• Home
  • News
  • “สินทวีชัย” ยก “โค้ชเฮง-อุ้ม” ที่สุดของบอลไทย

“สินทวีชัย” ยก “โค้ชเฮง-อุ้ม” ที่สุดของบอลไทย

By on April 27, 2020 0 541 Views

DST.News : หนึ่งในผู้รักษาประตูที่ค้าแข้งในระดับสูงมาอย่างยาวนาน รวมทั้งยืนเป็นมือกาวตัวหลักให้กับทีมชาติไทย หลายปี ทำให้ชื่อของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เป็นที่รู้จักและได้รับความเคารพอย่างกว้างขวาง

ปัจจุบัน สินทวัยในวัย 38 ปี กลับมาค้าแข้งให้กับชลบุรี เอฟซี อีกครั้งเป็นคำรบ 2 หลังก่อนหน้านี้ตัดสินใจออกไปหาความท้าทายใหม่กับ สุพรรณบุรี เอฟซี

ล่าสุด เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน live Instagram กับ มาริโอ ยูรอฟสกี้ อดีตเพลย์เมคเกอร์ของเมืองทอง ยูไนเต็ด ถึงผู้จัดการทีม และผู้เล่นไทยที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี

มือกาวมากประสบการณ์บอกว่า บอกว่า ผมยกให้ โค้ชเฮง – วิทยา เลาหกุล ครับ โค้ชหลายคนที่ผมเคยทำงานด้วยก็มีความสามารถแตกต่างกันออกไป แต่ที่เลือกโค้ชเฮง เพราะแกมีความรู้เกี่ยวฟุตบอลเยอะมาก โค้ชเฮงเป็นคนที่บ้ากับฟุตบอลแทบจะตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนชีวิตมีแต่ฟุตบอล

“ที่สำคัญเขาเป็นเหมือนสารานุกรมฟุตบอลครับ เราสามารถเข้าไปเรียนรู้ และเข้าไปค้นหาข้อมูจากแกได้ การเป็นโค้ชของแก เรารู้เลยว่าเขามีศาสตร์ฟุตอลที่ลึกซึ้ง ซึงผมคิดว่าเขาคือโค้ชที่ดีที่สุดที่ผมเคยร่วมงานด้วย” อดีตมือกาวทีมชาติไทย ระบุ

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังยกให้ เจ้าอุ้ม – ธีราทร บุญมาทัน เป็นผู้เล่นไทยที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี โดยบอกว่า เขาเป็นคนที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือ เอสซีจี เมืองทองฯ

“และล่าสุด กับทางโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ในเจลีก เขาได้ทำให้ได้เราเห็นแล้วว่าทำไมถึงต้องเป็นเขา เขาเป็นนักเตะที่มีความกระหายในชัยชนะอยู่ตลอดเวลา เมื่อตอนที่ผมติดทีมชาติ ผมเห็นเขาซ้อม เห็นว่าเขาเต็มที่ตลอดเวลาไม่ว่าคู่แข่งคนนั้นจะเป็นใคร” สินทวีชัย ให้คำตอบปิดท้าย.

____________

ขอบคุณภาพ : ชลบุรี เอฟซี, โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส
By ใบไม้หาแฉก

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

  News
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *