• Home
  • News
  • “ปอสเตรโคกลู” ยก คุณภาพ “ธีราทร” ไม่น้อยหน้า “แข้งบราซิล” ในเจ-ลีก

“ปอสเตรโคกลู” ยก คุณภาพ “ธีราทร” ไม่น้อยหน้า “แข้งบราซิล” ในเจ-ลีก

By on May 22, 2020 0 360 Views

DST.News : เป็นการตอกย้ำถึงความยอดเยี่ยมของแข้งไทยอีกครั้ง เมื่อเว็บไซต์ Fifa.com ได้นำบทสัมภาษณ์ของ ธีราทร บุญมาทัน แบ๊คตัวเก่งทีมชาติไทย ของ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส มานำเสนอ เกี่ยวกับการสร้างชื่อของแข้งไทยในลีกระดับแนวหน้าของเอเชีย อย่างศึก เจลีก ญี่ปุ่น

ที่น่าสนใจคือการให้การให้สัมภาษณ์ของ อันเก ปอสเตโคกลู กุนซือใหญ่ของทีม จากที่ได้ร่วมงานกับแบ๊คเบอร์ 1 ของเมืองไทยโดยเขาระบุว่า

“ธีราทร ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่สมัยอยู่ที่ วิสเซล โกเบ ที่ได้เล่นร่วมกับอันเดรียส อิเนียสต้า และ ลูคัส โพดอลสกี ฟอร์มของธีราทรโดดเด่น เหมือนกับนักเตะบราซิลเลียนที่เล่นอยู่ในเจลีก ซึ่งผลลัพธ์ของการดึงแบ๊คจอมบุกรายนี้มาร่วมทีม คือ การยกระดับจนทำให้ โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส คว้าแชมป์ เจลีก 2019 สำเร็จ”

ขณะที่ ธีราทร เอง บอกว่า ผมมีแนวโน้มตัดสินใจย้ายมาเล่นที่ญี่ปุ่น มากกว่า ไชนีส ซูเปอร์ ลีก หรือ เอลีก ออสเตรเลีย ขณะที่ประสบการณ์การเล่นที่นี่ เป็นความท้าทายทั้งเรื่องจิตใจและความกระหายที่จะประสบความสำเร็จ ผมใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนในการปรับตัวสไตล์การเล่นของเจลีก วัฒนธรรมและสภาพอากาศของทีนี่ เป็นประสบการณ์แรกในการค้าแข้งนอกประเทศไทยของผม

ซึ่งการปรับตัวของเขานั้น คือการนั่งดูเกมอยู่บนอัฒจรรย์ และทำความเข้าใจกับการยืนตำแหน่ง และการเติมเกมรุกในจังหวะที่เหมาะสม

“ผมเชื่อว่าผู้เล่นไทยสามารถประสบความสำเร็จ ที่นี่ได้ ผู้เล่นดาวรุ่งบางส่วนจะได้รับโอกาสมาเล่นที่นี่ในอนาคต แต่พวกเขาต้องเข้าใจด้วยว่า มันจะยาก และต้องเจอกับความท้าทายใหม่ ซึ่งใช้แค่เทคนิคฟุตบอลอย่างเดียวนั้นไม่พอ”

สำหรับ อันเก ปอสเตโคกลู นั้นเคยมีประสบการณ์การคุมทีมชาติออสเตรเลียหลายชุด รวมทั้งสโมสรใหญ่ๆในเอลีก ออสเตรเลีย ทั้ง บริสเบน รอร์ และเมลเบิร์น วิคตอรี่

รวมทั้งทีมชาติออสเตรเลีย ที่เจ้าตัวเคยพาทีมคว้าแชมป์ เอเชียน คัพ มาแล้วในปี 2015 ก่อนจะได้ย้ายมาคุม โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส ในปี 2018 เป็นฤดูกาลแรก.

_________

ขอบคุณภาพ : โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส
By ใบไม้ห้าแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *