• Home
  • Lifestyles
  • Lifestyle
  • ฟิตแบบซามูไร… “คาตาโนะ” บอก เคล็ดลับ ดูแลวัย38ปี ให้อ่อนลง20ปี

ฟิตแบบซามูไร… “คาตาโนะ” บอก เคล็ดลับ ดูแลวัย38ปี ให้อ่อนลง20ปี

By on May 25, 2020 0 936 Views

DST.LifeStyle : ในช่วงที่ไม่มีเกมการแข่งขันจากวิกฤติโควิด-19 “นักฟุตบอล” หลายคนได้ค้นพบ ทักษะใหม่ เพื่อดูแลตัวเอง

ยิ่ง “นักฟุตบอล” ที่มีประสบการณ์เยอะ พ่วงอายุอานาม เยอะด้วย เชื่อแน่ว่า ต้องโฟกัสที่การดูแลร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ

กับเคล็ดลับดูแลตัวเอง ตามฉบับหนุ่มซามูไร อย่าง ฮิโรมิชิ คาตาโนะ เซนเตอร์ซามูไร ที่ค้าแข้งในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

ที่เจ้าตัวเพิ่งฉลองวันเกิด ครบ 38 ปี ไปไม่นาน แต่อายุก็เป็นแค่ตัวเลข เพราะ “คาตะ” เขารักษาสภาพร่างกายได้อย่างดี และสามารถลงเล่นเกมฟุตบอลระดับสูงได้อย่างสบายๆ

“เจ้าตัว” เปิดเผยถึงแนวทางการรักษาสภาพร่างกายในช่วงที่มีวิกฤติ โควิด-19 กับ DailySoccerThailand พร้อมแบ่งปันให้แฟนบอล เอาไปดูแลตัวเอง

กองหลังมากประสบการณ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียใจนะครับที่พวกเราลงเล่นฟุตบอลกันไม่ได้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันไม่ใช่ทางเลือก ทุกคนต้องเจอกับปัญหาเหมือนนี้กันหมด ซึ่งเราต้องหาทางในการรักษาสภาพร่างกายไว้ด้วยตัวเอง สำหรับผม การรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตไว้นั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะด้วยอายุ และความตั้งใจของผมที่อยากจะอยู่เล่นฟุตบอลไปนานๆ จึงต้องมีวิธีการดูแลตัวเองในหลายๆเรื่องๆ

“อย่างเรื่องอาหารผมพยายามจะกินอาหารที่มี คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน ในจำนวนที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายใน 1 วัน ต้องทำอาหารทานเองอย่างแซนวิช หรือ ถั่วนัตโตะ

ขณะที่เรื่องกล้ามเนื้อ “คาตะ” บอกว่าสำคัญมากๆ เพราะกล้ามเนื้อ ร่างกายต้องพัฒนาให้เหมาะสมกับการเล่นฟุตบอลอาชีพ ไปอีกหลายๆ ปี

กับความตั้งใจอยู่บนเส้นทางสายค้าแข้ง คือ แรงบันดาลใจที่ทำให้เขาต้องทำทุกวันและดูแลตัวเองให้ดีในทุกๆ วัน เพราะสิ่งที่ย้ำเตือนเขาไว้ คือ การเริ่มต้นทำจริงจังไม่ใช่รอพรุ่งนี้ แต่ต้องเป็นตอนนี้

“ตอนนี้ทุกคนไม่สามารถลงเล่นฟุตบอลร่วมกันได้แต่สิ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันคือเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ ใช่ไหม? หรือ โควิด-19 สามารถเปลี่ยนเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ได้? สิ่งเดียวที่ทำให้เป้าหมายสำเร็จคือ การกลับมามองตัวเอง เพราะไม่มีอะไรเปลี่ยนความฝันของคุณได้และจงทำงานหนักเพื่อผลลัพธืที่คุณอยากได้” กองหลังจากแดนอาทิตย์อุทัย ทิ้งท้าย

_______

ขอบคุณภาพ IG katano
By ใบไม้ห้าแฉก

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *