• Home
  • Special Report
  • จาก ‘จรวดสมิหลา’ สู่ ‘จรวดสิงห์นายด่าน’ เดย์วิสัน เฟอร์นานเดซ

จาก ‘จรวดสมิหลา’ สู่ ‘จรวดสิงห์นายด่าน’ เดย์วิสัน เฟอร์นานเดซ

By on August 28, 2020 0 615 Views

DST.Special Report : เป็นอีกหนึ่งทีม ที่จับจ่ายใช้สอยในตลาดนักเตะได้คึกคักไม่เบา สำหรับ “สิงห์นายด่าน” เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด สโมสรเก่าแก่ แห่งลีกพระรอง

ก่อนหน้านี้ เพิ่งจะกระชากตัว “ธนากรณ์ แดงทอง” จากการท่าเรือ เอฟซี “รชต ธนภรณ์มงคล” จากทหารบก และ “ธนพล ทองทึง” จากชัยนาท ฮอร์นบิล

ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันก่อน ได้ทำการสอยตัวรุกอย่าง “เดย์วิสัน เฟอร์นานเดซ” จาก “เหงือกสมิหลา” สงขลา เอฟซี ที่ปีก่อน รับบทอาวุธหนักให้กับทีมในไทยลีก 4 โซนใต้

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชสิงห์นายด่าน ให้เหตุผลในการดึงหอกเลือดบราซิลจากลีกล่าง ว่า “เดย์วิสัน” ดีเกินกว่าจะเล่นไทยลีก 3

“เดย์วิสัน” ข้ามน้ำข้ามทะเล มาอยู่ทะเลสาบสงขลา เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยมีโปร์ไฟล์แต่เพียงว่า เคยวาดฝีเท้าอยู่ในลีกล่างของแดนกาแฟบ้านเกิด

การเซ็นสัญญาสงขลา เอฟซี ทีมในไทยลีก 4 ไม่ได้เป็นที่กล่าวขานมากนักในตอนนั้น ทว่า เมื่อเขาได้โอกาสลงสนาม ได้ทะยานขึ้นสู่การเป็นนักเตะตัวหลัก

ดาวเตะแซมบ้า วัย 28 ปี ถนัดเท้าซ้าย เล่นได้ทั้งแบ็ก ปีก และหน้าเป้า เมื่อครั้งสวมเบอร์ 77 ให้กับทีมดังภาคใต้ เขามักจะถูกโยกไปเล่นฝั่งขวา อยู่บ่อยครั้ง เพื่อล็อคเข้าในและจบสกอร์ด้วยเท้าข้างถนัด

“เดย์วิสัน” เป็นนักเตะประเภทเลี้ยงกินตัว ชอบโชว์ทักษะหลอกล่อคู่ต่อสู้ และเดาใจ “โค้ชโย่ง” ที่เลือกพ่อค้าแข้งรายนี้ ให้ขึ้นมาเล่นบนไทยลีก 2 น่าจะเพราะสรีระร่างกาย ที่สูงกำลังดี 185 เซนติเมตร

นักเตะป้ายแดงสิงห์นายด่านรายนี้ ไม่ได้มีแค่ความคล่องตัว แต่เป็นผู้เล่นที่พักบอล เก็บบอลกับตัวได้ เรื่องแรงปะทะกับกองหลังแทบไม่มีปัญหาเลย

คล่องบวกแข็งแกร่ง ดูจะเป็นรสนิยมของ “โค้ชโย่ง” เวลาคุมทีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นครั้งทีมชาติไทย ยู 23 หรือสโมสรต่างๆ ในประเทศไทย

นอกจากนี้ เขายังเป็นนักเตะจากดินแดนละติน ที่สามารถเล่นลูกตั้งเตะได้ดี โดยเฉพาะฟรีคิก ที่สามารถผลิตสกอร์ให้กับ “เงือกสมิหลา” มาแล้ว

“เดย์วิสัน” ใช้เวลาไม่นานในการก้าวเข้าสู่กลายเป็นขวัญใจคนใหม่ของแฟนบอลสงขลา

ขณะเดียวกัน ยังมีความเป็นมืออาชีพค่อนข้างสูง ช่วงตลอดที่วงการลูกหนังไทยต้องรูดม่านชั่วคราวเพื่อหนีโควิด-19 เขามักจะโพสต์คลิปวิดีโอ การออกกำลังกาย การรักษาสภาพร่างกายให้พร้อม ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมเสมอ

จึงไม่น่าประหลาดใจแต่อย่างใด หากมันจะถูกตาต้องใจ “โค้ชโย่ง” จนต้องนำ “จรวดสมิหลา” มากลายร่างเป็น “จรวดสิงห์นายด่าน”

แต่จะดีเกินกว่าไทยลีก 3 หรือไม่ และ “โค้ชโย่ง” เลือกถูกคนหรือไม่ วันที่ 12 ก.ย.นี้ ที่เอ็มโอเอฟ จะเปิดบ้านสนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 รับการมาเยือนของ “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด คงได้ยลกันแล้ว.

________________

เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ Sonkhla FC

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *