้เตรียมพร้อมอย่างหนักในทุกๆด้าน รวมทั้ง พระครูบาบุญชุ่ม วัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ประเทศพม่า เคยมาที่สนามทะเลหลวง ถือเป็นศิริมงคลที่ดีแก่ทีม สุโขทัย เอฟซี และเชื่อว่าทีมเราต้องดีขึ้นและจะสามารถเอาชนะ ราชนาวี เอฟซี ในนัดนี้ได้ และเราจะไม่ตกชั้นอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีการพูดเรื่องโควตานักเตะอาเซียนและทีมตกชั้นเหลือสามทีมนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “ผมคิดว่าขณะที่สมาคมจะเพิ่มนักเตะอาเซียนให้มากขึ้น ทำให้คนไทยที่จะมีโอกาสลงสนามน้อยลง ถ้าเพิ่มจริง จะแก้ปัญหานักเตะไทยที่มีสิทธิลงเล่นน้อยลงอย่างไร ตรงนี้ทำให้เป็นสองเด้ง เด็กไทยลดลงสองเด้ง... Read More

DST.Special : ไปต่อสิวะ!! นักเตะไร้สังกัด “ปาล์ม-อภิชิต” ขอฟิตเพื่อภารกิจ พิชิต ฝัน

by on July 17, 2018 0
ฟุตบอลใครก็มองว่าเป็นเรื่องของจังหวะ และ โอกาส เพราะ ลูกกลมๆ ที่มีลมข้างใน ยากจะเดาทาง ชีวิตและเส้นทางของ “นักฟุตบอล” ก็คงไม่ต่างกัน ที่แม้จะตั้งความหวัง และเป้าหมาย เป็น “นักบอลสายอาชีพ” แต่หนทางที่ไปสู่จุดนั้น ไม่รู้ต้องผ่านขวากหนามอะไรบ้าง!! กับเส้นทางชีวิต ของ นักเตะรับจ้าง อย่าง “เจ้าปาล์ม – อภิชิต ลุนทะโสด” ก็เช่นกัน แม้ตอนนี้เขายังไม่มีสังกัดอย่างทางการ แฟนเพจ DST.- DailySoccerThailand คงไม่เคยได้ยินชื่อ เพราะ “เจ้าปาล์ม” เป็นนักเตะโนเนม เกมฟุตบอลอาชีพใหญ่สุดที่เขาได้เล่น คือ ไทยลีกระดับ 4 โซนตะวันออกเฉียงเหนือ กับทีม “มาแชร์ – ชัยภูมิ เอฟซี” แต่มีโอกาสลงสนามไม่กี่ครั้ง ไม่เคยเป็นที่จดจำ และ ถูกจารึกในสถิติฟุตบอลอาชีพของไทย แต่ชีวิตที่ตั้งเป้าความฝัน ว่าจะเป็น “นักเตะอาชีพ” แม้เข้าระยะปีที่ 10 เขายังไม่หยุดเดิน แม้จะเจอกับความผิดหวัง... Read More

“กัปตันสายฮา” – จิรายุ เนียมไธสง แข้งเทพชุดบี โอกาสที่มี ต้องทำให้ดีที่สุด

by on July 17, 2018 0
  ศึกฟุตบอลออมสิน ลีก (ไทยลีก4) 2018 ใกล้ปิดฉากลงแล้ว และอีกไม่นาน เราคงรู้ว่า ทีมไหนจะคว้าตั๋วเลื่อนชั้น สู่ไทยลีก 3 ในฤดูกาลหน้า แต่กว่าศึกนี้จะจบ นักเตะยังต้องสู้กันอีกหลายแมชต์ นอกจากจะสู้กับทีมคู่แข่งขันแล้ว ภารกิจสำคัญของเหล่าขุนพล คือ การต่อสู้กับตัวเอง เพื่อคว้าตั๋วให้ตัวเอง เลื่อนไปเล่นในลีกที่สูงขึ้น จากการติดตาม หลายทีม DST.-DailysoccerThailand ขอบอกเลยว่า มียอดขุนพลหลายทีมที่จ่อได้ตั๋วไต่อันดับ และหนึ่งในนั้น คือ กัปตันทีมทรู – แบงค็อก ยูไนเต็ด (บี) ทีม Top3 ของไทยลีก 4 โซนกรุงเทพและปริมณฑล อย่าง “เจ้ายุ – จิรายุ เนียมไธสง” เด็กก้นหม้อ ของทีมแข้งเทพ ที่ฤดูกาลนี้ เขาฟาดบอลเข้าประตูไปแล้ว ไม่ต่ำกว่า 6 ประตู แถมยังมีจังหวะส่งลูกงามๆ ให้เพื่อนจบสกอร์ได้อย่างน่าประทับใจ แต่กว่าที่ “กัปตันยุ” จะก้าวมาถึงจุดนี้... Read More