• Home
  • Special Report
  • เปิดเสน่ห์ ‘นราธิวาส’ ระเบิด – ห่างไกล ไม่ใช่ ‘อุปสรรค’ แข้งต่างชาติ

เปิดเสน่ห์ ‘นราธิวาส’ ระเบิด – ห่างไกล ไม่ใช่ ‘อุปสรรค’ แข้งต่างชาติ

By on January 28, 2020 0 3310 Views

DST.Special Report : เป็น “ดีล” ที่ฮือฮา และสมการรอคอย สำหรับสาวกกอและพิฆาต นรา ยูไนเต็ด หลังเปิดตัวแข้งต่างชาติ โปรไฟล์พรีเมียม อย่าง “มาห์หมูด อาเมอร์” ศูนย์หน้าสัญชาติอียิปต์ วัย 23 ปี เจ้าของความสูง 190 เซนติเมตร ที่เคยผ่านการลงเล่นให้กับ “เอล นาสเซอร์ เอฟซี” ในลีกสูงสุดของแดนลูกหนังพีระมิด

และ “คาลิด อาลี” ปราการหลังดีกรีทีมชาติเลบานอน ยู 23 ชุดชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกปีที่ผ่านมา และเคยติดธงแทบจะทุกรุ่น ตั้งแต่ชุดเยาวชนยู 14, ยู 19

ซึ่งถือว่า ดีกรีไม่ธรรมดา

รวมไปถึง “กีย์ ฮูแบร์” แนวรับชาวมาดากัสการ์ ในวัยเลข 4 ที่ผ่านการค้าแข้งในไทย เกือบจะทุกระดับ ที่ตัดสินใจลงใต้มาค้าแข้งที่ จ.นราธิวาส

มีคำถามมากมาย โดยเฉพาะระดับฝีเท้าและชื่อชั้น ว่าเหตุใดพวกเขาจึงเลือกสวมเสื้อกอและพิฆาต ที่เล่นอยู่ในลีกระดับ 3 ของประเทศ อีกทั้งยังเป็น “พื้นที่สีแดง” ที่ปรากฏข่าวความไม่สงบอยู่เนืองๆ

และไม่ใช่ครั้งแรก ที่นักเตะฝีเท้าดี หลั่งไหลมาเล่นให้กับ “นรา ยูไนเต็ด” เพราะก่อนหน้านี้แข้งต่างชาติชื่อดังหลายต่อหลายคน เคยมาแสดงคลาสบอลกันที่นี่นักต่อนัก ปัจจุบันบางคนเล่นอยู่ลีกสูงสุดด้วยซ้ำ

“แบยอ” วัชระ ยาวอหะซัน บิ๊กบอสใหญ่ทัพกอและ พูดถึงผู้เล่นต่างชาติคนใหม่อย่าง “มาห์หมูด” กับ “คาลิด” ว่า เป็นการได้ “ของดี”

“เขาทั้งสองคนให้เหตุผลที่เลือกนราธิวาสว่า เพราะชอบที่นี่ เป็นเมืองอิสลาม ประเพณีอิสลาม พวกเขาค่อนข้างเคร่งอยู่แล้ว ดังนั้น มันตอบโจทย์”

“แบยอ” อธิบายว่า เหตุผลของทั้งสองคน คล้ายกับผู้เล่นต่างชาติคนอื่นๆ ที่มาอยู่กับนรา ยูไนเต็ด นอกจากนี้ ส่วนใหญ่ยังประทับใจแฟนคลับ สโมสร ตลอดจนการได้การยอมรับนับถือจากคนในหมู่บ้าน

“อีกประการสำคัญคือ ที่นี่เราไม่เคยค้างเงินเดือนใคร ใครมาอยู่ล้วนชอบทั้งนั้น ใครจะย้ายไปไหนก็ไม่ปิดกั้น เราไม่ทำสัญญาระยะยาว หรือใส่ข้อผูกมัดที่จะดูเป็นการเอาเปรียบนักเตะมากเกินไป”

ขณะที่เรื่องสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ กลับไม่ใช่ “อุปสรรค” ที่ขวางกั้นนักเตะเหล่านี้ให้มุ่งหน้าสู่นราธิวาสได้

“อาจจะมีกรณีนักเตะเกาหลีใต้ ญี่ปุ่นบ้างบางส่วน ที่อยากมาเล่นกับเรา แต่พอขึ้นเครื่องปุ๊บ มีทีมอื่นโทรศัพท์หา บ้างก็ทำเป็นเตือนว่าอย่าไปเล่น แต่มาห์หมูด คาลิด พวกนี้ไม่กลัว พวกเขารับรู้สถานการณ์ในภาคใต้ของดี ที่บ้านเมืองของเขาหนักกว่านี้อีก”

“แบยอ” ยังเล่าให้ฟังว่า ตอนที่ “กีย์ ฮูแบร์” กองหลังมากประสบการณ์ เห็นฝีเท้าของ “คาลิด” ในช่วงของการซ้อม เขาถึงกับงงทีเดียว

“กีย์ถามผมว่า เขา (คาลิด” มาอยู่ที่นี่ได้ไงเนี่ย ฝีเท้าอย่างนี้ต้องไทยลีก 1 ไทยลีก 2 แล้ว กีย์ยังเอ่ยปากชมว่าเล่นดีมากๆ ซึ่งรู้มั้ยว่า ผมได้คาลิดมาแบบฟรีเอเย่นต์” บิ๊กบอสกล่าวอย่างภูมิใจ สำหรับนักเตะโปรไฟล์หนาคนนี้

นี่กระมังที่เป็น “เสน่ห์” และ “แรงดึงดูด” ที่ทำให้ “นราธิวาส” ไม่เคยขาดพ่อค้าแข้งฝีมือเกินไทยลีก 3.

________________

เรียบเรียงโดย : วนิลลาสกาย
ขอบคุณภาพ : NARA UNITED

ติดตามช่องทางข่าวสาร-เสนอแนะ ติชม และร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเราได้ที่…​
Fb : www.facebook.com/dailysoccerthailand
Twitter : dailysoccer2017
IG : dailysoccerthailand
Line : @dailysoccerth
Website : http://dailysoccer.in.th

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *