• Home
  • Special Report
  • ใต้สะเทือน ‘นครศรี’ ฟีเวอร์ ‘เสี่ยกฤต’ รีโนเวท-อัพเดรต หวังขึ้นลิฟต์สู่ไทยลีก 2 กู้ศรัทธา

ใต้สะเทือน ‘นครศรี’ ฟีเวอร์ ‘เสี่ยกฤต’ รีโนเวท-อัพเดรต หวังขึ้นลิฟต์สู่ไทยลีก 2 กู้ศรัทธา

By on May 22, 2020 0 125 Views

DST.Special Report : “โซนใต้” กำลังจะมี “ยักษ์” ตัวใหม่

1 ในทีมที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุด ในช่วงลูกหนังไทยปิดหลีกโควิด-19 คือ “เดอะ ชาโดว์” นครศรี ยูไนเต็ด จากไทยลีก 3

พวกเขามีข่าวทาบ ดัสกร ทองเหลา, ใหญ่ นิลวงษ์ หรือแม้แต่ ประทุม ชูทอง เหล่าแข้งลายคราม ซึ่งผ่านโมงยามบนลีกสูงสุดมาหลายกาล แต่สุดท้ายรายละเอียดไม่ลงตัว การเซ็นสัญญาจึงไม่เกิดขึ้น

แต่การใส่เกียร์ห้าเดินหน้ากวาดผู้เล่นระดับท็อปยังคงไม่หยุด ทุกอย่างยังคงดำเนินการต่อ เพื่อการขึ้นลิฟต์สู่ไทยลีก 2

ความฉูดฉาดที่เกิดขึ้นของ “เดอะ ชาโดว์” ท่ามกลางความเงียบสงัดของทีมอื่น เกิดขึ้นจาก “เจ้าสัวน้อย” ผู้มีดีเอ็นเอ “คนเมืองคอน” พลุ่งพล่านอยู่เต็มกาย นาม “เสี่ยกฤต” ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว ในวัยแค่ 31 ปี

“เสี่ยกฤต” เข้ามาบริหารงานต่อจากผู้บริหารชุดเดิมเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม เขาพยายาม “ซ่อมแซม” และ “ซ่อมบำรุง” นครศรี ยูไนเต็ด ให้กลับมาเฉิดฉาย

เจ้าสัวน้อย ที่มี “ทุนทรัพย์” และ “ความหลงรักลูกหนัง” เป็นพื้นฐาน แต่ไร้ประสบการณ์ในการบริหารทีมฟุตบอล ไม่เย่อหยิ่งทะนงตัว เดินสายขอรับคำปรึกษาจากผู้มีประสบการณ์ตั้งแต่ระดับล่างถึงบนสุด

“เสี่ยกฤต” ตั้งใจ “รีโนเวท” และ “อัพเกรด” หลายอย่างในสโมสร เพื่อสู่ความเป็นมืออาชีพเต็มตัว ทั้งสนาม รถบัส และจิปาถะอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน

เขาเคยให้สัมภาษณ์ชี้แจงถึงข่าวการเสริมนักเตะโปรไฟล์หรู ว่า ไม่ได้แค่เพียงต้องการ “การตลาด” หากแต่ต้องการนำมาเป็น “เสาหลัก” จากชั่วโมงบินและประสบการณ์คนเหล่านี้ เพื่อประคองให้ภารกิจเลื่อนชั้นสำเร็จ

และไม่ได้ละทิ้งการปลุกปั้นเยาวชนคนท้องถิ่นแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน “เสี่ยกฤต” ไม่ละทิ้ง “ฐาน” หรือ “คาน” เก่า เขายังคงใช้บริการ “โค้ชเอ๋” ส.อ.พงศ์ธร บุญสิงห์ เป็นขงเบ้งวางหมากต่อ พร้อมกับเก็บแข้งเก่าๆ ไว้อีกหลายชีวิต

เด็กหนุ่มผู้เดินทางไปชมฟุตบอลมาทั่วสารทิศ ทั้งไทยและเทศ ต้องการสร้างนครศรี ยูไนเต็ด ในเวอร์ชั่นของเขา ให้เป็นทีมท้องถิ่นและความภาคภูมิใจของ “คนเมืองคอน”

การมาของ “เจ้าสัวหนุ่ม” ดูจะสร้าง “อิมแพ็ก” ให้กับวงการลูกหนัง จ.นครศรีธรรมราช ที่เหมือนคนสะลึมสะลือมารตลอดหลายขวบปีดูมีชีวิตชีวา

การที่เขา “เปิดกว้าง-เข้าถึง” ยังทำให้นัยน์ตาของแฟนบอลประกายไปด้วยความหวัง

นครศรีธรรมราช คือ จังหวัดที่มีขนาดใหญ่ในภาคใต้ แต่กลับเงียบหายไปในโลกของลูกหนัง การมาของ “ชนนพัฒฐ์” จึงไม่ต่างอะไรกับการทำให้ “ขนาด” และ “ความสำเร็จ” สอดคล้องกัน

_____________

เรียบเรียงโดย : วนิลาสกาย
ขอบคุณภาพ : เพจ นครศรียูไนเต็ด

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *