• Home
  • News
  • “ค้างคาวไฟ” เตรียมแผนรับ “กองทัพแฟนบอล”-คาดเกมคัมแบคคนดูแน่นสนาม

“ค้างคาวไฟ” เตรียมแผนรับ “กองทัพแฟนบอล”-คาดเกมคัมแบคคนดูแน่นสนาม

By on August 24, 2020 0 857 Views

DST.News : อีกไม่กี่อึดใจ เกมไทยลีก2020จะกลับมาแข่งขัน ให้แฟนบอลได้หายคิดถึงกันแล้ว

แต่การป้องกันโควิด-19 ยังต้องทำอย่างเข้มงวด

ล่าสุด ทีมค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ได้กำหนดมาตรการป้องกัน เพื่อไม่ให้ใครก็ตามเสี่ยงติดเชื้อ

เรื่องนี้ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน  ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมเข้าสู่การเปิดลีก “โตโยต้า ไทยลีก2020” นัดที่5 วันที่ 12 กันยายน ซึ่งพบกับ “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” เวลา 20.00 น. โดยคาดว่าแฟนบอลจะให้ความสนใจและตอบรับเข้าชมในสนามแข่งขันจำนวนมาก เพราะเป็นการแข่งขันกับทีมใหญ่ และเป็นเกมแรกในบ้านหลังจากพักเบรกช่วงโควิด-19 อย่างยาวนาน ดังนั้นทีมจะกำหนดแนวทางปฏิบัติ อาทิ คัดกรองแฟนบอลก่อนเข้าสนาม ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ ให้ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และใช้มาตรการเข้มงวด เรื่องสวมหน้ากากป้องกัน โดยผู้ชมที่จะเข้าสนามต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือ เฟสชิลด์ ขณะที่เมื่อเข้าสู่สนามแล้วจะขอให้เว้นระยะห่างระหว่างผู้ชมด้วย ซึ่งคาดว่าจะไม่ทำให้เสียอรรถรสเรื่องการเชียร์เกมแข่งขัน 

“แม้จังหวัดสุโขทัยจะไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่เราจะไม่ประมาท โดยต้องเข้มงวดเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรฐาน ส่วนการจำกัดผู้ชมในสนาม ไม่เกิน 2,000 คนนั้น อาจต้องพิจารณาอีกครั้ง โดยปกติในเกมแข่งขันสำคัญ จะมีผู้ชมในสนามเฉลี่ย 3,000 คน ขณะที่ความจุของสนามมีเกือบ 10,000 ที่นั่ง ดังนั้นเมื่อใช้มาตรการเว้นระยะห่าง จำนวนผู้ชมยังถือว่าเป็นจำนวนที่สามารถควบคุมตามมาตรฐาน แต่หากวันแข่งขันมีแฟนบอลอยากเข้ามาเชียร์ในสนามจำนวนมาก เราได้เตรียมแผนสำรองไว้ด้วยแล้ว”

ประธานสุโขทัย เอฟซี กล่าวด้วยว่าสำหรับนักฟุตบอลตนเน้นย้ำเสมอถึงการป้องกันการติดเชื้อไวรัสจากสถานที่สาธารณะ โดยนักเตะทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ไม่เจ็บ ป่วย ส่วนกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะสนับสนุนตรวจเชื้อโควิด-19 ให้นักฟุตบอลนั้น ล่าสุดสโมสรสุโขทัย เอฟซี ยังไม่รับแจ้งรายละเอียดและขั้นตอนปฏิบัติ ทั้งนี้เชื่อว่าปลายเดือนสิงหาคมนี้ อาจมีความชัดเจน.

_____________

ขอบคุณ สโมสรสุโขทัยเอฟซี

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *